วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569
ไม่หวั่น : หญิงชาวฮินดูลงไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาในแม่น้ำยมุนา แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวฮินดูในกรุงนิวเดลี แม้ว่าแม่น้ำสายดังกล่าวจะเต็มไปด้วยฟองพิษที่ลอยอยู่เต็ม อันเนื่องมาจากสารพิษและน้ำเสียที่ถูกโรงงานอุตสาหกรรมปล่อยลงแม่น้ำโดยไม่ผ่านการบำบัด

โดดฉลอง : สาวๆ ในชุดบิกินีจับมือกันกระโดดจากท่าเรือลงทะเล ในนครออคแลนด์ เมืองใหญ่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ เพื่อฉลองหลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์และจำกัดต่างๆ เพื่อสกัดการระบาดของโควิด-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
.jpg)
รวมกลุ่ม : ฝูงนกเพลิแกนขาวจำนวนมาก รวมตัวจับกลุ่มเตรียมหาอาหาร หลังการอพยพเดินทางไกล บริเวณหนองน้ำขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง ในเมืองมิชมาร์ ฮาชารอน ทางตอนกลางของอิสราเอล
.jpg)
ต้านจับปลาเกินขนาด : กลุ่มนักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อม Ocean Rebellion สวมหัวเป็นรูปหัวปลาขนาดใหญ่ ขณะทำกิจกรรมเพื่อต่อต้านอุตสาหกรรมทำประมงที่จับปลาและสัตว์น้ำในทะเลมากเกินไป ระหว่างการประชุมสุดยอดด้านสภาพอากาศของสหประชาชาติ หรือ COP26 ที่เมืองกลาสโกว์ ในสกอตแลนด์
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี