วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
UN WOMEN ประกาศความร่วมมือกับ SCENARIO  รณรงค์ต่อต้านและยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง และ LGBTQIA+

UN WOMEN ประกาศความร่วมมือกับ SCENARIO รณรงค์ต่อต้านและยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง และ LGBTQIA+

วันศุกร์ ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : ยูเอ็นวีเมน องค์การอนามัยโลก LGBTQIA+ UNWOMEN WHO
  •  

จิณณวัตร สิริวัฒน์ และ ซาร่าห์ นิบบส์

องค์การเพื่อการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ และเพิ่มพลังของผู้หญิงแห่งสหประชาชาติ หรือ UN WOMEN (ยูเอ็นวีเมน) ประกาศความร่วมมือกับ SCENARIO (ซีเนริโอ)ร่วมด้วย TIP RAINBOW โดย ทิพยประกันภัย, ข้าวแสนดี และ ธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกกำลังร่วมเป็นภาคีเพื่อส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศรณรงค์ต่อต้านและยุติความรุนแรงในทุกรูปแบบต่อผู้หญิง และ กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) โดยเป็นเจ้าภาพร่วมจัดงาน “ORANGE THE DAY” เพื่อประกาศจุดยืนร่วมกันอย่างเป็นทางการ พร้อมด้วยซูเปอร์สตาร์ของไทย คริสติน่า อากีล่าร์, ลูกเกด- เมทินี, ทาทา ยัง, แจ๊สซี่ ชูว์เทอร์ และ รัศมีแข (VTR) ร่วมพูดคุยถึงมุมมองของความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิง พร้อมแชร์ประสบการณ์และส่งสัญญาณเพื่อความเป็นหนึ่งเดียวพร้อมกันทั่วโลก ในวันยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงสากล และวันยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศ ณ บริเวณลานเอเทรียม 2 สยามเซ็นเตอร์

ORANGE THE WORLD เป็นแคมเปญภายใต้ UN WOMEN มีเป้าหมายเพื่อรณรงค์ให้ตระหนักถึงปัญหาความรุนแรงทุกรูปแบบต่อผู้หญิงและกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ทั่วโลก พร้อมเสริมสร้าง พลังใจเพื่อให้ผู้ผ่านพ้นสามารถลุกขึ้นมายืนหยัดและปกป้องตัวเอง โดยแคมเปญจะเริ่มขับเคลื่อนอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในวันยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงสากล คือวันที่ 25 พฤศจิกายนของทุกปี ไปจนถึงวันที่ 10 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันสิทธิมนุษยชน ระยะเวลารวม 16 วัน


แบรนด์แอมบาสซาเดอร์แคมเปญ “ORANGE THE WORLD” แจ๊สซี่ ชูว์เทอร์,ทาทา ยัง, คริสติน่า อากีล่าร์, รัศมีแข

องค์การอนามัยโลก (WHO) เผยรายงานว่า มากกว่า 1 ใน 3 ของผู้หญิงทั่วโลกต้องเผชิญกับความรุนแรง เคยผ่านประสบการณ์ถูกทำร้ายร่างกายหรือถูกคุกคามทางเพศ ส่วนใหญ่มาจากคู่รักและคนใกล้ชิด ซึ่งตัวเลขนี้ไม่เคยเปลี่ยนแปลงตลอดระยะเวลา 10 ปี ที่ผ่านมา โดยได้ทำการศึกษาข้อมูลจากผู้หญิงอายุตั้งแต่15-49 ปี จาก 161 ประเทศ และเก็บข้อมูลในช่วงปี 2000-2018 บ่งชี้ว่าตัวเลขที่พบทำให้ทราบว่าปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิง ยังมีความรุนแรงมากขึ้นเช่นเดิม และปรากฏข้อมูลให้เห็นว่ามีการแจ้งความและร้องขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับความรุนแรงในครอบครัวเพิ่มขึ้นในหลายประเทศนับตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ตาม นักวิจัยระบุว่า ตัวเลขผู้ถูกคุกคามทางเพศอาจมีมากกว่านี้ แต่ไม่ได้เข้าแจ้งความเนื่องจากผู้เสียหายจากการคุกคามทางเพศยังคงถูกตราหน้าในสังคมนับเป็นปัญหาระดับโลกที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นธรรม

โมฮัมหมัด นาซีรี ผู้อำนวยการองค์การเพื่อการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ และเพิ่มพลังของผู้หญิงแห่งสหประชาชาติ (UN WOMEN)ประจำภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิกกล่าวว่า “การเรียกร้องให้สาธารณชนและผู้คนในวงการบันเทิงร่วมเป็นหนึ่งเดียวในการยุติความรุนแรงนั้น เป็นข้อพิสูจน์ว่าทุกๆ คนในสังคมล้วนมีบทบาทสำคัญยิ่ง เราต้องร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ไม่ว่าท่านจะทำงานในสาขาวิชาชีพใด เพื่อยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง และเด็กหญิงในทุกรูปแบบ UN WOMEN ขอยินดีต้อนรับSCENARIO ในฐานะภาคียุทธศาสตร์ใหม่ในการเข้าร่วมเป็นหนึ่งเดียวกับองค์กรผู้หญิง เครือข่ายเยาวชนคนหนุ่มสาว ผู้ชายและเยาวชนชาย องค์กรศาสนา กลุ่มสิทธิความหลากหลายทางเพศที่เรามีอยู่ทั่วโลกยุติความรุนแรงในโอกาสสำคัญนี้”

กรองทิพย์ ธนถาวรลาภ, จิณณวัตร สิริวัฒน์, ซาร่าห์ นิบบส์, ดร.สมพร สืบถวิลกุล,อารยา ภู่พานิช

จิณณวัตร สิริวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเนริโอ จำกัดเสริมว่า “นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ซีเนริโอได้รับเชิญจากทาง UN WOMENให้เข้าร่วมเป็นภาคีหลักในการส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ และร่วมรณรงค์ต่อต้าน เพื่อยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQIA+) ซึ่งเป็นสิ่งที่เรายึดมั่นในปณิธานและเดินหน้าลงมือทำมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและสร้างความตระหนักในเรื่องความละเอียดอ่อนทางเพศในสังคมไทย ความร่วมมือในครั้งนี้ซีเนริโอได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มความสามารถในทุกมิติ โดยเลือกแบรนด์แอมบาสซาเดอร์เพื่อกระบอกเสียงอันทรงพลังในการปลุกพลังสีส้ม อย่าง คริสติน่า อากีล่าร์, ลูกเกด-เมทินี,ทาทา ยัง, รัศมีแข และ แจ๊สซี่ ชูว์เทอร์ร่วมผลักดันให้เกิดแรงกระตุ้นและสามารถสื่อสารไปในวงกว้างได้อย่างดีที่สุด เพื่อการเป็นหนึ่งเดียวกันในสังคมและโอกาสนี้ผมอยากขอเชิญชวนทุกคนให้ลุกขึ้นมาสร้างความเปลี่ยนแปลงให้โลก มอบความรัก ความเข้าใจ สร้างแรงบันดาลใจสำหรับทุกคนให้สามารถอยู่ร่วมกันอย่างสันติ”

ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดแคมเปญ “ORANGE THE WORLD” ได้ทาง Facebook & YouTube: Scenario & Rachadalai

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปักหมุด! ฉลองเดือนแห่งความหลากหลายและเท่าเทียม \'LOVE PRIDE ♡ PARADE, BANGKOK 2025\' ปักหมุด! ฉลองเดือนแห่งความหลากหลายและเท่าเทียม 'LOVE PRIDE ♡ PARADE, BANGKOK 2025'
  • ภาคีภาคเอกชนจับมือภาครัฐ ประกาศจัดงานฉลอง Pride Month ยิ่งใหญ่ ชูภาพลักษณ์ไทยในฐานะ ‘LGBTQIA+ FRIENDLY DESTINATION’ ภาคีภาคเอกชนจับมือภาครัฐ ประกาศจัดงานฉลอง Pride Month ยิ่งใหญ่ ชูภาพลักษณ์ไทยในฐานะ ‘LGBTQIA+ FRIENDLY DESTINATION’
  • ทินเดอร์ฉลอง Pride Month แนะวิธีสานสัมพันธ์ชาว LGBTQIA+ ทินเดอร์ฉลอง Pride Month แนะวิธีสานสัมพันธ์ชาว LGBTQIA+
  • เปิดเวที ‘The Pride of Diversity’ เสียงสะท้อนพลัง  และความงดงามของกลุ่มพิการ LGBTQIA+ เปิดเวที ‘The Pride of Diversity’ เสียงสะท้อนพลัง และความงดงามของกลุ่มพิการ LGBTQIA+
  • ‘ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม’ ร่วมคณะทำงานอิสระ  ด้านการป้องกันโรคไม่ติดต่อขององค์การอนามัยโลก ‘ดร.นพ.ไพโรจน์ เสาน่วม’ ร่วมคณะทำงานอิสระ ด้านการป้องกันโรคไม่ติดต่อขององค์การอนามัยโลก
  •  

Breaking News

พบศพ! 'อดีตปลัดอำเภอ'อืดคาเก๋ง ชาวบ้านเห็นจอดรถแง้มประตูไว้3วัน

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved