Logo วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2569
คลิกเข้าชมเว็บไซต์แนวหน้าใหม่!!
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
546.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
Plantae สตาร์ทอัพPlant Based ไทยหัวใจสีเขียว ชวนเชคเปลี่ยนโลก หาเงินสนับสนุน WWF

Plantae สตาร์ทอัพPlant Based ไทยหัวใจสีเขียว ชวนเชคเปลี่ยนโลก หาเงินสนับสนุน WWF

วันพุธ ที่ 22 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : Plantae
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

สตาร์ทอัพ Plant based ไทยหัวใจสีเขียว อย่าง Plantae (แพลนเต้) แบรนด์เครื่องดื่มทางเลือกโปรตีนจากพืช ที่มีส่วนประกอบหลักจากพืช 5 ชนิด ได้แก่ ถั่วลันเตาคัดพิเศษ, ข้าวออร์แกนิค, ถั่วเหลือง, เมล็ดฟักทอง และ เมล็ดทานตะวัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรักสุขภาพและเทรนด์การบริโภค Plant based ที่มาแรงไปทั่วโลกเปิดตัว ReEarth แคมเปญ CSR แนวใหม่ ที่ใช้อินเตอร์แอ๊กทีฟมาเพิ่มสีสันให้การช่วยเหลือสิ่งแวดล้อมไม่น่าเบื่อ เพื่อหารายได้สนับสนุน องค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล หรือ WWF องค์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมระหว่างประเทศ เพื่อยับยั้งการทำลายสิ่งแวดล้อม และรณรงค์ให้มนุษย์อยู่ร่วมกับธรรมชาติ โดยการจัดทำ แก้วเชครักษ์โลก รุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น “ShakerReEarth”พร้อมเว็บไซต์อินเตอร์แอ๊กทีฟบนเว็บไซต์ www.plantae.co เพื่อตอกย้ำความตั้งใจของแบรนด์ที่ว่า “We don’t just provide food, We save lives”

โดยแก้วเชครักษ์โลก “ShakerReEarth”ผลิตจากฟางข้าวสาลีนำมาผสมกับวัสดุจาก PP Food Grade ด้วยนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยทางแบรนด์ดีไซน์สัญลักษณ์รูปหมีแพนด้า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์หนึ่งในสัตว์ป่าหายากใกล้สูญพันธุ์ที่ทั่วโลกให้ความสำคัญในการอนุรักษ์ พร้อมข้อความ “EARTH IN YOUR HANDS”เพื่อย้ำเตือนถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการกระทำของพวกเราทุกคน ซึ่งแก้วเชครักษ์โลกรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นนี้มีจำนวนจำกัดเพียง 3,000 ใบ จำหน่ายราคาใบละ990 บาท โดยทุกๆ 100 บาท ต่อ 1 การสั่งซื้อ จะมอบให้กับ WWF เพื่อนำไปปลูกต้นไม้ 1,000 ต้น เพื่อปกป้องผืนป่า เพื่อระบบนิเวศและบ้านที่อบอุ่นของเหล่าสัตว์ป่า พร้อมสนับสนุนให้มนุษย์อยู่ร่วมกับธรรมชาติ


สำหรับอินเตอร์แอ๊กทีฟ “Shake ReEarth” ที่จัดขึ้นบนเว็บไซต์ ww.plantae.co โดยหยิบเอาแก้ว Shaker มาเป็นกิมมิกในการสื่อสาร เพียงแค่เขย่าก็จะได้รับรู้ข้อมูลว่าการทานโปรตีนจากพืชของ Plantae เพียง 1 scoop คุณก็สามารถช่วยสิ่งแวดล้อมได้ ทั้งลดการใช้น้ำ 270 แกลลอน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 96% และช่วยชีวิตไก่ 0.22 ตัว และลดการใช้พื้นที่ 7.11 ตารางเมตร ซึ่งสามารถเพิ่มพื้นที่การปลูกป่าไม้ ได้ 5.4 ต้นเลยทีเดียว พร้อมส่วนลดและของรางวัลจากแบรนด์มากมาย

หนึ่งในอินฟลูเอนเซอร์สายกรีน อย่าง ศิลปินสายสตรีทอาร์ต เนะ-อโณทัย นิรุตติเมธี เผยเคล็ดลับดูแลสุขภาพควบคู่กับรักษ์โลกว่าเราสามารถดูแลสุขภาพควบคู่รักษาสิ่งแวดล้อมได้เพียงเริ่มลงมือทำตอนนี้พยายามทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลง เลือกทานโปรตีนที่มาจากพืชเพราะชอบออกกำลังกาย การทานโปรตีนให้เพียงพอก็มีผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อ ส่วนเรื่องปัญหาสิ่งแวดล้อม เนะเริ่มจากการค่อยๆ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม เช่น ลดการใช้หลอด พกน้ำขวดใหญ่ๆ เมื่อต้องออกนอกบ้าน เพื่อลดขยะจากขวดน้ำพลาสติก และยังทำให้เรารู้ว่าในหนึ่งวันดื่มน้ำถึง 3 ลิตรหรือไม่ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เช่น หากไปดำน้ำก็เลือกใช้ครีมกันแดด ครีมทาผิว ที่ไม่มีพิษต่อสัตว์น้ำ และด้วยสายงานเกี่ยวกับวาดภาพก็จะใช้กระดาษ 2 หน้าอย่างคุ้มค่า รวมถึงการแยกขยะอย่างถูกต้องเพื่อง่ายต่อการนำไปรีไซเคิล

แนนซี่-นัยน์ภัค ภูมิภักดิ์อินฟลูเอนเซอร์ด้านการท่องเที่ยวและการดำน้ำ กล่าวว่า วิธีการดูแลสุขภาพง่ายที่สุด คือ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทานอาหารให้ครบ5 หมู่ใน 1 วัน ช่วงไหนที่ทำงานหนัก หรือเล่นกีฬาค่อนข้างหนัก เช่น เล่นเซิร์ฟก็จะเน้นเสริมวิตามิน และทานโปรตีนเสริม เนื่องจากโปรตีนจะช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะต่างๆ ให้ทำงานได้เป็นปกติ ยังช่วยรักษาสมดุลของปริมาณน้ำตาลในเลือด แต่ทั้งนี้เวลาจะเลือกซื้อไม่ว่าจะเป็นของกินของใช้จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หรือพยายามใช้พลาสติกให้น้อยที่สุด แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็จะดูว่ามีพลาสติกแบบไหนที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้หรือไม่ และพยายามพกกระติกน้ำทุกวันไว้ให้เป็นนิสัย จะได้ลดการใช้พลาสติกได้อย่างแท้จริง เพราะปัญหาขยะพลาสติก ไมโครพลาสติกในท้องทะเล คือปัญหาใหญ่ที่เราทุกคนต้องช่วยกันแก้ไข สัตว์น้ำจำนวนมากต้องตายเพราะกินขยะพลาสติกเข้าไป

มาร่วมเปลี่ยนโลกกับ Plantae ในแคมเปญ “Shake ReEarth” ได้ที่ www.plantae.co ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธันวาคม 2564 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook, Line official : @plantae.life

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

อนุทิน บอกเจอ ทักษิณ ต้องกราบตักอยู่แล้ว ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ แค่ถามสารทุกข์สุกดิบ

ครั้งแรกของประเทศ! สธ.เตรียมจัดใหญ่ มหกรรมนวดไทยและเวลเนสแห่งชาติ 2569

กลุ่มผึ้งหลวง เคาะส่ง นฤพนธ์ เย็นประเสริฐ หลานชาย พ.ต.อ.ธงชัย ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.นนทบุรี

อนุทิน กราบตัก ทักษิณ ส่งขึ้นรถกลับบ้าน อิ๊งค์ ชวน อาหนู ปิดห้องกินข้าวกับพ่อ หลังงานสวดพระอภิธรรม เกรียง กัลป์ตินันท์

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved