วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
Tech for Life : 26 ธันวาคม 2564

Tech for Life : 26 ธันวาคม 2564

วันอาทิตย์ ที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
Tag : แก็ดเจ็ตใหม่ เทคโนโลยีทันสมัย เทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน สมาร์ทโฟน อุปกรณ์ไฮเทค Tech for Life
  •  

บินโดรน

ทรู 5G ร่วมมือกับไฮฟ์กราวนด์ (ผู้นำด้านธุรกิจโดรนโซลูชั่น), สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย, บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย (บวท.) และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทดสอบอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ควบคุมผ่านเครือข่ายทรู 5G คาดว่าจะให้บริการโดรนสำหรับการขนส่งหรือโลจิสติกส์ ในปี 2565 ซึ่งจะช่วยย่นระยะเวลาขนส่ง ในช่วงเวลาเร่งด่วน หรือในพื้นที่ที่มีอุปสรรคหรือเส้นทางไม่สะดวก เช่น ขนส่งในพื้นที่ทุรกันดาร ป่า หรือภูเขา


ผลิตไฟฟ้า

“หัวเว่ย” ของจีน ประกาศรุกธุรกิจด้านพลังงาน ด้วยการเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์โซลูชั่น Huawei FusionSolar Residential Smart PV (การผลิตพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์) สำหรับใช้ในภาคครัวเรือน เปลี่ยนหลังคาของที่พักอาศัยให้เป็นแหล่งผลิตไฟฟ้า โดยหัวเว่ยได้ผนึกนวัตกรรมเทคโนโลยีด้าน AI และคลาวด์เข้ากับโซลูชั่น PV ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องไฟตก

บัตรeID

นี่คือบัตรประจำตัวประชาชนอิเล็กทรอนิกส์ (eID) แบบใหม่ของฝรั่งเศส ได้รับรางวัล Best New National ID Card เมื่อเร็วๆ นี้ โดยตัวบัตรทำจากโพลิคาร์บอเนตและมีอายุบัตรสูงสุด 10 ปี มีฟีเจอร์ความปลอดภัย ไม่ว่า DOVID ซึ่งเป็นอุปกรณ์โฮโลกราฟิกแบบใหม่ ขณะที่ฟีเจอร์ Visible Digital Seal ทำให้ตัวบัตรรองรับลายเซ็นดิจิทัลและทำหน้าที่รับรองความถูกต้องและต้นทางของเอกสารระบุตัวตน ในกรณีที่เข้าถึงข้อมูลบนชิพที่มีความปลอดภัยสูงไม่ได้

แจ้งเตือน

ดีแทคร่วมกับ กสทช. เปิดบริการแจ้งเตือนด้วยเสียง “ตึ๊ด” ให้ลูกค้ารู้ตัวทุกครั้งที่มีการโทรไปหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่างเครือข่าย สำหรับบริการแจ้งเตือนโทรนอกเครือข่าย (offnet Call Alert service)จะช่วยแจ้งให้ทราบว่า ขณะนั้นผู้ใช้บริการกำลังโทรไปยังเครือข่ายเดียวกัน หรือ ต่างเครือข่าย เพื่อจะได้คำนวณช่วงเวลาการโทรได้อย่างสอดคล้องกับโปรโมชั่นที่เลือกใช้ แต่หากผู้ใช้ดีแทคต้องการยกเลิกสามารถปิดบริการที่ *104*32# กดโทรออก

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'อดีต ส.ว.สมชาย'สรุปฟังไต่สวนพยานคดีชั้น 14 บอกพยานเท็จอาการหนักมาก!!!

น้ำใจทหารไทย! เปิดด่านฉุกเฉินส่ง'อดีตรองเสธ.กัมพูชา' ป่วยมะเร็ง กลับบ้านอย่างอบอุ่น

ครั้งแรกในรอบ102ปี! 'ฝรั่งเศส'เปิดให้พลเมืองเล่นน้ำในแม่น้ำแซน การันตีคุณภาพน้ำดีเยี่ยม

ไม่ใช่มีแค่ถนนพระราม 2 สะพานพระราม 4 เกิดเหตุป้ายเหล็กขนาดใหญ่ตกใส่รถพังเสียหาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved