ลูกเสือที่บ้าน 14.31 พาเที่ยวทั่วไทย สมุทรสาคร : อาทร จันทวิมล

ลูกเสือที่บ้าน 14.31 พาเที่ยวทั่วไทย สมุทรสาคร : อาทร จันทวิมล

วันอังคาร ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2565, 07.00 น.

ในสมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี  สมุทรสาคร เป็นชุมชนชายทะเลปากแม่น้ำ ที่มีชาวจีนนำเรือสำเภาเข้ามาจอด และพักอาศัย จนมีชื่อเรียกว่าบ้านท่าจีน  สมัยสมเด็จพระมหาจักรพรรดิ พ.ศ. 2009 มีการยกฐานะบ้านท่าจีนเป็นเมืองสาครบุรี และสมัยสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  มีการเปลี่ยนชื่อเป็น สมุทรสาคร  มีการขุดคลองระหว่างแม่น้ำท่าจีนที่สมุทรสาคร เชื่อมต่อกับแม่น้ำเจ้าพระยาที่เมืองธนบุรี เรียกชื่อว่าคลองสนามชัย  ประชาชนมีอาชีพ ทำสวนผลไม้ ทำนาเกลือ เลี้ยงกุ้งและประมงทะเล โรงงานอุตสาหกรรม กว่า 4,000 แห่ง   มีคนงานต่างชาติจำนวนมาก เช่น พวกพม่ามอญ กว่า 2 แสนคน

1. ปลูกฟ้าทะลายโจรสู้โควิด https://samutsakhon.nfe.go.th/14-7-64/ (กศน.สมุทรสาคร)


2.ตลาดทะเลไทย https://www.youtube.com/watch?v=k3S-xEsLfYo (ไปเรื่อยเปื่อย)

3.นาเกลือ สมุทรสาคร https://www.opsmoac.go.th/samutsakhon-clip-preview-431391791010  (GSB)

4. แรงงานพม่าที่สมุทรสาคร https://www.youtube.com/watch?v=b7naPH_bJHA (ข่าวช่อง8)

5. ประมงพื้นบ้าน สมุทรสาคร https://www.youtube.com/watch?v=IwvtNs-t66I  (เทรดเดอร์)

6. เรือประมง แพปลามหาชัย https://www.youtube.com/watch?v=6r5DUDw4Pj0 (Thairath online)

-(016)

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top