วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ฉลอง 50 ปี จากรุ่นสู่รุ่น PATEK PHILIPPE และ CORTINA WATCH

ฉลอง 50 ปี จากรุ่นสู่รุ่น PATEK PHILIPPE และ CORTINA WATCH

วันศุกร์ ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag :
  •  

Cortina Watch ร่วมเฉลิมฉลองการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่ยาวนานกว่า 50 ปี กับผู้ผลิตนาฬิกาชั้นนำของโลก จากสวิตเซอร์แลนด์ อย่าง Patek Philippe ซึ่งนับเป็นเวลาเดียวกับ Cortina Watch ที่ได้เปิดกิจการมาตั้งแต่ปี 1972 โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากนักธุรกิจมืออาชีพทั้งสองฝ่าย ได้แก่ Anthony Lim และ Henri Stern เมื่อ 66 ปีที่ผ่านมา และได้พัฒนามาเป็นความสัมพันธ์ในการดำเนินธุรกิจคู่ค้าและช่วยสนับสนุนซึ่งกันและกันในการสร้างแบรนด์ให้โด่งดังไปทั่วทั้งทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออก จนทุกวันนี้ Cortina Watchได้เปิดร้านบูติกเฉพาะร่วมกับ Patek Philippe ถึง 6 บูติก รวมถึงเปิดตัวนาฬิกาข้อมือรุ่น Limited Edition และประดิษฐ์นาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดม เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองคู่ค้าทางธุรกิจจากรุ่นสู่รุ่นที่ยาวนานถึง 50 ปี

นาฬิการุ่น Limited Edition รุ่นแรก Ref. 5057G-010 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ของรุ่นเดิมคือ Ref. 5057R-001 ที่ได้ประดิษฐ์ขึ้น สำหรับ Cortina Watch ในปี 1997 เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบ 25 ปี ซึ่งครั้งนี้เพื่อใช้ในการเฉลิมฉลอง 50 ปี จะจำกัดการผลิตไว้เพียงแค่ 100 เรือนเท่านั้น และกำหนดจำหน่ายภายในปี 2022 นี้ เป็นรุ่น Limited Edition ทำจากทองคำขาว ผลิตขอบตัวเรือนเป็นแบบแกะสลักสามแถวสลักลวดลายแบบหัวตะปูด้วยเทคนิคกิโยเช่ซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ดั้งเดิมที่ Patek Philippe ทั้งนี้ ความพิเศษของรุ่นนี้จะมีหน้าปัดเป็นสีเทาเข้ม แรเงาในตัวขอบเรือนใช้ตัวเลขบอกเวลาแบบโรมันซึ่งเป็นทองขาวและเข็มนาฬิกาบอกเวลาถูกประดิษฐ์ในแบบรูปร่างผลแพร์อย่างสวยงาม


รุ่นถัดมา Ref. 20145M-001 “Singapore Skyline” เป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดมลงยาแบบ Cloisonné enamel หน้าปัดจากโลหะเงินที่เป็นประกายแวววาวและใช้สีทองและสีเงินอย่างสวยงาม และมีการแกะสลักชื่อ “Cortina Watch- 50th Anniversary - Since 1972” ภายใต้แนวคิด ความงดงามของทัศนียภาพของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีตัวแมสคอต Merlion ตั้งอยู่ในบริเวณเขตพื้นที่ธุรกิจมีสวน Gardens by the bay, Esplanade,และ Marina Bay Sands ซึ่งเป็นที่ตั้งร้านบูติก ของ Patek Philippe ที่เปิดเป็นแห่งที่สองในประเทศสิงคโปร์ โดยบริษัท Cortina Watch

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ที่ดีอันยาวนาน 50 ปี จากรุ่นสู่รุ่น ทาง Cortina Watch และ Patek Philippe จะจัดงานแสดงนาฬิกาซึ่งแสดงถึงความสัมพันธ์ทางธุรกิจ โดยจะเปิดตัวนาฬิการุ่น Limited Edition รุ่น Ref. 5057G-001รวมทั้งรุ่น Ref. 20145M-001 “Singapore Skyline” ซึ่งเป็นนาฬิกาตั้งโต๊ะทรงโดม และ รุ่น 5051R-001ซึ่งเป็นรุ่นฉลองครบรอบ 25 ปี แห่งความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ รวมทั้งคอลเลคชั่นของ Cortina Watch จากหลายรุ่น เช่น รุ่น Ref. 1677M “Esplanade” ซึ่งผลิตขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองสิงคโปร์ครบรอบ 50 ปี ในปี 2015 รุ่น Ref. 20094M-001 “Bay of Singapore” ที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้ในการแสดงศิลปะของ Patek Philippe ซึ่งได้จัดแสดงในปี 2019 และ Ref. 20040M-001 “Twilight Teipai” โดยได้ผลิตขึ้นเพื่อฉลองการเปิดตัวร้านบูติกแห่งแรงในกรุงไทเป ที่อยู่บนตึกที่สูงสุดของประเทศไต้หวัน

ในส่วนของการแสดงนาฬิกาอื่นๆ จะมีการจัดการแสดงขึ้นในทุกประเทศ ในร้านบูติกของ Patek Philippe เริ่มต้นที่ IOHN Orchard แล้วไปยัง Marina Bay Sands ในสิงคโปร์ และจะมีการจัดนิทรรศการต่อไปที่ประเทศไต้หวัน ประเทศไทย มาเลเซีย ก่อนจะนำกลับมาไว้ที่สิงคโปร์ในช่วงปลายปีนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • บพท.ดัน \'นวัตกรชุมชน\' ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนไทยด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม บพท.ดัน 'นวัตกรชุมชน' ขับเคลื่อนเศรษฐกิจชุมชนไทยด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสม
  • สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จทรงเปิดนิทรรศการ “อวกาศ”  โครงการประกวดจิตรกรรม“ทิพย์พิมานสืบสานสิริศิลป์” ครั้งที่ 2 สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี เสด็จทรงเปิดนิทรรศการ “อวกาศ” โครงการประกวดจิตรกรรม“ทิพย์พิมานสืบสานสิริศิลป์” ครั้งที่ 2
  • สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล และพิธีสงฆ์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ สถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ จัดพิธีถวายพระพรชัยมงคล และพิธีสงฆ์ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี องค์ประธานสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์
  • คุณแหน : 3 กรกฎาคม 2568 คุณแหน : 3 กรกฎาคม 2568
  • สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่ปี 2568 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่ปี 2568
  • กลับมาอีกครั้ง ! ‘จริงใจ มาหา...นคร’ ครั้งที่ 12 ช้อป ชิม แชร์ มหกรรมของดีจากชุมชนทั่วไทย กลับมาอีกครั้ง ! ‘จริงใจ มาหา...นคร’ ครั้งที่ 12 ช้อป ชิม แชร์ มหกรรมของดีจากชุมชนทั่วไทย
  •  

Breaking News

ครม.อิ๊งค์1/2 เฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณ ก่อนเข้ารับหน้าที่

'หมอวรงค์'แฉมีคนพยายามแทรกแซงศาล หวังตีตกไต่สวนคดีชั้น 14

โบนัส500ล้าน!จอมพลิกล็อกรับทรัพย์เข้า8ทีมสโมสรโลก

เรือเฟอร์รีมุ่งหน้า'เกาะบาหลี'ล่ม ดับแล้ว 4 ราย สูญหายอีกเพียบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved