วันพุธ ที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
Tech for Life : 10 เมษายน 2565

Tech for Life : 10 เมษายน 2565

วันอาทิตย์ ที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : Tech for Life เทคโนโลยีทันสมัย เทคโนโลยีในชีวิตประจำวัน อุปกรณ์ไฮเทค แก็ดเจ็ตใหม่ สมาร์ทโฟน
  •  

ลิฟต์อัจฉริยะ

โคเน่ เผยโฉม “โคเน่ ดีเอ็กซ์ คลาส” (KONE DX Class) นวัตกรรมลิฟต์ซีรี่ส์แรกของโลกที่มี built-in connectivity ภายในตัวเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีดิจิทัล สามารถพัฒนาการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ของอาคารได้อย่างลงตัว อาทิ แอปพลิเคชั่นเรียกลิฟต์ผ่านโทรศัพท์มือถือ และโปรแกรมเพื่อให้หุ่นยนต์ประเภทต่างๆ ทำงานร่วมกับลิฟต์โดยสารได้ เป็นต้น วัสดุทั้งภายในและภายนอกห้องโดยสารลิฟต์ ระบบแสง สี และแผงควบคุมหลากหลายตัวเลือก


โหลดฟรี

กู๊ดโน้ตส์ (GoodNotes) แอปจดโน้ตบนไอแพด ประกาศเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีเพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้งานจำนวนมากได้สัมผัสกับพลังของกระดาษดิจิทัล

กู๊ดโน้ตส์เป็นหนึ่งในแอปจดโน้ตที่ได้รับความนิยมสูงสุดในแอปสโตร์ (App Store) โดยปัจจุบันต้องเสียเงิน 7.99 ดอลลาร์สหรัฐในการดาวน์โหลด

กู๊ดโน้ตส์ (GoodNotes) คือกระดาษดิจิทัลที่คนหลายล้านทั่วโลกใช้จดบันทึก จัดระเบียบ และแบ่งปันความคิดของตนเองกู๊ดโน้ตส์เปิดตัวในปี 2554 โดยสตีเวน ชาน ในฮ่องกง

รับมือสินามิ

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ด้านภัยพิบัติระหว่างประเทศ (IRIDeS) มหาวิทยาลัยโทโฮคุ สถาบันวิจัยแผ่นดินไหวที่มหาวิทยาลัยโตเกียว บริษัทฟูจิตสึ และเมืองคาวาซากิ ร่วมมือจัดทำการทดลองภาคสนามของการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทำงานบนซูเปอร์คอมพิวเตอร์ ฟูกากุ (Fugaku) ของฟูจิตสึเพื่อการพยากรณ์สึนามิแบบเรียลไทม์ที่มีความละเอียดสูง ทั้งความสูงของคลื่นสึนามิ โดย AI จะแสดงบนแผนที่ด้วยสีต่างๆที่สัมพันธ์กับเวลาที่มาถึง

รับสงกรานต์

True 5G จัดทัพทีมวิศวกรเตรียมพร้อมโครงข่ายรองรับการใช้งานมือถือเพิ่มในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมุ่งเน้น 4 พื้นที่หลัก สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สถานีขนส่งมวลชนและสนามบิน เส้นทางคมนาคมสายหลัก พร้อมขยายสัญญาณ 4G/5G/WiFi

ขณะที่ AIS เสริมประสิทธิภาพโครงข่ายเช่นกัน อาทิ เพิ่ม Capacity สถานีฐานเดิม ในทุกเส้นทางตามถนนสายหลัก อาทิ ถนนมิตรภาพ ถนนเอเชีย ถนนเพชรเกษม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • Tech for Life : 26 มิถุนายน 2565 Tech for Life : 26 มิถุนายน 2565
  • Tech for Life : 19 มิถุนายน 2565 Tech for Life : 19 มิถุนายน 2565
  • Tech for Life : 12 มิถุนายน 2565 Tech for Life : 12 มิถุนายน 2565
  • Tech for Life : 5 มิถุนายน 2565 Tech for Life : 5 มิถุนายน 2565
  • Tech for Life : 29 พฤษภาคม 2565 Tech for Life : 29 พฤษภาคม 2565
  • Tech for Life : 22 พฤษภาคม 2565 Tech for Life : 22 พฤษภาคม 2565
  •  

Breaking News

‘สุวัจน์’ชูเกษตร ‘อาหาร-ท่องเที่ยว’ ซอฟท์พาวเวอร์หัวหินฟื้นเศรษฐกิจไทย

รวบหนุ่มคลั่งยาคว้าท่อนเหล็กทุบเมีย แม่-น้องชายเข้ามาห้ามโดนหวดด้วย

‘หมอช้าง’เปิดดวงชะตา 2 ราศี ช่วงนี้ลางสังหรณ์แม่น เซนส์แรง คิดอะไรไว้ มักเป็นไปตามนั้น

เคยเห็นไหม! 'นกกระจาบ' ทำรังบนสายไฟริมทางรถไฟเมืองพิษณุโลกนับร้อยรัง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved