วันศุกร์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2569
พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ประธานในพิธีมอบรางวัลมนุษยสัมพันธ์ยอดยี่ยม ม.ส.ทองคำเกียรติยศประจำปี 2565 และ วิไลวรรณ ลายถมยา นายกมนุษยสัมพันธ์ฯ ถ่ายภาพเป็นเกียรติกับผู้ได้รับรางวัลคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล และ จีระพงษ์ สิวายะวิโรจน์
มนุษยสัมพันธ์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ จัดพิธีมอบรางวัลมนุษยสัมพันธ์ยอดเยี่ยม แด่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล และ จีระพงษ์ สิวายะวิโรจน์ โดยมี พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล มนุษยสัมพันธ์ยอดเยี่ยม ม.ส.ทองคำเกียรติยศ ประจำปี2565 ท่ามกลางคณะกรรมการ นำโดย วิไลวรรณ ลายถมยานายกมนุษยสัมพันธ์สมาคมแห่งประเทศไทยฯ และแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดี ณ โรงแรมรอยัล ปริ๊นเซส หลานหลวงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 เมษายน 2565
.jpg)
พระรูปพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ องค์อุปถัมภ์ฯ
ทั้งนี้ วิไลวรรณ ลายถมยา นายกสมาคมฯ เผยว่า มนุษยสัมพันธ์สมาคมฯ ก่อกำเนิดขึ้นมาโดย ศ.สัญญา ธรรมศักดิ์อดีตประธานองคมนตรี ได้กล่าวปรารภในกลุ่มมิตรสหายผู้ใกล้ชิดความว่า ในการจะอยู่ร่วมกันในสังคมต่างๆ อย่างมีความสุขนั้นต้องประกอบด้วย ความรัก ความเข้าใจ เมตตา เอื้ออาทรให้อภัยต่อกัน ท่านเน้นให้เห็นความสำคัญของ “มนุษยสัมพันธ์” ว่าเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งต่อการดำรงชีวิต เมื่อสังคมอยู่ได้ด้วยความสามัคคี ปรองดอง ไม่มีการขัดแย้งใดๆ ทำให้เกิดความสงบสันติสุข ทำกิจการใดย่อมสำเร็จก้าวหน้าทุกประการ ท่านจึงมีดำริให้จัดตั้ง “ชมรมมนุษยสัมพันธ์” ขึ้นเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2516 โดยชมรมได้เผยแพร่ให้ความรู้ถึงความสำคัญของการมีมนุษยสัมพันธ์ รวมทั้งให้ทำคุณประโยชน์ด้านต่างๆ ให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม และชมรมได้เริ่มกิจกรรมอันเป็นประเพณีสืบทอดกันมาจนถึงปัจจุบัน คือ การสรรหาบุคคลที่สมควรยกย่อง เชิดชู ประกาศให้สังคมรับรู้เพื่อร่วมชื่นชมยินดี ยึดเป็นแบบอย่างสืบไป ชมรมได้จดทะเบียนเป็นสมาคม เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2519 ได้ร่วมดำเนินการตามปณิธานของท่านผู้ก่อตั้งทุกประการ โดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ประทานพระกรุณาให้มนุษยสัมพันธ์สมาคมแห่งประเทศไทยอยู่ในพระอุปถัมภ์ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2549
.jpg)
พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี มอบรางวัลมนุษยสัมพันธ์ยอดเยี่ยม ม.ส.ทองคำเกียรติยศ ประจำปี 2565 แด่ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล
การจัดงานมอบรางวัลในครั้งนี้ สมาคมฯได้สรรหาผู้สมควรยกย่อง เชิดชูเกียรติ จำนวน 2 ท่าน คือ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล และ จีระพงษ์ สิวายะวิโรจน์ ซึ่งเป็นผู้มีคุณสมบัติด้านการงานที่ประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับในความมีมนุษยสัมพันธ์ครบถ้วนดีงาม ทำคุณประโยชน์นานัปการต่อสังคมและประเทศชาติมาอย่างต่อเนื่อง ปฏิบัติตนดีงามเป็นที่รักใคร่เชื่อถือและศรัทธาของบุคคลในวงการต่างๆ สมควรประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติให้ได้รับรางวัลอันทรงคุณค่านี้เป็นอย่างยิ่ง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี