วันจันทร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
Ira Concept ร่วมมือ 1b1 เปิดตัวคอลเลคชั่น NFT เพื่อสังคม‘The Vaginal Seasons’

Ira Concept ร่วมมือ 1b1 เปิดตัวคอลเลคชั่น NFT เพื่อสังคม‘The Vaginal Seasons’

วันศุกร์ ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.
Tag : Ira Concept
  •  

วรางทิพย์ สัจจทิพวรรณ

Ira Concept แบรนด์ผลิตภัณฑ์สุขอนามัยออร์แกนิกสำหรับผู้มีประจำเดือนที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ ร่วมกับ1b1 แกลเลอรีงานศิลปะออนไลน์สำหรับ NFT ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อศิลปินและนักสะสมโดยเฉพาะ เปิดตัวคอลเลคชั่น NFT การกุศล “The Vaginal Seasons”ยกระดับการสร้างแคมเปญเพื่อสังคมรูปแบบใหม่ในการเชื่อมต่อผลงานศิลปะผสานกับเทคโนโลยีบล็อกเชน นำเสนอผลงานถ่ายทอดอารมณ์ในช่วงเวลาวันนั้นของเดือนจาก 4 ศิลปินไทยรุ่นใหม่ เพื่อปลุกการตระหนักรู้ต่อปัญหาความยากจนในช่วงมีประจำเดือน (Period Poverty) พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมได้ผ่านคอลเลคชั่นพิเศษนี้ โดยจะเปิดตัวในวันที่ 28 พฤษภาคม นี้เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวันสุขอนามัยประจำเดือนสากล (MenstrualHygiene Day)


คอลเลคชั่น “The Vaginal Seasons” เป็นการผสมผสานระหว่างโลก NFT และแคมเปญเพื่อสังคมของ Ira Concept โดยใช้ศิลปะเป็นเครื่องมือในการสื่อสารเกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศและปัญหาด้านสังคม โดยมุ่งเป้าในการสร้างความเข้าใจปรับมุมมองของผู้คนในสังคมว่าการเป็นประจำเดือนนั้นไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย แต่เป็นเรื่องในการดูแลสุขอนามัยตามปกติ พร้อมสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับประเด็นสิทธิมนุษยชนในเรื่อง Period Poverty หรือความยากจนในช่วงมีประจำเดือน ซึ่งอธิบายสถานการณ์ความขาดแคลนของผู้หญิงในกลุ่มเปราะบางที่มีความลำบากในการแบกรับค่าใช้จ่ายสินค้าพื้นฐานในการดูแลสุขอนามัยในช่วงมีประจำเดือน ซึ่งถือเป็นปัญหาที่ส่งผลทั้งด้านสุขภาวะและทางด้านจิตใจโดยตรง

วรางทิพย์ สัจจทิพวรรณ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ผ้าอนามัย Ira Concept กล่าวว่า “สำหรับการเปิดตัวคอลเลคชั่น “The Vaginal Seasons” ร่วมกับ 1b1 ในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญเพื่อสังคมที่ทาง Ira Concept มุ่งมั่นในการผลักดันมาโดยตลอด โดยเราต้องการปรับเปลี่ยนความเข้าใจของผู้คนต่อประเด็นที่เคยถูกมองข้ามและถูกมองเป็นเรื่องน่าอับอาย โดยใช้วิธีการสื่อสารที่แตกต่างออกไป เพื่อปรับมุมมองต่อช่วงเวลานั้นของเดือนว่าแท้ที่จริงแล้วเป็นเรื่องธรรมชาติ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยในช่วงมีประจำเดือนนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่ง โดยไม่เพียงแต่เป็นการสร้างความรู้เสริมความเข้าใจในเรื่องการมีประจำเดือน แต่ยังเป็นการคืนศักดิ์ศรีให้กับสตรีในกลุ่มเปราะบาง ผ่านผลงานศิลปะที่เปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมกับคอลเลคชั่น NFT เพื่อสังคมนี้ได้กับเรา”

สำหรับคอลเลคชั่น “The Vaginal Seasons” นำเสนอผลงานจาก 4 ศิลปินที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนำเสนอผลงานใน 4 สไตล์ที่แตกต่างกัน ได้แก่ ได้แก่ meanlee, Reenp, Sasi Tee และ Sprinkle on cake สร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากโครงร่างของช่องคลอดซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงในระยะต่างๆ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในช่วงเวลาของรอบเดือนและผลกระทบที่มีต่ออารมณ์ของผู้หญิงโดยถ่ายทอดผ่านผลงาน NFTจำนวน 10,000 ชิ้นที่ถูกสร้างขึ้นอย่างมีเอกลักษณ์โดยใช้เทคโนโลยีพิเศษจาก 1b1

ทั้งนี้ ผลงาน NFT คอลเลคชั่น “The Vaginal Seasons” จะเปิดตัวในวันที่ 28 พฤษภาคม นี้ บนแพลตฟอร์ม 1b1 เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันสุขอนามัยประจำเดือนสากล (Menstrual Hygiene Day) โดยเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมสนับสนุนแคมเปญเพื่อสังคมจาก Ira Concept ได้ 3 วิธีได้แก่ (1) โดยการซื้อผลงาน NFT คอลเลคชั่น “The Vaginal Seasons” โดย 50% ของราคาขายจะนำไปบริจาคโดยเทียบเท่ากับผ้าอนามัย 210 แผ่น (2) โดยการซื้อภาพพิมพ์ ใน คอลเลคชั่น “The Vaginal Seasons” ที่ 1b1 store โดย 25%หลังหักค่าใช้จ่ายจะเป็นการบริจาค โดยเทียบเท่ากับผ้าอนามัย 80 แผ่น สำหรับการซื้อพิมพ์โปสเตอร์ และ 90 แผ่น สำหรับการซื้อภาพพิมพ์ใส่กรอบ (3) บริจาคโดยตรงให้กับแคมเปญเพื่อสังคมจาก Ira Concept

“ในทุกการมีส่วนร่วมในแคมเปญดังกล่าวจะส่งตรงความช่วยเหลือสู่กลุ่มลูกเหรียง และ Karen Women’s Organisation ซึ่งเป็นตัวแทนสื่อกลางในการแจกจ่ายความช่วยเหลือถึงมือสตรีในกลุ่มเปราะบางผู้ประสบปัญหา Period Poverty ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และชาวกะเหรี่ยงในประเทศไทยโดยตรง”วรางทิพย์ กล่าว ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจคอลเลคชั่น“The Vaginal Seasons” จาก Ira Concept ในความร่วมมือกับ 1b1 สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://1b1.art/collection/35/roadmap/ และ www.iraconcept.com/vaginal-seasons

Ira เป็นแบรนด์ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์สุขอนามัยสำหรับผู้หญิงแบบออร์แกนิกและย่อยสลายได้ทางชีวภาพที่มาพร้อมกับความสะดวกสบายที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ วางจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มแบบสมัครสมาชิก ซึ่งเป็นรายแรกในประเทศไทยนอกจากนี้ ยังดำเนินการในการให้ความรู้เรื่องประจำเดือน ต่อสู้กับข้อมูลที่ผิดและดำเนินการกับความยากจนในช่วงมีประจำเดือน โครงการริเริ่ม “ira for all” ได้มอบผ้าอนามัยให้กับผู้ยากไร้ในประเทศไทย จนถึงขณะนี้มีผู้บริจาคแล้วกว่า 33,000 ราย ให้กับชาวกะเหรี่ยงที่อาศัยอยู่ในค่ายผู้ลี้ภัยตามแนวชายแดนเมียนมา-ไทย ให้กับแรงงานข้ามชาติในกรุงเทพฯ และเพื่อเด็กและเยาวชนที่อ่อนแอที่อาศัยอยู่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย

“เรากำลังดำเนินการจริงในการต่อสู้เพื่อสิทธิในช่วงเวลาทั่วเอเชียผ่านผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยี และความคิดริเริ่มที่แปลกใหม่ของ Ira” วรางทิพย์ กล่าวในที่สุด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

อนุทิน ขอบคุณประชาชนมอบคะแนนให้เป็นที่ 1 ยันจะบริหารด้วยความสุจริต

พิธา โพสต์แล้ว หลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ

‘เท้ง’ยอมรับผลการเลือกตั้ง ไม่ได้เป็นอันดับหนึ่ง ย้ำจุดยืนไม่ร่วมภูมิใจไทย ลุยทำหน้าที่ฝ่ายค้าน

คุมไม่อยู่! โรคคาลา-อาซาร์ ระบาดหนักในเคนยา คร่าชีวิตคนมากสุดเป็นประวัติการณ์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved