มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ร่วมกับ สนจ. จัดคอนเสิร์ตการกุศล  ระดมทุนเพื่อ‘คืนหัวใจ ให้ชีวิต’105 ปี แห่งการสถาปนาจุฬาฯ

มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ร่วมกับ สนจ. จัดคอนเสิร์ตการกุศล ระดมทุนเพื่อ‘คืนหัวใจ ให้ชีวิต’105 ปี แห่งการสถาปนาจุฬาฯ

วันจันทร์ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 06.00 น.

พิมพ์ใจ โพธิภักติ, ผศ.นพ.ธนะรัตน์ ลยางกูร และ อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย

มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ร่วมกับ สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) เชิญชวนนิสิตเก่าจุฬาฯคนรักเสียงเพลงและผู้มีจิตอันเป็นกุศลชมคอนเสิร์ตการกุศล Be Musical Charity Concert 2022 “You will be FOUND” ระดมทุน “คืนหัวใจให้ชีวิต” เพื่อผ่าตัดและสวนหัวใจเด็กโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด หนึ่งในกิจกรรมสำคัญฉลอง 105 ปี แห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ผศ.นพ.ธนะรัตน์ ลยางกูร ประธานคณะกรรมการมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ กล่าวว่า “มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯได้ดำเนินโครงการรักษาเด็กโรคหัวใจด้วยการผ่าตัดและการใช้สายสวนนอกเวลาราชการมาตั้งแต่ปี 2545 จนถึงปัจจุบัน เพื่อให้การช่วยเหลือเด็กยากจนที่เป็นโรคหัวใจแต่กำเนิดได้รับการผ่าตัดอย่างทันท่วงที ปัจจุบันประเทศไทยจะมีเด็กเกิดใหม่ประมาณ 600,000 คนต่อปี และมีอัตราการเสี่ยงเป็นเด็กหัวใจพิการแต่กำเนิด 8 ต่อ 1,000 คน หรือประมาณ 5,000 คนต่อปี โดยครึ่งหนึ่งจำเป็นต้องได้รับการรักษาแก้ไขความผิดปกติด้วยการสวนหัวใจหรือการผ่าตัด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 35,000 บาทต่อคน หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับวิธีรักษาและความรุนแรงของโรค แต่เนื่องจากขีดความสามารถโดยรวมของทั้งประเทศยังไม่สามารถให้การรักษาได้ทันท่วงทีกับปริมาณเด็กที่มีความต้องการในการรักษา ในอดีตจึงมีผู้ป่วยรอคิวผ่าตัดรอสะสมนานยาวเป็นปี หลายรายเสียชีวิตระหว่างการรอคิวผ่าตัด

สุดาพิมพ์ โพธิภักติ (กลาง) กับการแสดงเรียกนํ้าย่อย

“จากปี 2545 จนถึงปัจจุบัน ได้ดำเนินการผ่าตัดและการใช้สายสวนนอกเวลาราชการไปแล้ว 15,232 คน โดยได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการผ่าตัดจากท่านผู้มีจิตเป็นกุศล กอปรกับการจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการหารายได้ รวมถึงการจัดคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ Be Musical Charity Concert 2022 “You will be FOUND” ในวันที่3-4 กันยายนนี้ จำนวน 3 รอบ และขอขอบคุณสมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ได้เข้าร่วมสนับสนุนเป็นเจ้าภาพคอนเสิร์ตการกุศลรอบพิเศษ ในโอกาสครบรอบ 105 ปี แห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งจากการจัดงานครั้งนี้คาดว่าจะสามารถระดมทุนช่วยเด็กๆ ให้ได้รับการผ่าตัด ประมาณ 60 คน จึงขอเชิญชวนนิสิตเก่าจุฬาฯและผู้สนใจที่ชื่นชอบในเสียงเพลงและมีจิตเป็นอันกุศลร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการคืนหัวใจคืนคุณภาพชีวิตให้กับเด็กๆ ร่วมกัน”

นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัยปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะนายกสมาคม สนจ. กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ปีนี้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดกิจกรรมฉลองในโอกาสครบรอบ 105 ปี แห่งการสถาปนาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้แนวคิด “จุฬาฯ สร้างสรรค์ยกกำลังสิบ” ขึ้นหลากหลายกิจกรรมที่ล้วนเป็นกิจกรรมการกุศลเพื่อสังคม ซึ่งคอนเสิร์ตการกุศล Be Musical Charity Concert 2022 “You will be FOUND” ก็เป็น 1 ใน 10 กิจกรรมที่ได้นำเอาศักยภาพของชาวจุฬาฯ รวมกันเข้ามาร่วมกับมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ช่วยเหลือเด็กๆ ซึ่งกำลังจะเติบโตไปเป็นอนาคตของชาติ แต่โชคไม่ดีที่ต้องมาตรวจพบว่า มีอาการป่วยไข้ หัวใจไม่แข็งแรง และจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดรักษา ให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งจะนำไปสมทบทุนโครงการ “คืนหัวใจ ให้ชีวิต” ของมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ และสนับสนุนกิจกรรมสร้างสรรค์ของสนจ.ต่อไป และเป็นที่น่ายินดีว่านักร้อง นักแสดงในคอนเสิร์ตครั้งนี้ส่วนใหญ่ก็เป็นนิสิตเก่าจุฬา”

มินิคอนเสิร์ตอุ่นเครื่อง โดยมีน้องๆ จากมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ ร่วมแจม

นางสาวสุดาพิมพ์ โพธิภักติผู้อำนวยการผลิตคอนเสิร์ตการกุศลฯ และเป็นนิสิตเก่าจุฬา กล่าวว่า “คอนเสิร์ตการกุศล Be Musical Charity Concert 2022 “You will be FOUND” ได้
คัดเลือกบทเพลงจากละครบรอดเวย์ชื่อดังซึ่งมีทั้งเพลงคลาสสิก ป๊อป และแร็พ โดยนำเสนอผ่านการร้อง เต้น แสดง และแต่งกายเช่นเดียวกับละครเรื่องนั้นๆ มากกว่า 20 เพลง อาทิ Dear Evan Hansen, Waitress และ Hamiltom โดยนักร้องนักแสดงละครเวทีคุณภาพ 15 ชีวิต ที่เป็นศิลปินพี่น้องนิสิตเก่าจุฬาฯ กว่า 70% และไฮไลท์สำหรับรอบ สนจ.ในวันที่ 4 กันยายน 2565 เวลา 19.30 น.จะมีการแสดงชุดพิเศษฉลอง 52 ปี เพลงจามจุรีประดับใจ โดย ลุงบุญ-กฤตบุญ รนรื่น ผู้แต่งเพลงนี้ขณะที่เรียนอยู่ปี 2 นำทัพศิลปินกิตติมศักดิ์นิสิตเก่าจุฬาฯ อาทิ เชฟป้อม-ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล, วสุ แสงสิงแก้ว, ไตรทิพย์ศิวะกฤษณ์กุล, เอฟ-รัฐพงศ์ ปิติชาญ และครูบี-สุชัญญ์ญา นรปฏิพัทธิ์ เป็นต้น มาร่วมสร้างสีสันในคอนเสิร์ตการกุศลฯ รอบพิเศษครั้งนี้ด้วย”

คอนเสิร์ตการกุศล Be Musical Charity Concert 2022 “You will be FOUND” จัดขึ้นจำนวน 3 รอบ ในวันที่ 3 กันยายน 2565 เวลา 19.30 น. และวันที่ 4 กันยายน 2565 เวลา 13.30 น. บัตรราคา 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 / 1,000 บาท (ส่วนลด 20% เมื่อแสดงบัตรนิสิตนักศึกษา เฉพาะบัตร 1,000 ในรอบปกติ) และรอบพิเศษ สนจ.ในวันที่ 4 กันยายน 2565 เวลา 19.30 น.บัตรราคา 4,000 / 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 บาท ณ โรงละคร M Theatre ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ซื้อบัตรได้แล้ววันนี้ที่ Thai Ticket Major ทุกสาขา หรือ www.thaiticketmajor.com หรือโทร.02-2623456

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top