GUESS Watches นาฬิกาสำหรับแฟชั่นนิสต้าชั้นนำของโลก โดย จินตนา บุญรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่พัฒนาระบบ เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (ซีเอ็มจี) ร่วมกับ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท โดย รศ.นพ.วิชัย วาสนสิริ ศัลยแพทย์คลินิกเต้านม จัดงาน GUESS Watches for BREAST CANCER Campaign แคมเปญที่สนับสนุนและรณรงค์ให้สาวไทยต่อสู้กับมะเร็งเต้านม โดยมีกลุ่มสาวผู้รักสุขภาพมาร่วมสนทนา อาทิ กมลฉัตร – รุ่งฉัตร บุญรัตน์ วรัทยา นิลคูหา จินดาภา บุณยากร รสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา เขริกา โชติวิจิตร สุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์ ณ ฟู้ดลอฟท์ ชั้น 7 เซ็นเวิลด์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
รศ. นพ.วิชัย วาสนสิริ ได้ให้ความรู้กับสาวๆ ผู้รักสุขภาพเกี่ยวกับมะเร็งเต้านม กล่าวว่า โดย 80% ของผู้ป่วยมะเร็งเต้านมนั้นตรวจพบครั้งแรกด้วยตนเอง ดังนั้น การตรวจมะเร็งเต้านม จึงควรทำทุกๆ เดือน ซึ่งเวลาที่ดีที่สุดที่แนะนำคือ 7 ถึง 10 วันหลังจากหมดประจำเดือน เพราะเป็นช่วงเต้านมไม่คัดตึง ทำการตรวจได้ง่าย ส่วนสตรีที่หมดประจำเดือนแล้วควรกำหนดวันที่จำง่าย และตรวจให้ตรงตามวันที่กำหนดไว้ทุกเดือน สำหรับผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป ควรจะตรวจละเอียดด้วยเครื่องแมมโมแกรม 3 มิติ และอัลตราซาวนด์เป็นประจำทุกปี คุณหมอยังแนะนำสำหรับผู้ที่มีประวัติคนในครอบครัวเป็นมะเร็งเต้านม ควรที่จะรีบปรึกษาแพทย์ เพราะว่าหากตรวจพบแต่เนิ่นๆ ก็สามารถทำการรักษาได้ทัน
รุ่งฉัตร บุญรัตน์, รศ.นพ.วิชัย วาสนสิริ, จินตนา บุญรัตน์, วรัทยา นิลคูหา และ เยาวลักษณ์ กิจทวีสิน
“การใช้ชีวิตของคนเมืองในปัจจุบัน ควรหันมาใส่ใจเรื่องอาหารการกิน และการออกกำลังกายมากขึ้น เพราะวิถีชีวิตที่เหมือนกับวัฒนธรรมตะวันตกของคนเมือง เป็นปัจจัยเสี่ยงสูงสุดของการเกิดโรคมะเร็งเต้านม เนื่องจากมีความเครียดจากการทำงานสูง กินอาหารฟาสต์ฟู้ด จำพวกอาหารทอด อาหารที่มีไขมันสูง รวมถึงอาหารประเภทสัตว์เนื้อแดง และไม่ออกกำลังกาย ซึ่งจากการวิจัยพบว่าสาวไทยในเขตกรุงเทพมหานครมีอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเต้านมสูงสุดในประเทศไทย”
รุ่งฉัตร บุญรัตน์ ผู้บริหารสาวสวยของ บริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สมัยก่อนแจงเป็นคนผอม ภูมิต้านทานน้อย จึงทำให้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง แต่พอไปเรียนต่อที่อเมริกา ก็เริ่มปรับพฤติกรรมการทานอาหาร เน้นผัก ผลไม้ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทุกวันนี้ เพื่อนๆ ก็เลยไม่ล้อว่าเป็นเด็กหญิงกุ้งแห้งเหมือนเมื่อก่อน นอกเหนือจากการดูแลตัวเองแล้วแจงก็พยายามดูแลสุขภาพของคุณพ่อคุณแม่ด้วย เพราะว่าท่านจะได้แข็งแรง และถือว่าเป็นการตอบแทนที่ท่านดูแลเรามาตลอดด้วยค่ะ”
เขริกา โชติวิจิตร, จินดาภา บุณยากร, รสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา และ อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์ แสดงพลังสาวไทยห่างไกลมะเร็งเต้านม
จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ดาราสาวสวยพูดถึงความรู้สึกที่ได้มาร่วมงานนี้ว่า “ดีใจที่นาฬิกาเกสส์ ชวนให้มาเป็นกระบอกเสียง เพื่อบอกให้สาวๆ หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้น เพราะทุกวันนี้ชีวิตประจำวันของคนเราเร่งรีบเกินไป เนื่องด้วยหน้าที่ความรับผิดชอบ จึงทำให้คนส่วนใหญ่มีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง และอาจเป็นสาเหตุของโรคร้ายได้ แต่จากที่ฟังคุณหมอพูดวันนี้แล้ว เราสละเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น ในการตรวจเบื้องต้นก็สามารถรักษาตัวเองให้ห่างไกลจากโรคร้ายนี้แล้ว”
นาฬิกาเกสส์ เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้ จึงได้ร่วมกับมูลนิธิ ซูซาน จี โกเมน ฟอร์ เดอะ เคียว (Susan G Komen for the Cure) ซึ่งเป็นมูลนิธิที่รณรงค์และหารายได้ช่วยเหลือผู้หญิงทั่วโลก ที่เผชิญปัญหามะเร็งเต้านม ตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ซึ่งมะเร็งเต้านมนั้นเป็นโรคที่พบบ่อยในสาวไทย และเป็นโรคที่คร่าชีวิตสาวไทยสูงเป็นอันดับ 1 ปีละเกือบ 3,000 คน สถิติสาธารณสุขล่าสุดของสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ ปี 2554 พบว่าสาวไทยป่วยเป็นมะเร็งเต้านม 34,539 คน เสียชีวิต 2,724 คน เฉลี่ยวันละ 7 คน และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นทุกปี โดยกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสเป็นมะเร็งเต้านมอยู่ในผู้หญิงที่อายุ 30 ปีขึ้นไปทุกคน ซึ่งมีจำนวนประมาณ 19 ล้านคนทั่วประเทศ เนื่องจากในระยะเริ่มแรก มะเร็งเต้านมจะไม่แสดงอาการผิดปกติปรากฏให้เห็นเด่นชัด จึงทำให้สาวไทยละเลยที่จะให้ความสนใจ
นาฬิกา GUESS สปาร์กลิ้ง พิงค์ 2013 รณรงค์สาวไทยห่างไกลมะเร็งเต้านม
ด้าน เยาวลักษณ์ กิจทวีสินพูน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แผนกสินค้าพิเศษ เซ็นทรัลมาร์เก็ตติ้งกรุ๊ป (ซีเอ็มจี) กล่าวว่า ซีเอ็มจี เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย นาฬิกาเกสส์ ได้จัดแคมเปญรณรงค์ให้สาวไทยหันมาใส่ใจรักสุขภาพมากขึ้น โดยในทุกๆ ปี จะออกแบบนาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษ เพื่อรณรงค์สาวไทยห่างไกลมะเร็งเต้านม ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และในปีนี้ได้เผยโฉม สปาร์กลิ้ง พิงค์ 2013 ( SPARKLING PINK 2013) ตัวเรือนเหลี่ยมประดับคริสตัล สัญลักษณ์โบว์สีชมพู การต่อสู้โรคมะเร็งเต้านม พร้อมสายหนังสีดำและสีขาวสำหรับเปลี่ยน บรรจุในกล่องสุดหรู (BOX SET) ในราคาเพียง 6,650 บาท ซึ่งมีจำหน่ายเพียง 200 เรือนเท่านั้น
ผู้สนใจหาซื้อได้ที่ร้านนาฬิกา GUESS สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2, เซ็นทรัลพระราม 9 ชั้น G และสาขาใหม่ล่าสุด เทอร์มินอล 21 (Terminal 21) ชั้น G และเคาน์เตอร์นาฬิกากว่า 30 สาขาทั่วกรุงเทพ ตั้งแต่วันนี้ หรือจนกว่าสินค้าจะหมด พิเศษสำหรับลูกค้าทุกท่านที่ซื้อนาฬิกา GUESS Watches SPARKLING PINK 2013 รับส่วนลด โปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยดิจิตอล แมมโมแกรม 3 มิติ และอัลตราซาวนด์ในราคา พิเศษ 3,000 บาท จากราคาปกติ 5,000 บาท จาก รพ.สมิติเวช สุขุมวิท
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี