วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ทฤษฎี ตุลยอนุกิจ, ดร.ซินเธีย หม่อง, นพศักดิ์ ตรีพรชัยศักดิ์ และ อีวอน เซียว ในพิธีเปิดคลินิกจักษุแม่ตาว
แว่นท็อปเจริญ นำโดย นพศักดิ์ ตรีพรชัยศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ ห้างแว่นท็อปเจริญ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการมีสุขภาพสายตาที่ดี และการดูแลเอาใจใส่สุขภาพดวงตาในทุกช่วงวัย รวมถึงกลุ่มประชาชนผู้ยากไร้ในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ จึงได้จับมือกับ มูลนิธิวันไซท์ เอสซีลอร์ลูซอตติกา (ONESIGHT EssilorLuxottica) ก่อตั้ง คลินิกจักษุแม่ตาว(Mae Tao Vision Clinic) พร้อมยกขบวนทีมจักษุแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญลงพื้นที่ตรวจสุขภาพดวงตาและประกอบแว่นใหม่ให้กับเด็กๆ และประชาชนผู้ยากไร้ที่อาศัยอยู่ในถิ่นทุรกันดารทุกพื้นที่ ให้มีโอกาสมองเห็นได้อย่างชัดเจนขึ้น ณ คลินิกแม่ตาว อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
.jpg)
โดย นพศักดิ์ ตรีพรชัยศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ ห้างแว่นท็อปเจริญ กล่าวว่า “การให้ความช่วยเหลือด้านสายตาให้แก่ประชาชนในสังคมไทยนั้น ถือเป็นภารกิจหลักของแว่นท็อปเจริญที่ดำเนินมาโดยตลอดระยะเวลา 70 ปีเนื่องจากแว่นท็อปเจริญมีทีมจักษุแพทย์ นักทัศนมาตร(Doctor of Optometry) รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาที่มีประสบการณ์และความชำนาญอยู่ทั่วประเทศ พร้อมเครื่องมือทางการแพทย์ด้านสายตาที่ทันสมัยครบครัน เราจึงต้องการใช้ความเชี่ยวชาญและความชำนาญที่มีอยู่นี้ สร้างคุณประโยชน์สู่สังคมให้ได้มากที่สุด เพื่อเพิ่มการมองเห็นที่ชัดเจนและยังช่วยส่งเสริมให้พวกเขาเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น”
.jpg)
ทั้งนี้ แว่นท็อปเจริญยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มูลนิธิ ONESIGHT EssilorLuxottica มองเห็นถึงศักยภาพ จึงได้ร่วมมือกันให้การสนับสนุนก่อตั้งคลินิกจักษุแม่ตาวขึ้น เพื่อเปิดให้บริการตรวจวัดและรักษาดวงตาแก่ประชาชนผู้ยากไร้ที่ประสบปัญหาทางด้านสายตาแต่ขาดโอกาสในพื้นที่
ห่างไกล ได้มีโอกาสเข้ารับการตรวจรักษาแบบเข้าถึง โดยเฉพาะกลุ่มเด็กและเยาวชนซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของการพัฒนาประเทศ โดยได้ดำเนินการร่วมกับมูลนิธิวันไซท์เพื่อสานต่อความช่วยเหลือด้านสายตามาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3
.jpg)
ภายในงานครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก ทฤษฎี ตุลยอนุกิจ กรรมการผู้จัดการ เอสซีลอร์ลูซอตติกา ประเทศไทย และ อีวอน เซียว(Ms.Yvonne Siow) ผู้จัดการโครงการมูลนิธิวันไซท์เอสซีลอร์ลูซอตติกา พร้อมด้วย ดร.ซินเธีย หม่อง ผู้ก่อตั้งคลินิกแม่ตาว เข้าร่วมในพิธีเปิดคลินิกจักษุอีกด้วย
.jpg)
“จากการลงพื้นที่ร่วมกับมูลนิธิวันไซท์ทำให้เราทราบว่ายังคงมีกลุ่มประชาชนในพื้นที่ห่างไกลอีกเป็นจำนวนมาก ที่รอโอกาสในการเข้ารับบริการด้านสายตา และมีแว่นตาเป็นของตนเอง เราจึงได้วางแผนเข้าให้การช่วยเหลือและพัฒนาระบบการตรวจวัดสายตาอย่างต่อเนื่อง พร้อมมอบความรู้ความเข้าใจในการดูแลรักษาสายตา รวมถึงประกอบแว่นตาอันใหม่ให้กับประชาชนฟรี จำนวน 1,000 ราย” นพศักดิ์ กล่าวเสริม
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี