วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ ชูผลงาน 260 กิจกรรม  สร้างพลังสตรี ขับเคลื่อนสังคม สู่การพัฒนาสตรีอย่างยั่งยืน

สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ ชูผลงาน 260 กิจกรรม สร้างพลังสตรี ขับเคลื่อนสังคม สู่การพัฒนาสตรีอย่างยั่งยืน

วันพฤหัสบดี ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag :
  •  

สภาสมาคมสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ จัดการประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2566 โดยมี สุกัญญา ประจวบเหมาะประธานเปิดการประชุม ร่วมด้วย คณะกรรมการบริหาร และผู้แทนองค์กรสมาชิก จากภาคเหนือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางภาคตะวันออก ภาคใต้ และกรุงเทพมหานคร รวม 180 คน เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงครบองค์ประชุม ซึ่งมีวาระสำคัญการประชุม เพื่อรายงานผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมา พิจารณารับรองงบการเงินและแต่งตั้งผู้ตรวจสอบบัญชีณ ห้องเมจิก 3 ชั้น 2 โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ ถนนวิภาวดีรังสิตกรุงเทพฯ

สุกัญญา ประจวบเหมาะ ประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ ได้แถลงผลการดำเนินงานในรอบปีที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน 2565 จนถึงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 จำนวน 260 กิจกรรม ส่งเสริมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ เทิดทูนสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ส่งเสริมการศึกษาของเยาวชน ผ่านโครงการ “910 ทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ขาดแคลน” ให้เด็กไทยทั่วประเทศ สร้างพลังสตรีพลังสำคัญขับเคลื่อนสังคม ทุกวัย ทุกสาขา ทุกอาชีพ ผนึกพลังองค์กรสมาชิกทั่วประเทศ สร้างสรรค์นวัตกรรมในทุกมิติ และเทคโนโลยีสู่การพัฒนาสตรีที่ยั่งยืน


ในโอกาสนี้ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ ได้กล่าวขอบคุณที่ปรึกษา อดีตประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ และคณะกรรมการอำนวยการคณะกรรมการบริหาร องค์กรสมาชิกทั่วประเทศที่ให้ความร่วมมือในทุกกิจกรรมในการทำประโยชน์เพื่อส่วนรวม และการที่ได้ร่วมมาประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 43 อย่างพร้อมเพรียง แสดงให้เห็นถึงพลังอันเข้มแข็งของพลังสตรี พลังสังคม ในการร่วมกันขับเคลื่อนส่งเสริมผลักดันพัฒนาศักยภาพของสตรีในทุกมิติ อันจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติโดยรวม โดยนโยบายของสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ คือ การสืบสานพระราชปณิธานของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ ทุกพระองค์

สำหรับผลการดำเนินการทำงานในรอบปีที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากคณะกรรมการอำนวยการ คณะกรรมการบริหาร และองค์กรสมาชิกเป็นอย่างดี มีผลงานที่เกิดประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ จำนวน 260 กิจกรรม และทุกกิจกรรมทำให้องค์กรสมาชิกและกลุ่มสตรีโดยเฉพาะตามภูมิภาคต่างๆ ทั่วประเทศมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พอสรุปได้ ดังนี้

สภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญด้านการศึกษาของเด็กซึ่งจะเติบโตเป็นพลังที่เข้มแข็งของสังคมและประเทศในที่สุด ทำให้เกิดโครงการ 910 ทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ขาดแคลน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา โดยความร่วมมือกับกระทรวงศึกษาธิการ คัดเลือกนักเรียน ที่ขาดแคลนทุกภูมิภาคของประเทศจำนวน 910 ทุน ทุนละ3,000 บาท และยังได้รับการสนับสนุนจากองค์กร สมาชิกทั่วประเทศ จัดหาทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนเพิ่มเติมอีก จำนวน 327 ทุน รวมทั้งสิ้น 1,237 ทุน เป็นเงินทั้งสิ้น 3,711,000 บาท และได้จัดทำโครงการวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2566 โดยมอบทุนการศึกษา อุปกรณ์การกีฬา ให้กับเด็กเปราะบางและเด็กนักเรียนที่ขาดแคลน

นอกจากนี้ ได้สนับสนุนมอบรถเข็นวีลแชร์เป็นจำนวน 150 คัน ให้กับกลุ่มเปราะบางในพื้นที่ต่างๆ รวมถึงมอบให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และนายกเหล่ากาชาด ในโอกาสเดินทางไปมอบทุนตาม “โครงการ 910 ทุนการศึกษาแก่นักเรียนที่ขาดแคลน” ในพื้นที่ทุกภูมิภาค เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการ “รถเข็นนั่งปันสุข” จังหวัดอุบลราชธานี เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565

สภาสมาคมสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ยังคงก้าวต่อไปด้วยความมุ่งมั่นร่วมกันขับเคลื่อนสร้างพลังสตรี พลังบวก สร้างแรงบันดาลใจ สร้างความหวัง สร้างโอกาสให้แก่สตรีไทย ทุกอายุ ทุกอาชีพ ทุกพื้นที่เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์สังคมไทย สู่ความเข้มแข็งและยั่งยืนสืบไป

 

ประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ กล่าวเปิดการประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2566
ประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ กล่าวเปิดการประชุมใหญ่สามัญ ครั้งที่ 43 ประจำปี 2566
สุกัญญา ประจวบเหมาะ ประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ เปิดกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
สุกัญญา ประจวบเหมาะ ประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ เปิดกระทงดอกไม้ถวายราชสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
สมาชิกสมาคมสภาสตรีแห่งชาติฯ แสดงพลังเพื่อการพัฒนาสตรีอย่างยั่งยืน
สมาชิกสมาคมสภาสตรีแห่งชาติฯ แสดงพลังเพื่อการพัฒนาสตรีอย่างยั่งยืน
รัชนี วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการบริหาร, เบญจมาศ รุจิรวงศ์ ประธานสมาชิกสมทบ และ วรัญญา เลิศวรกิจพิพัฒน์ รองประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ
รัชนี วัชรีวงศ์ ณ อยุธยา ประธานคณะกรรมการบริหาร, เบญจมาศ รุจิรวงศ์ ประธานสมาชิกสมทบ และ วรัญญา เลิศวรกิจพิพัฒน์ รองประธานสภาสมาคมสตรีแห่งชาติฯ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ททท.เปิดตัวโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2025 ตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยเป็น Shopping Destination ระดับโลก ททท.เปิดตัวโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2025 ตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยเป็น Shopping Destination ระดับโลก
  • สมาคมผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนนอกระบบ เสริมพันธมิตร จัดสัมมนา ‘สร้างคน สร้างงาน ยุคดิจิทัล สไตล์ญี่ปุ่น’ สมาคมผู้บริหารสถานศึกษาเอกชนนอกระบบ เสริมพันธมิตร จัดสัมมนา ‘สร้างคน สร้างงาน ยุคดิจิทัล สไตล์ญี่ปุ่น’
  • “DMT Rally 2025” ครั้งที่ 10 “DMT Rally 2025” ครั้งที่ 10
  • ‘พฤกษา’ ขับเคลื่อนโครงการ ‘Plant to Plate’ ปลูกความสุขให้ผู้พิการ ‘พฤกษา’ ขับเคลื่อนโครงการ ‘Plant to Plate’ ปลูกความสุขให้ผู้พิการ
  • กลับมาอีกครั้ง Amazing Thailand Grand Sale 2025 ตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยเป็น Shopping Destination ระดับโลก กลับมาอีกครั้ง Amazing Thailand Grand Sale 2025 ตอกย้ำภาพลักษณ์ประเทศไทยเป็น Shopping Destination ระดับโลก
  • เสริมเกราะภูมิคุ้มกันให้ร่างกายในวันที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ด้วย 3 วิตามินจากร้าน found & found เสริมเกราะภูมิคุ้มกันให้ร่างกายในวันที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ด้วย 3 วิตามินจากร้าน found & found
  •  

Breaking News

ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 มิถุนายน 2568

‘ทบ. ‘โต้โพสต์‘ฮุน เซน’เคลม‘สามเหลี่ยมมรกต-ต้นสัตบรรณ-ช่องบก’ของเขมร แค่คำอ้าง

2หนุ่มส่งพัสดุเอกชน! ขนบุหรี่เถื่อน เอกสารระบุชื่อผู้ส่งผู้รับ

​‘มท.1’ปลุก‘อปท.’ กล้าใช้ดุลยพินิจตามหน้าที่-กม.เร่งช่วยเหลือพี่น้องประชาชน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved