วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ประกวดรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม ปี 2566 หนุนความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยก้าวไปสู่สากล

ประกวดรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม ปี 2566 หนุนความคิดสร้างสรรค์ของคนไทยก้าวไปสู่สากล

วันศุกร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ DITP กระทรวงพาณิชย์
  •  

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เตรียมจัดงาน ประกวดรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม ปี 2566 หรือ รางวัล Design Excellence Award 2023 (DEmark) ภายใต้แนวคิด “Brave The Wave of Creation คลื่นพลังสร้างสรรค์ งานดีไซน์ไทย” ประกาศศักยภาพของการออกแบบไทย ในเวทีโลก

นายเอกฉัตร ศีตวรรัตน์ รองอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า “รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม หรือรางวัล DEmark เป็นอีกหนึ่งโครงการที่สำคัญของกรม ที่ช่วยส่งเสริมให้ผู้ประกอบการไทยตระหนักถึงความสำคัญของการออกแบบ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าและบริการ สามารถนำอัตลักษณ์ไทยมาสร้างเป็นจุดเด่นสร้างจุดแข็งให้กับสินค้าและธุรกิจ ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี ช่วยเพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทยสู่เวทีการค้าในระดับสากล”


รางวัล DEmark ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2551 และในปีนี้เข้าสู่ปีที่ 16 มีสินค้าจากทั่วประเทศที่ได้รับรางวัล DEmark แล้วจำนวนทั้งสิ้น 1,081 รายการ
และมีผลงานออกแบบไทยที่รับรางวัล Prime Minister’s Awardสาขารางวัล Best Design จากนายกรัฐมนตรี รวมแล้วทั้งสิ้น 128 รายการ รวมทั้งมีผลงานที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยได้เข้าร่วมการประกวดรางวัลระดับนานาชาติมากมาย ทั้งนี้ได้ปรับชื่อรางวัล จากเดิม รางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบดี เปลี่ยนชื่อเป็นรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม เพื่อให้สอดคล้องกับแนวโน้มการออกแบบที่ไม่ได้จำกัดเพียงผลงานที่เป็นสินค้าเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมกลุ่มบริการออกแบบต่างๆ และเพิ่มประเภทใหม่ของสาขาการประกวด ได้แก่ กลุ่มผลงานออกแบบระบบ บริการและแพลตฟอร์มดิจิทัล เพื่อให้สอดรับกับเทรนด์ของธุรกิจยุคใหม่ที่มีแนวโน้ม นำการออกแบบไปประยุกต์ใช้กับเทคโนโลยี สร้างสรรค์เป็นนวัตกรรมบริการดิจิทัลในรูปแบบต่างๆ

โดยรางวัล DEmark 2023 มี 7 สาขารางวัล ได้แก่ 1.กลุ่มสินค้าเฟอร์นิเจอร์ 2.กลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์และแฟชั่น 3.กลุ่มสินค้าอุตสาหกรรมและดิจิทัล 4.กลุ่มผลงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ 5.กลุ่มผลงานกราฟิกดีไซน์ 6.กลุ่มผลงานออกแบบตกแต่งภายใน ที่เกี่ยวข้องกับ โรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านค้า พื้นที่ทํางานร่วมกัน อาคารชุด และ 7.กลุ่มผลงานใหม่ คือ กลุ่มผลงานออกแบบระบบ บริการและแพลตฟอร์มดิจิทัล

เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 3 พฤษภาคม 2566 และจะมีการจัดแสดงผลงานของผู้สมัครทั้งหมดในเดือนมิถุนายน 2566 ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม โดยจะประกาศผล ในเดือนกรกฎาคม สำหรับสิทธิประโยชน์สินค้าที่ได้รับรางวัล DEmark จะได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น สามารถใช้ตรา DEmark ในการส่งเสริมการขายสินค้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้เข้ารอบ 2 การประกวดรางวัล G-Mark ประเทศญี่ปุ่นและผลงานจะได้จัดแสดงนิทรรศการในงาน Good Design Exhibition 2023 ณ ประเทศญี่ปุ่นในเดือนตุลาคม 2566 ได้รับการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมภาพลักษณ์และโอกาสทางการค้าในเวทีสำคัญด้านการออกแบบระดับโลก เช่น งาน Milan Design Week อิตาลี งาน Maison & Objet Paris ฝรั่งเศส งาน Creative Expo Taiwan เป็นต้น

ผู้ที่สนใจ สามารถสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทาง https://demarkaward.net/โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันนี้-3 พฤษภาคม 2566 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักส่งเสริมนวัตกรรมและสร้างมูลค่าเพิ่มเพื่อการค้า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โทร.1169 Email : demark@demarkaward.net

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นิทรรศการ ผลงานการออกแบบยอดเยี่ยมปี 2567 นิทรรศการ ผลงานการออกแบบยอดเยี่ยมปี 2567
  • DITP เผยคอนเทนต์ไทย กวาดยอดขายทะลุ 2,633 ล้านบาท จากการเข้าร่วมงาน FILMART 2024 DITP เผยคอนเทนต์ไทย กวาดยอดขายทะลุ 2,633 ล้านบาท จากการเข้าร่วมงาน FILMART 2024
  • DITP ร่วมกับสภาหอการค้าฯ จัดงาน STYLE Bangkok 2024  โชว์สินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น และงานคราฟต์ฝีมือระดับสากล DITP ร่วมกับสภาหอการค้าฯ จัดงาน STYLE Bangkok 2024 โชว์สินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น และงานคราฟต์ฝีมือระดับสากล
  •  

Breaking News

เปิดปูม‘วิทยา กันส์แทคติกส์’ ปรมาจารย์อาวุธปืน ผู้เซฟชีวิต‘ครู’ชายแดนใต้

‘นายกฯ’เตรียมบิน‘ฮานอย’ ยกระดับความสัมพันธ์‘ไทย-เวียดนาม’สู่หุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์

หมาหอนเกลียว! ตะครุบหัวคะแนนพรรคดัง แจกเงิน‘ซื้อเสียง’เลือกตั้งเทศบาลนครนนท์

อุทาหรณ์ทำงานกับเครื่องจักร ยาย73ปีพลาดท่า สายพานเครื่องสีข้าวดูดร่างดับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved