Logo วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
‘ปกป้อง มะลิ’ นักธุรกิจอสังหาฯ รุ่นใหม่ ตั้งใจสร้าง ‘บ้าน’ สำหรับคนทุกวัย

‘ปกป้อง มะลิ’ นักธุรกิจอสังหาฯ รุ่นใหม่ ตั้งใจสร้าง ‘บ้าน’ สำหรับคนทุกวัย

วันพุธ ที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : ปกป้อง มะลิ
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

เพราะคลุกคลีอยู่กับธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มานานสิบปีรับบทลูกมือและเรียนรู้มาจากผู้เป็นพ่อผู้ก่อตั้ง บริษัท ไทยควอลิตี้ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด ผู้บริหารโครงการภายใต้แบรนด์ วนาสิริ ซึ่งเปิดตัวมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 มาถึงวันนี้ “ปกป้อง มะลิ” ทนายความหนุ่มวัย 40 ปี ที่วันนี้ขอวางประมวลกฎหมาย ผันตัวมาเป็นคนสร้างบ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่กับโครงการบ้าน “วนาสิริ พลัส”

ปกป้อง มะลิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยควอลิตี้ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (TQ) เล่าว่า แม้จะเลือกเรียนด้านกฎหมายและยึดอาชีพทนายความ นับตั้งแต่คุณพ่อก่อตั้งบริษัทอสังหาฯ และทำโครงการที่อยู่อาศัย ตนเองก็เข้ามาเป็นผู้ช่วยและเรียนรู้งานในทุกส่วนของธุรกิจ ไม่ว่าจะงานด้านเอกสาร การก่อสร้าง ตั้งแต่ลงเสาเข็ม จนบ้านสร้างเสร็จ รวมไปถึงงานขาย เรียกได้ว่า Learning by doing นั่นเอง การมารับไม้ต่อบริหารธุรกิจจึงไม่ใช่สิ่งไกลตัวเขาเลย


“วนาสิริ ถือเป็นแบรนด์เล็กๆ ในธุรกิจนี้ แต่จุดเด่นคือเจ้าของโครงการสามารถดูแลในทุกส่วนด้วยตนเองอย่างใกล้ชิด ในทุกๆ โครงการที่เราทำ รวมไปถึงบริการหลังการขายต่างๆ เราก็ดูแลลูกบ้านเหมือนคนในครอบครัวจนมาถึงวนาสิริ พลัส เป็นโครงการแรกที่ผมเข้ามาบริหารเต็มตัว เราก็ยังคงคอนเซ็ปต์นั้นอยู่”

สำหรับ “วนาสิริ พลัส” ตั้งอยู่ที่ถนนราชพฤกษ์ 346 ปทุมธานี เป็นโครงการน้องใหม่ภายใต้แบรนด์ วนาสิริ แต่เป็นโครงการแรกที่ ปกป้อง เข้ามาบริหารโครงการอย่างเต็มตัว “ผมตั้งใจสร้าง วนาสิริ พลัส ให้เป็นบ้านที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว ภายใต้แนวคิดบ้านเดี่ยวชั้นเดี่ยวที่ให้พื้นที่ใช้สอยมากกว่าบ้านสองชั้น โครงการนี้จึงแตกต่างจากที่อื่นๆ ด้วยเราเน้นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมากกว่าพื้นที่ด้านนอก ตัวบ้านมีขนาดเกือบเต็มพื้นที่ เพราะผมมองว่าไลฟ์สไตล์คนในยุคปัจจุบันทำงานกลับมาเหนื่อยๆ วันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ต้องการพักผ่อนให้เต็มที่ จึงต้องการบ้านที่ดูแลง่าย”

ไม่เพียงเท่านั้น วนาสิริ พลัสยังตอบรับกระแสการอนุรักษ์พลังงานผ่านการออกแบบบ้านและการก่อสร้างที่ช่วยประหยัดพลังงาน

“บ้านเราเป็นเมืองร้อน การออกแบบบ้านผมก็ได้แรงบันดาลใจมาจากแบบบ้านดั้งเดิมในหลายๆ ประเทศที่มีภูมิอากาศใกล้เคียงกันสิ่งที่ต้องคำนึงคือความสูงโปร่ง ดีไซน์บ้านทรงกล่องเพดานสูง คำนึงถึงทิศทางของแสงและลม ออกแบบให้มีช่องแสงที่สามารถรับแสงสว่างตามธรรมชาติได้ ลดการใช้แสงสว่างจากไฟฟ้าและสามารถเปิดรับลมธรรมชาติ ตัวบ้านก่อด้วยพนังมวลเบาฉาบปูนจึงมีความแข็งแรงรับน้ำหนักได้ดี และยังช่วยลดความร้อนภายในบ้าน แม้แต่บนหลังคายังสามารถติดตั้งโซลาร์เซลล์เพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้า และวนาสิริยังเป็นโครงการแรกที่นำสายไฟฟ้า สายสื่อสารทั้งหมดลงดินภายในโครงการจึงมีทัศนียภาพที่สวยงามมากขึ้น”

นอกจากนี้ วนาสิริ พลัส ยังตอบโจทย์การเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุของประเทศไทย ด้วยพื้นที่ทางลาดสำหรับผู้สูงอายุ หรือผู้ที่ใช้วีลแชร์ วัสดุปูพื้นที่มีพื้นผิวด้านลดโอกาสการลื่นล้มของผู้สูงอายุ แต่ดูแลทำความสะอาดง่าย มีความคงทน ให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวที่มีสมาชิกหลายเจเนอเรชั่นอยู่รวมกันอย่างมีความสุข

ทุกวันนี้ ปกป้อง ทุ่มเทเวลาให้กับโครงการวนาสิริ พลัส อย่างเต็มกำลัง แต่งานด้านกฎหมาย ก็ยังคงไม่ทิ้ง แม้จะไม่ได้รับว่าความเหมือนเช่นที่ผ่านมา หากมีคนเดือดร้อนมาปรึกษาข้อกฎหมายเขาก็ยังยินดีให้ความช่วยเหลือ และส่งต่อเคสไปให้กับเพื่อนๆ ทนายที่มีความเชี่ยวชาญในด้านต่างๆ

“เรื่องกฎหมายเป็นสิ่งที่ผมรัก เช่นเดียวกันกับธุรกิจอสังหาฯ เพียงแต่ตอนนี้ผมขอทุ่มเวลาให้กับโครงการวนาสิริ พลัส เมื่อประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ ก็คงจะมีเวลาให้กลับไปรับว่าความได้บ้าง เพราะอาชีพทนายความก็เป็นอาชีพหนึ่งที่เราได้มีส่วนช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม เป็นอาชีพที่ผมภาคภูมิใจเช่นกัน”

สำหรับเป้าหมายในฐานะนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เป้าหมายแรกคือการปิดโครงการวนาสิริ พลัส ให้ได้ภายใน 2 ปี และเตรียมวางแผนที่จะลุยตลาดที่อยู่อาศัยระดับพรีเมียมในย่านชานเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำพา TQ ก้าวไปสู่แถวหน้าของธุรกิจอสังหาฯ ในอนาคตอันใกล้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

โฆษก ทบ.แจงกำลังพลเหยียบทุ่นระเบิด ขณะเคลียร์พื้นที่ชายแดน อดีตเคยเป็นสนามทุ่นระเบิด

ว่านไฉ โพสต์ขอโทษปมแจ้งข่าว ฮลุน โซโล่ เสียชีวิต หลังถูกมองแย่งซีน

โฆษก กห.แจงชัด! ยันไม่มีการเปิดด่านมนุษยธรรมรับผู้ป่วยกัมพูชา

ธรรมนัส โต้ลั่น! บินโมนาโกแค่พาครอบครัวเที่ยว ปัดแอบพบทักษิณ ยันไม่มีปฏิญญา Monaco

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved