Logo วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
โครงการ ‘CONNEXION’ มัดรวมครีเอเตอร์รุ่นพี่ ถ่ายทอดมุมมอง วิธีคิด ยกระดับสกิล

โครงการ ‘CONNEXION’ มัดรวมครีเอเตอร์รุ่นพี่ ถ่ายทอดมุมมอง วิธีคิด ยกระดับสกิล

วันพุธ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2566, 14.45 น.
Tag : ครีเอเตอร์รุ่นพี่ โครงการ CONNEXION
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

จะดีแค่ไหนถ้ามีโอกาสได้เรียนรู้การทำคอนเทนต์จากคนที่มีประสบการณ์และยังเป็นคนที่ถือว่าประสบความสำเร็จในวงการคอนเทนต์ ทุกวันนี้ไม่ว่าจะโซเชียลมีเดียแพลตฟอร์มไหนก็มักจะเจอคอนเทนต์จากเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ ครีเอเตอร์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว จึงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกลายอาชีพเสริมยุคใหม่ หรือหลายคนอาจเป็นอาชีพหลักไปเสียแล้ว แต่กว่าจะเป็นนักสร้างคอนเทนต์จนมีชื่อเสียงและผู้ติดตามที่มากขึ้น จนสามารถสร้างรายได้ จะต้องผ่านการพัฒนาทักษะ ประสบการณ์ อีกทั้งยังต้องไม่ทิ้งการเรียนรู้ในเรื่องใหม่ ๆ อยู่เสมอ ทำให้การสร้างสรรค์คอนเทนต์มีความน่าสนใจและยังสามารถดึงคาแรคเตอร์ตัวเองออกมาได้อย่างชัดเจน ซึ่งแน่นอนว่าจะได้รับจากโครงการ ‘CONNEXION’ ไม่มากก็น้อย

โครงการ CONNEXION เปิดคอร์สเรียนสำหรับประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา ที่มีความสนใจสร้างทักษะในด้านการเป็น Influencer และ Content Creator โดยแบ่งบทเรียนออกเป็น 3 ระดับการเรียนรู้


•         ระดับการเรียนรู้ที่ 1: Basic ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานสำหรับผู้เริ่มต้นเป็น Digital Content Creator และ Influencer

•         ระดับการเรียนรู้ที่ 2: Intermediate พาทุกคนลงลึกถึงความชอบของตัวเอง เพื่อหาแนวทางการเป็น Digital Content Creator และ Influencer อย่างเป็นตัวของตัวเอง

•         ระดับการเรียนรู้ที่ 3: Advance เริ่มสร้างรายได้จากการเป็น Digital Content Creator และ Influencer

ตลอดทั้งหลักสูตร ผู้เรียนจะได้พบกับอินฟลูเอนเซอร์ ครีเอเตอร์ ตัวจริงเสียงจริงที่จะมาแชร์มุมมอง ประสบการณ์ และวิธีคิดที่น่าสนใจต่าง ๆ มากมาย รวมไปถึงการร่วมงานกับแบรนด์ หรือข้อกฎหมายต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องรู้

หยาดพิรุณ ปู่หลุ่น - เจ้าของช่อง Youtube YARDPIRUN

เริ่มจากเรื่องง่าย ๆ อย่างอินฟลูเอนเซอร์คืออะไร และตอบตัวเองให้ได้ว่าตนชอบทำอะไรมากที่สุด อีกวิธีที่จะช่วยให้เราค้นหาตัวตนเจอ คือการดูคอนเทนต์จากอินฟลูฯ ที่เราชอบเสพจากหน้าโซเชียลต่าง ๆ ถ้าคอนเทนต์ลักษณะใดขึ้นมาบ่อย ๆ นั่นอาจจะเป็นความชอบของเราก็ได้ จากนั้นมาเริ่มสร้างคอนเทนต์กันด้วยหลักการ 5C สร้างคอนเทนต์อย่างไรให้ปัง Concept, Comunication, Creativity, Caption, Collabrolation และนำมาทำคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ

เอ็ม ขจร เจียรนัยพานิชย์ - เจ้าของเพจ Rainmaker และผู้จัดงาน iCreatorConference

สอนเกี่ยวกับการคอนเทนต์ประเภทคอนเทนต์ที่เหมาะกับคุณ ในปัจจุบันโลกคอนเทนต์มีหลากหลายประเภท แต่การจะเริ่มทำคอนเทนต์ได้นั้นเราต้องรู้ถึงจุดเด่น และความถนัดของตัวเองก่อน ถนัดเขียน ถนัดถ่ายรูป ถนัดพูด หรืออื่น ๆ ซึ่งต้องอาศัย Skill ที่แตกต่างกัน และแยกไปแต่ละแพลตฟอร์มหรือเครื่องมือดิจิทัลที่ใช้เสพสื่อ ต้องอาศัยการทำคอนเทนต์ที่แตกต่างเป็นข้อย่อยลงไปอีก ดังนั้นการจะเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ดีได้นั้นต้องเริ่มจากพื้นฐานในตัวเอง รู้จักตัวเองให้ดีก่อน

อิ๊ง ชยธร กิติยาดิศัย - เจ้าของเพจ พลิกหลังกล่อง

ถอดรหัสรีวิวบิวตี้ให้สำเร็จ สำรวจ Pain Point ของบิวตี้บล็อกเกอร์ การใช้ศิลปะในการจูงใจคนดู พร้อมการยก Case Study ที่น่าสนใจจากประสบการณ์การทำงานจริงของคุณอิ๊ง เกี่ยวกับการรีวิวสินค้าสายบิวตี้ ที่ใครอยากไปสายนี้ไม่ควรพลาด!

แตงกวา ปรารถนา อุประชัย - ผู้ก่อตั้งบริษัท Legality Company Limited

5 กติกาและข้อกฎหมายที่ Influencer ควรรู้ เพื่อรักษาสิทธิประโยชน์ของผลงานที่อินฟลูเอนเซอร์ ครีเอเตอร์ได้สร้างขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น ลิขสิทธิ์ของชิ้นงาน Influencer / 9 งานสร้างสรรค์ที่ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายลิขสิทธิ์ / ลิขสิทธิ์จะได้รับการคุ้มครองเมื่อไหร่ / การสร้างสรรค์ผลงานออกมาเหมือนกัน ใครจะได้รับการคุ้มครองก่อนกัน? / การคุ้มครองลิขสิทธิ์ / อายุการคุ้มครองลิขสิทธิ์

ผศ.ดร. ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ - อาจารย์สอนกฎหมายภาษีอากร และ CEO iTAX

ภาษีเบื้องต้นที่อินฟลูเอนเซอร์ควรรู้ เป็นเรื่องที่จะเกิดขึ้นหลังจากอินฟลูเอนเซอร์ได้ร่วมงานกับแบรนด์แล้วนั้น เมื่อมีรายได้เข้ามาจะบริหารการจ่ายภาษีอย่างไร และภาษีตัวใดบ้างที่จะเกี่ยวข้องกับอินฟลูเอนเซอร์

เมื่อผู้เรียนฟังบรรยายจากวิทยากร และทำโจทย์ครบตามระดับการเรียนรู้ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ผู้เรียนจะได้รับ eCertificate ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อนำไปต่อยอด และสร้างโอกาสเข้าร่วมงามกับบริษัทชั้นนำทั้งไทยและต่างชาติ ที่สำคัญผลงานของผู้เรียนจะถูกนำเสนอบนแพลตฟอร์ม e-Commerce ชั้นนำของไทยอีกด้วย

โอกาสดี ๆ ที่ไม่ได้มีมาให้คว้าได้บ่อย ๆ หากสนใจสามารถสมัครได้ฟรี! ที่เว็บไซต์ https://depaconnexion.com/ และดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: depaConnexion

-(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ครม.สั่งปรับลดค่าการกลั่น-ภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ขรก.WFH จ่อจำกัดเวลาเปิดปิดปั๊ม

นายกฯอนุทินให้คำมั่น พาประเทศพ้นวิกฤตพลังงาน เดินหน้าคนละครึ่ง-สินเชื่อเกษตรกร

ตะลึงทั้งงาน! โอปอล สุชาตา งามดั่งนางในตำนาน กลางงานพนมรุ้ง

ครม. ไฟเขียวนโยบาย 'อนุทิน 2' ชู 5 เสาหลักขับเคลื่อนไทย

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved