วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
PAfé ชวนคลายร้อนด้วยเมนู‘ข้าวแช่ชาววัง’และชุดนํ้าชา‘ปิ่นโตผูกรัก’

PAfé ชวนคลายร้อนด้วยเมนู‘ข้าวแช่ชาววัง’และชุดนํ้าชา‘ปิ่นโตผูกรัก’

วันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag :
  •  

PAfé คาเฟ่สุดคลาสสิก ชวนไปคลายร้อยกับเมนู “ข้าวแช่ชาววัง” เมนูอาหารว่างในฤดูร้อนที่มีมาแต่โบราณ พิถีพิถันทุกขั้นตอนการปรุงตามกรรมวิธีดั้งเดิม เพื่อให้ได้รสชาติอร่อย ทานแล้วเย็นชื่นใจ หรือจะเลือกไปคลายร้อนกับชุดน้ำชาสุดหรูที่มาในคอนเซ็ปต์ “ปิ่นโต ผูกรัก” ที่คัดสรรอาหารว่างและขนมไทยโบราณหาทานยากจากต้นตำรับมาจัดไว้ในปิ่นโต 3 เถา ทานคู่กับชารสเยี่ยมที่มีให้เลือกถึง 4 รสชาติอันเป็นซิกเนเจอร์ของโครงการหลวง

“ข้าวแช่ชาววัง” คัดเมล็ดข้าวสีขาวสะอาด นำไปหุงจนได้เม็ดสวยไม่แตกหักพักไว้ เติมน้ำลอยดอกไม้อบควันเทียน ที่นำน้ำใสสะอาดใส่ไว้ในภาชนะดินเผา นำดอกไม้ไทยกลิ่นหอมกรุ่น อาทิ มะลิ ชมนาด มาลอยบนน้ำและอบควันเทียนขี้ผึ้งแท้
ข้ามคืนเพื่อกลิ่นดอกไม้และควันเทียนอบอวลในน้ำ เมื่อรับประทานจะได้ทั้งกลิ่นหอมและความเย็นชื่นใจ ทานคู่กับเครื่องเคียงนานาชนิด พริกหยวกสอดไส้ ซึ่งใช้เนื้อไก่และปลาทะเลมาผัดคลุกเคล้าเครื่องเทศ นำไปทอดให้สุกแล้วมาห่อด้วย
หรุ่มไข่ ลูกกะปิ คำน้อยๆ ที่ใช้กะปิชั้นดีปรุงจนได้รสเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ ลูกหอมแดงผัดไส้ปลาที่ต้องใช้ความบรรจงในการใส่ไส้ไม่ให้หัวหอมแตก


ตามมาด้วย ไชโป๊ผัดหวาน ไชโป๊เส้นละเอียดผัดให้ได้รสหวานกำลังดี และเพิ่มความพิเศษให้กับเครื่องเคียงข้าวแช่ของ PAfé ด้วย ปลายี่สนผัดหวาน ที่ใช้เนื้อปลากระเบนต้มสุก ตำจนเนื้อละเอียดฟู ผัดกับหัวกะทิและน้ำตาลอย่างดี สัมผัสกับรสชาติที่แท้จริงของช้าวแช่ชาววังด้วยวิธีรับประทานตามแบบชาววัง เริ่มจากตักข้าวแช่ทานก่อน แล้วตามด้วยเครื่องเคียง
ทีละคำ โดยใช้ช้อนคนละคัน เพื่อไม่ให้มีน้ำมันจากเครื่องเคียงลอยอยู่ในถ้วยข้าวแช่ หากเกรงว่าจะเลี่ยนเกินไป สามารถตัดรสด้วยมะม่วงดิบรสเปรี้ยวที่สลักมาอย่างสวยงาม หรือจะเป็นแตงร้านเนื้อกรอบ เมื่อทานข้าวแช่แล้วล้างปากด้วยของหวานแบบไทยแท้อย่าง มะปรางริ้ว และแตงโมปลาแห้ง ขนาดพอดีคำราคาชุดละ 499 บาท

ส่วน ชุดน้ำชา “ปิ่นโต ผูกรัก” คอนเซ็ปต์เก๋ในการนำภาชนะคู่บ้านครัวไทยมาแต่อดีต ใช้ใส่อาหารไปทานนอกบ้าน หรือนำไปทำบุญที่วัด และปิ่นโตยังเปรียบเสมือนสายใย ความรักความใส่ใจที่มีให้กัน และยังเป็นความทรงจำของใครหลายๆ คน นำมาจัดใส่อาหารว่างและขนมไทยโบราณจากต้นตำรับภูมิภาคต่างๆ ของประเทศไทย ชั้นแรก ประกอบด้วย ข้าวตังเมี่ยงลาว ขนมผูกรักของหวานจากแดนใต้ ข้าวเหนียวหน้าหมู หมี่กรอบ สับปะรดมะมาด (มะแขว่น) ชั้นที่ 2 ประกอบด้วย ขนมเครื่องทองกลีบลำดวน ขนมผิง อาลัวกุหลาบ น้ำดอกไม้ สัมปันนี ทองม้วนชั้นที่ 3 ประกอบด้วย ล่าเตียง ช่อชมพู ทองพลุ กล้วยเชื่อม ตะโก้ และลูกชุบ เสิร์ฟพร้อมชา จากโครงการหลวง ที่มีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ อ่างข่าง เพทอล, เอิร์ล ออฟ สยาม, แพชชั่น พีช และ สยามมิส เบรกฟาสต์ ราคาชุดละ 699 บาท หรือชุดละ 999 บาท (รับปิ่นโตกลับบ้าน)

ไม่เพียงเท่านั้น PAfé ยังรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษสำหรับร้อนนี้ ด้วยการนำ “มะพร้าวอ่อน” ผลไม้ยอดฮิต มาเป็น
พระเอก กับ 2 เมนูสุดครีเอท เมนูแรกสำหรับคอกาแฟ“ฟ้าจรดทราย” มะพร้าวนมสดปั่น เพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วยเจลลี่กาแฟ ท็อปด้วยกาแฟช็อต ได้กลิ่นหอมนัวของมะพร้าวและกาแฟรสชาติเข้มข้น ส่วนอีกหนึ่งเมนู “ฟ้าคราม” มะพร้าวนมสดปั่น เติมความสดชื่นด้วย เจลลี่อัญชัน ราดด้วยน้ำอัญชัญ ได้ทั้งกลิ่นมะพร้าวและอัญชัญหอมๆ ดื่มแล้วชื่นใจคลายร้อนได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ เพื่อป้องกันความผิดหวัง ชุดข้าวแช่ชาววัง และ ชุดน้ำชา “ปิ่นโต ผูกรัก” จะต้องสั่งจองล่วงหน้าและสำรองโต๊ะ
ล่วงหน้าเท่านั้น

PAfé เป็นหนึ่งในภารกิจด้านการฟื้นฟูชุมชนของ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากากาชาดไทย ที่ได้ให้การช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ประชาชนจากอุทกภัย ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพื้นที่การเกษตร PAfé จึงก่อเกิดขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งวิถีทางในการช่วยเหลือผู้ประสบภัย ด้วยการรับซื้อวัตถุดิบจากชุมชนพื้นที่ประสบภัยมารังสรรค์เป็นเมนูเครื่องดื่มของร้าน รวมถึงการนำสินค้าจากชุมชนที่มูลนิธิฯ ให้การช่วยเหลือมาจำหน่าย ตลอดจนขนมและเบเกอรี่อันเลื่องชื่อจากวังต่างๆ อีกด้วย โดยรายได้จากการจำหน่ายจะกลับคืนสู่มูลนิธิฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยและใช้ในกิจกรรมของมูลนิธิฯ ต่อไป

PAfé ตั้งอยู่ภายในอาคารมหินทรเดชานุวัฒน์ อาคารโบราณที่สร้างมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 7 ปัจจุบันเป็น
ที่ตั้งสำนักงาน มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย บรรยากาศภายในร้านจึงตกแต่งให้เข้ากับ
บรรยากาศความคลาสสิกของอาคาร เมื่อเข้าไปภายในจึงเหมือนว่าได้ย้อนไปนั่งชิลในคาเฟ่สุดหรูในอดีต PAfé เปิดให้บริการเฉพาะวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 08.00-17.00 น. ปิดให้บริการวันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สอบถาม
รายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งโทร.02-0546546

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ส.แม่บ้านกองทัพไทย มอบเงินรายได้จากการออกร้านงานเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 67 แก่มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ส.แม่บ้านกองทัพไทย มอบเงินรายได้จากการออกร้านงานเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) 67 แก่มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ)
  • ฉลอง 80 ปี อนันตชัย คุณานันทกุล แจกถุงยังชีพพร้อมอังเปาแก่ผู้ยากไร้ ฉลอง 80 ปี อนันตชัย คุณานันทกุล แจกถุงยังชีพพร้อมอังเปาแก่ผู้ยากไร้
  • เฉลิมพระเกียรติ กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเจริญพระชนมายุ 70 พรรษา \'Xue Long 2\' เยือนไทยพร้อมฉลอง 50 ปี ไทย-จีน เฉลิมพระเกียรติ กรมสมเด็จพระเทพฯ ทรงเจริญพระชนมายุ 70 พรรษา 'Xue Long 2' เยือนไทยพร้อมฉลอง 50 ปี ไทย-จีน
  • คุณแม่ระวัง ‘โรคซึมเศร้าหลังคลอด’ ตัวการทำร้ายความสุขในครอบครัว คุณแม่ระวัง ‘โรคซึมเศร้าหลังคลอด’ ตัวการทำร้ายความสุขในครอบครัว
  • มาทำความรู้จัก...การเผาผลาญแคลอรี่หลังออกกำลังกาย มาทำความรู้จัก...การเผาผลาญแคลอรี่หลังออกกำลังกาย
  • เปิดตัวแคมเปญรณรงค์  ‘Together Against RSV’  แพทย์แนะเด็กแรกเกิดจนถึงแปดเดือนทุกคน ควรรับภูมิคุ้มกันสำเร็จรูป เปิดตัวแคมเปญรณรงค์ ‘Together Against RSV’ แพทย์แนะเด็กแรกเกิดจนถึงแปดเดือนทุกคน ควรรับภูมิคุ้มกันสำเร็จรูป
  •  

Breaking News

ฮา...น้ำตาเล็ด!หนังรักสลับร่างสไตล์คนใต้ 'รักได้แรงอก'หรอยหนัดที่ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

ปั้นเยาวชนสู่แชมป์ 'น้องเทนนิส'ร่วมโครงการ'BTD CHAMPIONS'

ถีบหัวส่ง! ‘จตุพร’ลากไส้ฝ่ายปชต.ปลอมๆทรยศ‘คนเสื้อแดง’ คาด 13 มิ.ย.เปลี่ยนแปลงใหญ่

เปิดฤดูกาลเวทีประกวดผู้ชายที่เร้าใจที่สุดแห่งปี!Mister International Thailand 2025

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved