วันเสาร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
งานมอบรางวัลที่สร้างแรงบันดาลใจ ‘ฮีโร่ อวอร์ด 2023’ เปิดรับเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลแล้ว

งานมอบรางวัลที่สร้างแรงบันดาลใจ ‘ฮีโร่ อวอร์ด 2023’ เปิดรับเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลแล้ว

วันพฤหัสบดี ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : ฮีโร่ อวอร์ด 2023
  •  

มูลนิธิแอ็พคอม (APCOM Foundation) ร่วมกับ 3 ภาคีระดับภูมิภาค ได้แก่ เครือข่ายผู้ติดเชื้อเอชไอวี/เอดส์ในเอเชียแปซิฟิก (APN+) เครือข่ายบุคคลข้ามเพศแห่งเอเชียแปซิฟิก (APTN) และสมาคมอิลก้า เอเชีย (ILGA Asia) มีความภูมิใจอย่างยิ่งที่จะเชิญชวนให้สาธารณชนร่วมเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลฮีโร่ อวอร์ด ประจำปี 2023 (HERO Awards 2023) ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 7 ในวันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2566 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเสนอชื่อเพื่อเป็นเกียรติให้แก่ผู้ที่ทำงานเพื่อชุมชนผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQI) และทำงานด้านเชื้อเอชไอวีในประเทศและทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้แล้ววันนี้

งานมอบรางวัลฮีโร่ อวอร์ด เป็นงานมอบรางวัลที่จัดขึ้นประจำปีในกรุงเทพมหานคร โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อเชิดชูเกียรติและเชิดชูผลงานที่โดดเด่นของคนทำงานในประเด็นต่อต้านเชื้อเอชไอวี ผลักดันสิทธิความเสมอภาคในกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก งานนี้จึงเป็นพื้นที่ให้กับกลุ่มหญิงรักหญิง ชายรักชาย คนรักสองเพศ คนข้ามเพศ คนมีสองเพศ และกลุ่มอื่นๆ ที่อุทิศตนอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับเอชไอวีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย


มูลนิธิแอ็พคอม เชิญชวนให้สมาชิกของกลุ่มชุมชน ผู้สนับสนุน พันธมิตร ทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้มาร่วมกันเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัล ทั้งประเภทบุคคล และประเภทองค์กรที่ช่วยเหลือกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศโดยตรง หรือที่ช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของผู้อื่น หรือที่ประสบผลสำเร็จและสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นใน 10 สาขาดัง
ต่อไปนี้ พันธมิตรธุรกิจดีเด่น, พันธมิตรชุมชนดีเด่น, “ฮีโร่”ชุมชนดีเด่น, องค์กรชุมชนดีเด่น, “ฮีโร่” โควิด-19 ดีเด่น, สุขภาพและสุขภาวะดีเด่น, “ฮีโร่” ด้านเอชไอวีดีเด่น, ความยุติธรรมทางสังคมดีเด่น, “ฮีโร่” คนข้ามเพศดีเด่น, และคนรุ่นใหม่กับความสำเร็จดีเด่น

เฮนรี่ โก๊ะ (Henry Koh)ผู้อำนวยการ ของ ILGA Asia กล่าวว่า “งานมอบรางวัลฮีโร่ อวอร์ด ถือเป็นการยกย่องความมุ่งมั่นและแน่วแน่ของนักเคลื่อนไหวผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศที่ได้อุทิศชีวิตคนเพื่อปกป้องและส่งเสริมสิทธิของชุมชนของเรา สำหรับ ILGA Asia เราตระหนักถึงความสำคัญของการสนับสนุนและยกย่องผู้นำเหล่านี้ เพื่อให้พวกเขาสามารถดำเนินงานที่สำคัญต่อไปได้”

ฯพณฯ เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย แอนเจลา แมคโดนัลด์ (H.E. Dr Angela Macdonald) กล่าวว่า
“สถานทูตออสเตรเลียภูมิใจที่ได้จัดงานมอบรางวัลฮีโร่ อวอร์ด 2022 ที่ช่วยยกย่องเพื่อเชิดชูเกียรติและเชิดชูผลงานที่โดดเด่นของคนทำงานในประเด็นต่อต้านเชื้อเอชไอวีทั่วเอเชียแปซิฟิก ตลอดเวลาที่เราสนับสนุนงานของมูลนิธิแอ็พคอมมาเป็นเวลาหลายปี เราเชื่อว่าสิทธิของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศเป็นสิทธิมนุษยชน ซึ่งเราจะยืนยัดต่อสู้ต่อในเรื่องนี้ไปในทุกเวทีเช่นกัน งานของนักปกป้องสิทธิมนุษยชนและกลุ่มประชาสังคมอย่างมูลนิธิแอ็พคอมมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการสนับสนุนสิทธิของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศทั่วทั้งภูมิภาคนี้”

ณชเล บุญญาภิสมภาร คณะกรรมการขับเคลื่อนส่วนภูมิภาค และคณะกรรมการมูลนิธิประจำประเทศไทย ของ APTN กล่าวว่า“การตระหนักว่ามีฮีโร่ที่เป็น Transgender และฮีโร่ที่เป็น non-binary ถือเป็นการปฏิวัติอย่างหนึ่งเนื่องจากประวัติศาสตร์กระแสหลักไม่เคยสอนเราให้นึกถึงตัวตนและความเป็นมาของกลุ่ม Transgender เลย ดังนั้น จึงเป็นหน้าที่ของเราในฐานะนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิ SOGIESC และสิทธิคนข้ามเพศในการฟื้นฟูตัวตนและความเป็นมาเหล่านั้น ที่กลุ่ม Transgender ต่างใช้ความพยายามและทุ่มเทอย่างมากในการพัฒนาสิทธิมนุษยชนของกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศด้วยกัน”

ดาวี อาเดียนซยา (Davi Ardiansyah) เจ้าหน้าที่ดูแลด้านเยาวชนที่อยู่ร่วมกับเชื้อเอชไอวีของ APN+ กล่าวว่า “คุณไม่ต้องการอะไรที่มากมายเพื่อจะเปลี่ยนโลกและสร้างผลกระเทือนให้กับโลก สิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ตอนนี้ แม้จะแค่ช่วยได้แค่หนึ่งคนก็ถือว่าเพียงพอ เวลาที่คุณทำอะไรบางอย่างและใส่ใจกับมันทั้งชีวิตและร่างกาย เพื่อที่จะช่วยเหลือเพื่อนหรือคนอื่นๆ ที่ไม่รู้จักได้ แค่นี้ก็เพียงพอ เพราะว่าหนึ่งคนเท่ากับหนึ่งชีวิต และหนึ่งชีวิตก็มีค่าและความสำคัญแล้ว”

ทั้งนี้ งาน ฮีโร่ อวอร์ด 2022 ที่ผ่านมาได้รวบรวมผู้เข้าร่วมเกือบ 500 คน จาก 30 ประเทศ และหลากหลายภาคส่วน ทั้งแขกที่มีชื่อเสียง แขกรับเชิญพิเศษ ตัวแทนชุมชน กลุ่มผู้ที่สนับสนุนความหลากหลายทางเพศ สมาชิกของสาขาการทูต องค์กรต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน และสื่อบันเทิงต่างๆ ทุกคนมารวมตัวกันเพื่อยกย่องความพยายามและความเสียสละของบุคคลและองค์กรที่ยกระดับและพัฒนาชีวิตของชุมชนกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ และผู้ได้รับผลกระทบและใช้ชีวิตร่วมกับเชื้อเอชไอวี ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งจากการประชาสัมพันธ์งานทั้งหมด ผ่านทางจดหมายข่าว ข่าวแจกประชาสัมพันธ์ ช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ทางมูลนิธิแอ็พคอมสามารถเข้าถึงสาธารณะและมีการติดตามข่าวสารจากเกี่ยวกับงานกว่า 160,482,000 ครั้ง

ผู้ที่สนใจสามารถเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลได้ที่ https://www.surveymonkey.com/r/HEROAwards2023-nominations หมดเขตรับเสนอชื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2566 เวลา 23.59 น. ตามเวลาในประเทศไทย หรือสนใจเป็นส่วนหนึ่งของงานมอบรางวัลฮีโร่ อวอร์ด 2023 สามารถติดต่อเราได้ที่ apcom@apcom.org | events@apcom.org| +66 (0) 2399 1145

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ 3 มกราคม 2569

‘ผู้สมัคร สส.ปชน.’ร่อนแถลงการณ์ขอโทษ ถูกแฉเคยลงโทษนักเรียน จนเกิดบาดแผลในใจ

แตะล้านคนแล้ว! ‘กกต.’เผยยอดลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า-นอกราชอาณาจักร

อย่าเคลม! !‘โฆษกรัฐบาล’หักหน้า‘หมอมิ้ง’ ตีกินผลงานเก็บภาษีนำเข้าสินค้าตปท.ราคาถูก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved