‘เซอร์ทิส’ สนับสนุนการจ้างงานนักกีฬาคนพิการ ผลักดันศักยภาพนักกีฬาให้ถึงเป้าหมายอย่างภาคภูมิใจ

‘เซอร์ทิส’ สนับสนุนการจ้างงานนักกีฬาคนพิการ ผลักดันศักยภาพนักกีฬาให้ถึงเป้าหมายอย่างภาคภูมิใจ

วันเสาร์ ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag :

บริษัท เซอร์ทิส จำกัด บริษัทให้คำปรึกษาและพัฒนาด้านข้อมูล เทคโนโลยี และนวัตกรรมดิจิทัลโซลูชั่นสัญชาติไทย ร่วมเป็นหนึ่งในองค์กรเอกชนที่ให้การสนับสนุนนักกีฬาคนพิการ ภายใต้การดูแลของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มุ่งมั่งผลักดันการสร้างความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นในสังคมการทำงาน พร้อมช่วยขับเคลื่อนคุณภาพชีวิตนักกีฬาคนพิการ หวังเป็นหนึ่งในกำลังใจสำคัญที่ช่วยสนับสนุนให้นักกีฬาคนพิการทะยานสู่เป้าหมายสูงสุดของการเป็นนักกีฬาของประเทศให้ทัดเทียมระดับสากล 

ธวัช ปานเสถียรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เซอร์ทิส จำกัด เปิดเผยว่าเซอร์ทิสมีความตั้งใจที่จะสานต่อนโยบายของบริษัทในการสร้างโอกาสและสนับสนุนความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นในการทำงาน ลดความเหลื่อมล้ำในสังคมที่เราให้ความสำคัญกับความหลายหลายของบุคลากรในบริษัท และส่งเสริมให้พนักงานเกิดความตระหนักอยู่เสมอว่าบุคลากรที่มีศักยภาพ ไม่อาจถูกจำกัดจากเชื้อชาติ สัญชาติ เพศ หรืออายุทุกคนสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นและสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ดีให้เกิดขึ้นได้จากความร่วมมือกัน สำหรับนักกีฬาคนพิการ ที่เรามองเห็นถึงความมุ่งมั่น ทุ่มเท และการมีวินัยในการฝึกซ้อม เพื่อยกระดับความสามารถของตนเองจนมีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาในระดับประเทศและระดับสากลหลายรายการ กลุ่มคนเหล่านี้สมควรได้รับการสนับสนุนทั้งด้านสวัสดิการที่เท่าเทียมในสังคมและการมีรายได้ประจำเพื่อส่งเสริมการฝึกซ้อมกีฬาและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี พร้อมทำผลงานและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศอย่างภาคภูมิใจต่อไป   


“โดยตลอด 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ให้การสนับสนุนการจ้างงานนักกีฬาคนพิการ ภายใต้การดูแลของสมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จำนวน 2 คน ได้แก่ อังคาร ชนะบุญ นักกีฬากรีฑา ทำผลงานการแข่งขันที่สร้างชื่อเสียงให้กับวงการกีฬาคนพิการในระดับนานาชาติ อาทิ รางวัลเหรียญทองพร้อมทำลายสถิติเอเชีย ประเภทกระโดดสูง ระดับคลาส T45|46|47 ในรายการเอเชียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 3ที่ประเทศอินโดนีเซีย รางวัลเหรียญเงิน ประเภทพุ่งแหลน ระดับคลาส F46 ในรายการอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ประเทศมาเลเซีย รางวัลเหรียญทองแดง ประเภทพุ่งแหลน ระดับคลาส F46 ในรายการอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 11 ประเทศอินโดนีเซีย และเป็นหนึ่งในนักกีฬากรีฑาชาวไทยเข้าร่วมแข่งขันในพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ประเทศญี่ปุ่น ที่ผ่านมา ทั้งนี้อังคาร ชนะบุญ ได้มีโอกาสเข้าร่วมแข่งขันกรีฑาในอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 12 ที่มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-9 มิถุนายนนี้ ที่ประเทศกัมพูชา อีกด้วย และ บุญกอง กลมพันธ์ นักกีฬาวีลแชร์เทนนิสระดับเยาวชน ผ่านการแข่งขันและรายการเก็บคะแนนสะสมในหลากหลายรายการแข่งขัน อาทิ รายการแข่งขัน Pattaya Thailand Open ITF Series 2 แชมป์ชายคู่ประเภท Second Draw รายการแข่งขัน NSDF Wheelchair Tennis ITF Series 3 แชมป์ชายคู่ ประเภท Second Draw และได้เป็นหนึ่งในตัวแทนทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน รายการ BNP Paribas World Team Cup Asian Qualification เพื่อเป็นตัวแทนภูมิภาคเอเชีย ไปแข่งชิงแชมป์โลกที่ประเทศโปรตุเกส” ธวัช กล่าว

เซอร์ทิส มีความมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าเป็นส่วนหนึ่งของภาคธุรกิจเอกชนในการส่งเสริมการพัฒนานักกีฬาและการทำสถิติส่วนตัวของนักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ รวมถึงการส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรมของบริษัท เพื่อสานต่อการสร้างความเท่าเทียมและการตระหนักถึงคุณค่าของความแตกต่างให้เกิดขึ้นในสังคมการทำงานกับพนักงานในทุกระดับปัจจุบัน บุคลากรในบริษัท ประกอบด้วยพนักงานจากหลากหลายเชื้อชาติทั่วโลกที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกันออกไปเสมือนจิ๊กซอว์แต่ละชิ้นที่ประกอบกันอย่างลงตัว เพราะการทำงานหรือดำเนินกิจการให้ประสบความสำเร็จย่อมเกิดจากปัจจัยที่หลากหลายประกอบกัน โดยหนึ่งในปัจจัยสำคัญคือการยอมรับความแตกต่างและสนับสนุนความแตกต่างนั้นให้เกิดขึ้นระหว่างกัน เพื่อประสานรวมเป็นหนึ่งเดียวกันและมุ่งไปสู่เป้าหมายเดียวกันย้ำจุดยืนและความเชื่อมั่นของบริษัทว่าความหลากหลายในทุกประเภทนั้นเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความสำเร็จ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top