วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
พลัง Soft Power ไทยสู่สายตาโลก BIFW2023 ที่สุดแห่งปรากฏการณ์แฟชั่นวีคแห่งปี

พลัง Soft Power ไทยสู่สายตาโลก BIFW2023 ที่สุดแห่งปรากฏการณ์แฟชั่นวีคแห่งปี

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2566, 06.00 น.
Tag : Soft Power
  •  

ปิดฉากลงอย่างงดงามสำหรับ Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2023 กับ 12 โชว์ตระการตาจาก 12 แบรนด์ไทยระดับแนวหน้า ที่สร้างปรากฏการณ์และแรงขับเคลื่อนSoft Power ให้วงการแฟชั่นไทยในหลากหลายมิติ ภายใต้แนวคิด “The Future of Fashion” สร้างคุณค่าอันยั่งยืน (Sustainability) บนโลกแฟชั่นแห่งอนาคต เต็มไปด้วยคนแฟชั่นและเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์มาร่วมงานคับคั่ง พร้อมศิลปินดาราแถวหน้าและเหล่านางแบบ นายแบบชั้นนำร่วมเดินแบบและร่วมชมแฟชั่นโชว์ตลอดงาน ระหว่างวันที่ 5-8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ พาร์คพารากอน สยามพารากอน

ตลอดสัปดาห์แห่งแฟชั่น ทั้ง 12 แบรนด์ไทยระดับแนวหน้า ต่างอวดโฉมพลังสร้างสรรค์ พร้อมเนรมิตโชว์อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ ประเดิมรันเวย์ด้วยโชว์สุดอลังการจาก ISSUE presented by Purra โดย ภูภวิศ กฤตพลนารา กับคอลเลคชั่น PHASSA (ผัสสะ) ถ่ายทอดสัมผัสต่างๆ พร้อมนำเศษไหมเหลือใช้จากอุตสาหกรรมแฟชั่นมาทำงานปักซิกเนเจอร์ “ISSUE Thailand” อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเหล่านายแบบนางแบบหลากคาแร็กเตอร์มาบอกเล่าถึงความแตกต่างหลากหลายท่ามกลางเสียงเพลงหมอลำล้ำสมัย ต่อด้วยโชว์จาก VATANIKA presented by AION-AIONIC AUTO ของดีไซเนอร์สาว วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ในคอนเซ็ปต์ Endless Holiday กับคอลเลคชั่นที่เปรี้ยวและเซ็กซี่ที่สุด ซึ่งเด่นด้วยสีม่วง-ทองเป็นประกาย กับดีไซน์โก้หรูที่เสริมให้ผู้สวมใส่เปี่ยมเสน่ห์จนไม่อาจละสายตา


ส่วนแฟชั่นโชว์แสนเก๋จาก Kloset โดยสองดีไซเนอร์คู่หู มลลิกา เรืองกฤตยา และ ณัฐ มั่งคั่ง นำเสนอคอลเลคชั่น Autumn/Winter 2023 “Never Give Up” ที่มี โปเลียน โบนาปาต จักรพรรดิผู้ยิ่งใหญ่ของจักรวรรดิฝรั่งเศสเป็นแรงบันดาลใจ กับเสื้อผ้าผู้หญิงที่มีกลิ่นอายเครื่องแบบทหารในยุคศตวรรษที่ 18 มีกิมมิกเป็นดอกมูเกร์โบขนาดใหญ่และตัวอักษรย่อ KS โดยโชว์นี้ขนทัพเหล่าศิลปินดารามาสวมบทบาทโมเดลกันอย่างคับคั่ง

ส่วน Absolute Siam x HOLY NUMBER 7 x 789 กับการคอลแลบระหว่าง Absolute Siam มัลติแบรนด์สโตร์ที่รวบรวมสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์จากสยามเซ็นเตอร์ และแบรนด์สตรีทแฟชั่นชื่อดังจากเกาหลี HOLY NUMBER 7 ซึ่งออกแบบร่วมกับหนุ่มๆ 789 Trainee จนได้เป็นคอลเลคชั่น “Contender” สำหรับภายใต้คอนเซ็ปต์ “Break the Limit” ซึ่งมีไอเท็มหลักเป็นเสื้อฟุตบอลสุดเท่ และพิเศษสุดตรงที่เป็นการรวมตัวเดินแบบแบบครบทีมของ 789 Trainee ทั้ง 24 คนอีกด้วย

Leisure Projects presented by Crocs โดยดีไซเนอร์ไฟแรง ณัฐพล กนกวลีวงศ์ นำเสนอคอลเลคชั่น “WONDERLAND” ในแนวทาง Deconstruction แปลกใหม่เหนือความคาดหมาย พร้อมลูกเล่นที่มีความพิศวงราวกับอยู่ในโลกของความฝัน เช่น เสื้อแจ๊กเกตปกสองชั้น ภาพกราฟิกที่เบลอไหว การไล่เฉดสีตัดกัน และงานตกแต่งที่ดีไซน์ให้ผิดเพี้ยนไป ซึ่งแมทช์กับรองเท้า Crocs หลากหลายดีไซน์ได้อย่างลงตัว ต่อด้วยดีไซเนอร์ระดับตำนานของไทย นคร สัมพันธารักษ์ จากแบรนด์ “NAGARA” กับซิกเนเจอร์ลายผ้ามัดย้อมด้วยเทคนิคดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น รวมถึงการจับคู่สีและลวดลายสดใส บนชุดเสื้อผ้าที่ออกแบบให้สวมใส่สบาย พลิ้วไหว ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของผ้าไหมไทยอันเป็นดีเอ็นเอของแบรนด์ ทั้งยังยกขบวนซูเปอร์โมเดลและเหล่าศิลปินดาราแถวหน้ามาร่วมรันเวย์อย่างคับคั่ง

อีกโชว์มาพร้อมความคูลกับแฟชั่นโชว์เต็มรูปแบบครั้งแรกของ “MOO” แบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายและไลฟ์สไตล์น้องใหม่ภายใต้ชายคา Asava Group จากฝีมือการออกแบบของ พลพัฒน์ อัศวะประภา ที่เน้นเสื้อผ้าสวมใส่สบาย ผ่านคีย์ลุคทั้งลายเพสลี่ย์โททัลลุค และไอเท็มลายทาง ส่วน “Greyhound Original x TikTok” โดย บดินทร์ อภิมาน และ พงศธร แพลอย นำเสนอผลงานศิลปะทางแฟชั่นแสนดึงดูดใจในคอลเลคชั่น “BLACK MARKET”ที่เน้นสีดำและเล่นกับแพทเทิร์นอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงรูปทรงอันโดดเด่นและกราฟิกสะดุดตา สะท้อนเรื่องราวเกี่ยวกับศิลปะทั้งในเชิงเสียดสีและล้อเลียน ทั้งยังแฝงไว้ด้วยความใส่ใจสิ่งแวดล้อมโดยเลือกใช้ผ้ารีไซเคิลในการสร้างสรรค์ผลงานให้เป็น “Green Label”

โชว์ของ PAINKILLER Atelier presented by Seiko 5 Sports จากการออกแบบของ สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ กับคอลเลคชั่น “ARTCORE”บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างงานศิลปะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง โดยสร้างสรรค์เป็นไอเท็มที่ถูกใจเหล่าศิลปิน ทั้งเข็มขัดพร้อมช่องเก็บของ หมวกเบเรต์กางเกงคาร์โก้ โดยสอดแทรกความเท่และเก๋ของนาฬิกา Seiko 5 Sports เข้าไปแต่ละลุคอย่างลงตัว ต่อด้วย Fri27Nov. presented by SCG ซึ่ง ชนะชัย จรียะธนา โชว์ฝีมือการออกแบบในคอลเลคชั่น “The Day Yester Tomorrow” เสื้อผ้าผู้ชายที่ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย สะท้อนภาพปัจจุบันและอนาคตผ่านวัสดุ และเทคนิคงานประดิษฐ์อันเป็นเอกลักษณ์ และที่น่าสนใจคือการสร้างสรรค์เสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่รีไซเคิลจากบรรจุภัณฑ์ของ SCG ได้อย่างน่าสนใจ

TUBE GALLERY presented by TAT มาพร้อมความตระการตากับชุดอเมซิ่งไทยแลนด์ชูเอกลักษณ์ความเป็นไทยอันงดงามส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ก่อนเผยโฉมคอลเลคชั่น “Identity” หรือ “ตัวตน” ของสองดีไซเนอร์ พิสิฐ จงนรังสิน และ ศักดิ์สิทธิ์ พิศาลสุพงศ์ แปลความหมายของอัตลักษณ์บ่งบอกตัวตนให้กลายเป็นลวดลายต่างๆ ถ่ายทอดผ่านงานปัก เทคนิคงานฝีมือ และงานเลเซอร์คัทที่ช่วยให้แต่ละชุดดูน่าตื่นตาในทุกมิติ ความน่าสนใจของโชว์นี้อยู่ที่การเลือกนายแบบนางแบบหลาย Identity มาสะท้อนอัตลักษณ์ในแบบของตัวเองก่อนปิดท้ายปีนี้ด้วยโชว์สุดอลังการของ FLYNOW จากฝีมือการรังสรรค์ของ สมชัย ส่งวัฒนา ในคอลเลคชั่น “Solar Eclipse” หรือ “จันทร์กอดอาทิตย์” ซึ่งเน้นดีไซน์ที่แปลกใหม่ แฝงไปด้วยความดุ เสน่ห์อันร้อนแรงและความล้ำสมัยเหนือจริง ตัวโชว์บอกเล่าเรื่องราวของรักสามเศร้าเมื่อจันทร์ห้าวหาญโอบกอดดวงอาทิตย์ได้อย่างตราตรึงใจ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

มาทีมแรก!เพเซอร์สทุบแคฟส์คารังลิ่วชิงแชมป์สายNBA

ดับฝันขาโจ๋!!! 'พิชัย'รับทบทวนเงินหมื่นเฟส 3 เซ่นพิษภาษีทรัมป์

ตำรวจเตรียมนำตัว 'สจ.กอล์ฟ' พร้อมลูกน้องรวม 7 คนฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลา

‘โฮเซ มูฮิกา’อดีตปธน.'อุรุกวัย'ผู้สมถะ ถึงแก่อสัญกรรมในวัย89ปี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved