วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
จบลงอย่างสวยงาม! นิทรรศการเมืองอัจฉริยะ 'SCSE 2024'

จบลงอย่างสวยงาม! นิทรรศการเมืองอัจฉริยะ 'SCSE 2024'

วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2567, 17.42 น.
Tag : ไต้หวัน SCSE 2024 นิทรรศการเมืองอัจฉริยะ 2024
  •  

จบลงอย่างสวยงาม! นิทรรศการเมืองอัจฉริยะ 2024 ไต้หวัน (SCSE 2024) ผสานระบบ AI เปลี่ยนเมืองให้คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

นิทรรศการเมืองอัจฉริยะ 2024 (Smart City Summit & Expo – SCSE 2024) และงานประชุมนิทรรศการเมืองปล่อยก๊าซสุทธิเป็นศูนย์ปี 2050 (Net Zero City Expo 2050) ได้จบลงอย่างสวยงาม สมาคมคอมพิวเตอร์ไทเป (TCA) ผู้จัดงาน เผยว่า “จำนวนผู้ออกบูธ ขนาดของมหกรรม รวมถึงจำนวนแขกผู้มีเกียรติ ทั้งผู้นำภาครัฐและภาคอุตสาหกรรมจากต่างประเทศที่มาเข้าร่วมงานในปีนี้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีผู้ร่วมออกบูธทั้งหมดกว่า 600 ราย ทำให้มหกรรมนี้มีจำนวนบูธถึง 2,200 บูธ และมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 2,000 คน จาก 112 เมืองใน 46 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ ยังมีการจัดงานอภิปรายแบบฟอรัมกว่า 73 งาน โดยนิทรรศการที่ถูกจัดขึ้นสองแห่งในไทเปและเกาสง สามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานได้ราว 148,000 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 12% ถือเป็นการสร้างสถิติใหม่ของงานมหกรรม และกลายเป็นพื้นที่ในการพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับเมืองอัจฉริยะที่สำคัญที่สุดในโลก ทั้งนี้ นิทรรศการในปีหน้านี้จะยังคงมุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลและสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก รวมถึงเชิญคณะผู้แทนจากเมืองต่างๆ และกลุ่มอุตสาหกรรมจากทั่วโลกมาไต้หวันเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนและร่วมมือกัน”  


หลินเจียหลง เลขาธิการทำเนียบประธานาธิบดี รัฐบาลไต้หวัน กล่าวในพิธีเปิดงานว่า  “ไต้หวันได้กลายเป็นประเทศที่มีศักยภาพในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ (AI) ไต้หวันไม่ได้เป็นแค่เพียง ‘ไต้หวันช่วยได้!’ (Taiwan can help!) แต่กลับเป็น ‘ไต้หวันนำได้!’ (Taiwan can lead!) โดยขณะนี้ รัฐบาลกำลังมุ่งมั่นที่จะสร้างไต้หวันให้เป็นเกาะแห่งเทคโนโลยี  อีกทั้ง อุตสาหกรรมสารสนเทศและการสื่อสารของไต้หวันถือว่าประสบความสำเร็จในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ และโซลูชั่นการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ที่หลากหลาย และตั้งตารอที่จะร่วมมือกับนานาประเทศในการสร้างโอกาสทางธุรกิจ กงหมิงซิน ประธานคณะกรรมการสภาพัฒนาแห่งชาติไต้หวัน (NDC) กล่าวว่า “นิทรรศการเมืองปล่อยก๊าซสุทธิเป็นศูนย์ปี 2050 (Net Zero City Expo 2050) ในปีนี้ เป็นการเข้าสู่เฟสที่ 2 แล้ว พวกเราพบว่า การปล่อยก๊าซสุทธิเป็นศูนย์ปี 2050 ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจ โดยไม่เพียงแต่ทำให้ธุรกิจเติบโต แต่ยิ่งไปกว่านั้น ยังต้องเป็นพลังขับเคลื่อนใหม่ที่ทำให้เศรษฐกิจเติบโตด้วย“ 

 

สมาคมคอมพิวเตอร์ไทเป (TCA) ผู้จัดงาน กล่าวว่า “AI อยู่ทั่วทุกที่ (AI is everywhere) เป็นฟีเจอร์หลักในนิทรรศการครั้งนี้ โดยมุ่งเน้นไปที่การต่อยอดเทคโนโลยี AIOT และ 5G ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ตามข้อเท็จจริงที่ AI ได้เข้าถึงทุกแขนงอาชีพ นอกเหนือจาก  ‘AI+พื้นที่เฉพาะ’ ของสำนักพัฒนาอุตสาหกรรม กระทรวงการพัฒนาดิจิทัล (MODA) ที่ผู้จัดงานหลักได้จัดเป็นโซนพิเศษแล้ว การประยุกต์ใช้เครือข่ายส่วนตัว 5G (5G private network) ยังถือเป็นอีกไฮไลท์ของนิทรรศการในปีนี้ โดย 5G นั้นมี 3 ฟีเจอร์หลัก ได้แก่ ความเร็วสูง เครือข่ายกว้างขวาง และความหน่วงต่ำ ภายในงานมหกรรมนี้ จะเห็นได้ว่า 5G นั้นได้ครอบคลุมไปถึงเมืองอัจฉริยะ การขนส่งอัจฉริยะ และด้านอื่นๆ รวมถึงสามารถสร้างเครือข่ายส่วนตัวที่ใช้ได้ในเฉพาะองค์กรเพื่อใช้ในโรงงานอัจฉริยะ ค้าปลีกอัจฉริยะ การแพทย์อัจฉริยะ โรงพยาบาลอัจฉริยะ คลังสินค้าอัจฉริยะ หรือรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และการเชื่อมต่ออัจฉริยะของรถยนต์ เป็นต้น“ 

สมาคมคอมพิวเตอร์ไทเป (TCA) ยังเผยว่า “ในปีนี้มีผู้เข้าร่วม ‘งานเสวนาแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับเมืองอัจฉริยะระหว่างไต้หวันและไทย’ จากประเทศไทยทั้งภาครัฐและเอกชนกว่า 400 คน ซึ่งเป็นสัดส่วนที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ได้แก่ คณะตัวแทนนายกเทศมนตรีและรองนายกเทศมนตรีจาก 20 เมืองในประเทศไทย สะท้อนให้เห็นว่าประเทศไทยให้ความสำคัญอย่างมากกับการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ“ กงหมิงซิน ประธานคณะกรรมการสภาพัฒนาแห่งชาติไต้หวัน (NDC) ยังกล่าวในสุนทรพจน์ด้วยว่า “หลังจาก หลินชินหรู รองนายกเทศมนตรีเมืองเกาสง ได้เดินทางไปยังประเทศไทยเมื่อปี 2023 ท่านก็ได้เห็นว่าไต้หวันและประเทศไทยมีโอกาสทางธุรกิจร่วมกันอย่างมากมาย โดยหลังจากที่ท่านเดินทางกลับไต้หวัน ท่านก็ได้สร้างพันธมิตรในด้านอุตสาหกรรมเมืองอัจฉริยะระหว่างไต้หวันและไทย ซึ่งทำให้เกิดมหกรรมครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างงานนี้ขึ้น“ 

“ขอบคุณทุกภาคส่วนที่เข้ามามีส่วนร่วมในงานนี้ ทั้งจากภาครัฐ รวมถึงผู้ออกบูธจากไต้หวันและต่างประเทศ งานปีนี้ได้จบลงอย่างสมบูรณ์ โดยนิทรรศการเมืองอัจฉริยะและนิทรรศการเมืองปล่อยก๊าซสุทธิเป็นศูนย์ปี 2050 (Net Zero City Expo 2050) ในปีหน้าจะจัดขึ้นสองแห่ง ได้แก่ ไทเป ระหว่างวันที่ 18-21 มีนาคม 2568 และเกาสง ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2568 ซึ่งพร้อมต้อนรับทุกท่านมาเข้าร่วมงานกันอีกครั้ง“ สมาคมคอมพิวเตอร์ไทเป (TCA) กล่าวทิ้งท้าย

-(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไต้หวันในมุมที่แตกต่าง‘จีหลง-ตั้นสุ่ย’สัมผัสเสน่ห์แห่งเมืองท่าและบรรยากาศย้อนยุคใกล้ไทเป ไต้หวันในมุมที่แตกต่าง‘จีหลง-ตั้นสุ่ย’สัมผัสเสน่ห์แห่งเมืองท่าและบรรยากาศย้อนยุคใกล้ไทเป
  •  

Breaking News

'กองทัพไทย'แชร์ข่าว'กัมพูชา' ถูกจับตา เป็นศูนย์กลางอาชญากรรมไซเบอร์ระดับโลก

ต้องยึด‘มหาดไทย’คืน ‘สส.อีสาน’พรวดกลางวงประชุม‘พท.’

คะแนนท่วมท้น! 'อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ'นั่ง'เลขาฯสถาบันพระปกเกล้า'คนใหม่

(คลิป) ไร้เงา'อนุทิน'ยืนประกบแถลง!! ‘อิ๊งค์’เหน็บ'หนู'เมื่อวานไม่เห็นพูดแบบนี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved