วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ชวนช้อป‘ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี’10-18 ส.ค.67

ชวนช้อป‘ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี’10-18 ส.ค.67

วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ศิลปาชีพประทีปไท OTOP กรมการพัฒนาชุมชน
  •  

สยาม ศิริมงคล พร้อมภรรยา อรจิรา ศิริมงคล ร่วมด้วยผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชนและผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ

กระทรวงมหาดไทย โดย กรมการพัฒนาชุมชน (พช.) แถลงข่าวเตรียมพร้อม จัดงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOPหลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี” ชวนตระการตากับผ้าไทยใส่ให้สนุก ชมและเลือกซื้อหัตถศิลป์อันทรงคุณค่าจากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ และสุดยอดสินค้า OTOP ทั่วไทย อร่อยล้ำกับ OTOP ชวนชิม นัดช้อปพร้อมกัน 10-18 สิงหาคมนี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

งานนี้ สยาม ศิริมงคล อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “ศิลปาชีพประทีปไทย OTOP หลอมดวงใจ ด้วยพระบารมี” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล
ปิ่นเกล้า โดยมี อรจิรา ศิริมงคล อุปนายกสมาคมแม่บ้านมหาดไทยและประธานชมรมแม่บ้านพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชน ผู้แทนจากหน่วยงานภาคี และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงาน


สยาม ศิริมงคล กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวงที่มีต่อการอนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาของคนไทย รวมทั้งเพื่อประชาสัมพันธ์การดำเนินงานโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือเป็นโครงการสำคัญที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเชื่อมโยงเศรษฐกิจมหภาค เป็นการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และการมีงานทำให้กับประชาชน โดยคาดว่าการจัดงานครั้งนี้ จะมีผู้เข้าร่วมงานไม่น้อยกว่า 100,000 คนมียอดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาทซึ่งจะช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชน และกระตุ้นเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศ

ภายในงานมีกิจกรรมหลักที่น่าสนใจ ได้แก่ 1.นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง 2.การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของศูนย์ศิลปาชีพ3. การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย4.การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของกองทุนกำลังใจ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา 5.การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิภูบดินทร์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ 6.การจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิราชทัณฑ์ ปันสุขทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ 7.กิจกรรม Highlight ได้แก่ โซนศิลปิน OTOP และโซนผ้าไทยใส่ให้สนุก ประกอบด้วย นิทรรศการผ้าไทย/First Lady/นิทรรศการเส้นไหม Health & SPA9.OTOP Trader ประเทศไทย/OTOP Trader 10.ผลิตภัณฑ์ผ้าไทยที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 11.ผลิตภัณฑ์หัตถกรรมชุมชนจักสานสู่ตลาดสากล 12.หมู่บ้านคนรักษ์ช้าง

นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการจากหน่วยงานภาคี และกิจกรรมการแสดงความบันเทิง เช่น การแสดงมินิคอนเสิร์ต จากศิลปินชื่อดังตลอดจนกิจกรรมส่งเสริมการขายอีกมากมาย

ขอเชิญชวนทุกท่านมาชม ชิม ช้อป และร่วมภาคภูมิใจไปกับผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาไทย โดยเฉพาะผ้าไทย เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างโอกาส และสร้างรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ระหว่างวันที่ 10-18 สิงหาคมนี้ ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี

ทั้งนี้ ภายหลังเสร็จสิ้นงานแถลงข่าวอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ยังได้เยี่ยมชมสินค้าและผลิตภัณฑ์OTOP จากผู้ประกอบการที่มาร่วมงานด้วย อาทิ ผลิตภัณฑ์ผ้าพันคอย้อมคราม จากร้านใต้ตำหนัก จ.สกลนคร ผลิตภัณฑ์จากกระจูด จากร้านราตรีกระจูด จ.นครศรีธรรมราช เสื้อผ้าสำเร็จรูป จาก ศูนย์เรียนรู้และออกแบบขวัญตา จ.หนองบัวลำภู เครื่องประดับโบราณ จากร้านสานเงินสานทอง จ.สมุทรปราการ ฯลฯ ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สานต่อพระดำริ ‘ผ้าไทยใส่ให้สนุก’ กรมการพัฒนาชุมชน จับมือ ไอคอนคราฟต์ โชว์ผลงานผ้าย้อมครามและผ้าบาติกจาก ‘โครงการพัฒนาผ้าไทยสู่สากล’ สานต่อพระดำริ ‘ผ้าไทยใส่ให้สนุก’ กรมการพัฒนาชุมชน จับมือ ไอคอนคราฟต์ โชว์ผลงานผ้าย้อมครามและผ้าบาติกจาก ‘โครงการพัฒนาผ้าไทยสู่สากล’
  • กรมการพัฒนาชุมชน เปิดตัว 40 ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ทั่วประเทศ ตระการตา รอบตัดสิน‘ประกวดนักออกแบบผ้าไทยใส่ให้สนุกรุ่นใหม่ 2567’ กรมการพัฒนาชุมชน เปิดตัว 40 ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ทั่วประเทศ ตระการตา รอบตัดสิน‘ประกวดนักออกแบบผ้าไทยใส่ให้สนุกรุ่นใหม่ 2567’
  • กรมการพัฒนาชุมชนมอบรางวัลประกวดผลิตภัณฑ์เยาวชน OTOP (Young OTOP) กรมการพัฒนาชุมชนมอบรางวัลประกวดผลิตภัณฑ์เยาวชน OTOP (Young OTOP)
  •  

Breaking News

‘ชูศักดิ์’บอกอย่าคาดการณ์ล่วงหน้าปม‘ทักษิณ-ฮั้ว สว.’ทำการเมืองถึงทางตัน

'โฆษกปชป.'ชี้งบฯ 69 'ประชาธิปัตย์'ทิศทางชัด ยึดหลักกระจายงบฯ คุ้มค่า กระตุ้นศก.

สะเทือนขวัญ! เด็กวัย 15 แทงหญิงชราดับกลางเมืองชิบะ

‘เฉลิมชัย’แจงเหตุ‘สจ.กอล์ฟ’เป็นเรื่องส่วนตัว ยันไม่มีใครก้าวก่ายคดีได้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved