วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2569
จีน่า-อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย ประจำปี 2556 พร้อมด้วย ฟ้าใส-ปวีณสุดา แซ่ตั่น รองนางสาวไทย อันดับ 1 และ แอม-ดุษฎี อารีย์ทาน รองนางสาวไทย อันดับ 2
สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการนางงามพร้อมการันตีว่า สาวๆ แห่งบ้าน “กนกนทีสวัสดิ์” มีความสวยระดับประเทศ เมื่อ จีน่า-อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ วัย 21 ปี นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ที่นอกจากจะสวยแล้วยังแสดงความสามารถ มีไหวพริบปฏิภาณ จนคว้ามงกุฎนางสาวไทย ประจำปี 2556 ไปครองได้สำเร็จ พ่วงด้วย 2 รางวัลพิเศษ Miss Intelligent และ ขวัญใจช่างภาพสื่อมวลชนเดินตามรอยพี่สาว โจอี้-อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย ประจำปี 2552 ได้สำเร็จ ท่ามกลางความยินดีของเพื่อนๆ ผู้เข้ารอบ 18 คนสุดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณแม่ สิริภาวดี ถึงกับน้ำตาไหลด้วยความปลื้มปีติที่มีลูกสาวเป็น “นางสาวไทย” ถึงสองคน
ภายหลังจากได้รับตำแหน่งน้องจีน่า-อัจฉราภรณ์ เผยพร้อมรอยยิ้มว่า รู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากๆ ที่ได้รับตำแหน่งนางสาวไทย คนที่ 48 และเหมือนเป็นการพิสูจน์ตัวเองด้วย เนื่องจากมันเป็นความฝันของเรา ซึ่งเราก็พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเราทำได้ ส่วนที่เหลือต้องให้ทุกๆ คนร่วมพิสูจน์ในตัวเราด้วย แต่ตนขอสัญญาว่าจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่
ทั้งนี้ จีน่า เล่าให้ฟังว่า ตนเป็นแฟนพันธุ์แท้การประกวดนางสาวไทยตั้งแต่ยังเด็กๆ เพราะมองว่ามันคือความมหัศจรรย์ของผู้หญิงที่เวลาอยู่บนเวที เขาดูไม่มีความตื่นเต้น แถมคำถามก็ยาก เขาตอบได้ยังไง นอกจากจะชอบติดตามแล้วยังมีความฝันว่าอยากเป็นนางสาวไทยด้วย เพราะเวทีนางสาวไทยเป็นเวทีอันทรงเกียรติ และทรงคุณค่า โดยมีการจัดประกวดมาแล้วกว่า 80 ปี โดยมีพี่โจอี้เป็นนางงามต้นแบบ
สำหรับการเตรียมตัวเข้าประกวด จะเน้นเรื่องบุคลิกภาพ การตอบคำถาม ซึ่งได้พี่โจอี้มาช่วยแนะนำ เพราะกังวลเรื่องการตอบคำถามมาก เนื่องจากเป็นคนที่จับใจความไม่ค่อยเก่ง ยิ่งเวลาตื่นเต้นก็จะลนๆ พี่โจอี้บอกว่าให้จับใจความที่สำคัญๆ อย่าพูดวกวนไป-มา หรือชักแม่น้ำทั้ง 5 เพราะกรรมการจะไม่ชอบ ตนจึงฝึกจิต ฝึกสมาธิ เพื่อให้ตัวเองนิ่งมากขึ้น นอกจากนี้มีการเตรียมผิวพรรณ ด้วยการขัดผิว พร้อมกับลดน้ำหนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ไม่ได้คาดหวัง เพราะถ้าหวังจะเกิดความกลัว ประกอบกับได้อ่านหนังสือเล่มหนึ่ง เขาบอกว่า “ความสุขเกิดขึ้นโดยปราศจากความคาดหวัง” จึงยิ่งไม่คาดหวัง ทำตัวสบายๆ เป็นตัวของตัวเอง และทำให้เต็มที่ในทุกๆ รอบ ซึ่งเราก็ได้ประสบการณ์จากการเก็บตัวในครั้งนี้มาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบุคลิกภาพ การตอบคำถาม การวางตัวในสังคม ซึ่งเป็นเรื่องแปลกใหม่ที่เราไม่เคยสัมผัสมาก่อน
.jpg)
จีน่า-อัจฉราภรณ์ กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย คนที่ 48
ในการปฏิบัติหน้าที่ทูตวัฒนธรรม จะนำวัฒนธรรมไทยไปเผยแพร่ ซึ่งตนสามารถรำลพบุรีได้ ส่วนทูตการค้าแล้วแต่ผู้ใหญ่เห็นสมควร แต่สิ่งที่ตนตั้งใจมาโดยตลอดว่า ถ้าได้เป็นนางสาวไทย ตนอยากไป 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อยากไปให้กำลังใจกับพี่ๆ ทหาร เห็นเขาอยู่ในสภาวะที่กดดัน และมีแต่ความหดหู่ จึงอยากเป็นหนึ่งคนที่ทำให้เขารู้สึกดีขึ้นได้บ้าง
ด้าน คุณแม่ สิริภาวดี กนกนทีสวัสดิ์ เผยว่า ดีใจมากที่สุดในชีวิต ไม่คิดว่าลูกสาวทั้งสองคนจะมอบของขวัญที่มีค่าให้กับคุณแม่ เพราะตอนน้องโจอี้ได้รับตำแหน่ง ตนอายุ 45 ปี ซึ่งน้องได้นางสาวไทยคนที่ 45 และวันนี้ตนอายุ 48 ปี น้องจีน่าก็ได้เป็นนางสาวไทย คนที่ 48 ซึ่งเป็นของขวัญที่มีค่ากับแม่จริงๆ
.jpg)
คุณพ่อธีระพล และคุณแม่สิริภาวดี กนกนทีสวัสดิ์ หอมแก้มเป็นรางวัลให้กับลูกสาวคนสวย
ส่วน พี่สาวคนสวย โจอี้-อรวิภา กนกนทีสวัสดิ์ นางสาวไทย ประจำปี 2552 เผยว่า ลุ้นยิ่งกว่าตอนตัวเองประกวด เพราะยืนข้างๆ น้องมาตลอดการประกวด ทั้งนี้ น้องมีความเครียด และความกดดันสูง และในที่สุดน้องก็ทำได้สำเร็จ รู้สึกตื้นตัน และดีใจกับเขา สำหรับคำแนะนำ จะบอกเขาเสมอว่า ถ้าจะประกวดนางสาวไทยต้องเปลี่ยนตัวเอง เป็นคนใหม่ เพราะเขาจะซนๆ เราเลยต้องสอนเรื่องบุคลิกภาพให้กับเขาบ้าง
.jpg)
พี่สาวคนสวย โจอี้ นางสาวไทย ประจำปี 2552 ร่วมแสดงความยินดี
สำหรับ รางวัลรองนางสาวไทย อันดับ 1 ได้แก่ ฟ้าใส-ปวีณสุดา แซ่ตั่น ลูกครึ่งไทย-แคนาดา พร้อมรางวัลพิเศษ Miss Think Positive by BSC Cosmetology ปัจจุบันศึกษาระดับปริญญาตรี ด้านวิทยาศาสตร์การเคลื่อนไหว University of Calgary ประเทศแคนาดา รางวัลรองนางสาวไทย อันดับ 2 ได้แก่ แอม-ดุษฎี อารีย์ทาน พ่วงด้วยรางวัลนางงาม งามอย่างไทย สาวงามจากสงขลา อดีตเจ้าของตำแหน่งนางสาวสมิหลา และเคยมีตำแหน่งนางงามหลายรางวัลในภาคใต้ ส่วนรางวัลพิเศษอื่น ประกอบด้วยตำแหน่ง “ขวัญใจชาวโคราช” ได้แก่ น้ำ-ชนิดาภา แก้วบุญเรือง ซึ่งเป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา โดยกำเนิด น้องดิ๊งค์-กมลชนก สมบัติเจริญ ได้รับรางวัล ขวัญใจมหาชน จากคะแนนโหวตผ่าน SMS ของประชาชน นุ่น-ณัฐธิดา ทองเกษม ได้รับรางวัล นางงามมิตรภาพ และ พิมพ์-พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล ได้รับรางวัล นางงามผิวสวย
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี