Logo วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
543.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
‘บทเพลงมหัศจรรย์: Magical Melodies’โดย ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์  คอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติองค์ราชัน ณ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

‘บทเพลงมหัศจรรย์: Magical Melodies’โดย ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์ คอนเสิร์ตเทิดพระเกียรติองค์ราชัน ณ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 06.00 น.
Tag : ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์

“บทเพลงมหัศจรรย์” คอนเสิร์ตพิเศษโดย ฮัคกี้ไอเคิลมานน์ และศิลปินรับเชิญ เพื่อเทิดพระเกียรติพระอัจฉริยภาพในด้านศิลปกรรมของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช (รัชกาลที่ 9) พร้อมทั้งเฉลิมฉลองมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของไทย จะจัดขึ้น ณ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ที่งดงาม บนสันทรายชายฝั่งริมทะเล และมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้สร้างขึ้น และในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2567 เวลา 16.00 น. ณ พระที่นั่งสโมสรเสวกามาตย์ พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี คอนเสิร์ตนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานฟังดนตรีเถิดชื่นใจงานฤดูหนาว พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน 2567ในวาระ 100 ปี โดยมีงานแสดงดนตรีทุกวันเสาร์ ตลอดเดือนธันวาคม


คอนเสิร์ตนี้จะนำเสนอบทเพลงไทยที่มีชื่อเสียงที่เรียบเรียงสำหรับกีตาร์ รวมถึงการแสดงรอบปฐมทัศน์ของบทเพลง “มัทนะพาธา” บรรเลงด้วยกีตาร์ เครื่องเคาะจังหวะ และการอ่านฉันท์ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทละครพูดคำฉันท์เรื่อง “มัทนะพาธา” บทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว จุดเด่นของคอนเสิร์ตนี้คือการบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวงรัชกาลที่ 9 อันทรงคุณค่าโดย ฮัคกี้ ไอเคิลมานน์

ฮักกี้ ไอเคิลมานน์ เจ้าของฉายา “ราชากีตาร์แห่งเยอรมนี” จะขึ้นเวทีบรรเลงบทเพลงไทยและเพลงร่วมสมัยในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา รวมถึงเพลงยอดนิยม “เทคโนเต้ย” ที่เขาแต่งและเรียบเรียง ตั้งแต่การบันทึกเสียงอันโด่งดังอัลบั้ม “คืนหนึ่ง” ในปีพ.ศ. 2524 เขากลายเป็นที่จดจำในฐานะสัญลักษณ์ของกีตาร์คลาสสิกในประเทศไทยเขาเป็นศิลปินต่างชาติคนแรกที่ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้นำบทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาจัดเรียบเรียง บันทึกเสียง และแสดงสด

ฮัคกี้ ถือเป็นผู้บุกเบิกวงการกีตาร์ในประเทศไทยเขาได้รับเกียรติให้แสดงในงานสำคัญหลายครั้งต่อหน้าพระพักตร์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นอกจากความสามารถในการตีความบทเพลงพระราชนิพนธ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 แล้วเขายังเป็นที่ชื่นชมในด้านการนำบทเพลงพื้นบ้านเอเชียและไทยมาผสมผสานแนวทางดนตรีสมัยใหม่กับท่วงทำนองที่อมตะได้อย่างลงตัว ในคอนเสิร์ตนี้เขาจะมอบประสบการณ์ให้ผู้ชมได้สัมผัสมรดกทางดนตรีไทยผ่านลีลาการเล่นกีตาร์ของเขา

ศิลปินรับเชิญ ได้แก่ ภัทราวดี มีชูธน(ครูเล็ก) ศิลปินแห่งชาติประจำปีพ.ศ. 2557 สาขาศิลปะการแสดง; อานันท์ นาคคง เจ้าของรางวัลศิลปาธรประจำปีพ.ศ. 2562 ในด้านผลงานดนตรีสร้างสรรค์ และรองศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ ชีรวณิชย์กุล จากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้สอนวรรณคดีไทยโบราณ วรรณคดีพุทธศาสนา การแต่งและการอ่านคำประพันธ์

“บทเพลงมหัศจรรย์” ไม่เพียงแต่เป็นการเทิดพระเกียรติพระอัจฉริยภาพในด้านศิลปกรรมของพระมหากษัตริย์ทั้งสองพระองค์ แต่ยังเป็นการระดมทุนสำหรับการบูรณะพระราชนิเวศน์มฤคทายวัน เพื่อให้คงอยู่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าสำหรับคนรุ่นต่อไป การจัดงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

คอนเสิร์ตเปิดให้เข้าชมฟรี โดยบริจาคค่าบำรุงสถานที่ 90 บาท สำหรับผู้ใหญ่ 60 บาท และ 30 บาท สำหรับนักศึกษาและนักเรียน และบริจาคตามจิตศรัทธาสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปีหรือนักเรียนชั้นประถม และผู้สูงวัยเกิน 60 ปี นักบวช ผู้พิการ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถจองที่นั่งได้จนกว่าที่นั่งจะเต็ม สามารถติดต่อสอบถามโทร. 081-4041401

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

สตม.ไม่ปล่อยทิ้งไว้! รวบเอเย่นต์ยานรกเวียดนาม หนีหมายจับ CND ซุกตัวมีนบุรี

สหรัฐฯยิงถล่มอิหร่าน ทรัมป์ขู่ลงโทษทางทหารครั้งใหญ่ แต่ยังเปิดทางเจรจา

มินนี่ วศิตาภาวิ์ ภูมิใจชนะรางวัลในการประกวด Classy Model International 2026

สมชัย โว วันเดียวคนบริจาคช่วย เป๋า ไอลอว์ สู้คดีฟ้องหมิ่นฯ ยอด 650,000 บาท

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved