แหวกฟ้าหาฝัน : Going to Japan 1

แหวกฟ้าหาฝัน : Going to Japan 1

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2567, 06.00 น.

นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความสะดวกสบาย ไม่ต้องการทำวีซ่า ไม่ต้องการนั่งเครื่องบินไกลมาก ได้ชื่นชมกับความหลากหลายของอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ประเทศ
ที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดคงไม่พ้น ญี่ปุ่น ประเทศที่กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนไทยนับจากที่ไทยได้รับการยกเว้นวีซ่า 15 วัน การเดินทางไปญี่ปุ่นมีเส้นทางให้เลือกหลากหลายมาก ตั้งแต่เหนือถึงใต้อาทิ ฮอกไกโด โตเกียว นาโงยา โอซากาฟูกูโอกะ ไปถึง โอกินาวา สายการบินให้เลือกก็มีทั้ง full service และสายการบินต้นทุนต่ำ การบริการมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งโหลดกระเป๋าไม่โหลดกระเป๋า เลือกที่นั่งได้ตั้งแต่จองหรือต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อที่นั่ง ชนิดที่เรียกว่ากว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางเองจะจองตั๋วเครื่องบินครั้งแรกที่ไปญี่ปุ่นเสร็จ เล่นเอามึนไปเลยทีเดียว

เริ่มต้นนักท่องเที่ยวคงต้องถามตัวเองก่อนว่าชอบเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวแบบไหน ในบรรยากาศเมือง ธรรมชาติ มีหิมะ ไม่มีหิมะ ค่อยเลือกเดือนที่จะไป แต่ช่วยไฮซีซั่น
ของญี่ปุ่นก็คือ ตั้งแต่ตุลาคมถึงพฤษภาคม คนชอบไปญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีอันเป็นผลจากที่ญี่ปุ่นมีพื้นที่สีเขียวเยอะ ต้นไม้ทั้งสีเหลือง แดง ใบไม้ที่ร่วงให้เลือกถ่ายรูปกันจนเบื่อกันไปข้าง พอถึงหน้าหนาวก็มีหิมะตกจะเที่ยวในเมืองหรือธรรมชาติ ขึ้นเขามีให้เลือกหมด จะไปถึงฮอกไกโดเมืองหิมะก็ได้ แต่ค่าใช้จ่ายไม่ว่าจะเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน หรือโรงแรมสูงไม่ยิ่งหย่อนกว่าสวิสเลยถ้าไปช่วงพีค ยกเว้นอย่างเดียวคือไม่ต้องทำวีซ่า


Osaka

ส่วนช่วงพีคอีกช่วงนอกจากฤดูใบไม้ร่วงที่คนไทยชอบไปญี่ปุ่นแล้ว ฤดูใบไม้ผลิที่มีต้นซากุระก็เรียกได้ว่าคนส่วนใหญ่เฝ้ารอกันเลยทีเดียว เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นเกาะยาวๆ ตอนใบไม้เปลี่ยนสี และดอกซากุระบานก็มักเรียงจากเหนือไปใต้ รัฐบาลของญี่ปุ่นจะมีการคาดการณ์เวลาของสีใบไม้และดอกไม้ออกมาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกว่าควรไปเมืองไหน ช่วงเวลาไหน แต่หากนักท่องเที่ยวทุนไม่หนา ก็ควรเลือกเส้นทางและเวลาล่วงหน้าสัก 4-6 เดือน แล้วก็ต้องเสี่ยงดวงเอาหากนักท่องเที่ยวรอจนการท่องเที่ยวญี่ปุ่นประกาศการเปลี่ยนสีของใบไม้และดอกซากุระบานแล้ว ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม หรือค่าทัวร์ก็จะสูงชนิดสู่สรวงสวรรค์เลยทีเดียว อาทิ ตั๋วการบินไทยไปโตเกียวในช่วงปกติอาจเริ่มที่ 18,000-25,000 แต่ในหากซื้อตั๋วในช่วงพีค และใกล้วัน อาจได้ราคาชั้นประหยัดสูงถึง 55,000 เลยทีเดียว เรียกว่าเพื่อสนองความต้องการ กระเป๋าฉีกกันไปเลย

เมื่อนักท่องเที่ยวเลือกเมือง และเดือนที่จะไปได้แล้ว นักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบเดินทางเอง ก็เลือกทัวร์ที่ต้องการตามสนนราคาและจำนวนวัน ส่วนนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางเองก็ไม่ต้องกังวลแม้ตัวเองจะพูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้ และคนญี่ปุ่นก็พูดภาษาอังกฤษไม่ได้ แต่รถสาธารณะ และแผนที่ของญี่ปุ่นดีมากๆ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายแบบเดียวกับเดินทางเองในยุโรปเลยทีเดียว เมื่อนักท่องเที่ยวตัดสินใจวิธีการเที่ยวได้แล้ว ก็เริ่มต้นด้วยการหาตั๋วเครื่องบิน ปัจจุบันตั๋วไปญี่ปุ่นมีสายการบินมากมายมหาศาล วิธีง่ายสุดในการหาก็คือ หาผ่าน Google หรือถามอากู๋ นักท่องเที่ยวจะเห็นว่ามีทั้งแบบบินตรง และต่อเครื่อง ราคาเวลาเลือกเอาที่ใครพอใจ ความชอบ เงินในกระเป๋าหลังจากเลือกได้คร่าวๆ แล้วก่อนถึงเวลาหาโรงแรม นักท่องเที่ยวก็ต้องตัดสินใจก่อนว่าจะเที่ยวแบบเมืองเดียว หรือหลายเมือง จะขับรถหรือนั่งรถไฟระหว่างเมือง เมื่อตัดสินใจได้แล้วว่ามีเวลาน้อย จะเที่ยวใกล้ๆ การเดินทางด้วยรถไฟระหว่างเมืองก็ไม่แพงมาก อาจเลือกนั่งรถไฟจะสะดวกกว่า เพราะไม่ต้องหาที่จอดรถและไม่ต้องเสียค่าทางด่วนซึ่งแพงมาก

Sakura in Tokyo

Winter in Japan
Winter in Japan
Winter in Sapporo
Winter in Sapporo
Autumn in Japan
Autumn in Japan

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top