วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
วิ่งการกุศล ‘สเปเชียลโอลิมปิคไทย ซีดับบลิว-เอ็กซ์ 2568’ ฉลอง Special Olympics Thailand Day

วิ่งการกุศล ‘สเปเชียลโอลิมปิคไทย ซีดับบลิว-เอ็กซ์ 2568’ ฉลอง Special Olympics Thailand Day

วันจันทร์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568, 11.11 น.
Tag : วิ่งการกุศล สเปเชียลโอลิมปิคไทย ซีดับบลิว-เอ็กซ์ 2568
  •  

ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร, นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และ Special Olympics Thailand Celebrity Ambassador และนางอินทิรา นาคสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ร่วมพิธีเปิดงานการแข่งขันวิ่งการกุศล "สเปเชียลโอลิมปิคไทย ซีดับบลิว-เอ็กซ์ 2568" จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2568 ณ สวนเบญจกิติ กรุงเทพมหานคร งานนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง Special Olympics Thailand Day พร้อมสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความสามารถของผู้พิการทางสติปัญญา

โดยกิจกรรมนี้ได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมเกือบ 1,000 คน รวมถึงนักกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคไทยกว่า 100 คน พร้อมด้วยการได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึงพันธมิตรที่มีความมุ่งมั่นร่วมกันในการสร้างสังคมที่ยั่งยืน ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กรมธนารักษ์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญในการจัดสรรพื้นที่สวนเบญจกิติสำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ผู้สนับสนุนหลัก จากบริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) ภายใต้แบรนด์ CW-X ที่เป็นผู้สนับสนุนหลักของงาน โดยมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนด้านงบประมาณและอุปกรณ์สำหรับนักกีฬา ร่วมถึง กลุ่มบริษัท เจ เอ โอ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนโครงการสเปเชียลโอลิมปิคในระยะยาว


ทั้งนี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงบทบาทของกรุงเทพมหานครในการสนับสนุนกิจกรรมนี้ว่า “กรุงเทพมหานครมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมความเท่าเทียมในสังคมผ่านกิจกรรมสร้างสรรค์ การจัดวิ่งการกุศลในวันนี้เป็นตัวอย่างที่ดีของการใช้พื้นที่สาธารณะอย่างมีความหมาย โดยเราอยากเห็นทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้พิการหรือไม่พิการ ได้เข้าถึงโอกาสและกิจกรรมที่มีคุณค่าเช่นนี้ ผมหวังว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสังคมที่เท่าเทียมและครอบคลุมสำหรับทุกคน”

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี และ Special Olympics Thailand Celebrity Ambassador ได้กล่าวถึงบทบาทสำคัญของโครงการว่า “กีฬาเป็นสื่อกลางที่ทรงพลังในการสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์ในสังคม การจัดงานวิ่งในครั้งนี้ไม่เพียงแต่เปิดโอกาสให้ผู้พิการทางสติปัญญาได้แสดงศักยภาพ แต่ยังเป็นโอกาสที่ทุกคนได้ร่วมกันสนับสนุนการพัฒนาสังคมที่เท่าเทียม ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่มีความหมายเช่นนี้ และหวังว่างานนี้จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในมุมมองของสังคมต่อผู้พิการทางสติปัญญา”

และ ดร.นริศ ชัยสูตร นายกสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงความสำคัญของหนึ่งในหลายๆ กิจกรรมของสเปเชียลโอลิมปิคไทยว่า “สเปเชียลโอลิมปิคคือโครงการที่ใช้กีฬาเป็นเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของผู้พิการทางสติปัญญา ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเปราะบางในสังคม การจัดงานในวันนี้ไม่เพียงช่วยสร้างแรงบันดาลใจ แต่ยังเปิดโอกาสให้ผู้พิการได้แสดงความสามารถและสร้างคุณค่าในตัวเอง ผมหวังว่านี่จะเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยให้สังคมไทยยอมรับและเข้าใจในความหลากหลาย”

โดยมีศิลปินที่มาร่วมให้กำลังใจและเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขัน นำโดย Special Olympics Thailand Group Ambassador BNK48 มารีน กชพร พรโชคชัย ซินดี้ กฤตชญา อุดมบุญดี แอล สิริกร นิลกษาปน์ และ ปาล์มมี่ ปุญญิสา แก้วสว่าง นอกจากนี้ยังมีศิลปิน GMMTV Special Olympics Thailand Performance Artist Ambassadors ที่เข้าร่วมวิ่ง Forest Run ได้แก่ ซี เดชชาติ ทาศิลป์ คีน สุวิจักขณ์ ปิยะนพโรจน์ อู๋ ธนบูรณ์ เกียรตินิรันดร์ บูม ธราธร จันทรวรกาญจน์ อั๋น ณภัทร พัชรชวลิต อชิ พีระกานต์ เตียวสุวรรณ พร้อม ทีปกร ขวัญบุญ และ อังเปา โอชิริส สุวรรณชีพ และเข้าร่วมกิจกรรมส่งแรงใจ ได้แก่ หลุยส์ ธณวิน ธีรโพสุการ ฟอร์ด อรัญญ์ อัศวสืบสกุล และ ฟลุ๊ค ณัฐนนท์ ทองแสง สร้างความสนุกและสีสันให้กับการแข่งขันวิ่งการกุศลครั้งนี้อย่างยิ่ง

กิจกรรมนี้มีเป้าหมายในการสนับสนุนโครงการพัฒนานักกีฬาผู้พิการทางสติปัญญาของสมาคมกีฬาสเปเชียลโอลิมปิคแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งเสริมสร้างโอกาสให้ผู้พิการได้แสดงศักยภาพและพัฒนาทักษะในการแข่งขันกีฬา งานนี้ไม่เพียงสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ร่วมกิจกรรมเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมความเข้าใจและการยอมรับในศักยภาพของผู้พิการในสังคมพลักดันให้เกิดความเท่าเทียมกันอีกด้วย

ร่วมส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมได้ที่: Facebook: Special Olympics Thailand หรือโทร 02-123-4567

-(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • วิ่งการกุศล \'Run Together For Autism วิ่งด้วยกันรันเพื่อ...น้อง\' สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับออทิสติก วิ่งการกุศล 'Run Together For Autism วิ่งด้วยกันรันเพื่อ...น้อง' สร้างความเข้าใจเกี่ยวกับออทิสติก
  •  

Breaking News

'อนุทิน'โพสต์ขอบคุณ'พีระพันธุ์'เยี่ยมไข้ เผยคุยกันนานจนพยาบาลต้องจับแยก

‘ปทุมธานี’ระอุ!‘สส.ฟลุ๊ค’พี่ชายลูกพีช โพสต์เดือด‘...ไม่กลัวมึง ไอ้ J’

อย่าตกใจ! วันนี้ทดสอบใหญ่ ระบบเตือนภัย Cell Broadcast ใน 5 จังหวัด

จับตา‘แดง-น้ำเงิน’! เปิดเกมต่อรองการเมือง ระวัง‘ข่าวจริง’ที่มาก่อนเวลา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved