นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน“OTOP Chonburi Fair 2025” ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี อำเภอเมืองชลบุรี จังหวัดชลบุรี โดยมีนางสาวประภัสรา ศรีทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายวรจักร สถาพรภิญโญ นายอำเภอเมืองชลบุรี หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีเปิดครั้งนี้
จังหวัดชลบุรี โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชลบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และคณะกรรมการเครือข่ายกลุ่มอาชีพ และผู้ผลิต ผู้ประกอบการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ จังหวัดชลบุรี จัดงานแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ภายใต้ชื่องาน “OTOP Chonburi Fair 2025” โดยมีคำขวัญที่ว่า “อัตลักษณ์แห่งชล ความภูมิใจแห่งไทย” ระหว่างวันที่ 2 - 9 มีนาคม 2568 เวลา 09.00 – 20.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมช่องทางการตลาดและเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ผลิตผู้ประกอบการ OTOP และเพื่อเสริมสร้างศักยภาพผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ด้านการแข่งขันธุรกิจและฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชน ทั้งในจังหวัดชลบุรีและต่างจังหวัด
สำหรับงาน “OTOP Chonburi Fair 2025” มีผลิตภัณฑ์ OTOP คุณภาพ ระดับ 3-5 ดาว จำนวนมากกว่า 318 ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงและจำหน่ายมีความหลากหลายครอบคลุม 5 ประเภทผลิตภัณฑ์ ได้แก่1)ประเภทอาหารและอาหารชวนชิม 2)ประเภทเครื่องดื่ม 3) ประเภทผ้าเครื่องแต่งกาย 4) ประเภทของใช้ ของตกแต่งและของที่ระลึก และ5) ประเภทสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถ่ายทอดมาจากภูมิปัญญาท้องถิ่น มีความสวยงาม โดดเด่น เป็นที่นิยมของผู้บริโภค อาทิ อาหารทะเลเมืองชล ทองม้วนสายชล ตะวันออกหมูหยอง ไก่ย่างส้มตำเขาสวนกวาง น้ำฝรั่งหนองข้างคอก มะม่วงน้ำปลาหวานต้นหอม ชาอู่หลงเชียงราย ผ้าไทยจากเมืองเหนือ จักสานพนัสนิคม สมุนไพรไทยนานาชนิด และผลิตภัณฑ์จากโคก หนอง นา เป็นต้น
-(016)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี