วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
กรมวิชาการเกษตร ต่อยอดการพัฒนาเกษตรด้วยนวัตกรรมฯ ในงานมหกรรมพืชสวนโลกจังหวัดอุดรธานี พ.ศ. 2569

กรมวิชาการเกษตร ต่อยอดการพัฒนาเกษตรด้วยนวัตกรรมฯ ในงานมหกรรมพืชสวนโลกจังหวัดอุดรธานี พ.ศ. 2569

วันจันทร์ ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2568, 10.33 น.
Tag : กรมวิชาการเกษตร งานมหกรรมพืชสวนโลกจังหวัดอุดรธานี พ.ศ. 2569
  •  

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมวิชาการเกษตร นําทีมหน่วยงานพันธมิตร จังหวัดอุดรธานี และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) ต่อยอดการพัฒนาเกษตรด้วยนวัตกรรม เทคโนโลยีและการวิจัยด้านความหลากหลายทางชีวภาพใน “งานมหกรรมพืชสวนโลกจังหวัดอุดรธานี พ.ศ. 2569” (UDON THANI International Horticultural Expo 2026) ภายใต้แนวคิด “Diversity of life, connecting people, water and plants for sustainable living ความหลากหลายแห่งสรรพชีวิต : สายสัมพันธ์แห่งผู้คน สายน้ำและพืชพรรณ สู่การดำรงชีวิตที่ยั่งยืน” เพื่อพัฒนาแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านการเกษตรรวมถึงส่งเสริมให้เกิดการขยายตลาดสินค้าเกษตรของไทยในเวทีโลก

“งานมหกรรมพืชสวนโลกจังหวัดอุดรธานี พ.ศ. 2569” จะเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญที่ประเทศไทยจะได้แสดงศักยภาพด้านการเกษตรและพืชสวนรวมถึงเทคโนโลยีและความหลากหลายทางชีวภาพอย่างครบวงจร ซึ่งการจัดงานมหกรรมพืชสวนโลกจังหวัดอุดรธานี พ.ศ. 2569 นับเป็นครั้งแรกของโลกที่จัดบนพื้นที่ชุ่มน้ำ (Wet Land) เป็นพื้นที่บริเวณรอยต่อระหว่างพื้นที่บกและพื้นที่น้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีระบบนิเวศที่มีความหลากหลายของพืชและสัตว์นานาชนิด สร้างความหลากหลายทางชีวภาพสูงกว่าในบริเวณอื่นและให้ผลิตผลที่มนุษย์สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างมากมาย


สำหรับการพัฒนาแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และนวัตกรรมด้านการเกษตรภายในงานครั้งนี้ จะมีกิจกรรมการจัดงานสัมมนาทางวิชาการและการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ (Symposium) ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมทางวิชาการที่สำคัญของวงการพืชสวน โดยจะมีการเชิญวิทยากรและผู้ทรงคุณวุฒิที่เกี่ยวข้องจากนานาประเทศ เข้าร่วมหารือ แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในด้านการเกษตรและพืชสวนในมิติต่างๆ ที่สำคัญ อาทิ การสัมมนานวัตกรรมด้านพืชสวนและการเกษตร การประชุมวิชาการพืชสวนแห่งชาติ การประชุมสัมมนาเกี่ยวกับด้านเมล็ดพันธุ์ การประชุมสัมมนาเกี่ยวกับ Climate Change การประชุมสัมมนาเกี่ยวกับความมั่นคงทางอาหาร (Food Loss and Food Waste) การประชุมวิชาการความหลากหลายทางชีวภาพ การประชุมนานาชาติไม้ผลเมืองร้อนและกึ่งร้อน การประชุมนานาชาติไม้ดอกไม้ประดับ การประชุมเห็ด การประชุมสมุนไพรแห่งชาติ และพืชอื่น ๆ เช่น ข้าว หม่อนไหม เป็นต้น

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยกรมวิชาการเกษตร ร่วมกับ จังหวัดอุดรธานี และ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน) จึงขอเชิญคนไทยทุกคนร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมงานจากทั่วโลก มาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจและนำเสนออัตลักษณ์ของจังหวัดอุดรธานีและประเทศไทยสู่สายตาชาวโลก พบกับ “งานมหกรรมพืชสวนโลกจังหวัดอุดรธานี พ.ศ. 2569” ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2569 -  14 มีนาคม 2570 ณ พื้นที่ชุ่มน้ำหนองแด ตำบลกุดสระ อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี

ติดตามความเคลื่อนไหวและข้อมูลข่าวสาร “งานมหกรรมพืชสวนโลกจังหวัดอุดรธานี พ.ศ. 2569” (Udon Thani Expo 2026) ได้ที่ Facebook: Udon Thani International Horticultural Expo 2026 , Tiktok: UITHE2026 , Youtube: Udon Thani International Horticultural Expo 2026

-(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'อภิสิทธิ์'แจงปมงบนโยบาย ปชป. ยันคำนวณรอบคอบรวมฐานเดิม จี้ กกต. เข้มพรรคเลี่ยงสำแดงงบฯ

ประเทศแรกของโลก! จีนสั่งแบนมือจับประตูแบบซ่อนในรถยนต์ไฟฟ้า

บางรักรวมพลังจิตอาสาทำความดี พัฒนาปรับภูมิทัศน์วัดมหาพฤฒาราม

กัญจนา ฉะกรมอุทยานฯ วางยาช้างทั้งที่อ้อยคาปาก ตายทั้งเป็น แถลงทำร้ายคนหวังลดความสงสาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved