วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ไอคอนสยาม ชวนชมนิทรรศการศิลปะเล่าเรื่อง บันทึกความฝัน ของนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร 'DAP Thesis Exhibition 1st: In to the Chapter'

ไอคอนสยาม ชวนชมนิทรรศการศิลปะเล่าเรื่อง บันทึกความฝัน ของนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร 'DAP Thesis Exhibition 1st: In to the Chapter'

วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2568, 12.42 น.
Tag : นิทรรศการ มหาวิทยาลัยศิลปากร ศิลปะเล่าเรื่อง ไอคอนสยาม DAP Thesis Exhibition 1st: In to the Chapter
  •  

DAP Thesis Exhibition 1st: In to the Chapter ศิลปะเล่าเรื่อง บันทึกความฝัน ของนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วันนี้ - 23 เม.ย.68 ณ ICON Art & Culture Space ชั้น 8  ไอคอนสยาม

ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กระดับโลกริมแม่น้ำเจ้าพระยา เชิญชมนิทรรศการ “DAP Thesis Exhibition 1st”   การแสดงผลงานศิลปนิพนธ์ของนักศึกษาสาขาประยุกตศิลปศึกษา คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งจัดโดยกลุ่มนักศึกษา Dec Applied Art และจัดขึ้นเป็นครั้งแรกภายใต้แนวคิด “In to the Chapter” ที่เปรียบผลงานศิลปะ เสมือนหนังสือที่บรรจุเรื่องราวต่างๆ ที่ศิลปินแต่ละคนได้บอกเล่าผ่านผลงานของตนเอง 


โดยนิทรรศการนี้รวบรวมผลงานกว่า 50 ชิ้น ที่สะท้อนมุมมอง ประสบการณ์ และแนวคิดของศิลปินรุ่นใหม่ โดยแต่ละผลงานเปรียบเสมือนบทหนึ่งในหนังสือเล่มใหญ่ที่บันทึกเรื่องราว ความฝัน อารมณ์ และการเรียนรู้ของพวกเขา ด้วยเทคนิคที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น จิตรกรรม, ประติมากรรม, ศิลปะไทย, ศิลปะสิ่งทอ, ภาพพิมพ์, Functional art และรูปแบบอื่นๆอีกมากมาย นิทรรศการนี้เป็นมากกว่าการแสดงผลงานศิลปะ แต่เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ ศิลปินรุ่นใหม่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของตนเอง และให้ผู้ชมได้สัมผัสกับศิลปะในมุมที่ลึกซึ้งและเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

สำหรับพิธีเปิดโครงการนิทรรศการศิลปนิพนธ์จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 19 เมษายน 2568 ได้รับเกียรติจาก คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวให้โอวาทและเปิดนิทรรศการ DAP Thesis Exhibition 1st โดยมีผู้บริหารไอคอนสยาม คุณสมา วงษ์พันธุ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ให้การต้อนรับ นอกจากนี้ภายในงานนักศึกษาและผู้เข้าร่วมงาน ยังได้รับฟังการบรรยายจาก คุณปารณีย์ ศรีเจริญ  กรรมการผู้จัดการ บริษัท Platform จำกัด ที่ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์การทำงาน พร้อมแนะนำเส้นทางอาชีพสำหรับศิลปินรุ่นใหม่ที่สามารถต่อยอดได้ในอนาคต ภายใต้โครงการ “Grad and Glow Arts Thesis Showcase”

ไอคอนสยาม ขอเชิญทุกท่านร่วมชมนิทรรศการศิลปนิพนธ์ In to the Chapter ผลงานนักศึกษา สาขาประยุกตศิลปศึกษา คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เปิดให้ชมได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 23 เมษายน 2568 ณ ICON Art & Culture Space ชั้น 8 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ไอคอนสยาม จับมือ กทม. เปิดโครงการ \'BKK Food Bank @ICONSIAM\' ยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน สังคม ไอคอนสยาม จับมือ กทม. เปิดโครงการ 'BKK Food Bank @ICONSIAM' ยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน สังคม
  • ม.กรุงเทพ ร่วมขับเคลื่อนสังคม ผ่าน ‘ศิลปะ’ กับ ‘นิทรรศการ’ \'เลือน–จำ\' เสียงสะท้อนจากสองโลก ม.กรุงเทพ ร่วมขับเคลื่อนสังคม ผ่าน ‘ศิลปะ’ กับ ‘นิทรรศการ’ 'เลือน–จำ' เสียงสะท้อนจากสองโลก
  • ​นิสิต มศว. จัดนิทรรศการ ‘Axis to Exit’ โชว์ผลงานสร้างสรรค์ต่อยอดอนาคตเพื่อความยั่งยืน ​นิสิต มศว. จัดนิทรรศการ ‘Axis to Exit’ โชว์ผลงานสร้างสรรค์ต่อยอดอนาคตเพื่อความยั่งยืน
  • ไอคอนสยาม ชวนชมนิทรรศการศิลปนิพนธ์ ‘กาลครั้งหนึ่ง’ ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของตัวตนผ่านงานศิลปะ ไอคอนสยาม ชวนชมนิทรรศการศิลปนิพนธ์ ‘กาลครั้งหนึ่ง’ ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของตัวตนผ่านงานศิลปะ
  • ไอคอนสยามอัญเชิญน้ำพระพุทธมนต์ 9 วัดดัง เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ไทย ส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์อย่างสมบูรณ์แบบ ไอคอนสยามอัญเชิญน้ำพระพุทธมนต์ 9 วัดดัง เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ไทย ส่งท้ายเทศกาลสงกรานต์อย่างสมบูรณ์แบบ
  • ไอคอนสยาม ขอเชิญร่วมค้นหา สำรวจ และตีความ \'ความเป็นไทย\' ผ่านงานศิลปะในมุมมองของศิลปินรุ่นเยาว์ ไอคอนสยาม ขอเชิญร่วมค้นหา สำรวจ และตีความ 'ความเป็นไทย' ผ่านงานศิลปะในมุมมองของศิลปินรุ่นเยาว์
  •  

Breaking News

ระวังภัยคุกคาม! ทอ.พบโดรนบินสำรวจพื้นที่ทหาร เตือนผู้กระทำผิดมีโทษคุกตลอดชีวิต

‘หมอวรงค์’ จวก ‘ภูมิธรรม’ หน่อมแน้ม-น่ารำคาญเป็นหุ่นเชิด ปลุกคนไทย-กัมพูชา ไล่ระบอบ‘ทักษิณ-ฮุนเซน’

ทบ.จัดพิธีพระราชทานเพลิงศพทหารหาญ 5 นาย ปูนบำเหน็จ-ขอพระราชยศทหารเลื่อนขั้น อย่างสมเกียรติ

’กลุ่มรวมพลังแผ่นดิน‘ ร่วมไว้อาลัยรำลึกสดุดี 15 ทหารกล้า พลีชีพปกป้องแผ่นดินไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved