แบรนด์นาฬิกาดังจากประเทศญี่ปุ่น Orient เฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปี ไปกับเรือนเวลา Classic Collection ที่เป็นดั่งตัวแทนในสไตล์ดั้งเดิมของ Orient อย่างซีรีส์ Classic & Simple Style ซีรีส์ยอดนิยมที่ขายดีไปทั่วโลก เสมือนตัวแทนของทุกสิ่งที่เป็น Orient โดยความโดดเด่นของซีรีส์นี้ได้แฝงอยู่ในทุกส่วนต่างๆ ของนาฬิกา ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดโค้งแบบคลาสสิกดั้งเดิม กระจกทรงโดมที่ให้ความรู้สึกย้อนยุค และดีไซน์ตัวเรือนที่ละเอียดอ่อนพร้อมขาตัวเรือนที่เรียวบาง
ความพิเศษอันเนื่องมาจากเป็นรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นที่ผลิตมาเพื่อโอกาสนี้ ถูกนำเสนอทั้งหมด 3 รุ่นได้แก่ Bambino Classic & Simple (Ref.RA-AC0027S) ผลิต 9,500 เรือน ในรูปแบบคลาสสิคด้วยหลักบอกเวลาแบบเลขโรมัน บนขนาดตัวเรือน 40.5 มม. และรุ่น Bambino Sun & Moon (Ref.RA-AK0808S) ผลิต 5,500 เรือน หน้าปัดแสดงเวลากลางวันและกลางคืน ผ่านสัญลักษณ์พระอาทิตย์และพระจันทร์ บนขนาดตัวเรือน 41.5 มม. นาฬิกาทั้ง 2 รุ่นนี้ทำงานโดยบอกเวลาผ่านเครื่องอัตโนมัติ in-house ที่ผลิตภายในโรงงานของ Orient เอง สามารถสำรองพลังงานได้ถึง 40 ชั่วโมง และรุ่นที่สาม Bambino Classic & Simple Solar Power (Ref.RA-WK0006S) เป็นครั้งแรกของการนำเครื่องระบบโซล่าร์ พาวเวอร์มาใช้กับนาฬิกาสไตล์คลาสสิค ซึ่งผลิตเพียง 750 เรือนเท่านั้น กับขนาดตัวเรือน 38 มม. สามารถสะสมพลังงานไว้ได้นานถึง 6 เดือนในกรณีที่แบตเตอรี่เต็ม
นาฬิกาทั้งสามรุ่นนี้จะมีรูปลักษณ์ในสไตล์วินเทจ ที่โดดเด่นด้วยโลโก้ “Orient” ตัวเขียนลายมือของยุค 1950 บนหน้าปัดสีขาว เข็มนาฬิกาสีน้ำเงินตัดกับหลักบอกเวลาสีทองชมพู และสายหนังนูบัคสีเบจ สไตล์เรโทร โดยรุ่นกลไกอัตโนมัติจะมาในแบบฝาหลังใสเผยให้เห็นกลไก ส่วนรุ่นโซล่าร์ พาวเวอร์จะมาในแบบฝาหลังทึบ โดยทั้งสามรุ่นจะมีตรา “Orient Since 1950 75th Anniversary” ที่ฝาหลังนาฬิกาทุกเรือน และระบุหมายเลขประจำตัวเรือนพร้อมกับคำว่า “Limited Editon” โดยทั้งหมดนี้จะมาในแบบ Box Set 75th Anniversary พร้อมกับสายหนังลูกวัวที่สามารถเลือกเปลี่ยนเองได้ตามความชื่นชอบ
เรือนสุดพิเศษอีกหนึ่งเรือนสำหรับการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 75 ปี ในปี 2025 นี้ เมื่อสองแบรนด์สุดเลิฟของเหล่าแฟนคลับทั่วโลกอย่าง Orient และ Peanuts ได้มีอายุครบ 75 ปี พร้อมกัน ด้วยการหยิบเอานาฬิกาจากสามซีรีส์ยอดฮิตของ Orient มาผลิตในรูปแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น หน้าปัดนาฬิกาจะประทับตราโลโก้ Orient ในแบบดีไซน์ลายมือเขียนที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา และในตำแหน่ง 6 นาฬิกานั้นจะถูกวางดีไซน์ให้มีรูปตัวคาแลคเตอร์ “สนู้ปปี้นอนหลับ” อันเป็นภาพคลาสสิคประจำตัวโดยมี เจ้าวู้ดสต๊อคสวมมงกุฎสีทองบินอยู่ข้างๆ ซึ่งมงกุฎนี้มีที่มาจากมงกุฎของโลโก้ Orient ที่มีสิงโตสองตัวหันหน้าเข้าหากัน
เริ่มต้นที่รุ่น Classic & Simple Style 38 หน้าปัดสีขาวจะผลิตอยู่ที่ 7,800 เรือน และสีเบจ 3,100 เรือน รุ่น Semi Skeleton ที่มีจุดเด่นโดยการเจาะช่องบริเวณตำแหน่ง 9 นาฬิกาเผยให้เห็นถึงการทำงานของกลไกภายในคาแรคเตอร์รูป สนู้ปปี้และวู๊ดสต๊อค ถูกวางไว้ภายในหน้าปัดย่อยวงกลมของเข็มวินาทีในตำแหน่ง 6 นาฬิกา มีจำนวนการผลิตอยู่ที่ 1,900 เรือน และในเรือนสุดท้ายไลน์อัพของซีรีส์ลิมิเต็ดอิดิชั่นอย่าง Diver Design 40 ที่สืบทอดวิถีแห่งนาฬิกาดีไซน์ดำน้ำอันมีประวัติศาสตร์ยาวนานของแบรนด์ได้ถูกแต่งแต้มลูกเล่นด้วยการแทนวันที่หนึ่งของเดือนด้วยหัวของตัววู๊ดสต๊อค เช่นกัน กับขนาดตัวเรือนที่พอเหมาะผนวกเข้ากับการเป็นนาฬิการูปทรงดำน้ำที่มีดีไซน์ไม่เทอะทะ ลงตัวกับภาพลักษณ์ที่มีอารมณ์ขันของ Peanuts จึงทำให้นาฬิกาได้รับมุมมองในแบบที่แตกต่างไปจากเดิม มีจำนวนการผลิตอยู่ที่ 3,800 เรือน
สอบถามข้อมูลนาฬิกาเพิ่มเติมได้ที่ ตัวแทนจำหน่ายและเคาน์เตอร์นาฬิกา Orient ทั่วประเทศ หรือ โทร. 02-255-8822 ช่องทางออนไลน์ Orient Thailand Official: Facebook: www.facebook.com/orientthailand.watch Instagram: www.instagram.com/orientwatch.thailand/
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี