วันเสาร์ ที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
สยามพิวรรธน์ จำกัด จับมือ จี-ยู ครีเอทีฟ ผนึกกำลังพันธมิตร จัดแข่งขันเก็บขยะ ‘ทีมนักวิ่งสวยรักษ์โลก’  คว้าโอกาสตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันเก็บขยะโลกที่ญี่ปุ่น

สยามพิวรรธน์ จำกัด จับมือ จี-ยู ครีเอทีฟ ผนึกกำลังพันธมิตร จัดแข่งขันเก็บขยะ ‘ทีมนักวิ่งสวยรักษ์โลก’ คว้าโอกาสตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันเก็บขยะโลกที่ญี่ปุ่น

วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : แข่งขันเก็บขยะ จี-ยู ครีเอทีฟ ทีมนักวิ่งสวยรักษ์โลก สยามพิวรรธน์
  •  

จัดแข่งขันต่อเนื่องครั้งที่ 2 ของประเทศไทย สำหรับ “SPOGOMI WORLD CUP 2025 THAILAND QUALIFIERS” กิจกรรมกีฬาที่ทำให้เรื่อง “ขยะ” เป็นเรื่องที่มีทั้งความสนุกและสร้างประโยชน์ พร้อมเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่งขันชิงแชมป์เก็บขยะโลก ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และทีมนักวิ่งสวยรักษ์โลก สามารถคว้าโอกาสไปร่วมการแข่งขันเก็บขยะโลกในปีนี้

 บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ร่วมกับ จี-ยู ครีเอทีฟ ผนึกกำลังทั้งภาครัฐและเอกชน นำโดย กรุงเทพมหานคร และเครือเจริญโภคภัณฑ์ ร่วมสนับสนุนการสร้างสรรค์กิจกรรมแข่งขันเก็บขยะ  “SPOGOMI WORLD CUP 2025 THAILAND QUALIFIERS”  ครั้งที่ 2 ของประเทศไทย เพื่อยกระดับการมีส่วนร่วมเรื่องสิ่งแวดล้อมระดับโลก ภายในงานได้รับเกียรติจาก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  ร่วมเป็นประธานเปิดการแข่งขัน  ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน


การแข่งขันกีฬาเก็บขยะระดับโลก “SPOGOMI WORLD CUP 2025" ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก The Nippon Foundation หนึ่งในองค์กรไม่แสวงกำไรที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างค่านิยมในการเก็บขยะและแยกขยะ สร้างการเรียนรู้ร่วมกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้แพร่หลาย และเข้าถึงกลุ่มคนได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น ซึ่งการแข่งขันเก็บขยะได้จัดอย่างต่อเนื่องในประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้คนทั่วโลกได้ร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อสิ่งแวดล้อม และเป็นการสร้างความตระหนักรู้ในเรื่องของขยะ และเปลี่ยนเรื่องขยะมาทำให้เป็นเรื่องที่มีความสนุกมากขึ้น

การแข่งขันเก็บขยะเพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไทยไปร่วมแข่งเก็บขยะโลก ใช้รูปแบบการแข่งขันเป็นไปตามกฎกติกาเดียวกับการแข่งขัน SPOGOMI ประเทศญี่ปุ่น โดยปีนี้มีผู้สนใจร่วมสมัครทั้งสิ้น 187 ทีม และผ่านการคัดเลือกเข้าแข่งขันจำนวน 67 ทีม น้ำหนักรวมของขยะที่ผู้เข้าแข่งขันเก็บได้รวมทั้งสิ้น 492.56 กก. ซึ่งทีมที่สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมการแข่งขันเก็บขยะโลก ในงาน “SPOGOMI WORLD CUP 2025” ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คือ “ทีมนักวิ่งสวยรักษ์โลก” มีสมาชิก ได้แก่ ธนิดา นิกรมาลากุล, แพทริเซีย ดวงฉ่ำ และวินัย ปึงพิพัฒน์ตระกูล สามารถเก็บขยะได้ 5,758.7 คะแนน สำหรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ “ทีม No Name” เก็บขยะได้ 4,988.5 คะแนน และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ “ทีม Green Horizon” เก็บขยะได้ 4,346.3 คะแนน

ทีมนักวิ่งสวยรักษ์โลก ผู้คว้ารางวัลชนะเลิศ กล่าวว่า กิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นกิจกรรมที่ดีมาก รู้สึกยินดีที่ทำภารกิจสำเร็จ ซึ่งพวกเราทุกคนที่มาร่วมทำกิจกรรมในวันนี้นับเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยโลก จริงๆ แล้วพวกเราทั้ง 3 คนเป็นนักวิ่งอยู่แล้ว งานนี้ถือว่าได้ทั้งมาออกกำลังกายและได้ช่วยโลกไปพร้อมๆ กัน อยากให้ทุกคนตระหนักเรื่องของสิ่งแวดล้อมกันให้มาก จากที่ได้ออกไปแข่งเก็บขยะจะเห็นได้ว่าขยะตามสองข้างทางมีเยอะมาก ถ้าทุกคนช่วยกันใส่ใจ สร้างขยะให้น้อยลง มีสติรู้ว่าขยะในมือเรามีอะไรบ้าง แล้วทิ้งลงให้ถูกประเภท กลับบ้านก็ช่วยกันแยกประเภทขยะเพียงเท่านี้เราก็สามารถช่วยทำให้โลกน่าอยู่ขึ้นได้

 ภายในงานยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม ได้แก่ ชณัฐ วุฒิวิกัยการ จากเพจ KongGreenGreen ดร.อิทธิกร ศรีจันบาล จากบริษัท เวสท์บาย เดลิเวอรี่ จำกัด วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ จากแบรนด์ WISHULADA และพูลยศ กัมพลกัญจนา จาก Paper Ranger มาร่วมพูดคุยให้ความรู้เกี่ยวกับการบริหารจัดการขยะ

นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมเรื่องสิ่งแวดล้อม อาทิ การประกวดโครงงานรีไซเคิล GOMI REVOLUTION 2025 จากนักศึกษามหาวิทยาลัย กิจ กรรมเวิร์คช็อป การพูดคุยกับเหล่ากูรูด้านสิ่งแวดล้อม การแสดงแฟชั่นโชว์ Gomi Transformation by WISHULADA X MISS EARTH THAILAND 2024 จากฝีมือการนำขยะรีไซเคิลมาสร้างสรรค์เป็นเสื้อผ้าสุดเก๋ของศิลปินชื่อดังอย่าง วิชชุลดา ปัณฑรานุวงศ์ โดยเหล่าสาวงามจาก  MISS EARTH THAILAND 2024 เป็นผู้สวมใส่แสดงแฟชั่นโชว์ เพื่อสร้างสีสัน และแสดงถึงการจัดการขยะอย่างสร้างสรรค์อีกด้วย

ด้าน นราทิพย์ รัตตประดิษฐ์ ประธานบริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า กลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ สานต่อพันธกิจ “วิถีสยามพิวรรธน์” มุ่งมั่นในการสร้างจุดหมายปลายทางที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองให้เป็นพื้นที่แห่งชีวิต ที่เติบโตอย่างสมดุล ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม   สร้างต้นแบบแห่งการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืนที่เป็นรูปธรรม และนำแนวคิดความยั่งยืนบรรจุเข้าไปอยู่ในทุกกระบวนการดำเนินธุรกิจ เราผนึกกำลังกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมจัดงาน SPOGOMI อย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเรียนรู้ร่วมกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้แพร่หลาย จากการสร้างสรรค์ผ่านรูปแบบของกิจกรรมกีฬาทำให้เรื่องขยะเป็นเรื่องที่มีทั้งความสนุก และสร้างประโยชน์ อันเป็นแรงจูงใจให้คนทุกเพศทุกวัยมีส่วนร่วมในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวันเพื่อคืนความสมดุลให้ธรรมชาติ โดยขยะที่ได้จากการแข่งขันจะถูกนำไปบริหารจัดการขยะแบบครบวงจรภายใต้โครงการ  Siam Piwat 360° Waste Journey to Zero Waste และพร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมาย “ขยะฝังกลบเป็นศูนย์” (Zero Waste to Landfill) ภายในปี 2040

ยุพเรศ เอกธุระประคัลภ์ ประธานบริหาร บริษัท จี-ยู ครีเอทีฟ จำกัด กล่าวทิ้งท้านว่า การแข่งขัน SPOGOMI คือการนำเอากิจกรรมการแข่งขันขันกีฬาเก็บขยะและแยกประเภทขนะพร้อมสอดแทรกความสนุก ขณะเดียวกันยังช่วยรณรงค์ให้ทุกคนได้ตระหนักถึงการให้ความสำคัญกับปัญหาสิ่งแวดล้อม โดยเชื่อว่าการคัดแยกขยะอย่างถูกวิธีสามารถเริ่มได้จากตัวเอง ซึ่ง SPOGOMI เป็นกีฬาที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีความตั้งใจสร้างสรรค์กิจกรรมขึ้นเพื่อให้คนรู้สึกสนุกไปกับการเก็บขยะและแยกขยะ อีกทั้งยังสร้างความสามัคคีของผู้ร่วมแข่งขันในทีม ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการจัดงานครั้งนี้จะช่วยปลูกฝังให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยทำให้สังคมสะอาดและน่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • CEA เดินหน้าผนึกความร่วมมือ สยามพิวรรธน์ ผลักดันเศรษฐกิจสร้างสรรค์และวัฒนธรรมไทยสู่เวทีโลก CEA เดินหน้าผนึกความร่วมมือ สยามพิวรรธน์ ผลักดันเศรษฐกิจสร้างสรรค์และวัฒนธรรมไทยสู่เวทีโลก
  • กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ เฉลิมพระเกียรติ 70 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ร่วมกับ 7 มูลนิธิ จัดงาน ‘รอยยิ้มแห่งสยาม : น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ’ กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ เฉลิมพระเกียรติ 70 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ร่วมกับ 7 มูลนิธิ จัดงาน ‘รอยยิ้มแห่งสยาม : น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ’
  • สยามพิวรรธน์ เปิดศูนย์กลางรับบริจาคเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ช่วยโรงพยาบาลทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว สยามพิวรรธน์ เปิดศูนย์กลางรับบริจาคเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ช่วยโรงพยาบาลทั่วประเทศที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว
  • สยามพิวรรธน์คว้า 5 รางวัลเกียรติยศ Friendly Design Awards 2024 สยามพิวรรธน์คว้า 5 รางวัลเกียรติยศ Friendly Design Awards 2024
  • สยามพิวรรธน์ ชวนทุกคนร่วมกันเพิ่มพื้นที่สีเขียว  วิ่งและปั่นสะสมระยะทางเปลี่ยนเป็นต้นไม้ 1 ต้นให้กทม. สยามพิวรรธน์ ชวนทุกคนร่วมกันเพิ่มพื้นที่สีเขียว วิ่งและปั่นสะสมระยะทางเปลี่ยนเป็นต้นไม้ 1 ต้นให้กทม.
  • สยามพิวรรธน์ ผนึก DITP นำ 10 ดีไซเนอร์ไทยจากไอคอนคราฟต์  ออกบูธแสดงสินค้า ณ กรุงโตเกียว เดินหน้าต่อยอดแบรนด์ไทยสู่เวทีโลก สยามพิวรรธน์ ผนึก DITP นำ 10 ดีไซเนอร์ไทยจากไอคอนคราฟต์ ออกบูธแสดงสินค้า ณ กรุงโตเกียว เดินหน้าต่อยอดแบรนด์ไทยสู่เวทีโลก
  •  

Breaking News

‘สำนักพุทธฯ’สั่งเข้มทุกวัด เร่งจัดการบัญชีรายรับ-รายจ่าย ยึดตามมติ‘มหาเถรสมาคม’

'อ.ลักษณ์' โพสต์กราบนมัสการ 'เจ้าคุณธงชัย' เชิดชูไม่สะสมเงินทอง

‘ภูมิธรรม’เตรียมจ้อการปราบปรามยาเสพติด 20 ก.ค.นี้ ผ่านรายการ‘โอกาสไทย’

‘เพชร’หลุดโค้ง! มือ1โลกทะยานนำดิโอเพ่น

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved