Logo วันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
542.jpg
หน้าแรก / ผู้หญิง
เปิดโครงการ ‘พอร์ตดีมีที่เรียนกับบีแอลซีพี’ หนุนเยาวชนสู่รั้วมหาวิทยาลัย

เปิดโครงการ ‘พอร์ตดีมีที่เรียนกับบีแอลซีพี’ หนุนเยาวชนสู่รั้วมหาวิทยาลัย

วันอาทิตย์ ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : พอร์ตดีมีที่เรียนกับบีแอลซีพี ESG
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

อดิศร วังมูล ผู้อำนวยการสายงานบริหารและองค์กรสัมพันธ์  บริษัท บีแอลซีพี เพาเวอร์ จำกัด และ วิชัย ยิ่งประเสริฐ ผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ โรงเรียนมาบตาพุดพันพิทยาคาร ร่วมจัดกิจกรรมการอบรมโครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนกับบีแอลซีพี” ปีที่ 3 เพื่อแนะนำนักเรียนระดับชั้นมัธ ยมศึกษาตอนปลาย จังหวัดระยอง ในการเรียนรู้หลักการนำเสนอผลงานและเทคนิคการจัดทำแฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) อย่างเป็นระบบจากผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงเตรียมความพร้อมสู่การศึกษาระดับอุดมศึกษา ซึ่งในปีนี้มีนักเรียนเข้าร่วมโครงการฯ มากกว่า 5,000 คน โดยมี สลารีวรรณ ทัพทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยองให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ 

โครงการ “พอร์ตดีมีที่เรียนกับบีแอลซีพี” เป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้แนวคิด ESG ของโรงไฟฟ้าบีแอลซีพี ที่คำนึงถึงความรับผิดชอบหลัก 3 ด้าน คือ สิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล และสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) ข้อที่ 4 ด้านการศึกษาที่มีคุณภาพ (Quality Education) ในการสร้างโอกาสการเรียนรู้ที่มีคุณภาพอย่างเท่าเทียมและทั่วถึงตลอดชีวิต ซึ่งการจัดทำโครงการฯ นี้มีการให้ความรู้และช่วยให้เยาวชนก้าวสู่ความสำเร็จด้วย 4 เป้าหมายที่เน้นการพัฒนาศักยภาพรอบด้าน  โครงการนี้ไม่เพียงแต่ให้ความรู้และทักษะที่จำเป็นในการจัดทำ Portfolio สำหรับการสอบ TCAS รอบแรกเท่านั้น  แต่ยังเป็นการเปิดประสบการณ์และสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนได้ค้นพบเส้นทางอาชีพที่เหมาะสมกับตนเองอีกด้วย จากความสำเร็จของโครงการ ในปีนี้บีแอลซีพีจึงได้ขยายโอกาสให้กับนักเรียนเพิ่มมากขึ้น พร้อมจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปเข้มข้นใน 3 หัวข้อสำคัญ ได้แก่ Business Camp และ Engineer Step สำหรับนักเรียนที่สนใจด้านบริหารและด้านวิศวกรรมศาสตร์ ส่วน Veterinary Science Workshop สำหรับนักเรียนที่สนใจด้านสัตวแพทย์ ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงพยาบาลสัตว์ทะเลหายากในไตรมาสที่ 4


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

รัฐบาลระดมจับกุมพนันฟุตบอลโลก 4,576 เว็บไซต์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 2 หมื่นล้าน เดินหน้ายกระดับปราบบัญชีม้าทั้งระบบ

รัฐบาลจับมือ AIS Academy ดัน AI เข้าห้องเรียน อัปสกิลครู สร้างภูมิคุ้มกันไซเบอร์เยาวชน ปั้นคนไทยสู่อนาคต

เตรียมหมายจับใน 48 ชม. ผบช.ภ.9 ชี้เป้ากลุ่มคาร์บอมบ์ สภ.ตันหยง เชิญผู้ต้องสงสัยสอบเข้ม

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันพฤหัสบดี ที่ 23 กรกฎาคม 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved