วันพุธ ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
MBK Care สร้างสุขสู่ชุมชน เปิดพื้นที่แห่งการเรียนรู้เชิงประสบการณ์ จัดงาน ‘ตลาดนัดวัยเรียนและมอบทุนการศึกษา’ ปีที่ 4

MBK Care สร้างสุขสู่ชุมชน เปิดพื้นที่แห่งการเรียนรู้เชิงประสบการณ์ จัดงาน ‘ตลาดนัดวัยเรียนและมอบทุนการศึกษา’ ปีที่ 4

วันพุธ ที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag : ตลาดนัดวัยเรียน MBKCareสร้างสุขสู่ชุมชน
  •  

ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สานต่อและสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคมในรูปแบบใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิด MBK Care สร้างสุขสู่ชุมชน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาทุกมิติอย่างยั่งยืน โดยเร็วๆ นี้ได้จัดกิจกรรม ตลาดนัดวัยเรียนและมอบทุนการศึกษา ซึ่งจัดติดต่อกันเป็นปีที่ 4 โดยปีนี้จัดขึ้นในธีม “เติมฝัน ปั้นอนาคต จุดประกายการเรียนรู้ สู่วัยเรียนที่สดใส” โดยในพิธีเปิดกิจกรรมได้รับเกียรติจาก สหัพย์ภัค โชควิจิตรกุล กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย อิทธิพล อิงประสาร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน นอกจากนี้ยังร่วมด้วย หัวหน้าฝ่ายการศึกษาสำนักงานเขตปทุมวัน ผู้อำนวยการสถานศึกษาจากทั้ง 7 โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหา นคร ในสังกัดสำนักงานเขตปทุมวัน ณ ลานกิจกรรมเอ็ม บี เค อเวนิว โซน A

สหัพย์ภัค โชควิจิตรกุล กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ บริษัท เอ็มบีเค เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด กล่าวว่า “เอ็ม บี เค เซ็น เตอร์ เดินหน้าสานต่อและสร้างสรรค์กิจกรรมใหม่ๆ เพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด MBK Care สร้างสุขสู่ชุมชน โดยในกิจกรรม ตลาดนัดวัยเรียนและมอบทุนการศึกษา ศูนย์การค้าฯได้จัดขึ้นเป็น ปีที่ 4 แล้ว เรามีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างแรงบันดาลใจ และส่งมอบประสบการณ์อันทรงคุณค่าให้กับเยาวชน เพื่อให้พวกเขาได้เติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจไทย”


“กิจกรรมตลาดนัดวัยเรียน เป็นการเปิดพื้นที่แห่งการเรียนรู้เชิงประสบการณ์ มุ่งเน้นให้เยาวชนได้พัฒนาทักษะ น้องๆ นักเรียนจากทั้ง 7 โรง เรียนสังกัดกรุงเทพมหานครในสังกัดสำนักงานเขตปทุมวัน ได้แก่ โรงเรียนวัดชัยมงคล โรงเรียนวัดดวงแข โรงเรียนวัดปทุมวนารามฯ โรงเรียนปลูกจิต โรงเรียนวัดสระบัว โรงเรียนสวนลุมพินี โรงเรียนวัดบรมนิวาส ได้สวมบทบาทพ่อค้าแม่ค้ารุ่นเยาว์นำผลงานฝีมือมาออกบูธจำหน่ายให้ลูกค้าทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึง ชุมชนในเขตปทุมวัน ได้นำสินค้ามาร่วมออกบูธอีกด้วย”

ส่วนกิจกรรม MBK Care สร้างสุขสู่ชุมชน มอบทุนการศึกษา ปีที่ 4 มุ่งสนับสนุนโอกาสทางการศึกษาแก่เด็กไทย เพื่อเป็นกำลังใจและเติมเต็มความฝันในการเรียนต่อระดับสูง เพิ่มทักษะความสามารถนำความรู้ไปพัฒนาตนเองและประเทศชาติ ให้กับน้องๆ ที่มีความตั้งใจเรียน มีความประพฤติดี แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยร่วมกับ ฝ่ายการศึกษา สำนักงานเขตปทุมวัน จัดพิธีมอบทุนการศึกษาทุกปีให้กับ นักเรียน โรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร ในสังกัดสำนักงานเขตปทุมวัน บุตรข้าราชการ บุตรลูกจ้างประจำ และบุตรลูกจ้างชั่วคราว ในสังกัดสำนักงานเขตปทุม วัน รวมทั้งสิ้น 41 ทุน” ผู้บริหารศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ กล่าว

ด้าน อิทธิพล อิงประสาร ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กล่าวว่า “การศึกษาเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคน เนื่องจากเป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาบุคคลและสังคมให้เจริญก้าวหน้า ช่วยพัฒนาความคิด ความรู้ทางวิชาการ และทักษะที่จำเป็นสำหรับการทำงาน ตลอดจนการดำเนินชีวิตในสังคม หากมีความรู้และได้รับการศึกษาที่ดีก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในอนาคตได้ และยังสามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนาประเทศต่อไป ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เล็งเห็นความสำคัญของการศึกษาและสร้างโอกาสความเท่าเทียมทางด้านการศึกษาให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่เขตปทุมวันได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เพิ่มขวัญและกำลังใจให้เยาวชนในการพัฒนาศักยภาพของตนเอง”

พิธีมอบทุนการศึกษาฯ มี สหัพย์ภัค โชควิจิตรกุล กรรมการผู้จัดการศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ บริษัท เอ็มบีเค เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด เป็นประธานเปิดงานและมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนระดับประถมศึกษา ศตกมล วรกุล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อินเทลลิเจ้นท์ ครีเอทีฟ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด มอบทุนการศึกษาระดับประถมศึกษา ชวรมย์ มังคละคีรี รองกรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มอบทุนการศึกษาระดับมัธยมศึกษา บุตรลูกจ้างประจำและชั่วคราว สังกัดสำนักงานเขตปทุมวัน

นัณธิกา สิงขรรักษ์ ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนวัดชัยมงคล กล่าวว่า “ขอบคุณทางศูนย์การค้าฯ ที่จัดกิจกรรมดีๆ แบบนี้ รวมถึงมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆ ถือว่าเป็นการสร้างบุญร่วมกัน ส่งมอบโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กๆ ในส่วนของกิจกรรมตลาดนัดวัยเรียนได้นำผลงานของนักเรียน ตุ๊กตาการบูร เอาไว้ดับกลิ่น มาร่วมออกบูธ แล้วก็มีเพ้นท์เล็บ ส่งเสริมให้เด็กได้มีอาชีพในอนาคต หรือทำเป็นอาชีพเสริมได้ และก็มีการแสดงระบำนางกลอย เด็ก ๆ ได้แสดงความสามารถ และ ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ด้วยการฝึกซ้อมการแสดงนาฏศิลป์ค่ะ”

MBK Center สร้างสุขสู่ชุมชน ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ติดตามกิจกรรมดีๆ ของศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ที่ https://www.mbk-center.co.th/ หรือเฟซบุ๊กเพจ mbkcenterth อินสตาแกรม mbkcenter

                                                                   

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

146 เฉพาะกิจเพื่อชาติ! เปิดสัดส่วน‘เสียง’หนุน‘อนุทิน’ 3 เสียงปชป.-8 สส.เพื่อไทยร่วมด้วย

ฮ.ทหารลุยส่ง! ‘ถุงยังชีพ-น้ำดื่ม’ ถึงมือผู้ประสบภัยน้ำท่วม-ดินถล่มในแม่ฮ่องสอน

ไทยเอาจริง! กต.เดินหน้ายื่นหลักฐานฟ้องกัมพูชา ละเมิดข้อตกลง-ปล่อยข่าวเท็จ

ป.ป.ช.ฟันจริยธรรม'ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์' ปมครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท.5 โดยไม่ชอบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved