วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) (ไทยเบฟ) ร่วมส่งน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบมหาอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง โดยผสานความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเครือข่ายในจังหวัดต่างๆ เพื่อเร่งระดมความช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผล กระทบ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล และหน่วยงานอาสาต่างๆ ให้สามารถผ่านพ้นช่วงเวลาวิกฤตนี้ไปได้ ด้วยการจัดส่งน้ำดื่มและของ ใช้จำเป็นไปยังพื้นที่ประสบภัยในภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง ตั้งแต่จังหวัดนครสวรรค์มาจนถึงจังหวัดนครปฐม รวมถึงอีกหลายจังหวัดในภาคใต้โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จังหวัดสตูล จังหวัดยะลา จังหวัดปัตตานี จังหวัดนราธิวาส
อดิศักดิ์ เทพอาสน์ ประธานกรรมการโครงการบรรเทาสาธารณภัยและจิตอาสา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เผยแนวทางการช่วยเหลือในด้านต่างๆ และแนวทางการฟื้นฟูว่า“กลุ่มไทยเบฟ โดย ฐาปน สิริวัฒนภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้มอบหมายให้ผมนำทีมเข้าปฎิบัติการลงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือ และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง 10 จังหวัดในภาคเหนือตอนล่างและภาคกลาง โดยได้ส่งมอบน้ำดื่มและสิ่งของต่างๆ ให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดเพื่อช่วยกระจายความช่วยเหลือไปยังบ้านเรือนของประชาชน รวมทั้งได้ผสานความร่วมมือกับกองทัพเรือ เพื่อช่วยขนส่งน้ำดื่มไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทางภาคใต้ที่กำลังประสบความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสจากมหาอุทกภัยครั้งนี้ โดยได้นำน้ำดื่มขนส่งจากกองบัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบไปยังพื้นที่หาดใหญ่ จังหวัดสง ขลา และอีกหลายจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งตอนนี้เรือหลวงจักรีนฤเบศรได้เดินทางไปถึงจังหวัดสงขลา และได้นำน้ำดื่มเครื่องอุปโภคบริโภคของทั้งไทยเบฟและคณะนักศึกษา วปอ. 66 นำไปส่งต่อให้ผู้ประสบภัยผ่านทหารเรือเรียบร้อยแล้ว รวมถึงได้จัดส่งไปที่ศาลากลางจังหวัดสงขลา เพื่อส่งต่อไปยังค่ายเสนาณรงค์ (มทบ. 42) ซึ่งเป็นกองบัญชาการช่วยเหลือผู้ประสบภัยของจังหวัดสงขลา และได้ส่งมอบให้หน่วยงานอาสา และมูลนิธิต่างๆ ที่เข้ามาช่วยเหลือค้นหาผู้ประสบภัยให้สามารถที่จะนำน้ำดื่มเข้าถึงผู้ประสบภัยได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ไทยเบฟยังขนส่งน้ำดื่มผ่านไทยเบฟโลจิสติกส์ไปยังอีกหลายพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้ผสานความร่วมมือกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ให้ช่วยกระจายต่อไปยังพี่น้องประชาชนอย่างรวดเร็วที่สุด”
ไทยเบฟ ยังคงเดินหน้าส่งมอบความช่วยเหลือไปยังพื้นที่ต่างๆ ที่ยังได้รับผลกระทบ และความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง และยังเตรียมแผนด้านการฟื้นฟูในมิติต่างๆ พร้อมส่งกำลังใจเคียงข้างให้คนไทยสู้ไปด้วยกัน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี