วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ผู้หญิง
ร่วมค้นหาสุดยอดเยาวชน ใน 'TO BE NUMBER ONE IDOL' รุ่นที่ 16 ประจำปี 2569

ร่วมค้นหาสุดยอดเยาวชน ใน 'TO BE NUMBER ONE IDOL' รุ่นที่ 16 ประจำปี 2569

วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2569, 13.32 น.
Tag : TO BE NUMBER ONE IDOL รุ่นที่ 16
  •  

เพื่อสนองต่อพระดำริของ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี องค์ประธานโครงการ TO BE NUMBER ONE ในการที่จะปลุกพลังสร้างกระแสความต้องการของเยาวชนที่จะเป็นคนเก่ง คนดี มีคุณภาพของสังคมและประเทศชาติ  กรมสุขภาพจิตในฐานะเลขานุการโครงการฯ จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างและพัฒนาคุณภาพของสมาชิก TO BE NUMBER ONE ให้เป็นที่ยอมรับและมีคุณค่าต่อสังคมภายใต้ชื่อกิจกรรมการประกวด “TO BE NUMBER ONE IDOL” หรือ “เยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE” รุ่นที่ 16 ประจำปี 2569 ขึ้น โดยให้จังหวัดเป็นผู้คัดเลือกเยาวชนเป็นตัวแทนจังหวัดเข้าร่วมการประกวดในรอบคัดเลือกระดับภาค 

การประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE หรือ TO BE NUMBER ONE IDOL เป็นกิจกรรมหนึ่งภายใต้โครงการ TO BE NUMBER ONE ที่ต้องการแสดงให้คนทั่วไปรับรู้ว่าเยาวชน TO BE NUMBER ONE สามารถพัฒนาศักยภาพตัวเองให้เป็นทั้งคนเก่งและดี และเป็นต้นแบบแก่เพื่อนๆ สมาชิก TO BE NUMBER ONE และกลุ่มเยาวชนทั่วไป ภาพของ TO BE NUMBER ONE IDOL จะให้ทั้งนัยแห่งการเลียนแบบและการเรียนรู้ในแนวทางที่สร้างสรรค์เพื่อการเติบโตอย่างมีคุณภาพของเยาวชนไทย อันจะส่งผลให้สังคมและประเทศชาติมีทรัพยากรที่มีคุณภาพ เป็นเยาวชนที่ปลอดภัยจากยาเสพติดในอนาคต


จากการประกวดในปีที่ผ่านมาพบว่าเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE ที่ผ่านการคัดเลือกและเข้ารับการพัฒนาตามแนวทางโครงการฯ ทุกคนล้วนมีพัฒนาการที่เด่นชัดเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านความคิดที่มีต่อสาธารณะ การได้ช่วยเหลือผู้อื่น อยู่ร่วมกันกับผู้อื่นด้วยความเกื้อกูลกัน และรู้จักการวางแผนชีวิตต่อไปในอนาคตได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้เยาวชนกลุ่มนี้ยังได้อุทิศตนเป็นกำลังสำคัญของโครงการร่วมดำเนินกิจกรรม และถ่ายทอดประสบการณ์ เป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนทั่วประเทศ ก่อให้เกิดกระแสเก่งและดี TO BE NUMBER ONE อย่างกว้างขวาง

วัตถุประสงค์ 

1.            เพื่อค้นหาสุดยอดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE ประจำปี 2569

2.            จัดกิจกรรมปลูกฝังค่านิยมในกลุ่มสมาชิก TO BE NUMBER ONE เป็นคนเก่งและดี

3.            จัดกิจกรรมให้กลุ่มสมาชิกรู้สึกและเข้าใจว่าสามารถเป็น IDOL ได้โดยไม่ต้องเป็นศิลปินดารา

4.            สร้างแรงจูงใจให้กลุ่มสมาชิกเห็นความสำคัญของการพัฒนาตนเอง หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

5.            สร้างเยาวชนต้นแบบ  พัฒนาคุณภาพของสมาชิกให้เป็นที่ยอมรับ และมีคุณค่าต่อสังคม

ปี 2569 เป็นปีที่ 16 ของการจัดกิจกรรมการประกวด TO BE NUMBER ONE IDOL ซึ่งจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมกราคม - พฤษภาคม โดยจะมีการเฟ้นหาสุดยอดเยาวชนทั้ง 40 คนจากทั่วประเทศ  เกณฑ์การประกวดคือต้องเป็นสมาชิก TO BE NUMBER ONE  อายุระหว่าง 15 - 18 ปี เกรดเฉลี่ยผลการเรียนในปีที่ผ่านมาไม่ต่ำกว่า 2.75  มีความกตัญญูรู้คุณ ซื่อสัตย์ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม มีมนุษยสัมพันธ์ดี มีความฉลาดทางอารมณ์ (EQ)  มีจิตอาสา มีความสามารถพิเศษ เช่น การร้องเพลง การเต้น และมีบุคลิกภาพดี  จากนั้นมีการเข้าเก็บตัวเพื่อพัฒนาทักษะด้านต่างๆ เป็นเวลา  5  สัปดาห์  ไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาการ , ด้านการร้องเพลง , ด้านการเต้น ,     ด้านการแสดง รวมถึงการพัฒนาบุคลิกภาพอย่างเหมาะสม  และต้องผ่านการประกวดประชันความสามารถและพัฒนาการบนเวทีทุกวันเสาร์  โดยมีกรรมการ อาทิ  คุณท๊อป ดารณีนุช , คุณหลิว  มนัสวีร์ , คุณชิน ชินวุฒ และกรรมการพิเศษแต่ละสัปดาห์  และสุดท้ายจะคัดเลือกสุดยอดเยาวชนจนเหลือ TO BE NUMBER ONE IDOL ระดับประเทศ 16 คน

ภายในงานได้รับเกียรติจาก นายแพทย์จุมภฏ  พรมสีดา รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต  เป็นประธาน  โดยมีครูใหญ่แห่งบ้านทูบีฯ หม่อมหลวงยุพดี  ศิริวรรณ พร้อมด้วยครูคนเก่ง นุ้ย เกศริน,หลิว มนัสวีร์ , ท็อป ดารณีนุช ร่วมพูดคุยบนเวที  พร้อมรับชม Opening Show Teen Dancercise : ทีม Next Happen และสนุกสนานกับโชว์จากเยาวชน TO BE NUMBER ONE IDOLรุ่นที่ 15       พร้อมชมโชว์พิเศษจากศิลปิน “ตี๋ตี๋ วง DEXX” T-POP สุดคิวท์ขวัญใจน้องๆ Gen Z  ที่กำลังมาแรง โดยงานจัดขึ้น ณ  MCC HALL ชั้น 4 เดอะมอลล์งามวงศ์วาน

ทั้งนี้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ภายใต้ชื่อรายการ TO BE NUMBER ONE IDOL 16  DAILY HI-LIGHT ทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (ช่อง NBT) ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 16.00 – 16.30 น เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม – 1 พฤษภาคม 2569

และจัดการประกวดประจำสัปดาห์ ณ ศูนย์การค้าเจเจ มอลล์  เขตจตุจักร กทม. ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 21.30 – 23.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (ช่อง NBT) เริ่มวันเสาร์ที่ 4 , 11 , 18 , 25 เมษายน 2569 โดยทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา  สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จทอดพระเนตรและทรงร่วมแสดงคอนเสิร์ต และพระราชทานรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2569 เวลา 18.00 – 23.00 น. 

สอบถามรายละเอียดได้ที่  สำนักงานโครงการ TO BE NUMBER ONE  กรมสุขภาพจิต  โทรศัพท์ 02-5908106 หรือที่ บริษัท ลินนิจ เอส จำกัด โทรศัพท์  064-6356492 หรือ www.tobenumber1.net

-(016)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

บุกทลาย โรงงานเถื่อนสระบุรี ยึดแบตเตอรี่เก่า กว่า 54 ตัน คาดเอี่ยวกลุ่มทุนจีนอยู่เบื้องหลัง

ซีอีโอเครือซีพี‘ศุภชัย เจียรวนนท์’ผู้นำการเปลี่ยนแปลง วางรากฐานดิจิทัล-การเงิน-สตาร์ทอัพ ยกระดับคนไทยสู่อนาคตยั่งยืน

​‘เอกนัฏ’จำกัดความ‘ภูมิใจไทย’ เป็นพรรค‘อนุรักษ์นิยมใหม่ก้าวหน้า’

‘โฆษกราชทัณฑ์’เผย'รัชต์พงศ์'นอนคุกคืนแรกหลับสนิท ยังไม่มีตัวแทน'ปชน.'ประสานเยี่ยม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved