วันพฤหัสบดี ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561, 06.00 น.
ดารา โดนข่มขืน

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวการข่มขืนเด็กเล็กจนถึงวัยรุ่น สร้างความรันทด สลดใจให้กับผู้รู้ข่าว ยิ่งเป็นพ่อ แม่ ผู้ปกครองยิ่งเศร้าใจยิ่ง และเต็มไปด้วยความโกรธแค้น

โดยเฉพาะหากผู้ข่มขืน คือ คนใกล้ตัวเช่น พ่อตัวเอง พ่อเลี้ยง ลุง อา น้า พี่ เป็นต้น ยิ่งน่าโกรธแค้นและอยากให้ทางการลงโทษให้หนักๆ


ปัจจุบันแม้แต่เพื่อนนักเรียนชั้นประถม 3ข่มขืน น้อง ป.2 วัยแค่ 8 ขวบ จนเลือดไหลออกมาตอนปัสสาวะ ผู้เกี่ยวข้องไม่ว่าตำรวจหรือผู้เกี่ยวข้อง ต้องจัดการด่วน แม้จะเป็นเด็ก ทางโรงเรียนไม่ควรปิดบัง เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ซ้ำซาก จนเป็นตราบาปและปมด้อย หรือทรมานหวาดผวาชั่วชีวิต เพียงแค่โรงเรียนกลัวเสียชื่อ

เรื่องแบบนี้เกิดกับคนดังหรือดาราดังได้เช่น ทาทัม โอนีล วัย 54 ปี ซึ่งตอนเธอ10 ขวบ ก็ได้รางวัลออสการ์ ใน พ.ศ. 2516 เรื่อง “เปเปอร์ มูน” เรียกว่า เป็นเด็กที่สุดที่ได้รางวัลนี้ ได้เขียนในโซเชียลมีเดียว่า

“ฉันทุกข์ทรมานใจมาก ทั้งทางกาย และใจ เพราะถูกลวนลามทางเพศ ตั้งแต่อายุ แค่ 5 ขวบ 6 ขวบ 12 ขวบ 13 ขวบ และ 15 ขวบ ก็โดนคนมีอายุข่มขืน ที่เป็นเช่นนี้เพราะฉันเห็นว่าอยู่กับพวกเขาแล้วจะปลอดภัย ทำให้ฉันกลายเป็นคนที่เหมือนฝันร้าย หวาดผวาทุกครั้งใกล้ผู้ชายอายุมากกว่า”

ทาทัม เป็นลูกสาวของ ดาราดัง ไรอันโอนีล กับอดีตภรรยาของนักเทนนิสที่โด่งดัง จอนห์น แมคเอ็นโรว์ (โจแอน มัวร์)

เธอยังอ้างต่อว่า เพื่อนของพ่อก็เคยลวนลามเธอไม่พอ แฟนของแม่พยายามจะข่มขืนเธอเช่นกัน แต่คนยังหาว่า เป็นความผิดของเธอ

เธอรำพันว่า ตอนอายุ 15 ปี เธอจำทุกอย่างได้เหมือนเพิ่งเกิดขึ้นใหม่ และไม่ว่าเธอจะอายุเท่าไร จนแก่ตายก็ตาม เธอไม่เคยลืมความทุกข์ใจที่โดนข่มขืน เธอจึงเห็นใจทุกครั้งที่รู้ว่า เด็กคนไหนถูกข่มขืน และอยากให้ผู้คนรอบตัวไม่ว่าพ่อ แม่ ผู้ปกครอง หรือใครก็ตามต้องเห็นใจ อย่าประณาม อย่าดูถูก เพราะเด็กมีจุดดับในใจ อยากได้ความสว่างในชีวิต เหมือนแสงไฟอยู่ปลายอุโมงค์ที่มืดๆ

น่าเห็นใจ เด็กเล็กหรือใครก็ตามที่โดนข่มขืน เพราะไม่อาจช่วยตัวเองได้ จึงควรจับผู้ชายเลวๆ พวกนี้ไปขังลืม จะได้ไม่ไปทำร้ายใครอีก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:27 น. สุชาติ ปัดเอี่ยว เบน สมิธ หลังถูก โรม พาดพิง ท้าเปิดหลักฐาน ถ้าผิดพร้อมลาออกทันที
19:24 น. ‘ผบช.ภ.1’ประชุมเกาะติดคดี‘นัทปง’ ค้นบ้านพบซอง‘ไซยาไนด์’อยู่ที่เดิม เร่งสอบสางปมเสียชีวิต
19:20 น. ‘ภท.’แสดงจุดยืน หนุน สว. เพิ่มเกณฑ์ 1 ใน 3 โหวตรธน.ใหม่
19:07 น. อธิบดี DSI คาด ส่งสำนวนปม คุก VIP เอื้อนักโทษจีนเทาได้ก่อนสิ้นปี
18:43 น. นักการเมือง-จนท.รัฐ มีหนาว! ปปง.เตรียมเรียกบุคลลในภาพถ่ายคู่ เบน สมิธ ชี้แจงสัมพันธ์
ดูทั้งหมด
ทนายแก้ว เสียใจอย่างสุดซึ้ง หากเป็นไปตามข่าว ผิดถึงขั้นประหารชีวิต
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 7-13 ธ.ค.68
ทำไมทองคำ 3 บาท ของพนักงาน 10 ปี ถึงกลายเป็นชนวนสงครามแรงงานแห่งปี
ฮุน เซน กินหรูอยู่สบาย โพสต์ภาพเที่ยวทะเลในสีหนุวิลล์ ขณะดำรงตำแหน่งรักษาการประมุข
มาแล้ว! อัปเดตพยากรณ์ 10 ข้างหน้า 6–15 ธ.ค. 68 พบมวลอากาศเย็นระลอกใหม่
ดูทั้งหมด
ใกล้สิ้นปียังมีเงาหม่น
‘เผด็จศึกเขมร’ไม่มีการหยุดยิง
การบ้านสำหรับพรรคการเมือง
ท่านเหลี่ยมไม่ยอมแพ้?
การค้าขาย การบริโภค และการออม
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ธ.ค.68

สุชาติ ปัดเอี่ยว เบน สมิธ หลังถูก โรม พาดพิง ท้าเปิดหลักฐาน ถ้าผิดพร้อมลาออกทันที

กระตุกสำนึก‘ฮุน มาเนต’! เสธ.เบิร์ดซัดจุกลืมเกียรติศักดิ์ทหาร เสียแรงจบจากเวสต์พอยต์

‘ภท.’แสดงจุดยืน หนุน สว. เพิ่มเกณฑ์ 1 ใน 3 โหวตรธน.ใหม่

เปิดคลิปจากยูเครน โชว์อานุภาพการทำลายล้าง โดรนพลีชีพ

โป๊ะไม่หยุด รมต.กัมพูชาปล่อยภาพใส่ร้ายไทยโจมตีรพ. แห่จับผิดพื้นถนนไม่มีรอยร้าว

  • Breaking News
  • สุชาติ ปัดเอี่ยว เบน สมิธ หลังถูก โรม พาดพิง ท้าเปิดหลักฐาน ถ้าผิดพร้อมลาออกทันที สุชาติ ปัดเอี่ยว เบน สมิธ หลังถูก โรม พาดพิง ท้าเปิดหลักฐาน ถ้าผิดพร้อมลาออกทันที
  • ‘ผบช.ภ.1’ประชุมเกาะติดคดี‘นัทปง’ ค้นบ้านพบซอง‘ไซยาไนด์’อยู่ที่เดิม เร่งสอบสางปมเสียชีวิต ‘ผบช.ภ.1’ประชุมเกาะติดคดี‘นัทปง’ ค้นบ้านพบซอง‘ไซยาไนด์’อยู่ที่เดิม เร่งสอบสางปมเสียชีวิต
  • ‘ภท.’แสดงจุดยืน หนุน สว. เพิ่มเกณฑ์ 1 ใน 3 โหวตรธน.ใหม่ ‘ภท.’แสดงจุดยืน หนุน สว. เพิ่มเกณฑ์ 1 ใน 3 โหวตรธน.ใหม่
  • อธิบดี DSI คาด ส่งสำนวนปม คุก VIP เอื้อนักโทษจีนเทาได้ก่อนสิ้นปี อธิบดี DSI คาด ส่งสำนวนปม คุก VIP เอื้อนักโทษจีนเทาได้ก่อนสิ้นปี
  • นักการเมือง-จนท.รัฐ มีหนาว! ปปง.เตรียมเรียกบุคลลในภาพถ่ายคู่ เบน สมิธ ชี้แจงสัมพันธ์ นักการเมือง-จนท.รัฐ มีหนาว! ปปง.เตรียมเรียกบุคลลในภาพถ่ายคู่ เบน สมิธ ชี้แจงสัมพันธ์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

12 พ.ย. 2568

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

22 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved