วันเสาร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 06.00 น.
ผู้ว่าฯ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ช่วยด้วย

ดูทั้งหมด

  •  

ความปลอดภัยของชาว กทม. เป็นสิ่งที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รับผิดชอบและคิดว่าท่านตั้งใจจริง

ผู้เขียนได้รับคำร้องเรียนจากชาวคลองจั่นมาหลายครั้งก็ยังไม่ได้เขียนเรื่องความทุกข์ร้อนที่ทนรับมายาวนาน เพราะเชื่อว่า ผู้ว่าฯ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง คงจะใส่ใจทุกข์สุขของราษฎรโดยไม่รีรออยู่แล้ว


แต่ในบางแห่ง ผู้ว่าฯ พล.ต.อ.อัศวิน อาจไม่รู้ก็ได้ จึงอยากเป็นปากกระบอกเสียงให้ท่านช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและทุกข์ภัยของประชาชนสมตามความตั้งใจของท่าน

เช่นหน้าสามแยกแฮปปี้แลนด์ ตัดกับถนนนวมินทร์ ทางซ้ายไปรามอินทรา ทางขวาไปการเคหะแห่งชาติ ตรงนี้เอง ที่หัวมุมเกาะกลางถนนตรงทางข้าม ปกติต้องมีหลอดไฟฟ้าส่องทาง ปรากฏว่ามีแต่เสาที่มีสายไฟห้อยต่องแต่งโดยไม่มีโป๊ะและหลอดไฟเหมือนเกาะกลางถนนมุมฝั่งตรงข้าม ผลก็คือในรอบหลายปีที่มีรถชนกัน คนข้ามถนนถูกชน รถเสยเกาะกลางถนน รถวิ่งเข้าบ้านคนตรงทางข้ามจนประตูพัง หลังคายุบ เสียค่าซ่อมไปแสนกว่าบาท เพราะไฟตรงมุมเกาะกลางถนนไม่มี มืด ยิ่งกลางคืน ยิ่งน่ากลัวเกิดอุบัติเหตุ

ก็ไม่เข้าใจว่า เสาไฟฟ้าตรงหัวมุมเกาะกลางถนนต้นนี้ ทั้งโป๊ะและหลอดไฟหายไปไหนมีแต่เสาโดยมีสายไฟห้อยตั้งแต่ทำถนนเสร็จมายาวนาน และเป็นสามแยกที่ไม่มีแสงสว่างตรง
หัวมุมเกาะกลางถนน ทำให้อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ง่าย เป็นอันตรายแก่คนขับและคนข้าม

เคยแจ้งไปที่กทม. เรื่องเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนที่มีปัญหานี้ และเรื่องดวงไฟฟ้าดับบนเกาะกลางถนนช่วงหน้าบ้านเลขที่ 675 เมื่อ 4 เดือนก่อน เรื่องดวงไฟที่ดับเพิ่งมาเปลี่ยนเร็วๆ นี้ ก็ต้องขอบคุณคุณณัฐธกรณ์ ศรีจันทร์แจ้ง ที่ช่วยประสานงานให้เป็นอย่างดี เข้าใจว่า คุณชมจิต พงษ์เสมา ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ คงไม่รู้ว่ามีอะไรต้องแก้ไข ก็คงพอเข้าใจได้ คิดว่าถ้า ผอ.ชมจิต รู้ คงไม่ละเลยยาวนาน

แต่เรื่องสำคัญคือเสาไฟฟ้าที่มีแต่เสาโด่เด่ มีสายไฟห้อยต่องแต่ง ก็ยังไม่มีการมาซ่อมแซมให้มีดวงไฟสว่างไสวให้คนข้ามถนนได้อย่างปลอดภัยขึ้น รถจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ ความจริงเสาไฟฟ้าหรือหลอดไฟบนเกากลางถนนดับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องดูแลและซ่อมแซมเปลี่ยนหลอดไฟโดยเร็วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเพราะหลอดไฟบนท้องถนนทุกเสาทุกดวงควรสว่างตลอดเวลา ยิ่งเป็นถนนเมนหน้าสามแยกแฮปปี้แลนด์ตัดกับถนนนวมินทร์ที่จราจรหนาแน่นมีรถวิ่งมากมายในแต่ละวัน เท่าที่รู้ ถ้าเป็นถนนเมนหลัก ทราบว่าสำนักการโยธาดูแล ก็ขอให้ดูจริง

หวังว่า ผู้ว่าฯพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง จะช่วยสั่งการให้มาซ่อมเสาไฟฟ้าหัวมุมเกาะกลางถนนดังกล่าวข้างต้น ชาวบ้านบอกว่าขอขอบคุณท่านผู้ว่าฯ ล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:59 น. สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม
21:54 น. ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35
21:30 น. ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน
21:27 น. จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น 'กัน จอมพลัง'ไม่ทนเอาคืนแสบ
20:52 น. ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
ดูทั้งหมด
รวบคาสุวรรณภูมิ DSI ล็อกตัวอดีตผู้บริหาร เซ่นคดีทุจริต 300 ล้านบาท
หมอข้าวโพด แนะ 4 สัญญาณเตือน เมื่อการเดินทางของน้องใกล้สิ้นสุด
ดร.ธนชาติ สรุปง่ายๆไม่ซับซ้อน ผลสอบวินัยร้ายแรง หมอสุภัทร ปมจัดซื้อ ATK
อภิสิทธิ์ ลั่นปชป. สมบัติพ่อเฒ่า ปลุกคนคอนไล่คนโกง 90 วันเดินหน้าปราบทุนเทา
นึกว่าเศษแก้วทิ้งลำธาร หนุ่มใหญ่ดวงเฮงเก็บ สมบัติ ล้ำค่าได้ไม่แพ้ ทองคำ
ดูทั้งหมด
บ้านเมืองเป็นของเราทุกคน ไม่จำกัดว่าเด็กหรือแก่
พ.ศ.2569 : การออกเสียง ลงประชามติเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญ
พรุ่งนี้ต้องไปเลือกตั้ง
บุคคลแนวหน้า : 7 กุมภาพันธ์ 2569
แวดวงการเงิน : 7 กุมภาพันธ์ 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35

สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม

ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน

ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่

กลุ่ม ปตท. ร่วมกับโรงเรียนกำเนิดวิทย์ เปิดรับสมัครโครงการเตรียมความพร้อมสู่ปัญญาประดิษฐ์ (AI Camp) และโครงการพัฒนาทักษะโครงงานสะเต็ม (STEM Project Camp) ประจำปี 2569

ประกันสังคม แจงค่าเช่า Dark Fiber แค่ 8.5 แสน ต่อเดือน ไม่ใช่ 24 ล้านตามข่าว

  • Breaking News
  • สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม สื่อนอกแฉยับ บุกฐานสแกมเมอร์ในโอร์เสม็ด เจอหลักฐานเพียบ สวนทางรัฐบาลเขมรอ้างเป็นแค่โรงแรม
  • ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35 ใกล้ปิดตำนาน รถไต่ถัง คณะสุดท้ายของประเทศ ทายาทสืบทอดกว่า 45 ปี เผยอาจวางมือในวัย 35
  • ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน ทรัมป์ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร เปิดทางสหรัฐ รีดภาษีประเทศคู่ค้ากับอิหร่าน
  • จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น \'กัน จอมพลัง\'ไม่ทนเอาคืนแสบ จีนเทา ฉุนไทยวางตู้คอนเทนเนอร์ กระชากป้ายผ้าทิ้งลงพื้น 'กัน จอมพลัง'ไม่ทนเอาคืนแสบ
  • ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่ ดัง พันกร โพสต์ถามกลางโซเชียล หลังเทรนด์ฮิต ห่มสไบใส่ยีนส์ ถูกเบรกห้ามเข้าสถานที่
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

4 ก.พ. 2569

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved