Logo วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 06.00 น.
ผู้ว่าฯ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ช่วยด้วย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ความปลอดภัยของชาว กทม. เป็นสิ่งที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รับผิดชอบและคิดว่าท่านตั้งใจจริง

ผู้เขียนได้รับคำร้องเรียนจากชาวคลองจั่นมาหลายครั้งก็ยังไม่ได้เขียนเรื่องความทุกข์ร้อนที่ทนรับมายาวนาน เพราะเชื่อว่า ผู้ว่าฯ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง คงจะใส่ใจทุกข์สุขของราษฎรโดยไม่รีรออยู่แล้ว


แต่ในบางแห่ง ผู้ว่าฯ พล.ต.อ.อัศวิน อาจไม่รู้ก็ได้ จึงอยากเป็นปากกระบอกเสียงให้ท่านช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและทุกข์ภัยของประชาชนสมตามความตั้งใจของท่าน

เช่นหน้าสามแยกแฮปปี้แลนด์ ตัดกับถนนนวมินทร์ ทางซ้ายไปรามอินทรา ทางขวาไปการเคหะแห่งชาติ ตรงนี้เอง ที่หัวมุมเกาะกลางถนนตรงทางข้าม ปกติต้องมีหลอดไฟฟ้าส่องทาง ปรากฏว่ามีแต่เสาที่มีสายไฟห้อยต่องแต่งโดยไม่มีโป๊ะและหลอดไฟเหมือนเกาะกลางถนนมุมฝั่งตรงข้าม ผลก็คือในรอบหลายปีที่มีรถชนกัน คนข้ามถนนถูกชน รถเสยเกาะกลางถนน รถวิ่งเข้าบ้านคนตรงทางข้ามจนประตูพัง หลังคายุบ เสียค่าซ่อมไปแสนกว่าบาท เพราะไฟตรงมุมเกาะกลางถนนไม่มี มืด ยิ่งกลางคืน ยิ่งน่ากลัวเกิดอุบัติเหตุ

ก็ไม่เข้าใจว่า เสาไฟฟ้าตรงหัวมุมเกาะกลางถนนต้นนี้ ทั้งโป๊ะและหลอดไฟหายไปไหนมีแต่เสาโดยมีสายไฟห้อยตั้งแต่ทำถนนเสร็จมายาวนาน และเป็นสามแยกที่ไม่มีแสงสว่างตรง
หัวมุมเกาะกลางถนน ทำให้อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ง่าย เป็นอันตรายแก่คนขับและคนข้าม

เคยแจ้งไปที่กทม. เรื่องเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนที่มีปัญหานี้ และเรื่องดวงไฟฟ้าดับบนเกาะกลางถนนช่วงหน้าบ้านเลขที่ 675 เมื่อ 4 เดือนก่อน เรื่องดวงไฟที่ดับเพิ่งมาเปลี่ยนเร็วๆ นี้ ก็ต้องขอบคุณคุณณัฐธกรณ์ ศรีจันทร์แจ้ง ที่ช่วยประสานงานให้เป็นอย่างดี เข้าใจว่า คุณชมจิต พงษ์เสมา ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ คงไม่รู้ว่ามีอะไรต้องแก้ไข ก็คงพอเข้าใจได้ คิดว่าถ้า ผอ.ชมจิต รู้ คงไม่ละเลยยาวนาน

แต่เรื่องสำคัญคือเสาไฟฟ้าที่มีแต่เสาโด่เด่ มีสายไฟห้อยต่องแต่ง ก็ยังไม่มีการมาซ่อมแซมให้มีดวงไฟสว่างไสวให้คนข้ามถนนได้อย่างปลอดภัยขึ้น รถจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ ความจริงเสาไฟฟ้าหรือหลอดไฟบนเกากลางถนนดับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องดูแลและซ่อมแซมเปลี่ยนหลอดไฟโดยเร็วเพื่อป้องกันอุบัติเหตุเพราะหลอดไฟบนท้องถนนทุกเสาทุกดวงควรสว่างตลอดเวลา ยิ่งเป็นถนนเมนหน้าสามแยกแฮปปี้แลนด์ตัดกับถนนนวมินทร์ที่จราจรหนาแน่นมีรถวิ่งมากมายในแต่ละวัน เท่าที่รู้ ถ้าเป็นถนนเมนหลัก ทราบว่าสำนักการโยธาดูแล ก็ขอให้ดูจริง

หวังว่า ผู้ว่าฯพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง จะช่วยสั่งการให้มาซ่อมเสาไฟฟ้าหัวมุมเกาะกลางถนนดังกล่าวข้างต้น ชาวบ้านบอกว่าขอขอบคุณท่านผู้ว่าฯ ล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:52 น. ‘เอ็มบัปเป้’เบิ้ล!‘ตราไก่’เฉียบทุบ‘เซเนกัล’3-1
06:45 น. ดิจิทัลคอนเทนต์ไทยโต14% ดีป้าเปิดฐานข้อมูลปูทางสู่เวทีโลก
06:00 น. สั่งเด้งผู้ว่าภูเก็ตเข้ากรุ แฉปมเดือด ขัดแย้งหนัก-คุมไม่อยู่
06:00 น. GDPโตเกิน2% ‘ศุภจี’คาดเศรษฐกิจ ภายหลังสงครามยุติ
06:00 น. 4,300 ล้านสูญเปล่า ‘นักบินไทย’วิกฤตว่างงานพุ่ง
ดูทั้งหมด
อาจารย์ฟูก ช่างแต่งพระพักตร์พระองค์หญิงสิริวัณณวรี โพสต์น้อมส่งเสด็จ พระองค์ภาฯ สู่สวรรคาลัย
'เจมส์ บอนด์' รถอัญเชิญพระศพ 'พระองค์ภา' สู่พระบรมมหาราชวัง
ในหลวง-พระราชินี เสด็จเป็นการส่วนพระองค์ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย
‘เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ ทรงทักทายและประทานกำลังใจ แก่ ‘พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา’
ภาพจากกล้องของผม! ช่างภาพดังย้ำความขันติพระราชหฤทัย ในหลวง-พระราชินี
ดูทั้งหมด
แกะรอยไอ้โม่ง ผู้ฉกฉวยประโยชน์จากงบประมาณแผ่นดิน
ผู้เฒ่าเลี้ยงแกะ
‘ไทยช่วยไทยพลัส’ (60/40) กับร้านอาหารและฟู้ดเดลิเวอรี
ดีเหลือเชื่อ
บุคคลแนวหน้า : 17 มิถุนายน 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

‘เอ็มบัปเป้’เบิ้ล!‘ตราไก่’เฉียบทุบ‘เซเนกัล’3-1

สะเทือนใจคนรักสัตว์ เวียดนามทลายแก๊งขโมยแมวส่งโรงเชือด ช่วยได้กว่า400ตัว

คุกตลอดชีวิต สาธิต รังคสิริ อัยการไม่ฎีกา ปิดฉากคดีโกงภาษี 3 พันล้าน

ด่วน! ถนนลาดพร้าวทรุดตัวหน้าโลตัสบางกะปิ จราจรติดขัดหนัก แนะเลี่ยงเส้นทาง

สปิริตเกินร้อย! 'ซาบีดา' เผยเบื้องหลังสู้เนื้อร้าย เลื่อนผ่าตัดเพื่อร่วมแถลงนโยบาย ฮึดสู้กลับมาทำงานเพื่อชาติ

น้ำมันลดอีก!!! เบนซิน ลง 75 สตางค์ ดีเซล คงเดิม

  • Breaking News
  • ‘เอ็มบัปเป้’เบิ้ล!‘ตราไก่’เฉียบทุบ‘เซเนกัล’3-1 ‘เอ็มบัปเป้’เบิ้ล!‘ตราไก่’เฉียบทุบ‘เซเนกัล’3-1
  • ดิจิทัลคอนเทนต์ไทยโต14% ดีป้าเปิดฐานข้อมูลปูทางสู่เวทีโลก ดิจิทัลคอนเทนต์ไทยโต14% ดีป้าเปิดฐานข้อมูลปูทางสู่เวทีโลก
  • สั่งเด้งผู้ว่าภูเก็ตเข้ากรุ  แฉปมเดือด  ขัดแย้งหนัก-คุมไม่อยู่ สั่งเด้งผู้ว่าภูเก็ตเข้ากรุ แฉปมเดือด ขัดแย้งหนัก-คุมไม่อยู่
  • GDPโตเกิน2%  ‘ศุภจี’คาดเศรษฐกิจ  ภายหลังสงครามยุติ GDPโตเกิน2% ‘ศุภจี’คาดเศรษฐกิจ ภายหลังสงครามยุติ
  • 4,300 ล้านสูญเปล่า ‘นักบินไทย’วิกฤตว่างงานพุ่ง 4,300 ล้านสูญเปล่า ‘นักบินไทย’วิกฤตว่างงานพุ่ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ดีเหลือเชื่อ

ดีเหลือเชื่อ

17 มิ.ย. 2569

เลี้ยงลูกให้ดี และเก่ง

เลี้ยงลูกให้ดี และเก่ง

9 มิ.ย. 2569

ตำรวจ มิติใหม่

ตำรวจ มิติใหม่

4 มิ.ย. 2569

ทำดีต่อไป

ทำดีต่อไป

27 พ.ค. 2569

ไม่รู้ว่า โกง

ไม่รู้ว่า โกง

20 พ.ค. 2569

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

13 พ.ค. 2569

ลูกอยากเหมือนพ่อ

ลูกอยากเหมือนพ่อ

6 พ.ค. 2569

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

29 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved