Logo วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
ฆ่าตัวตาย เพราะทำเลสิก

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ใครก็ตามชอบทำศัลยกรรม แล้วเกิดปัญหาก็มีให้เห็น ไม่ว่าทำจากในประเทศหรือต่างประเทศ

มีสาวหนึ่งเสริมหน้าอกที่เกาหลีใต้เน่า แก้ไขนับปีก็ไม่หาย หรือบางคนเสริมหน้าอกในไทยก็มีปัญหา เพราะไม่ได้ทำกับผู้เชี่ยวชาญ


ความจริงแพทย์ของไทยเก่งๆ ทุกสาขา เพียงแต่เวลารักษาต้องไปหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นจะได้ไม่เกิดปัญหา เราไม่ด้อยกว่าใครในโลก ซึ่งเรื่องทำศัลยกรรมผิดพลาดมีให้เห็นในทุกประเทศ แม้แต่ในอเมริกา

เจสซิกา สตาร์ วัย 35 ปี พิธีกรอุตุนิยมวิทยา ผู้มีชื่อเสียง มีชีวิตคู่ที่ดี มีลูกเล็ก 2 คน ไปทำเลสิกดวงตาทั้ง 2 ข้าง จนเกิดปัญหาแทบอยากฆ่าตัวตาย

หลังจากทำเลสิก ตาทั้งสองข้างก็แห้ง เธอต้องใช้น้ำตาเทียมหยอดตาตลอดเวลา เพราะเธอจะมองอะไรเลือนราง ถ้าน้ำยาหยอดตาเหือดแห้ง

เธอรักอาชีพของเธอ จึงกลับไปทำหน้าที่รายงานข่าวเรื่องอากาศ แต่เธอก็ต้องเลิกทำ เนื่องจากเจอแสงไฟจนตาเจ็บ จนทนไม่ไหว

12 ธันวาคม 2561 เธอก็ผูกคอตาย แต่ทางการไม่ปักใจเชื่อว่า เธอตายเพราะการผ่าตัด ทั้งๆ ที่มีคนทำเลสิกและต้องมีปัญหาถึง 11 คน เช่น พ.ศ 2559 แมกซ์ โครนิน วัย 27 ปี ทำเลสิกจนตาบอด เธอบอกว่าเหมือนมีเข็มมาทิ่มตาตลอดเวลาจนเจ็บปวดแทบทนไม่ได้ นี่คือฝีมือของแพทย์ทำลายตาและชีวิตเธอ

ข้าง พอลล์ ฟิทแพททริค วัย 54 ปี ฆ่าตัวตายเพราะทนความเจ็บปวดไม่ได้นับกว่า 10 ปี เพราะเลสิก

ค่าผ่าตัดตา 310,000-930,000 บาท แต่ละข้าง ซึ่งส่วนมากก็ไม่มีปัญหาอะไร

ดร.มอริส แวกซ์เลอร์ อดีตผู้ชำนาญการอาหารและยาของอเมริกา กล่าวว่า “อย่าทำเลยไม่มีเหตุอะไรต้องทำ มีแต่หาความใส่ตัว”

แต่สาวๆ หนุ่มๆ บอกว่า ก็ทำกับแพทย์ชำนาญการไม่น่ามีปัญหาอะไร

ก็เห็นด้วยนะ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. ศธ.ปฏิรูปดิจิทัลครั้งใหญ่ ประเสริฐ ประกาศเริ่ม MoE Digital Era 2570 เชื่อมข้อมูลทั้งระบบ ตั้งเป้าใช้จริงใน 6 เดือน
21:44 น. รมว.ต่างประเทศลิทัวเนีย วางพวงมาลาถวายสักการะพระโกศ สมเด็จพระพันปีหลวง และ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา
21:42 น. เชียงใหม่น่าห่วง! พบติดเชื้อ HIV ทะลุ 2.3 หมื่น เพิ่มเฉลี่ยวันละ 2 คน พุ่งเป้ากลุ่มวัยรุ่น 15-24 ปี
21:33 น. อนุทิน โพสต์ภาพคู่ เนวิน-พิพัฒน์ สยบข่าวร้าว เขียนแซว สัมพันธ์ ' #นนพ ร้าวฉานปาน Crème Brûlée '
20:44 น. พูโลยันมาเลเซียไม่เกี่ยวเรื่องเงินทุนในเหตุป่วนใต้ เตือนหากกล่าวหาโดยไร้หลักฐานอาจกระทบสัมพันธ์
ดูทั้งหมด
สะเทือนโลก เวเนซุเอลา ประกาศถอนตัวจาก ICC แฉระบบเน่าเฟะ-รังแกประเทศเล็ก
เปิดโผแต่งตั้งโยกย้าย บิ๊กกระทรวงเกษตรฯ ล่าสุด! สุริยะ จ่อเสนอเข้าครม.พรุ่งนี้
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 24-30 ก.ค.69
โรงกลั่นน้ำมันซาอุฯพินาศ ระบบป้องกันภัยทางอากาศสกัดขีปนาวุธ 2 ลูก ฮูตียิงจากเยเมน
‘The Woman’ ภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ผู้ทรงเป็น ‘แม่’ และ ‘รอยยิ้มแห่งแผ่นดิน’ จุดประกายความสว่างไสวแก่ชีวิตพสกนิกรไทยชั่วนิรันดร์ ตอน ‘She is My Smile’ EP.1
ดูทั้งหมด
• เรื่องสำคัญหนึ่งที่เราควรเรียนรู้และทำความเข้าใจ คือ กายมนุษย์ (5)
ลัทธิหมาป่าเขี้ยวคม
กรณี ‘ยิ่งชีพ’ ถ้าสุจริต ก็ไม่ต้องกลัว ศาลมีแนวทางสกัดกั้นฟ้องปิดปาก
บุคคลแนวหน้า : 27 กรกฎาคม 2569
ผลกระทบและความเสี่ยง ไม่คุ้มกับโอกาสและผลตอบแทน พับแผน ‘แลนด์บริดจ์’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เชียงใหม่น่าห่วง! พบติดเชื้อ HIV ทะลุ 2.3 หมื่น เพิ่มเฉลี่ยวันละ 2 คน พุ่งเป้ากลุ่มวัยรุ่น 15-24 ปี

พูโลยันมาเลเซียไม่เกี่ยวเรื่องเงินทุนในเหตุป่วนใต้ เตือนหากกล่าวหาโดยไร้หลักฐานอาจกระทบสัมพันธ์

บ่าววี สุดปลื้ม เผยภาพคุณพ่อประดับยศ เรืออากาศเอก ขอบคุณทุกกำลังใจ

เยือนจีนไม่สะเทือน! DELTA ไต้หวัน ทุ่ม 3.2 พันล้าน ผุดโรงงานใหม่ในไทย ย้ำชัดเชื่อมั่นศักยภาพประเทศ

ลองนาคาเฟ่ EP.16 งานวงกบยังไม่จบ! มาต่อกับการทำวงกบหน้าต่างกัน

ดราม่าเดือด! แฟนคลับจีนหัวร้อน กระโดดถีบสตาฟฟ์ไทย ปมแย่งที่นั่งงานมหกรรมนิยายฯ GMMTV ร่อนแถลงชี้แจง

  • Breaking News
  • ศธ.ปฏิรูปดิจิทัลครั้งใหญ่ ประเสริฐ ประกาศเริ่ม MoE Digital Era 2570 เชื่อมข้อมูลทั้งระบบ ตั้งเป้าใช้จริงใน 6 เดือน ศธ.ปฏิรูปดิจิทัลครั้งใหญ่ ประเสริฐ ประกาศเริ่ม MoE Digital Era 2570 เชื่อมข้อมูลทั้งระบบ ตั้งเป้าใช้จริงใน 6 เดือน
  • รมว.ต่างประเทศลิทัวเนีย วางพวงมาลาถวายสักการะพระโกศ สมเด็จพระพันปีหลวง และ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา รมว.ต่างประเทศลิทัวเนีย วางพวงมาลาถวายสักการะพระโกศ สมเด็จพระพันปีหลวง และ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา
  • เชียงใหม่น่าห่วง! พบติดเชื้อ HIV ทะลุ 2.3 หมื่น เพิ่มเฉลี่ยวันละ 2 คน พุ่งเป้ากลุ่มวัยรุ่น 15-24 ปี เชียงใหม่น่าห่วง! พบติดเชื้อ HIV ทะลุ 2.3 หมื่น เพิ่มเฉลี่ยวันละ 2 คน พุ่งเป้ากลุ่มวัยรุ่น 15-24 ปี
  • อนุทิน โพสต์ภาพคู่ เนวิน-พิพัฒน์ สยบข่าวร้าว เขียนแซว สัมพันธ์ \' #นนพ ร้าวฉานปาน Crème Brûlée \' อนุทิน โพสต์ภาพคู่ เนวิน-พิพัฒน์ สยบข่าวร้าว เขียนแซว สัมพันธ์ ' #นนพ ร้าวฉานปาน Crème Brûlée '
  • พูโลยันมาเลเซียไม่เกี่ยวเรื่องเงินทุนในเหตุป่วนใต้ เตือนหากกล่าวหาโดยไร้หลักฐานอาจกระทบสัมพันธ์ พูโลยันมาเลเซียไม่เกี่ยวเรื่องเงินทุนในเหตุป่วนใต้ เตือนหากกล่าวหาโดยไร้หลักฐานอาจกระทบสัมพันธ์
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

22 ก.ค. 2569

ทำฟันปลอมที่ดี

ทำฟันปลอมที่ดี

14 ก.ค. 2569

โกง หรือไม่โกง

โกง หรือไม่โกง

8 ก.ค. 2569

เชื่อ เพราะอยากจะเชื่อ

เชื่อ เพราะอยากจะเชื่อ

1 ก.ค. 2569

ครูลงโทษได้ไหม

ครูลงโทษได้ไหม

24 มิ.ย. 2569

ดีเหลือเชื่อ

ดีเหลือเชื่อ

17 มิ.ย. 2569

เลี้ยงลูกให้ดี และเก่ง

เลี้ยงลูกให้ดี และเก่ง

9 มิ.ย. 2569

ตำรวจ มิติใหม่

ตำรวจ มิติใหม่

4 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved