วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
แม่ชีข่มขืน

ดูทั้งหมด

  •  

เรื่องอื้อฉาวในศาสนา หากไม่มีการจัดการอย่างจริงจัง ก็อาจทำความเสียหายหรือเสียความรู้สึก ผู้ที่ศรัทธาหรือเลื่อมใส

แต่ก็น่าดีใจที่ผู้มีอำนาจหรือผู้ที่เกี่ยวข้องของไทยเราจัดการเพื่อไม่ให้เสื่อมเสียแก่วงการศาสนา เช่นพระผิดศีล แม่ชีพาสามเณรไปให้เจ้าอาวาสตุ๋ย (จนติดคุกไปตามๆ กัน) เป็นต้น


ในอเมริกา ก็มีเหตุการณ์แบบนี้ โดย ทริช เคฮิลล์ ร้องเรียนว่า ตอนเธออายุ 15 ปี ถูกแม่ชีล่วงละเมิดทางเพศ และมีนางชีไม่น้อยทำแบบนี้ในโบสถ์คาทอลิก ซึ่งทั่วประเทศมีนางชี 55,944 คน ขณะที่มีบาทหลวง 41,406 คน ทริชอ้างต่อว่าเธอโดนข่มขืนทั้งบาทหลวงและแม่ชี โดยเธอไม่กล้าร้องเรียนเป็นเวลาถึง 10 ปี เพราะกลัวไม่มีใครเชื่อ ต่อมาเธอเลยบอก ซิสเตอร์ ไอลีน ชอร์ แต่เธอก็งงเมื่อพบว่า ซิสเตอร์ไอลีน ก็เป็นกับเขาด้วย ไม่พอยังให้เธอเสพยาเสพติดและสุราก่อนจะลวนลามเธอ

ทางสำนักวาติกันไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อเหยื่อทางเพศร้องเรียนและขอให้จัดการกับพวกพระกับแม่ชี เฒ่าหัวงูพวกนี้อย่างรวดเร็ว

แมรี ดิสเพนซา แห่ง Survivors Network of Those Abnsed by Prists (SNAP) บอกว่า นี่เป็นเรื่องใหญ่ของศาสนาที่ต้องจัดการอย่างเด็ดขาด (ซึ่งทางวาติกันก็ดำเนินการตั้งแต่ 17 กุมภาพันธ์) เพื่อป้องกันเด็กที่บริสุทธิ์ ผุดผ่องไม่ให้บาทหลวงหรือแม่ชี หรือพระผู้หญิงข่มขืน

แมรียังบอกต่อว่า เธอเป็นอดีตแม่ชีแม้ตอนนี้อายุ 78 ปี เธอก็โดนข่มขืนหรือล่วงละเมิดทางเพศเช่นกัน ซึ่งเธอต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศกว่า 20 ปี หวังให้ทางโบสถ์รับผิดชอบ เธออยากให้พระทั้งชายและหญิงหรือแม่ชีถูกลงโทษอย่างจริงจังจะได้เข็ดหลาบกัน

ทางวัดไม่ได้นิ่งนอนใจเมื่อได้รู้เรื่องของแม่ชีไอลีนทำตัวไม่เหมาะสม และไม่ให้ทำงานกับเด็กอายุต่ำกว่า 21 ปี (ทำไมไม่ไล่ออกหรือลงโทษ งงไหม)

ยังดีที่ทางสำนักวาติกันไม่ทอดทิ้งและให้ทุกโบสถ์คอยดูแลไม่ให้บาทหลวงทั้งหญิง ชายหรือแม่ชี ทำตัวผิดศีลธรรมอีก

ก็หวังว่าพวกผิดศีลจะฟังนะ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
17:42 น. พล.ต.ท.ไตรรงค์ รุดเยี่ยมตชด.ผู้กล้า บาดเจ็บปะทะชายแดนเขมร ย้ำดูแลเต็มที่
17:37 น. ​กกต.จัดโรดโชว์เลือกตั้ง-ประชามติ ปลุกพลังคนไทยร่วมใช้สิทธิสร้างสรรค์ประเทศ
17:31 น. ‘ทวี’ชูนโยบาย 3 วาระเร่งด่วน ล้างหนี้ กยศ.-ปลดล็อกที่ดิน-ใช้กฎหมายภาษีลุยปราบโกง
17:24 น. ‘ธปท.’ประกาศเกณฑ์ คุมเข้มเทรดทองออนไลน์ เริ่ม 1 มี.ค.69
17:23 น. สวยแพ็กคู่ คุณแม่ลิซ่าถ่ายภาพคู่ลูกสาว ออร่าจับทะลุเฟรม
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 26 ม.ค.-1 ก.พ.69
นุ่น วรนุช อวดลุคผ้าไทย เที่ยวออสเตรียสะกดทุกสายตา
หมายจับ สจ.เนย์ พร้อมเมีย ไหวตัวทันชิงเผ่นนอก-อีกรายยังอุบชื่อ
สี จิ้นผิง สั่งปลด นายพลเบอร์หนึ่งกองทัพจีน หลังปล่อยความลับนิวเคลียร์ให้สหรัฐล่วงรู้
รุมจวก กูรูไพศาล ลงภาพกองเชียร์บอลเกาหลี บอกโคราชแลนด์สไลด์
ดูทั้งหมด
หลังเลือกตั้งจะมีรัฐบาล‘อภิ-ทิน’บวกเพื่อไทยในภาวะโลกไร้ระเบียบ
‘ความพ่ายแพ้ของฝ่ายอนุรักษนิยม’
‘สุภัทร’หมอฮา-ATK
คุกคามทางเพศ อนาจาร
เลือกสไตล์เพลโต?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

พล.ต.ท.ไตรรงค์ รุดเยี่ยมตชด.ผู้กล้า บาดเจ็บปะทะชายแดนเขมร ย้ำดูแลเต็มที่

สวยแพ็กคู่ คุณแม่ลิซ่าถ่ายภาพคู่ลูกสาว ออร่าจับทะลุเฟรม

จ๊ะ นงผณี โพสต์ซึ้งถึงพ่อ 2วันแล้วรีบตื่นนะจะได้กลับบ้านกัน

ปักหมุดเที่ยว งานวันทหารผ่านศึก3-5 ก.พ.นี้ สดุดีวีรชน43ทหารกล้า แสงสีเสียงจัดเต็มรอบอนุสาวรีย์ชัยฯ

จับต่างด้าวพัวพัน Cyber Scam ทร.จี้ประเทศเพื่อนบ้าน รับผิดชอบปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ

แม่ลี ฟาดแรง หลังโดนโยงปมแม่ผัวอุ้มหลานตรวจ DNA

  • Breaking News
  • พล.ต.ท.ไตรรงค์ รุดเยี่ยมตชด.ผู้กล้า บาดเจ็บปะทะชายแดนเขมร ย้ำดูแลเต็มที่ พล.ต.ท.ไตรรงค์ รุดเยี่ยมตชด.ผู้กล้า บาดเจ็บปะทะชายแดนเขมร ย้ำดูแลเต็มที่
  • ​กกต.จัดโรดโชว์เลือกตั้ง-ประชามติ ปลุกพลังคนไทยร่วมใช้สิทธิสร้างสรรค์ประเทศ ​กกต.จัดโรดโชว์เลือกตั้ง-ประชามติ ปลุกพลังคนไทยร่วมใช้สิทธิสร้างสรรค์ประเทศ
  • ‘ทวี’ชูนโยบาย 3 วาระเร่งด่วน ล้างหนี้ กยศ.-ปลดล็อกที่ดิน-ใช้กฎหมายภาษีลุยปราบโกง ‘ทวี’ชูนโยบาย 3 วาระเร่งด่วน ล้างหนี้ กยศ.-ปลดล็อกที่ดิน-ใช้กฎหมายภาษีลุยปราบโกง
  • ‘ธปท.’ประกาศเกณฑ์ คุมเข้มเทรดทองออนไลน์ เริ่ม 1 มี.ค.69 ‘ธปท.’ประกาศเกณฑ์ คุมเข้มเทรดทองออนไลน์ เริ่ม 1 มี.ค.69
  • สวยแพ็กคู่ คุณแม่ลิซ่าถ่ายภาพคู่ลูกสาว ออร่าจับทะลุเฟรม สวยแพ็กคู่ คุณแม่ลิซ่าถ่ายภาพคู่ลูกสาว ออร่าจับทะลุเฟรม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved