วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 02.00 น.
แม่ชีข่มขืน

ดูทั้งหมด

  •  

เรื่องอื้อฉาวในศาสนา หากไม่มีการจัดการอย่างจริงจัง ก็อาจทำความเสียหายหรือเสียความรู้สึก ผู้ที่ศรัทธาหรือเลื่อมใส

แต่ก็น่าดีใจที่ผู้มีอำนาจหรือผู้ที่เกี่ยวข้องของไทยเราจัดการเพื่อไม่ให้เสื่อมเสียแก่วงการศาสนา เช่นพระผิดศีล แม่ชีพาสามเณรไปให้เจ้าอาวาสตุ๋ย (จนติดคุกไปตามๆ กัน) เป็นต้น


ในอเมริกา ก็มีเหตุการณ์แบบนี้ โดย ทริช เคฮิลล์ ร้องเรียนว่า ตอนเธออายุ 15 ปี ถูกแม่ชีล่วงละเมิดทางเพศ และมีนางชีไม่น้อยทำแบบนี้ในโบสถ์คาทอลิก ซึ่งทั่วประเทศมีนางชี 55,944 คน ขณะที่มีบาทหลวง 41,406 คน ทริชอ้างต่อว่าเธอโดนข่มขืนทั้งบาทหลวงและแม่ชี โดยเธอไม่กล้าร้องเรียนเป็นเวลาถึง 10 ปี เพราะกลัวไม่มีใครเชื่อ ต่อมาเธอเลยบอก ซิสเตอร์ ไอลีน ชอร์ แต่เธอก็งงเมื่อพบว่า ซิสเตอร์ไอลีน ก็เป็นกับเขาด้วย ไม่พอยังให้เธอเสพยาเสพติดและสุราก่อนจะลวนลามเธอ

ทางสำนักวาติกันไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อเหยื่อทางเพศร้องเรียนและขอให้จัดการกับพวกพระกับแม่ชี เฒ่าหัวงูพวกนี้อย่างรวดเร็ว

แมรี ดิสเพนซา แห่ง Survivors Network of Those Abnsed by Prists (SNAP) บอกว่า นี่เป็นเรื่องใหญ่ของศาสนาที่ต้องจัดการอย่างเด็ดขาด (ซึ่งทางวาติกันก็ดำเนินการตั้งแต่ 17 กุมภาพันธ์) เพื่อป้องกันเด็กที่บริสุทธิ์ ผุดผ่องไม่ให้บาทหลวงหรือแม่ชี หรือพระผู้หญิงข่มขืน

แมรียังบอกต่อว่า เธอเป็นอดีตแม่ชีแม้ตอนนี้อายุ 78 ปี เธอก็โดนข่มขืนหรือล่วงละเมิดทางเพศเช่นกัน ซึ่งเธอต่อสู้เพื่อสิทธิของผู้ถูกล่วงละเมิดทางเพศกว่า 20 ปี หวังให้ทางโบสถ์รับผิดชอบ เธออยากให้พระทั้งชายและหญิงหรือแม่ชีถูกลงโทษอย่างจริงจังจะได้เข็ดหลาบกัน

ทางวัดไม่ได้นิ่งนอนใจเมื่อได้รู้เรื่องของแม่ชีไอลีนทำตัวไม่เหมาะสม และไม่ให้ทำงานกับเด็กอายุต่ำกว่า 21 ปี (ทำไมไม่ไล่ออกหรือลงโทษ งงไหม)

ยังดีที่ทางสำนักวาติกันไม่ทอดทิ้งและให้ทุกโบสถ์คอยดูแลไม่ให้บาทหลวงทั้งหญิง ชายหรือแม่ชี ทำตัวผิดศีลธรรมอีก

ก็หวังว่าพวกผิดศีลจะฟังนะ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. ทำดีต้องชื่นชม! ผบช.ภาค 4 ยกย่อง หมู่บอส ระงับเหตุหนุ่มคลั่ง
21:47 น. บาหลีไฟลุก ลิซ่า ปล่อยภาพบิกินีสุดฮอต อวดหุ่นเซี๊ยะ
21:15 น. CIB ไล่ล่าเก๋งต้องสงสัย ขับหนีขึ้นเขาบูโด พบซุกต่างด้าว 9 ราย
21:12 น. รถน้ำแข็งรีบส่งให้ลูกค้า หลุดโค้งเบรกไม่อยู่ ชนเสาไฟดับวุ่นทั้งอำเภอ
21:09 น. 74 ยังแจ๋ว! แม่บานเย็น ยกหน้าใหม่ครั้งที่ 4 สวยสับระดับตำนาน
ดูทั้งหมด
'ตั๊ก มยุรา–หนุ่ย ธาดา'40 ปีชีวิตคู่ไม่สมบูรณ์แบบเลือกอยู่เพราะความดี
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 22- 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
'เอฟ'ร่างทอง! รัว5เฟรมรวดแซง'รอนนี่'5-4ลุ้นแชมป์เวิลด์โอเพ่น
บิ๊กโจ๊ก พาคนใต้กลับบ้าน จัด เที่ยวบิน-รถบัส ฟรี ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2569 ชมคลิป
ชิง'รอนนี่'วันนี้! 'เอฟ'โค่น'ทรัมป์'ล่าแชมป์เวิลด์โอเพ่น
ดูทั้งหมด
สงครามน้ำลาย-สงครามน้ำมัน
การจัดตั้ง-ยุบรวมกระทรวง ทบวง กรม ให้เหมาะสมกับสภาวการณ์
รอยยิ้มในวิกฤต
ปลดล็อกช่องแคบฮอร์มุซ รัฐบาลมีฝีมือ แม่นยำ กล้าหาญ
ใต้อุ้งตีนมาเฟียโลก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บาหลีไฟลุก ลิซ่า ปล่อยภาพบิกินีสุดฮอต อวดหุ่นเซี๊ยะ

รถน้ำแข็งรีบส่งให้ลูกค้า หลุดโค้งเบรกไม่อยู่ ชนเสาไฟดับวุ่นทั้งอำเภอ

รถบัสตกแม่น้ำขณะขึ้นเรือข้ามฟากที่บังกลาเทศ ดับสลด 24 ราย

แฟนข่าวใจหาย ผู้ประกาศสาวโบกมือลาวิกหมอชิต ผันตัวฟรีแลนซ์

อึ้งทั้งไทม์ไลน์! อ๋อม สกาวใจ โพสต์รัวๆปมน้ำมันขึ้น ทิ้งตัวย่อปริศนา ชาวเน็ตแห่ตีความ

ไผ่ ลิกค์ แฉปุ๋ยใกล้วิกฤต คาด ยูเรีย 40-0-0 หมดก่อนสงกรานต์ ซัดรัฐปิดความจริง จี้ ศุภจี เร่งแก้

  • Breaking News
  • ทำดีต้องชื่นชม! ผบช.ภาค 4 ยกย่อง หมู่บอส ระงับเหตุหนุ่มคลั่ง ทำดีต้องชื่นชม! ผบช.ภาค 4 ยกย่อง หมู่บอส ระงับเหตุหนุ่มคลั่ง
  • บาหลีไฟลุก ลิซ่า ปล่อยภาพบิกินีสุดฮอต อวดหุ่นเซี๊ยะ บาหลีไฟลุก ลิซ่า ปล่อยภาพบิกินีสุดฮอต อวดหุ่นเซี๊ยะ
  • CIB ไล่ล่าเก๋งต้องสงสัย ขับหนีขึ้นเขาบูโด พบซุกต่างด้าว 9 ราย CIB ไล่ล่าเก๋งต้องสงสัย ขับหนีขึ้นเขาบูโด พบซุกต่างด้าว 9 ราย
  • รถน้ำแข็งรีบส่งให้ลูกค้า หลุดโค้งเบรกไม่อยู่ ชนเสาไฟดับวุ่นทั้งอำเภอ รถน้ำแข็งรีบส่งให้ลูกค้า หลุดโค้งเบรกไม่อยู่ ชนเสาไฟดับวุ่นทั้งอำเภอ
  • 74 ยังแจ๋ว! แม่บานเย็น ยกหน้าใหม่ครั้งที่ 4 สวยสับระดับตำนาน 74 ยังแจ๋ว! แม่บานเย็น ยกหน้าใหม่ครั้งที่ 4 สวยสับระดับตำนาน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

25 ก.พ. 2569

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

18 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved