วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ระวังศัลยกรรมมากไป

ดูทั้งหมด

  •  

เห็นข่าวในโทรทัศน์ นสพ. เรื่องการทำศัลยกรรมจนเกิดอันตราย เช่นสาวไปทำหน้า ฉีดโบท็อกซ์ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

สาวอีกคนทำหน้าอกก็เน่า ยังไม่รวมคนทำจมูก ก็เน่าบวมจนตาแทบปิด เป็นต้น. เพราะอาจไปหาแพทย์ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ขาดคุณธรรมหรือพวกผู้ช่วยแพทย์ เป็นต้น


การทำศัลยกรรมให้สวยหล่อ ควรหาแพทย์ศัลยกรรมที่เชี่ยวชาญด้านนั้นๆ ก็แพทย์แต่ละคนอาจชำนาญต่างกัน อย่าไปทำกับหมอเถื่อนหรือหมอตี๋ เพราะอาจเสียโฉมหรือตายได้ โดยเฉพาะคนที่ทำศัลยกรรมมากไป หน้าอาจไม่เป็นธรรมชาติ หรือที่เรียกว่าหน้าพลาสติก

บางคนชอบทำตลอดเวลาเรียกว่าหลงใหลการทำศัลยกรรม ในอเมริกาก็มีเช่น ดาราดังเดลี่ มัวร์ วัย 56 ปีหรือดารานักร้องลูกทุ่งคนดังดอลลี่ พาร์ตัน วัย 73 ปี ที่ทำศัลยกรรมตลอดเวลาเพื่อจะได้ดูสาวด้วยการผ่าตัดดึงหน้าหลายครั้ง ไม่นับทำตา จมูก คาง ฉีดโบท็อกซ์ ทำหน้าอกใหญ่ผิดปกติ ซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นจุดขาย ฉีดแก้มให้ดูเปล่งปลั่งถึงคิ้ว

นายแพทย์แอนโทนี่ เยาว์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมด้านความงามคนดังในดีทรอยต์ มิชิแกน กล่าว การดึงหน้ามากเกินไปแล้วยังฉีดโบท็อกซ์ตลอดเวลา ฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปากเวลายิ้มหน้าจะเหมือนตัวตลก

ยิ่งไปกว่านั้น นพ.แอนโทนี่กล่าวต่อว่าเพราะดอลลี่ทำมากไปทำให้หน้าผากและคอตึงผิดปกติ

ข้างดร.สจ๊วต ฟิชเชอร์ แห่งนิวยอร์กเสริมว่าการทำศัลยกรรมพลาสติกมากๆ อาจทำให้เส้นเลือดอุดตันหรือทำไม่ว่าน้อยหรือมากอาจทำลายเซลล์สมองที่ควบคุมการพูดทำให้พูดผิดปกติ

นพ.เกบ เมอร์กิน เตือนการทำแบบซ้ำซากอาจทำให้หน้าเป็นอัมพาตได้ สิ่งที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเตือนผู้รักการทำศัลยกรรมเสริมความงามหรือพึ่งมีดหมอควรทำอย่างเหมาะสมกับแพทย์ศัลยกรรมที่เป็นผู้เชี่ยวชาญและคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน

หน้าจะได้ไม่สวยอย่างผิดธรรมชาติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:31 น. 'สมชาย'ชวนจับตา! ปฏิบัติการจับ'ไทยเทา'เร็วๆนี้
21:29 น. สุดโรแมนติก! 'ใหม่-เต๋อ'จูงมือเข้าพิธีวิวาห์หวานราวเทพนิยาย
21:17 น. ผบช.ภ.4 สั่งทุกโรงพักเอกซเรย์เร่งปราบยาเสพติด-อาชญากรรมทุกรูปแบบ
21:13 น. ‘นฤมล’บุกพัทลุง ขับเคลื่อน‘เรียนดี มีคุณธรรม’ แก้หนี้ครู 1 แสนล้าน ลดภาระงาน
20:48 น. 'อนุทิน'บินด่วนแม่สอดพรุ่งนี้ ติดตามการส่งกลับต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย
ดูทั้งหมด
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
งานหมั้น'มายด์-พาย'สุดอบอุ่น! ตระกูล'ภิรมย์ภักดี'พร้อมหน้าต้อนรับสะใภ้คนใหม่
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 8-14 พ.ย.68
ปิดตำนาน! ประกาศเลิกกิจการ 2 โรงเรียนดังย่านลาดพร้าว
ดูทั้งหมด
อียิปต์ที่เต็มไปด้วยคำถาม(ตอน3)
(นัก) การเมืองไทย ไม่มี (คน) ดี
บุคคลแนวหน้า : 9 พฤศจิกายน 2568
ไทยแลนด์ : ดินแดนฟอกเงินเทา?
‘สุขภาพดี ด้วยวิถีนายแพทย์เฉก ธนะสิริ’
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'สมชาย'ชวนจับตา! ปฏิบัติการจับ'ไทยเทา'เร็วๆนี้

สุดโรแมนติก! 'ใหม่-เต๋อ'จูงมือเข้าพิธีวิวาห์หวานราวเทพนิยาย

บุกเดี่ยวปล้นทอง! คนร้ายควงปืนกวาดทอง 55 บาท สุดท้ายหนีไม่รอด

'องคมนตรี'เป็นประธานบำเพ็ญพระราชกุศลพระบรมศพ'สมเด็จพระพันปีหลวง'

โพสต์นี้มีสะเทือน! 'เพลง ชนม์ทิดา'แชร์ข้อคิดถึงการโกหกกับความสัมพันธ์

เอี่ยว'สแกมเมอร์' ศาลอาญาออกหมายจับ'ลี ยงพัด'สว.กัมพูชา

  • Breaking News
  • \'สมชาย\'ชวนจับตา! ปฏิบัติการจับ\'ไทยเทา\'เร็วๆนี้ 'สมชาย'ชวนจับตา! ปฏิบัติการจับ'ไทยเทา'เร็วๆนี้
  • สุดโรแมนติก! \'ใหม่-เต๋อ\'จูงมือเข้าพิธีวิวาห์หวานราวเทพนิยาย สุดโรแมนติก! 'ใหม่-เต๋อ'จูงมือเข้าพิธีวิวาห์หวานราวเทพนิยาย
  • ผบช.ภ.4 สั่งทุกโรงพักเอกซเรย์เร่งปราบยาเสพติด-อาชญากรรมทุกรูปแบบ ผบช.ภ.4 สั่งทุกโรงพักเอกซเรย์เร่งปราบยาเสพติด-อาชญากรรมทุกรูปแบบ
  • ‘นฤมล’บุกพัทลุง ขับเคลื่อน‘เรียนดี มีคุณธรรม’ แก้หนี้ครู 1 แสนล้าน ลดภาระงาน ‘นฤมล’บุกพัทลุง ขับเคลื่อน‘เรียนดี มีคุณธรรม’ แก้หนี้ครู 1 แสนล้าน ลดภาระงาน
  • \'อนุทิน\'บินด่วนแม่สอดพรุ่งนี้ ติดตามการส่งกลับต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 'อนุทิน'บินด่วนแม่สอดพรุ่งนี้ ติดตามการส่งกลับต่างด้าวลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

22 ต.ค. 2568

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

15 ต.ค. 2568

ผู้กล้าแห่งชาติ

ผู้กล้าแห่งชาติ

8 ต.ค. 2568

พ่อใจโหด

พ่อใจโหด

29 ก.ย. 2568

ทำไม ฆ่าตัวตาย

ทำไม ฆ่าตัวตาย

24 ก.ย. 2568

อย่าประมาท ถ้าไม่อยากเสียใจ

อย่าประมาท ถ้าไม่อยากเสียใจ

17 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved