วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2562, 02.00 น.
ระวังศัลยกรรมมากไป

ดูทั้งหมด

  •  

เห็นข่าวในโทรทัศน์ นสพ. เรื่องการทำศัลยกรรมจนเกิดอันตราย เช่นสาวไปทำหน้า ฉีดโบท็อกซ์ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา

สาวอีกคนทำหน้าอกก็เน่า ยังไม่รวมคนทำจมูก ก็เน่าบวมจนตาแทบปิด เป็นต้น. เพราะอาจไปหาแพทย์ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ขาดคุณธรรมหรือพวกผู้ช่วยแพทย์ เป็นต้น


การทำศัลยกรรมให้สวยหล่อ ควรหาแพทย์ศัลยกรรมที่เชี่ยวชาญด้านนั้นๆ ก็แพทย์แต่ละคนอาจชำนาญต่างกัน อย่าไปทำกับหมอเถื่อนหรือหมอตี๋ เพราะอาจเสียโฉมหรือตายได้ โดยเฉพาะคนที่ทำศัลยกรรมมากไป หน้าอาจไม่เป็นธรรมชาติ หรือที่เรียกว่าหน้าพลาสติก

บางคนชอบทำตลอดเวลาเรียกว่าหลงใหลการทำศัลยกรรม ในอเมริกาก็มีเช่น ดาราดังเดลี่ มัวร์ วัย 56 ปีหรือดารานักร้องลูกทุ่งคนดังดอลลี่ พาร์ตัน วัย 73 ปี ที่ทำศัลยกรรมตลอดเวลาเพื่อจะได้ดูสาวด้วยการผ่าตัดดึงหน้าหลายครั้ง ไม่นับทำตา จมูก คาง ฉีดโบท็อกซ์ ทำหน้าอกใหญ่ผิดปกติ ซึ่งเธอเชื่อว่าเป็นจุดขาย ฉีดแก้มให้ดูเปล่งปลั่งถึงคิ้ว

นายแพทย์แอนโทนี่ เยาว์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมด้านความงามคนดังในดีทรอยต์ มิชิแกน กล่าว การดึงหน้ามากเกินไปแล้วยังฉีดโบท็อกซ์ตลอดเวลา ฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปากเวลายิ้มหน้าจะเหมือนตัวตลก

ยิ่งไปกว่านั้น นพ.แอนโทนี่กล่าวต่อว่าเพราะดอลลี่ทำมากไปทำให้หน้าผากและคอตึงผิดปกติ

ข้างดร.สจ๊วต ฟิชเชอร์ แห่งนิวยอร์กเสริมว่าการทำศัลยกรรมพลาสติกมากๆ อาจทำให้เส้นเลือดอุดตันหรือทำไม่ว่าน้อยหรือมากอาจทำลายเซลล์สมองที่ควบคุมการพูดทำให้พูดผิดปกติ

นพ.เกบ เมอร์กิน เตือนการทำแบบซ้ำซากอาจทำให้หน้าเป็นอัมพาตได้ สิ่งที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเตือนผู้รักการทำศัลยกรรมเสริมความงามหรือพึ่งมีดหมอควรทำอย่างเหมาะสมกับแพทย์ศัลยกรรมที่เป็นผู้เชี่ยวชาญและคลินิกหรือโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน

หน้าจะได้ไม่สวยอย่างผิดธรรมชาติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:05 น. จากรุ่นสู่รุ่น! หนูน้อยวัย10ปี สืบทอดมโนราห์ตัวอ่อน เรียกรอยยิ้ม-สร้างรายได้เสริม
21:12 น. ยาย77ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก สุนัขดุเฝ้าศพไม่ห่าง กู้ภัยต้องโดดหนีกระเจิง
20:50 น. ร้อนแรงต่อเนื่อง! เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสท่าเซ็กซี่แฟนคลับใจละลาย
20:44 น. ‘ยะใส’สวน‘รมต.กัมพูชา’ ควรบอกชาวเขมรว่า‘ไม่มีฮุนเซน ไม่มีสงคราม’
20:26 น. ช่วยพ่อทำมาหากิน! 'ทักษิณ'ส่ง'ลูกโอ๊ค'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?
ดูทั้งหมด
ตำนานการสร้างโลกและเทพเจ้าอียิปต์ (ตอน1)
อำนาจ เพื่อประโยชน์ของใคร
‘รักลุงตู่-เลือกลุงหนู’ยิ่งมายิ่งแรง
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 2
เท
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยาย77ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก สุนัขดุเฝ้าศพไม่ห่าง กู้ภัยต้องโดดหนีกระเจิง

จากรุ่นสู่รุ่น! หนูน้อยวัย10ปี สืบทอดมโนราห์ตัวอ่อน เรียกรอยยิ้ม-สร้างรายได้เสริม

ช่วยพ่อทำมาหากิน! 'ทักษิณ'ส่ง'ลูกโอ๊ค'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ

‘ยะใส’สวน‘รมต.กัมพูชา’ ควรบอกชาวเขมรว่า‘ไม่มีฮุนเซน ไม่มีสงคราม’

ร้อนแรงต่อเนื่อง! เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสท่าเซ็กซี่แฟนคลับใจละลาย

ไปต่อไม่ไหว! Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย 31 ม.ค.นี้

  • Breaking News
  • จากรุ่นสู่รุ่น! หนูน้อยวัย10ปี สืบทอดมโนราห์ตัวอ่อน เรียกรอยยิ้ม-สร้างรายได้เสริม จากรุ่นสู่รุ่น! หนูน้อยวัย10ปี สืบทอดมโนราห์ตัวอ่อน เรียกรอยยิ้ม-สร้างรายได้เสริม
  • ยาย77ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก สุนัขดุเฝ้าศพไม่ห่าง กู้ภัยต้องโดดหนีกระเจิง ยาย77ปีเสียชีวิตคาบ้านพัก สุนัขดุเฝ้าศพไม่ห่าง กู้ภัยต้องโดดหนีกระเจิง
  • ร้อนแรงต่อเนื่อง! เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสท่าเซ็กซี่แฟนคลับใจละลาย ร้อนแรงต่อเนื่อง! เบียร์ เดอะวอยซ์ โพสท่าเซ็กซี่แฟนคลับใจละลาย
  • ‘ยะใส’สวน‘รมต.กัมพูชา’ ควรบอกชาวเขมรว่า‘ไม่มีฮุนเซน ไม่มีสงคราม’ ‘ยะใส’สวน‘รมต.กัมพูชา’ ควรบอกชาวเขมรว่า‘ไม่มีฮุนเซน ไม่มีสงคราม’
  • ช่วยพ่อทำมาหากิน! \'ทักษิณ\'ส่ง\'ลูกโอ๊ค\'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ ช่วยพ่อทำมาหากิน! 'ทักษิณ'ส่ง'ลูกโอ๊ค'โชว์ตัวเวทีปราศรัยฉะเชิงเทรา ร่วมให้กำลังใจ
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved