วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
น้ำใจเห็นกันยามยาก

ดูทั้งหมด

  •  

เห็นข่าวโควิด-19 แต่ละวัน ยังมีอยู่ จึงน่าเป็นห่วง ยิ่งไม่แสดงอาการ ก็ยิ่งน่าเป็นกังวลแทนทุกฝ่าย

ช่วงนี้ เราจึงต้องร่วมแรงร่วมใจ ช่วยกันทำให้โควิด-19 ลดน้อยลง หรือหมดไป ด้วยการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ อย่างจริงจัง เพื่อคนที่เรารัก ตัวเรา และส่วนรวม เพราะโควิด-19 กระทบกับคนทุกหมู่เหล่า ไม่ว่ามั่งมีหรือยากจน เช่น ตกงานก็ไม่มีรายได้ จึงยากลำบากหรือเป็นหนี้ หรือตาย หรือพ่อแม่ลูกอาจจะไม่เห็นหน้ากัน ถ้าอยู่คนละจังหวัด หรือต้องอยู่บ้าน 14 วัน ถ้ามาจากต่างประเทศ หรือข้ามจังหวัด เป็นต้น


แพทย์ พยาบาล ต้องเสี่ยงภัยสู้กับโควิด-19 และต้องอดทนทำงานด้วยความเหนื่อยยากแบบไม่รู้วันรู้คืน และอาจติดเชื้อได้ทุกนาที แม้จะป้องกันอย่างเต็มที่ก็ตาม ขอปรบมือดังๆ

น่าสรรเสริญ แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่อุทิศตัวเพื่อประชาชนมานานหลายเดือน แม้หลายแห่งจะขาดอุปกรณ์ทางการแพทย์ก็ตาม ก็ยิ่งน่าเห็นใจ เราจึงควรช่วยกันได้ ก็ช่วยกันไปในภาวะโควิด-19 มาแบบไม่ทันตั้งตัวขอย้ำเราต้องช่วยกันอีกแรง มีแต่ได้กับได้ รวมทั้งไม่ปกปิดข้อมูลตอนไปพบแพทย์

ในเรื่องความมีน้ำใจ ต้องขอบคุณดาราทุกท่านที่ให้เงินหรืออุปกรณ์ทางการแพทย์โดยไม่ต้องสนใจ ใครจะครหาว่าสร้างภาพ หรืออยากดัง ก็อย่าเสียกำลังใจ ทำไปเถิดเพื่อส่วนรวม เพราะการรักษา พยาบาลยังต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์

นพ.สิร สุภาพ ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรศาสตร์โรคไตวิทยา บอกว่าเครื่องช่วยหายใจยังไม่เพียงพอ เขาจึงร่วมกับน้องชาย ทพ.รัฐ สุภาพ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางสาขารากเทียม และทันตแพทย์เฉพาะทางสาขาทันตกรรมประดิษฐ์นำเงินค่าทำบุญงานศพพ่อ 2,206,460 บาท(สองล้านสองแสนหกพันสี่ร้อยหกสิบบาทถ้วน) โดยไม่หักค่าใช้จ่ายแต่ประการใดให้โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจ หากท่านใดสามารถบริจาคเงิน (หรือสิ่งของ) เพื่อซื้อเครื่องช่วยหายใจ แล้วแต่ศรัทธาก็จะเป็นประโยชน์แก่การรักษาพยาบาล ตอนนี้โรงพยาบาลหลายแห่งยังต้องการเครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์การแพทย์อีกไม่น้อย

ท้ายที่สุดนี้ ขอขอบคุณและขอให้กำลังใจแพทย์พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ทุกคน เป็นอย่างยิ่ง สู้สู้นะคะ และเราทุกคนต้องช่วยด้วยการ

อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:00 น. เกรียงยศ-ทินกร-สมเกียรติ ผนึกกำลังภท. ลั่นกลองรบปักธงชัยมีนบุรี-หนองจอก!
21:40 น. ซ้อมใหญ่งานเกียรติยศทหารกล้า ขนทัพศิลปินเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก ณ อนุสาวรีย์ชัยฯ
21:30 น. สุวินัย ชำแหละ ไอซ์ ไม่ใช่วีรสตรี แต่คือ อวัยวะ ที่พรรคส้มใช้ปั่นกระแสโกรธแค้น
21:03 น. ชูวิทย์ แฉยับนิทานนางฟ้า ปากบอกช่วยผู้ประกันตน แต่บอร์ดตัวเองโหวตขึ้นเงินสมทบ 875 บาท
21:03 น. ปู กนกวรรณ เคลื่อนไหว! ตกใจ น้องปราย ลูกสาวโทรหาถี่มาก เล่าหมดทุกเรื่องในชีวิต
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2569
ไฟล์ทสุดท้ายเดินทางไกล ภรรยานักบินเปิดใจเศร้า จะดูแลลูกเราให้ดีที่สุด
ย้อนมหากาพย์ ดิว วีรวัฒน์ จากโพสต์เหยียดเพื่อนร่วมชาติ สู่คดีดังในอดีต
อดีตบิ๊ก ศรภ.พูดถึงพรรคอะไร? ตอนแรกก็ดูดี แต่พอหาเสียงไปกลับแปลกๆ
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
The Met..เด็ดสุดเรื่องงานศิลป์
‘เมืองขึ้นอเมริกา’ถ้าพรรคส้มเป็นรัฐบาล?!
บุคคลแนวหน้า : 3 กุมภาพันธ์ 2569
คาดคะเนเลือกตั้งแบบบ้านๆ
สุดคึกคัก
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ซ้อมใหญ่งานเกียรติยศทหารกล้า ขนทัพศิลปินเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก ณ อนุสาวรีย์ชัยฯ

สุจิตราเปิดใจซบภูมิใจไทย เล็งเห็นความสามารถอนุทิน ยันพร้อมต่อยอดอุดมการณ์บรรหาร

ปู กนกวรรณ เคลื่อนไหว! ตกใจ น้องปราย ลูกสาวโทรหาถี่มาก เล่าหมดทุกเรื่องในชีวิต

วราวุธ แจงดรามา ทิ้งสมบัติ เตี่ยบรรหาร ลั่นอยู่ ภูมิใจไทย อบอุ่น

ฟ้ามีตา! ตชด.เขาพระวิหาร ถูกรางวัลที่ 1 หลังจบภารกิจรั้วของชาติ

ธรรมนัส ยกทัพบุกลำปาง ประกาศปักธง กล้าธรรม ยกระดับถนน ระบบน้ำให้กินดีอยู่ดีจริง

  • Breaking News
  • เกรียงยศ-ทินกร-สมเกียรติ ผนึกกำลังภท. ลั่นกลองรบปักธงชัยมีนบุรี-หนองจอก! เกรียงยศ-ทินกร-สมเกียรติ ผนึกกำลังภท. ลั่นกลองรบปักธงชัยมีนบุรี-หนองจอก!
  • ซ้อมใหญ่งานเกียรติยศทหารกล้า ขนทัพศิลปินเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก ณ อนุสาวรีย์ชัยฯ ซ้อมใหญ่งานเกียรติยศทหารกล้า ขนทัพศิลปินเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก ณ อนุสาวรีย์ชัยฯ
  • สุวินัย ชำแหละ ไอซ์ ไม่ใช่วีรสตรี แต่คือ อวัยวะ ที่พรรคส้มใช้ปั่นกระแสโกรธแค้น สุวินัย ชำแหละ ไอซ์ ไม่ใช่วีรสตรี แต่คือ อวัยวะ ที่พรรคส้มใช้ปั่นกระแสโกรธแค้น
  • ชูวิทย์ แฉยับนิทานนางฟ้า ปากบอกช่วยผู้ประกันตน แต่บอร์ดตัวเองโหวตขึ้นเงินสมทบ 875 บาท ชูวิทย์ แฉยับนิทานนางฟ้า ปากบอกช่วยผู้ประกันตน แต่บอร์ดตัวเองโหวตขึ้นเงินสมทบ 875 บาท
  • ปู กนกวรรณ เคลื่อนไหว! ตกใจ น้องปราย ลูกสาวโทรหาถี่มาก เล่าหมดทุกเรื่องในชีวิต ปู กนกวรรณ เคลื่อนไหว! ตกใจ น้องปราย ลูกสาวโทรหาถี่มาก เล่าหมดทุกเรื่องในชีวิต
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved