วันศุกร์ ที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2563, 06.00 น.
โควิดเรื่องเล็ก ราชวงศ์เรื่องใหญ่

ดูทั้งหมด

  •  

เรื่องโควิด-19 แม้อังกฤษกังวลพอๆกับประเทศในยุโรปและอเมริกา แต่หลายคนบอกว่า คนไทยยังโชคดีที่เชื่อฟังแพทย์ พยาบาลให้ใส่หน้ากากอนามัย (MASK) ก็อาจช่วยลดการแพร่เชื้อได้พอควร ในยุโรปและอเมริกาไม่ค่อยใส่หน้ากากกันจนเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ยากต่อการควบคุมเชื้อบวกกับโควิด-19 แพร่ไม่รู้จบในประเทศของเขาจนหวาดกลัวไม่พอ เศรษฐกิจย่ำแย่ ฟื้นตัวยาก ก็ขอบคุณคนไทยที่สวมหน้ากากกัน เพราะนั่นคือการช่วยชาติให้โควิด-19 ไม่แพร่กระจายเกินไป เป็นการช่วยแพทย์ให้เสี่ยงภัยน้อยลง และอย่าลืมยืนห่างกันไม่ไปรวมกลุ่มอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ล้างมือบ่อยๆ กินช้อนฉัน


อังกฤษก็เป็นห่วงเรื่องโควิด-19เช่นกัน แต่ที่น่าเป็นห่วงกว่านั้นคือพระพลานามัยและพระหทัยสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ที่มีพระชนมพรรษา 93 พรรษา เรื่องที่ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ (ผ่านการหย่าร้างมาครั้งหนึ่ง) ชาวเอมริกัน-แอฟริกันดาราดัง วัย 38 ชันษา กับเจ้าชายแฮร์รี่พระสวามี ประกาศขอถอย (ลดบทบาท)จากการเป็นสมาชิกชั้นสูงแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทำให้สมเด็จฯและสมาชิกเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงต่างทรงกริ้วและเสียพระทัย

แม้แต่เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ พระบิดาซึ่งทรงดีต่อดัชเชสเมแกน ก็ทรงงง เพราะไม่เคยรู้เรื่องมาก่อน

ที่สำคัญ ดัชเชสเมแกน ตรัสว่า พระองค์จะไม่ฟังเสียงใคร และจะทำตามในสิ่งที่ทรงอยากทำเท่านั้น

เจ้าฟ้าชายวิลเลี่ยม 37 ชันษาทรงห่วงเจ้าชายแฮร์รี่ พระอนุชา วัย 35ชันษา และทรงอยากให้ปรามพระชายาบ้าง แต่ก็ทรงรู้ว่า พระอนุชาทรงค่อนข้างจะตามพระทัยพระชายา เจ้าฟ้าชายวิลเลี่ยม ทรงรู้อีกว่าดัชเชสเมแกนไม่ค่อยพอพระทัยดัชเชส แคทเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาของพระองค์ จนยากจะประสานกันได้

ความตึงเครียดนี้ ก็เพราะดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกส์ทรงประกาศเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ว่าจะถอยจากราชวงศ์ ทั้งๆ ที่ทรงสมรสได้แค่ 2 ปี และทรงมีพระโอรส อาร์ชี ที่ยังทรงพระเยาว์ก็ตาม

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงเสียพระทัยที่ดยุคกับดัชเชสจะทรงไปอยู่แคนาดา

ขอส่งใจขอให้ทุกอย่างดีขึ้นนะคะ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. พสกนิกรหลั่งไหล กราบพระบรมศพพระพันปี
06:00 น. นักแสดงจากซีรีส์ ‘สิงสาลาตาย’ ร่วมกิจกรรม 'หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2569'
06:00 น. ‘ป๊ายปาย-แซ็ค ชุมแพ-พิ้งค์พลอย’ นัดซ้อมอุ่นเครื่อง จัดเต็มความสนุก
06:00 น. ‘บิว-คีธ’ร่วมกิจกรรมประดิษฐ์ริบบิ้นสีดำ แสดงความอาลัย สมเด็จพระพันปีหลวง
06:00 น. จับปลัดอภ.-ผญบ.-กำนัน เอี่ยวจีนเทาสวมบัตรปชช.
ดูทั้งหมด
เบื้องหลังฉลองพระองค์ 'สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี'
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 19-25 พ.ย.68
กลับถึงไทยแล้ว! นักศึกษาไทยป่วยโคม่าในเกาหลีใต้ หลังนางเอก'แดจังกึม'ยื่นมือเข้าช่วย
งดงามดุจจันทรา! เปิดรายละเอียด'ไหมเปลือก 6 เส้น' ที่สุดแห่งเส้นใยชั้นนอกสู่ฉลองพระองค์อันวิจิตร
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด
ก.ม.อากาศสะอาด กับปัญหาเศรษฐกิจ
ต่ำกว่าร้อย
บทเรียนภาษีเงินได้ทักษิณ 1.76 หมื่นล้านบาท
บุคคลแนวหน้า : 21 พฤศจิกายน 2568
จากหน้าต่างที่แตก ถึง รัฐที่ถูกยึด (จบ)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

6ชาติเพลย์ออฟ! ชี้ชะตา‘แดนจังโก้’ไปบอลโลก

‘อิตาลี’ลุ้นหืด! ชน‘แอร์เหนือ’ล่าตั๋วบอลโลก2026

ลุ้นระทึก!ชิงจตุรมิตร ‘เทพศิรินทร์’สถิติข่ม‘กรุงเทพคริสเตียน’

จัดเต็ม‘ไทยเฮาส์’ กกท.ขับเคลื่อนทัพสู่เจ้าทองซีเกมส์

EP.1 “ธารคุณ” ผู้กำกับหนังสารคดีที่มีเหตุจำเป็นให้ต้องพึ่งการมู ทำให้เขาต้องเดินทางข้ามกาลเวลาไปพบ “ลำดวน” และเรื่องราวความผูกพันกับสายน้ำในยุครัตนโกสินทร์ที่เขาต้องจดจำไปตลอดชีวิต!

จิตอาสา ปตท.สผ. ร่วมเปลี่ยนขยะให้มีคุณค่า สร้างประโยชน์แก่ชุมชน

  • Breaking News
  • พสกนิกรหลั่งไหล  กราบพระบรมศพพระพันปี พสกนิกรหลั่งไหล กราบพระบรมศพพระพันปี
  • นักแสดงจากซีรีส์ ‘สิงสาลาตาย’ ร่วมกิจกรรม \'หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2569\' นักแสดงจากซีรีส์ ‘สิงสาลาตาย’ ร่วมกิจกรรม 'หนาวนี้ทำดีเพื่อพ่อ 2569'
  • ‘ป๊ายปาย-แซ็ค ชุมแพ-พิ้งค์พลอย’ นัดซ้อมอุ่นเครื่อง จัดเต็มความสนุก ‘ป๊ายปาย-แซ็ค ชุมแพ-พิ้งค์พลอย’ นัดซ้อมอุ่นเครื่อง จัดเต็มความสนุก
  • ‘บิว-คีธ’ร่วมกิจกรรมประดิษฐ์ริบบิ้นสีดำ แสดงความอาลัย สมเด็จพระพันปีหลวง ‘บิว-คีธ’ร่วมกิจกรรมประดิษฐ์ริบบิ้นสีดำ แสดงความอาลัย สมเด็จพระพันปีหลวง
  • จับปลัดอภ.-ผญบ.-กำนัน  เอี่ยวจีนเทาสวมบัตรปชช. จับปลัดอภ.-ผญบ.-กำนัน เอี่ยวจีนเทาสวมบัตรปชช.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

12 พ.ย. 2568

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

22 ต.ค. 2568

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

15 ต.ค. 2568

ผู้กล้าแห่งชาติ

ผู้กล้าแห่งชาติ

8 ต.ค. 2568

พ่อใจโหด

พ่อใจโหด

29 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved