วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ทำไม...ไม่ฟังพระเชษฐา

ดูทั้งหมด

  •  

ส่วนมากพี่น้องจะรักกัน แต่บางครั้งพี่น้องอิจฉากันก็มี ซึ่งขึ้นอยู่กับสาเหตุหลายๆ อย่างตั้งแต่ครอบครัว สามีภรรยา เพื่อน ญาติ เป็นต้น

โดยเฉพาะราชวงศ์อังกฤษ ที่ข่าวเล่าลือว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่พอพระทัย พระเชษฐา เจ้าชายวิลเลี่ยม ทั้งๆ ที่ตอนทรงพระเยาว์ก็ทรงรักใคร่กันดี


แต่พอเจ้าชายแฮร์รี่เษกสมรสก็ดูจะทรงมีท่าทีเปลี่ยนไป ทั้งๆ ที่ช่วงโควิด-19 เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงพยายามจะชักจูงเจ้าชายแฮร์รี่ให้กลับไปเป็นราชวงศ์ชั้นสูง โดยอย่าใส่พระทัยชีวิตอิสระในอเมริกา นี่คือความห่วงใยที่ให้กับพระอนุชา

เจ้าชายแฮร์รี่กลับไม่พอพระทัยและทรงกล่าวหา เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงเอาแต่เข้าข้างผู้อาวุโสในราชวงศ์ไม่พอ ยังทรงเป็นที่โปรดปรานของพระมารดา เจ้าหญิงไดอาน่ามากกว่าพระองค์ และพระเชษฐาประสูติเพื่อเป็นพระราชาเจ้าชายแฮร์รี่ก็แค่เงาของพระเชษฐาเป็นรัชทายาทอันดับที่ 6 ซึ่งไม่มีวันทรงเป็นอย่างอื่นได้

ยิ่งไปกว่านั้น เหตุการณ์ ยิ่งแย่ลงเมื่อเจ้าชายวิลเลี่ยมเษกสมรสกับเคทมิดเดิลตัน และทรงมีพระโอรสพระธิดาถึง 3 พระองค์ เจ้าชายแฮร์รี่ทรงรู้สึกเคว้งคว้าง (ตอนทรงมีพระชันษา30) ต่อมาทรงพบเมแกน และทรงรู้สึกว่าเมแกนรักพระองค์จริงๆ ไม่ใช่เพราะพระองค์เป็นเชื้อพระวงศ์ แม้พระเชษฐาจะทรงเห็นว่าเร็วเกินไป

ส่วนดัสเชสเมแกนกับอาร์ชีพระโอรส คือ สิ่งที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงยึดเหนี่ยวพระทัย และทรงเห็นชอบกับพระชายาว่า การประทับในอเมริกาเป็นเรื่องดี

เจ้าชายแฮร์รี่กับดัสเชสเมแกนวัย 38 ปี ทรงให้นักเขียนเพื่อนสนิท แต่งหนังสือ “Finding Freedom : Making of a Modern Family” ซึ่งเป็นหนังสือไม่ดังเหมือนหนังสือของพระมารดาผู้ใกล้ชิดราชวงศ์บอกว่า นี่คือการแก้แค้นของเจ้าชายแฮร์รี่กับพระชายาอาจทำให้ราชวงศ์สะเทือนได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่ใส่พระทัยและตรัสว่า ขอแค่ดัชเชสเมแกน เข้าใจพระองค์และนี่คือครอบครัวที่แท้จริงของพระองค์ และทรงไม่ชอบใช้ชีวิตในวัง เพราะไม่อาจรับกฎเกณฑ์ของราชวงศ์ได้ (เข้าใจว่าดัชเชสเมแกนจะรู้สึกมากกว่า)

ก็หวังว่าพระองค์จะทรงคืนดีกับพระเชษฐา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
21:58 น. ตอกหน้าฝรั่งดูแคลน! ประภาส เปิดอภินิหารคำว่า แล้ว พิสูจน์ความลึกซึ้งที่เหนือกว่า Tense
21:43 น. (คลิป) สื่อเขมร รายงานจริงครั้งแรก! ไทย ใช้ F-16 ทิ้งบอมปอยเปตพังท่องเที่ยวกัมพูชา
21:37 น. ปราชญ์ สามสี สดุดี จ่าเริง วีรบุรุษเนิน 350 ผู้ปกป้องแผ่นดินด้วยชีวิต
21:36 น. ทรัมป์ กร้าว ต้องการ กรีนแลนด์ เพื่อความมั่นคงของ สหรัฐฯ
21:23 น. เขมรกล่าวหาไทย ทิ้งระเบิด พ่นควันพิษ เป็น อาชญากรรมสิ่งแวดล้อม
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 20-26 ธ.ค.68
ขอกำลังใจด้วยนะคะ ธิษะณา โพสต์พร้อมสมัครงานใหม่ หลังพรรคไม่ส่งสมัครสส.กทม.
เอาคะแนนผมไปเลย! 'น็อต วรฤทธิ์'โพสต์ตัดสินใจแล้ว จนคนแห่คอมเมนต์สนั่น
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 21-27 ธ.ค.68
ขอโอกาส! ‘ศิริภา’อาสาลงชิงสส.พญาไท-ดินแดง ลั่นจะแก้ทุกปัญหา-สู้เพื่อชาติไปด้วยกัน
ดูทั้งหมด
ล้างแค้นแสนสยอง
ว่าด้วยสื่อ
หักปีกอีแร้ง
ยังไม่หยุดยิง ไทยเร่งยึดกุมความได้เปรียบทุกมิติ
สดุดี 22 ทหารกล้าที่พลีชีพเพื่อชาติ
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตอกหน้าฝรั่งดูแคลน! ประภาส เปิดอภินิหารคำว่า แล้ว พิสูจน์ความลึกซึ้งที่เหนือกว่า Tense

(คลิป) สื่อเขมร รายงานจริงครั้งแรก! ไทย ใช้ F-16 ทิ้งบอมปอยเปตพังท่องเที่ยวกัมพูชา

ทรัมป์ กร้าว ต้องการ กรีนแลนด์ เพื่อความมั่นคงของ สหรัฐฯ

เขมรกล่าวหาไทย ทิ้งระเบิด พ่นควันพิษ เป็น อาชญากรรมสิ่งแวดล้อม

ปตท.สผ. ได้รับการประเมินการกำกับดูแลกิจการในระดับสูงสุด และคว้า 3 รางวัลด้านนักลงทุนสัมพันธ์

อดีตพรรคส้มโวยแหลก ถูกถอดชื่อว่าที่ผู้สมัคร สส. พร้อมลาออกทันที

  • Breaking News
  • ตอกหน้าฝรั่งดูแคลน! ประภาส เปิดอภินิหารคำว่า แล้ว พิสูจน์ความลึกซึ้งที่เหนือกว่า Tense ตอกหน้าฝรั่งดูแคลน! ประภาส เปิดอภินิหารคำว่า แล้ว พิสูจน์ความลึกซึ้งที่เหนือกว่า Tense
  • (คลิป)  สื่อเขมร รายงานจริงครั้งแรก! ไทย ใช้ F-16 ทิ้งบอมปอยเปตพังท่องเที่ยวกัมพูชา (คลิป) สื่อเขมร รายงานจริงครั้งแรก! ไทย ใช้ F-16 ทิ้งบอมปอยเปตพังท่องเที่ยวกัมพูชา
  • ปราชญ์ สามสี สดุดี จ่าเริง วีรบุรุษเนิน 350 ผู้ปกป้องแผ่นดินด้วยชีวิต ปราชญ์ สามสี สดุดี จ่าเริง วีรบุรุษเนิน 350 ผู้ปกป้องแผ่นดินด้วยชีวิต
  • ทรัมป์ กร้าว ต้องการ กรีนแลนด์ เพื่อความมั่นคงของ สหรัฐฯ ทรัมป์ กร้าว ต้องการ กรีนแลนด์ เพื่อความมั่นคงของ สหรัฐฯ
  • เขมรกล่าวหาไทย ทิ้งระเบิด พ่นควันพิษ เป็น อาชญากรรมสิ่งแวดล้อม เขมรกล่าวหาไทย ทิ้งระเบิด พ่นควันพิษ เป็น อาชญากรรมสิ่งแวดล้อม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

12 พ.ย. 2568

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved