วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ทำไม...ไม่ฟังพระเชษฐา

ดูทั้งหมด

  •  

ส่วนมากพี่น้องจะรักกัน แต่บางครั้งพี่น้องอิจฉากันก็มี ซึ่งขึ้นอยู่กับสาเหตุหลายๆ อย่างตั้งแต่ครอบครัว สามีภรรยา เพื่อน ญาติ เป็นต้น

โดยเฉพาะราชวงศ์อังกฤษ ที่ข่าวเล่าลือว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่พอพระทัย พระเชษฐา เจ้าชายวิลเลี่ยม ทั้งๆ ที่ตอนทรงพระเยาว์ก็ทรงรักใคร่กันดี


แต่พอเจ้าชายแฮร์รี่เษกสมรสก็ดูจะทรงมีท่าทีเปลี่ยนไป ทั้งๆ ที่ช่วงโควิด-19 เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงพยายามจะชักจูงเจ้าชายแฮร์รี่ให้กลับไปเป็นราชวงศ์ชั้นสูง โดยอย่าใส่พระทัยชีวิตอิสระในอเมริกา นี่คือความห่วงใยที่ให้กับพระอนุชา

เจ้าชายแฮร์รี่กลับไม่พอพระทัยและทรงกล่าวหา เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงเอาแต่เข้าข้างผู้อาวุโสในราชวงศ์ไม่พอ ยังทรงเป็นที่โปรดปรานของพระมารดา เจ้าหญิงไดอาน่ามากกว่าพระองค์ และพระเชษฐาประสูติเพื่อเป็นพระราชาเจ้าชายแฮร์รี่ก็แค่เงาของพระเชษฐาเป็นรัชทายาทอันดับที่ 6 ซึ่งไม่มีวันทรงเป็นอย่างอื่นได้

ยิ่งไปกว่านั้น เหตุการณ์ ยิ่งแย่ลงเมื่อเจ้าชายวิลเลี่ยมเษกสมรสกับเคทมิดเดิลตัน และทรงมีพระโอรสพระธิดาถึง 3 พระองค์ เจ้าชายแฮร์รี่ทรงรู้สึกเคว้งคว้าง (ตอนทรงมีพระชันษา30) ต่อมาทรงพบเมแกน และทรงรู้สึกว่าเมแกนรักพระองค์จริงๆ ไม่ใช่เพราะพระองค์เป็นเชื้อพระวงศ์ แม้พระเชษฐาจะทรงเห็นว่าเร็วเกินไป

ส่วนดัสเชสเมแกนกับอาร์ชีพระโอรส คือ สิ่งที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงยึดเหนี่ยวพระทัย และทรงเห็นชอบกับพระชายาว่า การประทับในอเมริกาเป็นเรื่องดี

เจ้าชายแฮร์รี่กับดัสเชสเมแกนวัย 38 ปี ทรงให้นักเขียนเพื่อนสนิท แต่งหนังสือ “Finding Freedom : Making of a Modern Family” ซึ่งเป็นหนังสือไม่ดังเหมือนหนังสือของพระมารดาผู้ใกล้ชิดราชวงศ์บอกว่า นี่คือการแก้แค้นของเจ้าชายแฮร์รี่กับพระชายาอาจทำให้ราชวงศ์สะเทือนได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่ใส่พระทัยและตรัสว่า ขอแค่ดัชเชสเมแกน เข้าใจพระองค์และนี่คือครอบครัวที่แท้จริงของพระองค์ และทรงไม่ชอบใช้ชีวิตในวัง เพราะไม่อาจรับกฎเกณฑ์ของราชวงศ์ได้ (เข้าใจว่าดัชเชสเมแกนจะรู้สึกมากกว่า)

ก็หวังว่าพระองค์จะทรงคืนดีกับพระเชษฐา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
06:00 น. ‘เอเชีย’ทุ่มสุดชีวิต! รับบทแฝด 3 สะท้อนตัวตนในจิตใจ
06:00 น. ‘ทุกความหมาย (you)’ซิงเกิลชวนอบอุ่นหัวใจจาก ‘Hers (เฮอร์ส)’
06:00 น. ยืนยันระบบ‘บาร์โค้ด’โปร่งใส กกต.แจงยิบ แยกต้นขั้วบัตรเก็บรักษา2ปี
06:00 น. ชายไทยเชื่อมั่นทัพบก สมัครทหารออนไลน์ ยอดทะลุเป้า105.9%
06:00 น. ‘ภท.-พท.’ลบข้อบาดหมางเพื่อชาติ จับมือตั้งรัฐบาล ‘ยศชนัน’ยก74เสียงหนุน‘อนุทิน’
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ก.พ.69
'กัน นภัทร'เคลียร์ชัดสถานะหัวใจกับ'ฐิสา'เปิดหมดเปลือก 16 ปีในวงการ
พ่ายศึกยึดเมืองตรัง! ความเจ็บปวดของ 'โกหน่อ'
เกลือ กิตติ ร่ายยาว ฝากประเทศไว้ในมือ‘อนุทิน’ เจ้าตัวคอมเมนต์ตอบรับทันที
คดีพลิก! ดราม่าเขต 7 ปทุมฯ ผลนับใหม่ไม่ต่างจากเดิม แฉใช้ภาพผิดหน่วยปั่นกระแสเข้าใจผิด
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 14 กุมภาพันธ์ 2569
แพ้ นับใหม่ นับไปเรื่อยๆ เดี๋ยวคงชนะ !!!
หยุดทัพโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ตะวันออกกลาง
เหยื่อการเมือง?
เลือกตั้ง 8 ก.พ.บริบทคล้ายเลือกตั้ง 6 ม.ค.2544
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อนุทิน ขึ้นรถแห่ขอบคุณชาวอยุธยา เลือกภท.แลนด์สไลด์ยกจังหวัด อสม. ตระโกนบอกรัก นายกฯ

แนวร่วมมธ.ฯ นัดมวลชน 15 ก.พ. ตั้งเวทีปราศรัยเฉ่ง กกต.ทำงานไร้ประสิทธิภาพ

ศาลปค.รับคดีบาร์โค้ดบัตรเลือกตั้ง! ทนายธนูยื่น 4 ข้อเสนอ ร้องระงับรับรองผล-ล้างไพ่ใหม่

ยกกุหลาบมาทั้งสวน เต๋อ-ใหม่ เนรมิตบ้านหรูรับวันแห่งความรัก

สิ้นตำนานครูเพลง วิไล พนม จากไปอย่างสงบในวัย 76 ปี

อนุทิน สั่งอนุมัติเงินเยียวยา 1 ล้านให้ครอบครัว ผอ.ศศิพัชร

  • Breaking News
  • ‘เอเชีย’ทุ่มสุดชีวิต! รับบทแฝด 3 สะท้อนตัวตนในจิตใจ ‘เอเชีย’ทุ่มสุดชีวิต! รับบทแฝด 3 สะท้อนตัวตนในจิตใจ
  • ‘ทุกความหมาย (you)’ซิงเกิลชวนอบอุ่นหัวใจจาก ‘Hers (เฮอร์ส)’ ‘ทุกความหมาย (you)’ซิงเกิลชวนอบอุ่นหัวใจจาก ‘Hers (เฮอร์ส)’
  • ยืนยันระบบ‘บาร์โค้ด’โปร่งใส กกต.แจงยิบ แยกต้นขั้วบัตรเก็บรักษา2ปี ยืนยันระบบ‘บาร์โค้ด’โปร่งใส กกต.แจงยิบ แยกต้นขั้วบัตรเก็บรักษา2ปี
  • ชายไทยเชื่อมั่นทัพบก สมัครทหารออนไลน์ ยอดทะลุเป้า105.9% ชายไทยเชื่อมั่นทัพบก สมัครทหารออนไลน์ ยอดทะลุเป้า105.9%
  • ‘ภท.-พท.’ลบข้อบาดหมางเพื่อชาติ จับมือตั้งรัฐบาล ‘ยศชนัน’ยก74เสียงหนุน‘อนุทิน’ ‘ภท.-พท.’ลบข้อบาดหมางเพื่อชาติ จับมือตั้งรัฐบาล ‘ยศชนัน’ยก74เสียงหนุน‘อนุทิน’
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เมื่อไร จะปราบยาเสพติดให้หมดไป

เมื่อไร จะปราบยาเสพติดให้หมดไป

11 ก.พ. 2569

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

วัยรุ่น มีแต่เรื่อง

4 ก.พ. 2569

ทำศัลยกรรม ดีไหม

ทำศัลยกรรม ดีไหม

28 ม.ค. 2569

ทำไมต้องฆ่า

ทำไมต้องฆ่า

21 ม.ค. 2569

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved