Logo วันอังคาร ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 02.00 น.
ทำไม...ไม่ฟังพระเชษฐา

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ส่วนมากพี่น้องจะรักกัน แต่บางครั้งพี่น้องอิจฉากันก็มี ซึ่งขึ้นอยู่กับสาเหตุหลายๆ อย่างตั้งแต่ครอบครัว สามีภรรยา เพื่อน ญาติ เป็นต้น

โดยเฉพาะราชวงศ์อังกฤษ ที่ข่าวเล่าลือว่า เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่พอพระทัย พระเชษฐา เจ้าชายวิลเลี่ยม ทั้งๆ ที่ตอนทรงพระเยาว์ก็ทรงรักใคร่กันดี


แต่พอเจ้าชายแฮร์รี่เษกสมรสก็ดูจะทรงมีท่าทีเปลี่ยนไป ทั้งๆ ที่ช่วงโควิด-19 เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงพยายามจะชักจูงเจ้าชายแฮร์รี่ให้กลับไปเป็นราชวงศ์ชั้นสูง โดยอย่าใส่พระทัยชีวิตอิสระในอเมริกา นี่คือความห่วงใยที่ให้กับพระอนุชา

เจ้าชายแฮร์รี่กลับไม่พอพระทัยและทรงกล่าวหา เจ้าชายวิลเลี่ยมทรงเอาแต่เข้าข้างผู้อาวุโสในราชวงศ์ไม่พอ ยังทรงเป็นที่โปรดปรานของพระมารดา เจ้าหญิงไดอาน่ามากกว่าพระองค์ และพระเชษฐาประสูติเพื่อเป็นพระราชาเจ้าชายแฮร์รี่ก็แค่เงาของพระเชษฐาเป็นรัชทายาทอันดับที่ 6 ซึ่งไม่มีวันทรงเป็นอย่างอื่นได้

ยิ่งไปกว่านั้น เหตุการณ์ ยิ่งแย่ลงเมื่อเจ้าชายวิลเลี่ยมเษกสมรสกับเคทมิดเดิลตัน และทรงมีพระโอรสพระธิดาถึง 3 พระองค์ เจ้าชายแฮร์รี่ทรงรู้สึกเคว้งคว้าง (ตอนทรงมีพระชันษา30) ต่อมาทรงพบเมแกน และทรงรู้สึกว่าเมแกนรักพระองค์จริงๆ ไม่ใช่เพราะพระองค์เป็นเชื้อพระวงศ์ แม้พระเชษฐาจะทรงเห็นว่าเร็วเกินไป

ส่วนดัสเชสเมแกนกับอาร์ชีพระโอรส คือ สิ่งที่เจ้าชายแฮร์รี่ทรงยึดเหนี่ยวพระทัย และทรงเห็นชอบกับพระชายาว่า การประทับในอเมริกาเป็นเรื่องดี

เจ้าชายแฮร์รี่กับดัสเชสเมแกนวัย 38 ปี ทรงให้นักเขียนเพื่อนสนิท แต่งหนังสือ “Finding Freedom : Making of a Modern Family” ซึ่งเป็นหนังสือไม่ดังเหมือนหนังสือของพระมารดาผู้ใกล้ชิดราชวงศ์บอกว่า นี่คือการแก้แค้นของเจ้าชายแฮร์รี่กับพระชายาอาจทำให้ราชวงศ์สะเทือนได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าชายแฮร์รี่ทรงไม่ใส่พระทัยและตรัสว่า ขอแค่ดัชเชสเมแกน เข้าใจพระองค์และนี่คือครอบครัวที่แท้จริงของพระองค์ และทรงไม่ชอบใช้ชีวิตในวัง เพราะไม่อาจรับกฎเกณฑ์ของราชวงศ์ได้ (เข้าใจว่าดัชเชสเมแกนจะรู้สึกมากกว่า)

ก็หวังว่าพระองค์จะทรงคืนดีกับพระเชษฐา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
07:13 น. กล้าธรรม รุดฟังเสียงองค์กร รปภ. ชงรัฐทบทวนกฎหมายโอที หวั่นกระทบจ้างงาน
07:06 น. ตีแผ่มายาคติแลนด์บริดจ์ ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ชี้ไทยต้องเลิกมองเป็น ทางลัด แต่คือ โรงแยกสินค้าโลก
07:01 น. อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
07:00 น. กู้ชีพอุตฯยานยนต์ มอเตอร์โชว์-EVดันยอดขายพุ่ง
06:45 น. ‘สิริพงศ์’มอบ4นโยบาย‘ขร.’ ชูระบบรางหนุนศก.-ค่าตั๋วเป็นธรรม
ดูทั้งหมด
ห่อข้าวยังไงให้ดู Luxury รมว.ซาบีดา เปิดวาร์ปกระเป๋า OTOP นครพนม สตอรี่ไม่ธรรมดา
น่ารักยกบ้าน กบ ควงคู่ บรู๊ค หนีร้อนจัดเต็มชุดฮันบกพา ณดา ณดล เช็กอินเที่ยวเกาหลี
‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ เลือกลุคซิลก์พลิ้วจาก VVON SUGUNNASIL ฉลอง After Party งานวิวาห์สุดอบอุ่น
หนูแหม่ม น้ำตาคลอ รวมเพื่อนพ้องถึงบ้าน แดนนี่ ศรีภิญโญ ส่งเพื่อนรักเดินทางไกลครั้งสุดท้าย
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 2 พฤษภาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
ผีหวงบ้าน
‘โคล อัลเลน’ต้นแบบ‘ฆาตกรเลียนแบบ’
ระแวงไว้บ้าง
ฒ.ผู้เฒ่าหนังเหนียว
‘แลนด์บริดจ์’ จะดึงดูดเงินลงทุนจากเอกชนได้แค่ไหน?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

กล้าธรรม รุดฟังเสียงองค์กร รปภ. ชงรัฐทบทวนกฎหมายโอที หวั่นกระทบจ้างงาน

หุ้นอาดิดาสดีดรับสถิติโลก หลัง ซูเปอร์ชูส์ พา เซบาสเตียน ซาเว ทะลุขีดจำกัดของมนุษย์

ก้าวแรกที่บอบช้ำ แม่ใจสลายลูกทำพาร์ตไทม์วันแรก แต่กลับถูกสอนด้วยการ เอาเปรียบค่าแรง

หม่อมกร ยอมรับสนใจลงชิงผู้ว่าฯกทม. รอคุย ตรีนุช-ผู้ใหญ่พลังประชารัฐ

โรม-ศุภโชติ ร่วมคณะตรวจคลังน้ำมัน ที่เพชรบุรี พบข้อน่าสงสัยตุนน้ำมันมาตั้งแต่ปี 2564

จบทรงนี้ไม่ว่างแน่ แบรนด์ดังแถลงการณ์แจงกรณี เบิร์ด วันว่างว่าง ชาวเน็ตลั่น ฟ้องเถอะครับ

  • Breaking News
  • กล้าธรรม รุดฟังเสียงองค์กร รปภ. ชงรัฐทบทวนกฎหมายโอที หวั่นกระทบจ้างงาน กล้าธรรม รุดฟังเสียงองค์กร รปภ. ชงรัฐทบทวนกฎหมายโอที หวั่นกระทบจ้างงาน
  • ตีแผ่มายาคติแลนด์บริดจ์ ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ชี้ไทยต้องเลิกมองเป็น ทางลัด แต่คือ โรงแยกสินค้าโลก ตีแผ่มายาคติแลนด์บริดจ์ ณัฏฐ์ มงคลนาวิน ชี้ไทยต้องเลิกมองเป็น ทางลัด แต่คือ โรงแยกสินค้าโลก
  • อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง? อุตุฯประกาศฉบับ 2 พายุฤดูร้อน...เช็กเลยจังหวัดไหนโดนบ้าง?
  • กู้ชีพอุตฯยานยนต์ มอเตอร์โชว์-EVดันยอดขายพุ่ง กู้ชีพอุตฯยานยนต์ มอเตอร์โชว์-EVดันยอดขายพุ่ง
  • ‘สิริพงศ์’มอบ4นโยบาย‘ขร.’ ชูระบบรางหนุนศก.-ค่าตั๋วเป็นธรรม ‘สิริพงศ์’มอบ4นโยบาย‘ขร.’ ชูระบบรางหนุนศก.-ค่าตั๋วเป็นธรรม
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

22 เม.ย. 2569

ดีใจไหม ได้มรดก

ดีใจไหม ได้มรดก

15 เม.ย. 2569

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

8 เม.ย. 2569

มีไหม ลูกกตัญญู

มีไหม ลูกกตัญญู

1 เม.ย. 2569

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved