Logo วันอาทิตย์ ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2563, 02.00 น.
กำลังเต้นรำ ก็โดนยิงตาย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

ข่าวคนถูกลูกปืนยิงเข้าไปในบ้าน จนได้รับบาดเจ็บ โดยไม่รู้ว่าใครยิงปืนใส่บ้านของพวกเขา

นี่คือสิ่งที่ตำรวจต้องสอบสวนจับตัวคนกระทำผิดมาลงโทษ ไม่ว่าจะเป็นการยิงปืน ขึ้นฟ้า ข้างทาง หรือยิงใครก็ตามด้วยความคึกคะนอง หรือเจตนาจะทำร้ายใครก็ตาม ก็เป็นสิ่งผิดกฎหมาย เพราะอาจทำความเสียหายแก่ทรัพย์สินหรือทำให้ผู้คนบาดเจ็บหรือตายก็ได้ จนทำให้พ่อแม่พี่น้อง ญาติของผู้โดนลูกปืนเสียใจเป็นทุกข์ที่อยู่ๆ คนในบ้านก็ต้องบาดเจ็บโดยไม่คาดฝันหรือตายไป


เรื่องแบบนี้จึงไม่อยากให้เกิดขึ้นไม่ว่าจะในบ้านเรา หรือต่างประเทศ แต่ก็เกิดขึ้นที่ชิคาโก ในสหรัฐอเมริกา ที่ทำให้ครอบครัวหนึ่งต้องสูญเสียลูกสาววัย 13 ปี ที่กำลังสดใสน่ารักเป็นที่ชื่นชมของพ่อแม่ ญาติพี่น้องเพื่อนฝูง ว่าเป็นเด็กดีเด็กเก่ง อนาคตไปไกลถ้าเธอจะยึดเป็นอาชีพ

ในวันที่โดนยิง อมาเรียกำลังจะซ้อมเต้นรำอยู่ดีๆ ก็มีลูกปืนเข้าที่คอโดยไม่คาดฝัน ลาเวนดา โจนส์ แม่ของอมาเรีย บอกว่าลูกกำลังเต้นรำที่เรียนมาจากติ๊กต๊อก หน้าทีวี

อมาเรียล้มลงเลือดนองพื้น แม่ต้องเข้าไปประคองลูกด้วยความตกใจ กลัวลูกจะบาดเจ็บสาหัสหรือตาย

นอกจากนี้ไม่ใช่แค่อมาเรียเท่านั้น ที่โดนยิงยังมีวัยรุ่นชายอายุ 15 ปี และ16 ปี ก็โดนยิงที่บนถนน และได้ถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตอนนี้ก็รักษาจนปลอดภัยแล้ว เท่ากับมีวัยรุ่นชายหญิงถึง 3 คน โดนยิงโดยไม่รู้ตัว

ทางการกำลังตรวจสอบว่า ใครทำร้ายวัยรุ่น 3 คนนี้ จนบาดเจ็บและตาย ไม่ว่าจะยิงด้วยสาเหตุใด ก็ต้องเอามาลงโทษตามกฎหมายให้หลาบจำ

ลาวันดา ร้องไห้คร่ำครวญและบอกว่า ลูกของเธอต้องตายทั้งๆ ที่ยังอายุน้อย และเธอต้องสูญเสียลูกสาวสุดที่รักโดยไม่มีวันกลับ

ยิ่งไปกว่านั้น ลาวันดากล่าวต่อว่าคงไม่มีใครอยากทำศพลูก แทนที่ลูกจะมาทำศพแม่ คนที่ยิงปืนใจคอโหดเหี้ยม ทำร้ายคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ถ้าบาปกรรมยังมี ขอให้คนคนนั้นตายตกไปตามกัน

ก็เสียใจด้วย เกิดกับใครก็คงแทบอกแตกตายต้องเสียลูกไปต่อหน้าต่อตา

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
09:15 น. ต่อยอดความร่วมมือ! นายกฯ เตรียมเยือนเวียดนาม 8-9 มิ.ย.นี้
09:00 น. ถึงเวลารักตัวเอง! KLEAR ส่ง ไม่เจ็บเลยสักวัน (I Choose Me)
08:23 น. เปิดเกม 3 กระดาน! ยุทธศาสตร์ ศุภจี รับมือศึกกุ้งไทย-มาเลเซีย
08:17 น. รัฐบาลเผย ไทยช่วยไทย พลัส กระแสตอบรับดี ยอดใช้จ่ายทะลุ 14,099 ล้าน
08:10 น. ข่าวดีรับ Pride Month ยาฮอร์โมนข้ามเพศ สิทธิบัตรทอง พร้อมบริการเดือนนี้
ดูทั้งหมด
งามสมบรมราชินี ดีเทลผ้าทรงสะพัก 'สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี' ในพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 4 รอบ
ประมวลภาพวิวาห์สุดหรู พระพาย-หนุน สะใภ้ชิดชอบคนล่าสุด
เปิดนาทีพบร่าง นักเดินป่าวัย 53 ปีชาวนนทบุรี พลัดหลงป่าเขาเจ็ดยอด
ใครทันบ้าง? ย้อนวันวาน 'ใหม่ เจริญปุระ - ทิน โชคกมลกิจ' อดีตคู่รักปีลึกมาก เจอกันอีกทีมีแต่คำว่าน่ารัก
สรุปเหตุการณ์ 4 วันก่อนพบร่าง นทท. หญิงหลงป่าเขาเจ็ดยอด
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 7 มิถุนายน 2569
แมนยู
อิสราเอลจากอดีตถึงปัจจุบัน(ตอน4)
กรุงเทพฯ ต้อง ‘สุจริต’
ขนมดีๆ สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก (ตอน 2)
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รัฐบาลเผย ไทยช่วยไทย พลัส กระแสตอบรับดี ยอดใช้จ่ายทะลุ 14,099 ล้าน

ถนนมืดมองไม่เห็น เก๋งพุ่งชนกลุ่ม จยย. ย้อนศรบนสะพานราชพฤกษ์ บาดเจ็บระนาว

ข่าวดีรับ Pride Month ยาฮอร์โมนข้ามเพศ สิทธิบัตรทอง พร้อมบริการเดือนนี้

รัฐบาลผนึก 3 กระทรวง ยกระดับทุนมนุษย์ไทยทุกช่วงวัย

เปิดใจครั้งแรก นุ่น ดำดง ควงสามี พระเอกลิเกสุดหล่อ เคลียร์ดราม่า แต่งงานเพราะท้อง?

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งข้าราชการตุลาการ ให้ดำรงตำแหน่งในศาลต่างๆ จำนวน 1,450 ราย

  • Breaking News
  • ต่อยอดความร่วมมือ! นายกฯ เตรียมเยือนเวียดนาม 8-9 มิ.ย.นี้ ต่อยอดความร่วมมือ! นายกฯ เตรียมเยือนเวียดนาม 8-9 มิ.ย.นี้
  • ถึงเวลารักตัวเอง! KLEAR ส่ง ไม่เจ็บเลยสักวัน (I Choose Me) ถึงเวลารักตัวเอง! KLEAR ส่ง ไม่เจ็บเลยสักวัน (I Choose Me)
  • เปิดเกม 3 กระดาน! ยุทธศาสตร์ ศุภจี รับมือศึกกุ้งไทย-มาเลเซีย เปิดเกม 3 กระดาน! ยุทธศาสตร์ ศุภจี รับมือศึกกุ้งไทย-มาเลเซีย
  • รัฐบาลเผย ไทยช่วยไทย พลัส กระแสตอบรับดี ยอดใช้จ่ายทะลุ 14,099 ล้าน รัฐบาลเผย ไทยช่วยไทย พลัส กระแสตอบรับดี ยอดใช้จ่ายทะลุ 14,099 ล้าน
  • ข่าวดีรับ Pride Month ยาฮอร์โมนข้ามเพศ สิทธิบัตรทอง พร้อมบริการเดือนนี้ ข่าวดีรับ Pride Month ยาฮอร์โมนข้ามเพศ สิทธิบัตรทอง พร้อมบริการเดือนนี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจ มิติใหม่

ตำรวจ มิติใหม่

4 มิ.ย. 2569

ทำดีต่อไป

ทำดีต่อไป

27 พ.ค. 2569

ไม่รู้ว่า โกง

ไม่รู้ว่า โกง

20 พ.ค. 2569

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

13 พ.ค. 2569

ลูกอยากเหมือนพ่อ

ลูกอยากเหมือนพ่อ

6 พ.ค. 2569

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

29 เม.ย. 2569

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

22 เม.ย. 2569

ดีใจไหม ได้มรดก

ดีใจไหม ได้มรดก

15 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved