วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
มีไหม ข้าราชการดีๆ

ดูทั้งหมด

  •  

หลายคนบอกว่า อยากให้ข้าราชการบริการประชาชนดีหน่อย เพราะเคยไปในหน่วยราชการหลายแห่ง เจอเจ้าหน้าที่บางคนปฏิบัติต่อผู้มาติดต่อแบบไม่ค่อยเต็มใจเท่าไร เลยไม่ค่อยอยากไปติดต่อ ยกเว้นจำเป็นจริงๆ

อย่างไรก็ตาม หน่วยราชการมีคนทำงานร้อยพ่อพันแม่ จึงยากที่จะดีหมด คนดีๆ มีไม่น้อยเราต้องให้กำลังใจกัน


วันนี้ขอยกตัวอย่าง คนทำงานราชการที่มีจิตใจบริการ จึงอยากให้กำลังใจ เพื่อเขาจะได้ทำดียิ่งๆ ขึ้นไป

ผู้เขียนได้รับการพิจารณาคัดเลือกเป็นผู้ได้สิทธิ์เข้าร่วมโครงการบ้านสวัสดิการกรมธนารักษ์บนที่ราชพัสดุ แปลงหมายเลขทะเบียนที่ นม.2612 (บางส่วน) จังหวัดนครราชสีมา ทางกรมธนารักษ์จึงมีจดหมายด่วนที่สุดลงวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ให้ไปติดต่อ แต่จดหมายส่งไปที่อยู่ตามบัตรประชาชน ผู้เขียนไม่ได้บอกว่า ที่อยู่ปัจจุบันอยู่คอนโด แถวพญาไท จึงไม่ได้รับจดหมาย

ทางกรมธนารักษ์ มีอธิบดี ยุทธนา หยิมการุณที่มีนโยบายที่นำที่ราชพัสดุอยู่ในความครอบครองมาดำเนินจัดสวัสดิการ เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยแก่ข้าราชการและลูกจ้างของรัฐ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและเสริมสร้างขวัญกำลังใจแก่ทุกคนดังกล่าว และผู้อำนวยการ ธีรพงศ์ สุขช่วย กองการบริหารที่ราชพัสดุภูมิภาค ก็รับนโยบายท่านอธิบดียุทธนามาดำเนินการและบริการแก่ผู้ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการอย่างเต็มที่ ทำให้ คุณปฏิพัทธ์ โกศล โทร.มาหาผู้เขียนเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 ว่าทำไมไม่ไปติดต่อที่กรมธนารักษ์ เพื่อทำเรื่องขอเช่าที่ราชพัสดุ เพื่ออยู่อาศัยตามแปลงที่กรมธนารักษ์พิจารณาคัดเลือกให้แล้ว เพราะจะสิ้นสุดการยื่นคำร้อง 28 พฤศจิกายน 2563 ต้องขอบคุณจริงๆ ที่โทร.มา

ผู้เขียนจึงไปยื่นคำร้องขอเช่าตามที่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563ก่อนขึ้นไปยื่นคำร้อง ก็เจอ รปภ. ให้จอดรถหน้ากรมอย่างดีน่าชมเชย

ผู้เขียนไปติดต่อ คุณปาริมา ยศกาศ ที่บริการด้วยใบหน้ายิ้มแย้มและรวดเร็ว และตอบข้อซักถามทุกอย่างแบบไม่อิดออด ขอบคุณมากๆ เช่นกัน

ผู้เขียนดีใจได้บ้าน 3 ห้องนอน โดยมีบริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด กำกับดูแลดำเนินโครงการ ก็คิดว่าคงก่อสร้างด้วยดี และเสร็จเมื่อไรจะมารายงานความคืบหน้าอีกทีว่าการก่อสร้างดีแค่ไหน

ท้ายสุดนี้ต้องขอบคุณ อธิบดี ยุทธนา หยิมการุณที่มีโครงการดีๆ เช่นนี้ และ ผอ.ธีรพงศ์ สุขช่วย ที่ท่านและลูกน้องมีจิตใจบริการประชาชนได้น่าประทับใจ

ข้าราชการดีๆ ก็มีให้เห็น อย่าท้อใจไปเลย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:27 น. ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน 17 มกราคม 2569
08:22 น. พงศ์พล-องอาจ ลงพื้นที่สะพานขวา ฟังปัญหาจากชาวบ้าน แม่ค้าทำแพนเค้กเบอร์1มอบให้
08:13 น. เหยื่อเครนรถไฟความเร็วสูงถล่มทับ ถึงบ้านเกิดอุดรฯ ญาติร่ำไห้รับร่าง เตรียมเก็บศพ3ปี
08:05 น. พระราม 2 ไม่แผ่ว!! ถนนทรุดรถกระบะจมเสียหาย 1 คัน บริเวณหน้าบิ๊กซ้ง ชมคลิป
07:47 น. อวสานมื้ออาหารแสนอร่อย หนุ่มไรเดอร์อ้วกแทบพุ่งเจอสิ่งนี้อยู่ในข้าวเหนียวร้านดัง
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 14-20 ม.ค.69
เปิดภาพล่าสุด นางเอกละครยุคบุกเบิก แดง เยาวเรศ ยิ้มสดใสเข้าเยี่ยม ไพรัช สังวริบุตร
เกาหลีใต้ทลายแก๊งสแกมเมอร์กัมพูชา อ้างเป็นจนท.รัฐหลอกเงิน-คุกคามเหยื่อ
ครั้งแรกในรอบ9ปี ทะเลสาบบาลาตอน กลายเป็นน้ำแข็ง ปชช.เริ่มแสดงความกังวล
หนุ่ม คงกระพัน ลุ้นตัวเกร็ง ลูกชายรับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ เป็นตัวแทนสปีชขอบคุณนายกฯอนุทิน
ดูทั้งหมด
เฉิน จื้อ ถูกจับมีคนไม่กล้าดีใจออกหน้าแต่หากเป็นพระรำในจีวร
ปัญหาอยู่ที่ใคร ใครคือตัวปัญหา
บุคคลแนวหน้า : 17 มกราคม 2569
พรรคสีส้มไม่เทา แต่น่าจะดำปี๋
ทำไมทรัมป์ถึงเป็นอย่างนี้?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน 17 มกราคม 2569

เหยื่อเครนรถไฟความเร็วสูงถล่มทับ ถึงบ้านเกิดอุดรฯ ญาติร่ำไห้รับร่าง เตรียมเก็บศพ3ปี

กระทิงป่าคลั่ง! ขวิดชาย56ดับกลางป่าวังน้ำเขียว เจ้าหน้าที่รุดตรวจสอบ

'ทรงศัก'ไม่ทน! จี้รัฐเร่งทำตามข้อเสนอความปลอดภัย-เยียวยาเหยื่อเครนมรณะ

ทำไปเพื่อ? 'เสรีพิศุทธ์'สงสัย ถาม'อยากเห็นหน้าคนทำกันไหม?'

'รัชต์พงศ์'แง้มปาก บอกคนจีนชวนลงทุนทำเว็บพนันปี 65 แต่ขายไปช่วงสมัครสส.ปี 66

  • Breaking News
  • ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน 17 มกราคม 2569 ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวัน 17 มกราคม 2569
  • พงศ์พล-องอาจ ลงพื้นที่สะพานขวา ฟังปัญหาจากชาวบ้าน แม่ค้าทำแพนเค้กเบอร์1มอบให้ พงศ์พล-องอาจ ลงพื้นที่สะพานขวา ฟังปัญหาจากชาวบ้าน แม่ค้าทำแพนเค้กเบอร์1มอบให้
  • เหยื่อเครนรถไฟความเร็วสูงถล่มทับ ถึงบ้านเกิดอุดรฯ ญาติร่ำไห้รับร่าง เตรียมเก็บศพ3ปี เหยื่อเครนรถไฟความเร็วสูงถล่มทับ ถึงบ้านเกิดอุดรฯ ญาติร่ำไห้รับร่าง เตรียมเก็บศพ3ปี
  • พระราม 2 ไม่แผ่ว!! ถนนทรุดรถกระบะจมเสียหาย 1 คัน บริเวณหน้าบิ๊กซ้ง ชมคลิป พระราม 2 ไม่แผ่ว!! ถนนทรุดรถกระบะจมเสียหาย 1 คัน บริเวณหน้าบิ๊กซ้ง ชมคลิป
  • อวสานมื้ออาหารแสนอร่อย หนุ่มไรเดอร์อ้วกแทบพุ่งเจอสิ่งนี้อยู่ในข้าวเหนียวร้านดัง อวสานมื้ออาหารแสนอร่อย หนุ่มไรเดอร์อ้วกแทบพุ่งเจอสิ่งนี้อยู่ในข้าวเหนียวร้านดัง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เลี้ยง หรือ ทารุณ

เลี้ยง หรือ ทารุณ

14 ม.ค. 2569

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved