Logo วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
มีไหม ข้าราชการดีๆ

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

หลายคนบอกว่า อยากให้ข้าราชการบริการประชาชนดีหน่อย เพราะเคยไปในหน่วยราชการหลายแห่ง เจอเจ้าหน้าที่บางคนปฏิบัติต่อผู้มาติดต่อแบบไม่ค่อยเต็มใจเท่าไร เลยไม่ค่อยอยากไปติดต่อ ยกเว้นจำเป็นจริงๆ

อย่างไรก็ตาม หน่วยราชการมีคนทำงานร้อยพ่อพันแม่ จึงยากที่จะดีหมด คนดีๆ มีไม่น้อยเราต้องให้กำลังใจกัน


วันนี้ขอยกตัวอย่าง คนทำงานราชการที่มีจิตใจบริการ จึงอยากให้กำลังใจ เพื่อเขาจะได้ทำดียิ่งๆ ขึ้นไป

ผู้เขียนได้รับการพิจารณาคัดเลือกเป็นผู้ได้สิทธิ์เข้าร่วมโครงการบ้านสวัสดิการกรมธนารักษ์บนที่ราชพัสดุ แปลงหมายเลขทะเบียนที่ นม.2612 (บางส่วน) จังหวัดนครราชสีมา ทางกรมธนารักษ์จึงมีจดหมายด่วนที่สุดลงวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ให้ไปติดต่อ แต่จดหมายส่งไปที่อยู่ตามบัตรประชาชน ผู้เขียนไม่ได้บอกว่า ที่อยู่ปัจจุบันอยู่คอนโด แถวพญาไท จึงไม่ได้รับจดหมาย

ทางกรมธนารักษ์ มีอธิบดี ยุทธนา หยิมการุณที่มีนโยบายที่นำที่ราชพัสดุอยู่ในความครอบครองมาดำเนินจัดสวัสดิการ เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยแก่ข้าราชการและลูกจ้างของรัฐ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตและเสริมสร้างขวัญกำลังใจแก่ทุกคนดังกล่าว และผู้อำนวยการ ธีรพงศ์ สุขช่วย กองการบริหารที่ราชพัสดุภูมิภาค ก็รับนโยบายท่านอธิบดียุทธนามาดำเนินการและบริการแก่ผู้ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการอย่างเต็มที่ ทำให้ คุณปฏิพัทธ์ โกศล โทร.มาหาผู้เขียนเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 ว่าทำไมไม่ไปติดต่อที่กรมธนารักษ์ เพื่อทำเรื่องขอเช่าที่ราชพัสดุ เพื่ออยู่อาศัยตามแปลงที่กรมธนารักษ์พิจารณาคัดเลือกให้แล้ว เพราะจะสิ้นสุดการยื่นคำร้อง 28 พฤศจิกายน 2563 ต้องขอบคุณจริงๆ ที่โทร.มา

ผู้เขียนจึงไปยื่นคำร้องขอเช่าตามที่ได้รับสิทธิเข้าร่วมโครงการ เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563ก่อนขึ้นไปยื่นคำร้อง ก็เจอ รปภ. ให้จอดรถหน้ากรมอย่างดีน่าชมเชย

ผู้เขียนไปติดต่อ คุณปาริมา ยศกาศ ที่บริการด้วยใบหน้ายิ้มแย้มและรวดเร็ว และตอบข้อซักถามทุกอย่างแบบไม่อิดออด ขอบคุณมากๆ เช่นกัน

ผู้เขียนดีใจได้บ้าน 3 ห้องนอน โดยมีบริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด กำกับดูแลดำเนินโครงการ ก็คิดว่าคงก่อสร้างด้วยดี และเสร็จเมื่อไรจะมารายงานความคืบหน้าอีกทีว่าการก่อสร้างดีแค่ไหน

ท้ายสุดนี้ต้องขอบคุณ อธิบดี ยุทธนา หยิมการุณที่มีโครงการดีๆ เช่นนี้ และ ผอ.ธีรพงศ์ สุขช่วย ที่ท่านและลูกน้องมีจิตใจบริการประชาชนได้น่าประทับใจ

ข้าราชการดีๆ ก็มีให้เห็น อย่าท้อใจไปเลย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
18:20 น. สรรเพชญ แจ้งข่าวเศร้า! คุณแม่กัลยา บุญญามณี ถึงแก่กรรมอย่างกะทันหัน
18:17 น. เครือบุญรอดฯ ร่อนแถลงการณ์ ปลด พาย สก๊อต พ้นทุกตำแหน่ง พร้อมร่วมสอบข้อเท็จจริง
18:10 น. สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2569
18:06 น. บัวแก้ว เผย ครม.เคาะยกเลิกฟรีวีซ่าท่องเที่ยว 60 วัน ใน 93 ประเทศ
17:59 น. ‘ไทยออยล์’ยันโรงกลั่นผลิตน้ำมันต่อเนื่อง ช่วงสงครามตะวันออกกลาง
ดูทั้งหมด
ก้อย-นัตตี้-ดรีม แถลงขอโทษ ยอมรับผิดปมกดไลก์ไอจี มายด์
เลขนี้มาแน่! มัดรวมเลขเด็ด 16 พ.ค.69 สถิติวันเสาร์ทำถึงมาก ใครพลาดมีร้อง
ระแวงหนัก คณะทรัมป์ กวาดของขวัญ-มือถือจีน ทิ้งขยะข้างรันเวย์ ก่อนบินกลับสหรัฐฯ
เปิดลิสต์เมนูระดับจักรพรรดิ สี จิ้นผิง เลี้ยงต้อนรับ ทรัมป์ เยือนจีน หรูหราสมฐานะมหาอำนาจโลก
ชมสด! การออกผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2569
ดูทั้งหมด
ทำไม ‘รัฐบาล’ต้องรอให้คนมาจี้!!
หัวเราะท่วมเลือด
คำให้การของ‘ผู้ว่าการรถไฟฯ’
ดิ้น
ม้าเหล็กมหาภัย
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สรรเพชญ แจ้งข่าวเศร้า! คุณแม่กัลยา บุญญามณี ถึงแก่กรรมอย่างกะทันหัน

สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2569

ปาล์มมี่ เปิดสวนผักหน้าบ้าน ลงมือปลูกเอง บรรยากาศดีต่อใจ

เพจภาควิชาฯโพสต์อาลัย ผลยืนยันอัตลักษณ์ ศิษย์เก่า ม.เกษตรฯ ดับ 1 ใน 8 เหยื่อรถไฟชนรถเมล์

จีนอ่วม! ฝนถล่มหนัก น้ำท่วมใหญ่หลายมณฑล คร่าชีวิต 10 ราย

จับตาพรุ่งนี้!!! ศาลนัดฟังคำพิพากษา โตโต้ ปิยรัฐ คดี ม.112

  • Breaking News
  • สรรเพชญ แจ้งข่าวเศร้า! คุณแม่กัลยา บุญญามณี ถึงแก่กรรมอย่างกะทันหัน สรรเพชญ แจ้งข่าวเศร้า! คุณแม่กัลยา บุญญามณี ถึงแก่กรรมอย่างกะทันหัน
  • เครือบุญรอดฯ ร่อนแถลงการณ์ ปลด พาย สก๊อต พ้นทุกตำแหน่ง พร้อมร่วมสอบข้อเท็จจริง เครือบุญรอดฯ ร่อนแถลงการณ์ ปลด พาย สก๊อต พ้นทุกตำแหน่ง พร้อมร่วมสอบข้อเท็จจริง
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2569 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 19 พฤษภาคม 2569
  • บัวแก้ว เผย ครม.เคาะยกเลิกฟรีวีซ่าท่องเที่ยว 60 วัน ใน 93 ประเทศ บัวแก้ว เผย ครม.เคาะยกเลิกฟรีวีซ่าท่องเที่ยว 60 วัน ใน 93 ประเทศ
  • ‘ไทยออยล์’ยันโรงกลั่นผลิตน้ำมันต่อเนื่อง ช่วงสงครามตะวันออกกลาง ‘ไทยออยล์’ยันโรงกลั่นผลิตน้ำมันต่อเนื่อง ช่วงสงครามตะวันออกกลาง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

13 พ.ค. 2569

ลูกอยากเหมือนพ่อ

ลูกอยากเหมือนพ่อ

6 พ.ค. 2569

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

29 เม.ย. 2569

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

22 เม.ย. 2569

ดีใจไหม ได้มรดก

ดีใจไหม ได้มรดก

15 เม.ย. 2569

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

8 เม.ย. 2569

มีไหม ลูกกตัญญู

มีไหม ลูกกตัญญู

1 เม.ย. 2569

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved