Logo วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
งานที่ได้ 6 แสนกว่าบาท

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

คนตกงานช่วงนี้มีให้เห็นเกือบจะทุกวันและไม่ใช่มีคนสองคน แต่มีเป็นร้อยเป็นพันก็มี จนอดนึกเป็นห่วงว่า พวกคนเหล่านี้จะอยู่อย่างไร เพราะรวมๆ แล้ว เข้าใจว่าคนตกงานน่าเป็นตัวเลขน่าตกใจทีเดียว

ปัญหาคือครอบครัวจะอยู่อย่างไร นี่ก็ใกล้ปีใหม่ แทนที่จะเป็นปีได้โบนัส ได้เงินเดือนก็ยังดี กลับเป็นปีแห่งความว่างเปล่า ไม่รู้ว่าชีวิตจะไปทางไหน (เห็นใจจริงๆ)


วันนี้ จึงอยากเสนออาชีพบางอย่างที่หลายคนคิดไม่ถึงว่าจะทำเงินได้ เช่น ข่าวในโทรทัศน์ มีคนเอาสุนัขมาแต่งตัวทำกิจกรรมน่ารักๆ ปรากฏว่า ทำเงินแบบไม่คาดคิด จนสามารถสร้างบ้านหรูหรา มีลิฟต์ ราคาหลายสิบล้านบาท อีกคน เอาสุนัขมาแต่งตัวแปลกๆ บรรดาผู้ชื่นชอบสุนัขติดตามกันเป็นแถว ทำให้มีสินค้ามาโฆษณากันมาก เป็นต้น

แต่ที่จะยกตัวอย่างให้ดูต่อไปนี้ อาจเป็นอาชีพแหวกแนวที่ทำให้เธอได้เงินจนงง ทั้งๆ ที่เธอแค่ทำเล่นสนุกๆ คลายเครียดแท้ๆ แต่กลับเป็นที่สนใจของใครต่อใคร

เจนนา ฟิลลิป วัย 21 ปี อดีตช่างแว่นตา แห่งเท็กซัส อเมริกา ได้เงินเดือนละ 6 แสนกว่าบาทจากการทำตัวเป็นสุนัข ในชื่อ “Puppy Girl Jenna” ในติ๊กต๊อก เป็นพฤติกรรมแบบหมาๆ ไม่ว่ามีสายคาดหมา นอนกลิ้งบนพื้นเวลาโดนเอ็ด เลียคนเลียของไปทั่ว เป็นต้น

เธอเองก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมมีคนติดตามพฤติกรรมหมาๆ ของเธอมากขึ้นทุกวัน จนต้องไปสังเกตพฤติกรรมสุนัขต้นแบบเพื่อให้สมจริง เรียกว่า ยิ่งทำได้เหมือนหมาเท่าไร แฟนๆ ยิ่งชื่นชม จนเธอเกือบกลายเป็นสุนัขจริงๆ ไปแล้ว

เธอบอกว่า บรรดาทาสสุนัขติดตามรายการของเธออย่างเหนียวแน่นไม่พอ ยังไปชวนคนอื่นๆมาดูว่า เธอเป็นหมาได้น่ารักเหมือนสุนัขจริงๆ (ด่าหรือชม)

เจนนาบอกว่า เธอต้องขอบคุณบรรดาทาสสุนัขทั้งหลายที่ทำให้เธอได้เงินทองมากมายไม่น่าเชื่อ

สุนัขคงคิดว่าเธอเป็นสุนัขเหมือนพวกมันไปแล้วจริงๆ

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
11:57 น. นายกฯ สั่ง คกก.ศึกษาพัฒนาภาคใต้ ดูความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ หวังเชื่อม 2 ชายฝั่งให้สะดวก
11:52 น. ฉลอง เรี่ยงแรง บุกยิงนายกอบจ.นนท์ ก่อนโทรแจ้ง 'เจ๊ปอง' กลางรายการสดแนวหน้า
11:48 น. มาตามนัด 7 ผู้ต้องหา คดีโกงสอบท้องถิ่น เข้าพบกองปราบฯ รับทราบข้อหา
11:48 น. เพจดังโพสต์คลิปเผยช้างป่า 'เจ้าเดียว' เดินขากะเผลกคล้ายถูกยิง ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เดือด
11:48 น. เพื่อแฟนบอลไทย!'มาดามแป้ง'สั่งลดค่าตั๋วบอลอาเซียนทุกที่นั่ง
ดูทั้งหมด
เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จฯ เป็นการส่วนพระองค์ ทรงตรัสกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง
สะเทือนราชวงศ์บรูไน สุลต่านถอดพระอิสริยยศพระชายาเจ้าชายอับดุล มาลิก ชี้มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม
แม่เกตุ น้ำตาคลอ ยอมรับจบความสัมพันธ์ ลุงวิทย์ ขอเดินหน้ากลับมารักตัวเอง
พลาดแล้ว นายหัว ชาวเน็ตงัดข้อมูลสวน ชัยชนะ หลังไล่ เอกนิติ-ศุภจี ไปกินน้ำมันตับปลา
จ๊ะ นงผณี บริจาคเครื่องควบคุมให้สารละลายทางหลอดเลือดดำ 3 เครื่อง แก่ รพ.ศิริราชกาญจนา
ดูทั้งหมด
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (2)
นิ้วนักการเมือง
คิดถึง ‘หัวคิว/ส่วย-นายหน้าแรงงานต่างด้าว’ เอ๊ะ เอ๊ะ ตาวิเศษเห็นนะ !
บุคคลแนวหน้า : 10 สิงหาคม 2569
การต่างประเทศไทย ทำได้ดีมาก ไม่อยากจะนึก ถ้าเป็นรัฐบาลพรรคส้ม ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เพื่อแฟนบอลไทย!'มาดามแป้ง'สั่งลดค่าตั๋วบอลอาเซียนทุกที่นั่ง

เตือนภัยเงื้อมมือโลกมืด ดร.ปิติ ถอดบทเรียนความรุนแรงในโรงเรียนฟิลิปปินส์สู่ไทย

มาตามนัด 7 ผู้ต้องหา คดีโกงสอบท้องถิ่น เข้าพบกองปราบฯ รับทราบข้อหา

นายกฯ ถกหน่วยมั่นคง ร่วมจัดระเบียบอาวุธปืน เข้มงวดการพกพา ใครพกในที่สาธารณะ จับหมด

เปิดหัวใจ เม พรีมายา เลิกเฟียส เพราะคำว่าแม่ ทุกอย่างในชีวิตเปลี่ยนไป

ดร.ณัฏฐ์ ชี้เส้นเงินที่ พริษฐ์-ยิ่งชีพ มาเปิดไม่เกี่ยวคดีฮั้ว สว.

  • Breaking News
  • นายกฯ สั่ง คกก.ศึกษาพัฒนาภาคใต้ ดูความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ หวังเชื่อม 2 ชายฝั่งให้สะดวก นายกฯ สั่ง คกก.ศึกษาพัฒนาภาคใต้ ดูความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ หวังเชื่อม 2 ชายฝั่งให้สะดวก
  • ฉลอง เรี่ยงแรง บุกยิงนายกอบจ.นนท์ ก่อนโทรแจ้ง \'เจ๊ปอง\' กลางรายการสดแนวหน้า ฉลอง เรี่ยงแรง บุกยิงนายกอบจ.นนท์ ก่อนโทรแจ้ง 'เจ๊ปอง' กลางรายการสดแนวหน้า
  • มาตามนัด 7 ผู้ต้องหา คดีโกงสอบท้องถิ่น เข้าพบกองปราบฯ รับทราบข้อหา มาตามนัด 7 ผู้ต้องหา คดีโกงสอบท้องถิ่น เข้าพบกองปราบฯ รับทราบข้อหา
  • เพจดังโพสต์คลิปเผยช้างป่า \'เจ้าเดียว\' เดินขากะเผลกคล้ายถูกยิง ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เดือด เพจดังโพสต์คลิปเผยช้างป่า 'เจ้าเดียว' เดินขากะเผลกคล้ายถูกยิง ชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เดือด
  • เพื่อแฟนบอลไทย!\'มาดามแป้ง\'สั่งลดค่าตั๋วบอลอาเซียนทุกที่นั่ง เพื่อแฟนบอลไทย!'มาดามแป้ง'สั่งลดค่าตั๋วบอลอาเซียนทุกที่นั่ง
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โหดไปไหม

โหดไปไหม

5 ส.ค. 2569

โรงพยาบาล อยากไปรักษา

โรงพยาบาล อยากไปรักษา

29 ก.ค. 2569

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

22 ก.ค. 2569

ทำฟันปลอมที่ดี

ทำฟันปลอมที่ดี

14 ก.ค. 2569

โกง หรือไม่โกง

โกง หรือไม่โกง

8 ก.ค. 2569

เชื่อ เพราะอยากจะเชื่อ

เชื่อ เพราะอยากจะเชื่อ

1 ก.ค. 2569

ครูลงโทษได้ไหม

ครูลงโทษได้ไหม

24 มิ.ย. 2569

ดีเหลือเชื่อ

ดีเหลือเชื่อ

17 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved