Logo วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 30 ธันวาคม พ.ศ. 2563, 06.00 น.
ชีวิตดีขึ้น ปีใหม่นี้

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

ปีใหม่นี้ คนไม่น้อยหวังว่าชีวิตจะดีขึ้น ไม่ว่าในด้านการงาน ครอบครัว เป็นต้น


โดยเฉพาะช่วงปีใหม่ ก็อยากมีของขวัญให้กับพ่อแม่ ผู้มีอุปการคุณ ลูกหลาน หรือถ้าพ่อแม่อยู่ห่างไกลก็อยากไปเยี่ยม ไปกอด ไปกราบขอพรจากท่าน

ยิ่งลูกๆ ที่ไม่ได้อยู่ด้วยเหตุใดก็ตาม ยิ่งอยากไปหา ไปกอด พาลูกไปเที่ยวกินให้หายคิดถึงนอกเหนือจากของขวัญที่ตั้งใจให้

อย่างไรก็ตาม ปีใหม่นี้จะไปไหนก็ตามต้องตั้งสติคิดให้ดี ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ต้องปลอดภัย ไม่ดื่มสุรายาเมา ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือเกินความจำเป็นยิ่งคนมีภาระต้องเลี้ยงลูก หรือต้องจ่ายค่าผ่อนบ้านผ่อนรถผ่อนหนี้ ยิ่งต้องรู้จักระมัดระวังการใช้จ่าย ไม่ควรกินใช้เที่ยวเตร่โดยไม่คิดว่า หลังปีใหม่จะเอาเงินที่ไหนมาใช้จ่ายในครอบครัวให้อยู่รอด หากโควิด-19 ระบาดยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องเงิน งานที่จะทำได้นานแค่ไหนก็ไม่รู้รวมทั้งอย่าหวังน้ำบ่อหน้าจะได้เงินมาง่ายๆ เช่น เล่นแชร์เล่นการพนัน หรือกู้หนี้ยืมสิน ยิ่งกู้นอกระบบดอกเบี้ยมหาโหด ก็เตรียมตัวตายทั้งเป็นจากการหาเงินมาใช้หนี้ หรือโดนเจ้าหนี้ใช้บาทาทวงหนี้จนแทบเอาชีวิตไม่รอด

ส่วนคนมีเงิน มีฐานะก็ใช้จ่ายไปเถิดเพื่อเป็นการกระจายรายได้ โดยเฉพาะพ่อแม่ หรือลูกหลาน ผู้มีอุปการคุณเพื่อนฝูง ถ้าทำให้พวกเขามีความสุขได้ ก็ทำไป นี่คือความทรงจำที่ดี โดยเฉพาะลูกน้อง หรือผู้ที่ทำงานกับเราก็น่าจะให้เงินทองหรือของขวัญ ก็แค่ปีละครั้ง ผู้ใต้บังคับบัญชาจะดีใจและชื่นชม และถ้าลูกน้องหรือผู้ใต้บังคับบัญชากำลังเดือดร้อน หรือมีเงินน้อย ก็อย่าไปหวังของขวัญปีใหม่จากพวกเขา นี่คือของขวัญปีใหม่ที่ผู้ใต้บังคับบัญชาอยากเห็น ขณะเดียวกันนายที่มีปัญหาการเงิน ก็อย่าหวังโบนัส หรืออะไรจากเขา ช่วงนี้ต้องเห็นอกเห็นใจกัน

หลังปีใหม่ คนมีงานทำ ก็ยังต้องขยันขันแข็งอุทิศให้กับงาน เราโชคดีแค่ไหน มีงานทำ มีรายได้งานยิ่งเจริญเท่าไร เราก็อยู่รอดคู่กับนายไปด้วย เราจึงต้องสู้ ขยัน อดทนมีมานะเพื่องานที่เราทำอยู่จะได้ยืนยาวเป็นแหล่งจุนเจือครอบครัวของเราได้ต่อไป

ส่วนคนไม่มีงานทำ ก็อย่าท้อ หาอะไรสุจริตทำได้ก็ทำไป อย่าเกี่ยงงาน อย่ารอโชคชะตาวาสนาหรือทำอาหารขาย อย่ากลัวมีคนขายอยู่แล้ว ถ้าเราทำอร่อยไม่แพง อยู่ในทำเลที่ดี ก็สู้เขาได้สบายมาก ขอแค่รู้ว่าเราถนัดอะไร คนแถบนั้นชอบกินอะไร โดยไม่ลืม “ทำเล” ที่ทำให้เราขายได้

ชีวิตในปีใหม่นี้คงดีขึ้นได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
19:36 น. หมอมนูญ เปิดเคส ชายวัย 37 ปี ติดฝีดาษวานร เผยอาการเริ่มต้นและวิธีรักษา
19:22 น. เจ้าหน้าที่ระดับสูงเตหะราน เผยดีลลับ ผู้ไกล่เกลี่ยเสนอสหรัฐ-อิหร่านหยุดยิง 10 วัน
19:15 น. นายกฯโพสต์กลอน 'ชนใดไม่มีดนตรีกาล' ชี้ดนตรีคือมิตรภาพ หลังเกิดกระแสวิจารณ์ร้องเพลงจีน
19:14 น. พบเครื่องประดับทองคำเพิ่ม แหล่งโบราณคดีดอนยายทอง จ.เพชรบุรี
18:40 น. ถอดรหัสความฮิต มอนชิชิ ทำไมตุ๊กตาลิง 5 ทศวรรษ ถึงทำคนยอมแลกด้วยเหตุทะเลาะวิวาท
ดูทั้งหมด
ลิซ่า ลลิษา โผล่เซอร์ไพรส์งานฉลองวิวาห์ ณเดชน์-ญาญ่า สวยออร่าทัชใจคนทั้งงาน
ตึงเครียดหนัก รัสเซีย ส่ง เครื่องบินวันสิ้นโลก ปักหลักเตหะราน แผ่อำนาจเขย่าขวัญสหรัฐฯ
งดงามดุจเทพนิยาย ณเดชน์-ญาญ่า ฉลองวิวาห์หวานรอบ 3 ที่กรุงเทพฯ อบอวลไปด้วยความรัก
เที่ยวญี่ปุ่นสะดุด นักท่องเที่ยวต่างชาติลดลงต่อเนื่องในรอบ 5 ปี
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 19-25 กรกฎาคม พ.ศ.2569
ดูทั้งหมด
‘ทรัมป์บ้า’ควรได้รับรางวัล‘ไร้เกียรติยศ’
ว่าด้วยเรื่องคางคก
ไส้ทะลัก
ช่วยคนที่ ‘อับจนไร้ที่พึ่งจริงๆ’ ส่วน ‘คนที่เดือดร้อน’ช่วยผ่านโครงการอื่น
บุคคลแนวหน้า : 21 กรกฎาคม 2569
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หมอมนูญ เปิดเคส ชายวัย 37 ปี ติดฝีดาษวานร เผยอาการเริ่มต้นและวิธีรักษา

เปิดตัว โหวตเตอร์พรรคส้ม ถามจี้ใจดำกลางเวที จน 'เท้ง' แทบร้องไห้

ถอดรหัสความฮิต มอนชิชิ ทำไมตุ๊กตาลิง 5 ทศวรรษ ถึงทำคนยอมแลกด้วยเหตุทะเลาะวิวาท

เจ้าหน้าที่ระดับสูงเตหะราน เผยดีลลับ ผู้ไกล่เกลี่ยเสนอสหรัฐ-อิหร่านหยุดยิง 10 วัน

นายกฯโพสต์กลอน 'ชนใดไม่มีดนตรีกาล' ชี้ดนตรีคือมิตรภาพ หลังเกิดกระแสวิจารณ์ร้องเพลงจีน

บิ๊กดุลย์ เชิญข่าวสด หารือแนวทางเสนอข่าว ด้านความมั่นคง ย้ำไม่มีเจตนาร้าย ปมแผนที่

  • Breaking News
  • หมอมนูญ เปิดเคส ชายวัย 37 ปี ติดฝีดาษวานร เผยอาการเริ่มต้นและวิธีรักษา หมอมนูญ เปิดเคส ชายวัย 37 ปี ติดฝีดาษวานร เผยอาการเริ่มต้นและวิธีรักษา
  • เจ้าหน้าที่ระดับสูงเตหะราน เผยดีลลับ ผู้ไกล่เกลี่ยเสนอสหรัฐ-อิหร่านหยุดยิง 10 วัน เจ้าหน้าที่ระดับสูงเตหะราน เผยดีลลับ ผู้ไกล่เกลี่ยเสนอสหรัฐ-อิหร่านหยุดยิง 10 วัน
  • นายกฯโพสต์กลอน \'ชนใดไม่มีดนตรีกาล\' ชี้ดนตรีคือมิตรภาพ หลังเกิดกระแสวิจารณ์ร้องเพลงจีน นายกฯโพสต์กลอน 'ชนใดไม่มีดนตรีกาล' ชี้ดนตรีคือมิตรภาพ หลังเกิดกระแสวิจารณ์ร้องเพลงจีน
  • พบเครื่องประดับทองคำเพิ่ม แหล่งโบราณคดีดอนยายทอง จ.เพชรบุรี พบเครื่องประดับทองคำเพิ่ม แหล่งโบราณคดีดอนยายทอง จ.เพชรบุรี
  • ถอดรหัสความฮิต มอนชิชิ ทำไมตุ๊กตาลิง 5 ทศวรรษ ถึงทำคนยอมแลกด้วยเหตุทะเลาะวิวาท ถอดรหัสความฮิต มอนชิชิ ทำไมตุ๊กตาลิง 5 ทศวรรษ ถึงทำคนยอมแลกด้วยเหตุทะเลาะวิวาท
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทำฟันปลอมที่ดี

ทำฟันปลอมที่ดี

14 ก.ค. 2569

โกง หรือไม่โกง

โกง หรือไม่โกง

8 ก.ค. 2569

เชื่อ เพราะอยากจะเชื่อ

เชื่อ เพราะอยากจะเชื่อ

1 ก.ค. 2569

ครูลงโทษได้ไหม

ครูลงโทษได้ไหม

24 มิ.ย. 2569

ดีเหลือเชื่อ

ดีเหลือเชื่อ

17 มิ.ย. 2569

เลี้ยงลูกให้ดี และเก่ง

เลี้ยงลูกให้ดี และเก่ง

9 มิ.ย. 2569

ตำรวจ มิติใหม่

ตำรวจ มิติใหม่

4 มิ.ย. 2569

ทำดีต่อไป

ทำดีต่อไป

27 พ.ค. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved