Logo วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
ตำรวจดี มีไหม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

ช่วงนี้มีอาชญากรรมเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าเรื่องจี้ปล้น ยาเสพติด โกงแชร์ฉ้อโกง หลอกลวง บ่อนการพนันคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง จนเป็นปัญหาต่างๆ นานา ไม่ว่าเรื่องโควิด-19 จนถึงเรื่องอื่นๆ เป็นต้น


คนไม่น้อยเริ่มเป็นห่วงว่า ชีวิตจะปลอดภัยได้แค่ไหน ตำรวจจะมีมาตรการที่จะช่วยป้องกันอาชญากรรมต่างๆ ได้มีประสิทธิภาพมากน้อยหรือไม่ โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ รายได้หายาก หรือคนตกงาน หรือมีภาระต้องดูแลครอบครัวในสภาพที่มีความไม่มั่นคงและไม่ปลอดภัย หรืออยู่รอดยาก เพราะคนไม่หวังดีคนโกงมีไม่น้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนยังเชื่อว่า ตำรวจจะกำจัดเหตุร้ายต่างๆ ได้ ขอแค่อย่าเพิ่งสิ้นหวัง เพราะตอนนี้มีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนที่12 ที่เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36 ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์แจ้งยอดสุข คงมีความตั้งใจที่จะรับใช้ประชาชน และบำบัดทุกข์ บำรุงสุขอย่างเต็มที่

ผู้เขียนอยากแสดงความยินดีกับลูกศิษย์คนนี้(ถ้ายังจำครูได้) มาตั้งแต่วันแรกที่ได้รับการแต่งตั้ง แต่ก็รอมาจนวันนี้เพื่อให้ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ ได้แสดงผลงาน ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะผบ.ตร.ได้จัดการหลายเรื่องอย่างเร่งด่วนและคงลงโทษเด็ดขาดไม่ว่าเรื่องยาเสพติด บ่อน อาชญากรรม ฯลฯ

ล่าสุดบ่อนระยอง ที่ทำให้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ถึง 85 คน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งตรวจสอบเรื่องนี้ ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข มีคำสั่งย้าย ผบก.ภ.จว.ระยองมาปฏิบัติราชการที่ศปก.ตร. โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิมเป็นการแสดงให้เห็นชัดว่า ผบ.ตร. จริงจังในการทำงานไม่ปล่อยปละละเลยหรือเห็นแก่พวก เห็นได้ชัดว่าบ่อนอื่นๆ ก็ไม่ละเว้น เป็นต้น ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ เคยรับตำแหน่งสำคัญมากมาย เก่งคดีเชี่ยวชาญด้าน ITที่หาตัวจับยากแล้วยังคลี่คลายคดีสำคัญ เช่น คดีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเกาะเต่า ระเบิดศาลท้าวมหาพรหมคดีระเบิด 9 จุดป่วนกรุง กราดยิงที่โคราช เป็นต้น งานผบ.ตร.จึงไม่เกินความสามารถ ประชาชนน่าจะอุ่นใจได้ว่า ผบ.ตร.พล.ต.อ.สุวัฒน์ จะช่วยปกป้องคุ้มครองความเดือดร้อนของประชาชนได้ในยามนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถอย่างเร่งด่วนไม่ล่าช้า โดยคนทำผิดหรือขี้โกงต้องกำจัดให้หมดไป

ผู้เขียนยังเชื่อว่าตำรวจดีๆ ยังมีอยู่ ขอแค่เราให้กำลังใจกัน เพื่อพวกเขาจะได้มีกำลังใจจะต่อสู้กับทุกอย่างที่เกิดขึ้นอย่างไม่ท้อใจ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
16:13 น. แตงกวา เหนือ กระแสแรง ออร่าพุ่งควงคู่ออกงานในชุดแดงเพลิงสุดเซ็กซี่
16:07 น. ศาลประทับฟ้อง บิ๊กอรรถ ยื่นฟ้อง อัจฉริยะ หมิ่นประมาท ปมกล่าวหารับเคลียร์เว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 3 ส.ค.
15:56 น. แฉเหลี่ยมหนุ่มวิศวกรกูเกิล แอบดูดาต้าลับล็อกผลล่วงหน้า แทงพนันรวยเละ 39 ล้านบาท
15:52 น. ด่วน!นายกฯสั่งถอนวาระ ตั้ง หมอคดีชั้น 14 นั่งผู้ช่วย ผบ.ตร.
15:49 น. คืบหน้าแท็กซี่จิตอาสาถูกยิง ตร. จ่อ ออกหมายจับเพิ่ม 5 ราย
ดูทั้งหมด
เมื่อญี่ปุ่นขอเอาคืน! ไวรัลแพ็กเกจจิ้งญี่ปุ่นใช้ฟอนต์สไตล์ 'ตัวอักษรไทย'
ปิดตำนานอีกสาขา บุฟเฟต์ร้านดัง ประกาศอำลา ทำชาวเน็ตแห่คอมเมนต์
เชิดชูเกียรติ! เจ้าจอม พลโทหญิง ท่านผู้หญิงอรอนงค์ รับรางวัล 'เพชรพลบดี' ศิษย์เก่าดีเด่น มกช.
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ระหว่างวันที่ 24-30 มกราคม พ.ศ.2569
ในฐานะคนใต้! เอกชัย ฟาดแรง มะเดี่ยว 'อุบาทว์เป็นของคุณ อร่อยเป็นของพวกเรา'
ดูทั้งหมด
สนตะพายสหายใหม่
‘ฝ่ายซ้าย(เทียม)’ไร้เดียงสา
เมื่อภาคเอกชนเรียกร้อง ให้มีการปฏิรูประบบราชการ
เอาไงทรัมป์?
คดีนาฬิกาบิ๊กป้อมพ่นพิษ ปปช.คุก 3 ปี ปกปิดเอกสาร
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ศาลประทับฟ้อง บิ๊กอรรถ ยื่นฟ้อง อัจฉริยะ หมิ่นประมาท ปมกล่าวหารับเคลียร์เว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 3 ส.ค.

คืบหน้าแท็กซี่จิตอาสาถูกยิง ตร. จ่อ ออกหมายจับเพิ่ม 5 ราย

เฟิร์นนับใหม่ ฟ้อง' 'ม้า อรนภา' 1 ล้าน! ปมคอมเมนต์ด่า 'แส่เอง'

แฉเหลี่ยมหนุ่มวิศวกรกูเกิล แอบดูดาต้าลับล็อกผลล่วงหน้า แทงพนันรวยเละ 39 ล้านบาท

เคนยาสลด! ไฟไหม้โรงเรียนประจำหญิงล้วน เสียชีวิต 16 ราย-เจ็บอื้อ

สส.ต้องไม่มีเอกสิทธิ์เหนือประชาชน หมอวรงค์ หนุนสภาฯโหวตส่งตัว ชนนพัฒฐ์ ให้ DSI

  • Breaking News
  • แตงกวา เหนือ กระแสแรง ออร่าพุ่งควงคู่ออกงานในชุดแดงเพลิงสุดเซ็กซี่ แตงกวา เหนือ กระแสแรง ออร่าพุ่งควงคู่ออกงานในชุดแดงเพลิงสุดเซ็กซี่
  • ศาลประทับฟ้อง บิ๊กอรรถ ยื่นฟ้อง อัจฉริยะ หมิ่นประมาท ปมกล่าวหารับเคลียร์เว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 3 ส.ค. ศาลประทับฟ้อง บิ๊กอรรถ ยื่นฟ้อง อัจฉริยะ หมิ่นประมาท ปมกล่าวหารับเคลียร์เว็บพนัน นัดสอบคำให้การ 3 ส.ค.
  • แฉเหลี่ยมหนุ่มวิศวกรกูเกิล แอบดูดาต้าลับล็อกผลล่วงหน้า แทงพนันรวยเละ 39 ล้านบาท แฉเหลี่ยมหนุ่มวิศวกรกูเกิล แอบดูดาต้าลับล็อกผลล่วงหน้า แทงพนันรวยเละ 39 ล้านบาท
  • ด่วน!นายกฯสั่งถอนวาระ ตั้ง หมอคดีชั้น 14 นั่งผู้ช่วย ผบ.ตร. ด่วน!นายกฯสั่งถอนวาระ ตั้ง หมอคดีชั้น 14 นั่งผู้ช่วย ผบ.ตร.
  • คืบหน้าแท็กซี่จิตอาสาถูกยิง ตร. จ่อ ออกหมายจับเพิ่ม 5 ราย คืบหน้าแท็กซี่จิตอาสาถูกยิง ตร. จ่อ ออกหมายจับเพิ่ม 5 ราย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ทำดีต่อไป

ทำดีต่อไป

27 พ.ค. 2569

ไม่รู้ว่า โกง

ไม่รู้ว่า โกง

20 พ.ค. 2569

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

ควรส่งลูกเที่ยวตามลำพังไหม

13 พ.ค. 2569

ลูกอยากเหมือนพ่อ

ลูกอยากเหมือนพ่อ

6 พ.ค. 2569

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

ถ้าไม่อยากให้ มะเร็งแพร่กระจาย

29 เม.ย. 2569

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

รู้หน้า ไม่รู้ใจ

22 เม.ย. 2569

ดีใจไหม ได้มรดก

ดีใจไหม ได้มรดก

15 เม.ย. 2569

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

น้ำใจเพื่อน ยามทุกข์ยาก

8 เม.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved