วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
ตำรวจดี มีไหม

ดูทั้งหมด

  •  

 

ช่วงนี้มีอาชญากรรมเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าเรื่องจี้ปล้น ยาเสพติด โกงแชร์ฉ้อโกง หลอกลวง บ่อนการพนันคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง จนเป็นปัญหาต่างๆ นานา ไม่ว่าเรื่องโควิด-19 จนถึงเรื่องอื่นๆ เป็นต้น


คนไม่น้อยเริ่มเป็นห่วงว่า ชีวิตจะปลอดภัยได้แค่ไหน ตำรวจจะมีมาตรการที่จะช่วยป้องกันอาชญากรรมต่างๆ ได้มีประสิทธิภาพมากน้อยหรือไม่ โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ รายได้หายาก หรือคนตกงาน หรือมีภาระต้องดูแลครอบครัวในสภาพที่มีความไม่มั่นคงและไม่ปลอดภัย หรืออยู่รอดยาก เพราะคนไม่หวังดีคนโกงมีไม่น้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนยังเชื่อว่า ตำรวจจะกำจัดเหตุร้ายต่างๆ ได้ ขอแค่อย่าเพิ่งสิ้นหวัง เพราะตอนนี้มีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนที่12 ที่เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36 ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์แจ้งยอดสุข คงมีความตั้งใจที่จะรับใช้ประชาชน และบำบัดทุกข์ บำรุงสุขอย่างเต็มที่

ผู้เขียนอยากแสดงความยินดีกับลูกศิษย์คนนี้(ถ้ายังจำครูได้) มาตั้งแต่วันแรกที่ได้รับการแต่งตั้ง แต่ก็รอมาจนวันนี้เพื่อให้ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ ได้แสดงผลงาน ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะผบ.ตร.ได้จัดการหลายเรื่องอย่างเร่งด่วนและคงลงโทษเด็ดขาดไม่ว่าเรื่องยาเสพติด บ่อน อาชญากรรม ฯลฯ

ล่าสุดบ่อนระยอง ที่ทำให้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ถึง 85 คน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งตรวจสอบเรื่องนี้ ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข มีคำสั่งย้าย ผบก.ภ.จว.ระยองมาปฏิบัติราชการที่ศปก.ตร. โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิมเป็นการแสดงให้เห็นชัดว่า ผบ.ตร. จริงจังในการทำงานไม่ปล่อยปละละเลยหรือเห็นแก่พวก เห็นได้ชัดว่าบ่อนอื่นๆ ก็ไม่ละเว้น เป็นต้น ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ เคยรับตำแหน่งสำคัญมากมาย เก่งคดีเชี่ยวชาญด้าน ITที่หาตัวจับยากแล้วยังคลี่คลายคดีสำคัญ เช่น คดีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเกาะเต่า ระเบิดศาลท้าวมหาพรหมคดีระเบิด 9 จุดป่วนกรุง กราดยิงที่โคราช เป็นต้น งานผบ.ตร.จึงไม่เกินความสามารถ ประชาชนน่าจะอุ่นใจได้ว่า ผบ.ตร.พล.ต.อ.สุวัฒน์ จะช่วยปกป้องคุ้มครองความเดือดร้อนของประชาชนได้ในยามนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถอย่างเร่งด่วนไม่ล่าช้า โดยคนทำผิดหรือขี้โกงต้องกำจัดให้หมดไป

ผู้เขียนยังเชื่อว่าตำรวจดีๆ ยังมีอยู่ ขอแค่เราให้กำลังใจกัน เพื่อพวกเขาจะได้มีกำลังใจจะต่อสู้กับทุกอย่างที่เกิดขึ้นอย่างไม่ท้อใจ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:23 น. เฟรม Only Monday ตัดพ้อ ความพยายาม 5 ปี พังทลาย ครั้งนี้รุนแรงเกินรับไหว ยันไม่เกี่ยวดราม่า ‘ธีร์’
14:16 น. ‘ปลัดมท.’สั่ง‘ผู้ว่าฯ 8 จว.ใต้’หนุนการปฏิบัติงานพิธีการศพในพระบรมราชานุเคราะห์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
14:11 น. ‘สอวช.’ชี้ไทยต้อง‘ยกระดับนวัตกรรมอย่างยั่งยืน’ รับมือ Climate Change เร่งเข้าสู่ Net Zero ภายใน 15 ปี
14:10 น. ไล่ ชิงเต๋อ สอนงาน สี จิ้นผิง ไล่ไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจย่ำแย่ในจีน ดีกว่ามุ่งขยายอาณาเขต
14:09 น. 'ศป.กฉ.'โอนเงินเยียวยาวันนี้อีก 3.3 พันล้านให้ 3.6 แสนครัวเรือน
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 30 พ.ย.-6 ธ.ค.68
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ธันวาคม 2568
ถึงบางอ้อ นักเขียนซีไรต์ เล่าเรื่องราว เขต 8 หาดใหญ่
ทับทิม มัลลิกาแชร์โมเมนต์อบอุ่น เปิดแชต ชวน หลีกภัย ส่งกำลังใจหลังผ่าตัดเนื้องอกในสมอง
กษัตริย์กัมพูชา แต่งตั้ง สมเด็จฮุน เซน รักษาการประมุขแห่งรัฐ
ดูทั้งหมด
เรื่องร้ายท้ายปี
ดูเขาดูเราเรื่องภัยน้ำท่วม
ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกกำลังขะมักเขม้นกับกิจการทหาร : สันติภาพยังดูห่างไกล
หนู เจอะภัย
พูดแล้วทำ กล้าทำกับสายการบิน หรือไม่?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เฟรม Only Monday ตัดพ้อ ความพยายาม 5 ปี พังทลาย ครั้งนี้รุนแรงเกินรับไหว ยันไม่เกี่ยวดราม่า ‘ธีร์’

ไล่ ชิงเต๋อ สอนงาน สี จิ้นผิง ไล่ไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจย่ำแย่ในจีน ดีกว่ามุ่งขยายอาณาเขต

เปิด ประวัติ ธีร์ Only Monday ที่ถูกค่ายเพลง Green Lab ลงดาบ

'ศป.กฉ.'โอนเงินเยียวยาวันนี้อีก 3.3 พันล้านให้ 3.6 แสนครัวเรือน

'อนุทิน'เข้มผู้ว่าฯ ภาคเหนือรับมือ pm2.5 บอก WFH ภาครัฐ ถ้าจำเป็นก็ไม่ห้าม

นายกฯ โยน ธรรมนัส แก้ปัญหาซีเกมส์ เจอถามจัดแย่กว่ากัมพูชา เจ้าตัวย้อนสื่อทันที

  • Breaking News
  • เฟรม Only Monday ตัดพ้อ ความพยายาม 5 ปี พังทลาย ครั้งนี้รุนแรงเกินรับไหว ยันไม่เกี่ยวดราม่า ‘ธีร์’ เฟรม Only Monday ตัดพ้อ ความพยายาม 5 ปี พังทลาย ครั้งนี้รุนแรงเกินรับไหว ยันไม่เกี่ยวดราม่า ‘ธีร์’
  • ‘ปลัดมท.’สั่ง‘ผู้ว่าฯ 8 จว.ใต้’หนุนการปฏิบัติงานพิธีการศพในพระบรมราชานุเคราะห์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ‘ปลัดมท.’สั่ง‘ผู้ว่าฯ 8 จว.ใต้’หนุนการปฏิบัติงานพิธีการศพในพระบรมราชานุเคราะห์ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย
  • ‘สอวช.’ชี้ไทยต้อง‘ยกระดับนวัตกรรมอย่างยั่งยืน’ รับมือ Climate Change เร่งเข้าสู่ Net Zero ภายใน 15 ปี ‘สอวช.’ชี้ไทยต้อง‘ยกระดับนวัตกรรมอย่างยั่งยืน’ รับมือ Climate Change เร่งเข้าสู่ Net Zero ภายใน 15 ปี
  • ไล่ ชิงเต๋อ สอนงาน สี จิ้นผิง ไล่ไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจย่ำแย่ในจีน ดีกว่ามุ่งขยายอาณาเขต ไล่ ชิงเต๋อ สอนงาน สี จิ้นผิง ไล่ไปแก้ปัญหาเศรษฐกิจย่ำแย่ในจีน ดีกว่ามุ่งขยายอาณาเขต
  • \'ศป.กฉ.\'โอนเงินเยียวยาวันนี้อีก 3.3 พันล้านให้ 3.6 แสนครัวเรือน 'ศป.กฉ.'โอนเงินเยียวยาวันนี้อีก 3.3 พันล้านให้ 3.6 แสนครัวเรือน
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

สมเด็จพระพันปีหลวงสุดบูชา

12 พ.ย. 2568

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

22 ต.ค. 2568

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

15 ต.ค. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved