Logo วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2564, 06.00 น.
ตำรวจดี มีไหม

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

ช่วงนี้มีอาชญากรรมเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าเรื่องจี้ปล้น ยาเสพติด โกงแชร์ฉ้อโกง หลอกลวง บ่อนการพนันคนต่างด้าวลักลอบเข้าเมือง จนเป็นปัญหาต่างๆ นานา ไม่ว่าเรื่องโควิด-19 จนถึงเรื่องอื่นๆ เป็นต้น


คนไม่น้อยเริ่มเป็นห่วงว่า ชีวิตจะปลอดภัยได้แค่ไหน ตำรวจจะมีมาตรการที่จะช่วยป้องกันอาชญากรรมต่างๆ ได้มีประสิทธิภาพมากน้อยหรือไม่ โดยเฉพาะในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ รายได้หายาก หรือคนตกงาน หรือมีภาระต้องดูแลครอบครัวในสภาพที่มีความไม่มั่นคงและไม่ปลอดภัย หรืออยู่รอดยาก เพราะคนไม่หวังดีคนโกงมีไม่น้อย

อย่างไรก็ตาม ผู้เขียนยังเชื่อว่า ตำรวจจะกำจัดเหตุร้ายต่างๆ ได้ ขอแค่อย่าเพิ่งสิ้นหวัง เพราะตอนนี้มีผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คนที่12 ที่เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 36 ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์แจ้งยอดสุข คงมีความตั้งใจที่จะรับใช้ประชาชน และบำบัดทุกข์ บำรุงสุขอย่างเต็มที่

ผู้เขียนอยากแสดงความยินดีกับลูกศิษย์คนนี้(ถ้ายังจำครูได้) มาตั้งแต่วันแรกที่ได้รับการแต่งตั้ง แต่ก็รอมาจนวันนี้เพื่อให้ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ ได้แสดงผลงาน ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะผบ.ตร.ได้จัดการหลายเรื่องอย่างเร่งด่วนและคงลงโทษเด็ดขาดไม่ว่าเรื่องยาเสพติด บ่อน อาชญากรรม ฯลฯ

ล่าสุดบ่อนระยอง ที่ทำให้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นจำนวนมาก ถึง 85 คน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งตรวจสอบเรื่องนี้ ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข มีคำสั่งย้าย ผบก.ภ.จว.ระยองมาปฏิบัติราชการที่ศปก.ตร. โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิมเป็นการแสดงให้เห็นชัดว่า ผบ.ตร. จริงจังในการทำงานไม่ปล่อยปละละเลยหรือเห็นแก่พวก เห็นได้ชัดว่าบ่อนอื่นๆ ก็ไม่ละเว้น เป็นต้น ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ เคยรับตำแหน่งสำคัญมากมาย เก่งคดีเชี่ยวชาญด้าน ITที่หาตัวจับยากแล้วยังคลี่คลายคดีสำคัญ เช่น คดีนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเกาะเต่า ระเบิดศาลท้าวมหาพรหมคดีระเบิด 9 จุดป่วนกรุง กราดยิงที่โคราช เป็นต้น งานผบ.ตร.จึงไม่เกินความสามารถ ประชาชนน่าจะอุ่นใจได้ว่า ผบ.ตร.พล.ต.อ.สุวัฒน์ จะช่วยปกป้องคุ้มครองความเดือดร้อนของประชาชนได้ในยามนี้อย่างเต็มกำลังความสามารถอย่างเร่งด่วนไม่ล่าช้า โดยคนทำผิดหรือขี้โกงต้องกำจัดให้หมดไป

ผู้เขียนยังเชื่อว่าตำรวจดีๆ ยังมีอยู่ ขอแค่เราให้กำลังใจกัน เพื่อพวกเขาจะได้มีกำลังใจจะต่อสู้กับทุกอย่างที่เกิดขึ้นอย่างไม่ท้อใจ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
10:33 น. แชร์ทริก 'วิธีเช็คกล้องแอบถ่าย' ด้วยมือถือเครื่องเดียว
09:59 น. ทรัมป์ลั่นเริ่มเจรจาอิหร่าน 3 ส.ค. ลุ้นเปิดช่องแคบฮอร์มุซ-ยุติปมนิวเคลียร์
09:55 น. ลองใจช่าง! วางเหรียญ 10 ไว้ในรถตอนเข้าศูนย์ สรุปหายเกลี้ยง งานนี้ใครผิด?
09:52 น. ชายแดนใต้เดือดอีก คนร้ายใช้อาวุธก่อเหตุหลัง สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา เจ้าหน้าที่เร่งปิดกั้นพื้นที่
09:47 น. เด็ก ภท.ป้องครูใหญ่ ใส่ขาสั้นยังดีกว่าพวกใส่ชุด ขรก. แล้วปล้นเงินลูกหลานชาวนา เพื่อโกงสอบท้องถิ่น
ดูทั้งหมด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 สิงหาคม 2569
ผบ.ตร.เซ็นอนุมัติแล้ว หมอทวีศิลป์ ลาออกราชการ มีผล 1 ส.ค.69
หมอเหรียญทอง เปิดเหตุผล ทำไมคนแห่ใช้ บัตรทองแพลตตินั่ม 'รพ.มงกุฎวัฒนะ' เพียบ
ซาอุฯ นำทัพใหญ่ผนึก 14 ชาติคุมน่านน้ำโลก จัดตั้งพันธมิตรป้องกันภัยทางทะเลพหุภาคี
เซบาสเตียน ลี อดีตสามี ดิว อริสรา เคลื่อนไหวเดือด โพสต์ภาพชูนิ้วกลาง-อัลตราซาวด์
ดูทั้งหมด
ชาติอยู่รอด เพราะรักและสามัคคี
‘ไอ้ป๋อง-ไอ้ธง’ต้องถูกประหาร
รายงานวิเคราะห์ภูมิทัศน์การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมไทย ปี 2569 (1)
โหดครองโลก 180 ล้านปี(2)
‘ประหารชีวิต’ ให้ตายตกไปตามกัน ?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แชร์ทริก 'วิธีเช็คกล้องแอบถ่าย' ด้วยมือถือเครื่องเดียว

ทรัมป์ลั่นเริ่มเจรจาอิหร่าน 3 ส.ค. ลุ้นเปิดช่องแคบฮอร์มุซ-ยุติปมนิวเคลียร์

ลองใจช่าง! วางเหรียญ 10 ไว้ในรถตอนเข้าศูนย์ สรุปหายเกลี้ยง งานนี้ใครผิด?

ชายแดนใต้เดือดอีก คนร้ายใช้อาวุธก่อเหตุหลัง สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา เจ้าหน้าที่เร่งปิดกั้นพื้นที่

ไบรโอนี่ ฟ้อง สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส หลังกลืนเศษไม้สะเต๊ะบนเครื่อง ทำเส้นเสียงเสียหาย

ไฟไหม้ร้านอาหารกลางเมืองภูเก็ต โชคดีระดมรถดับเพลิงสกัดทัน ไร้ผู้บาดเจ็บ

  • Breaking News
  • แชร์ทริก \'วิธีเช็คกล้องแอบถ่าย\' ด้วยมือถือเครื่องเดียว แชร์ทริก 'วิธีเช็คกล้องแอบถ่าย' ด้วยมือถือเครื่องเดียว
  • ทรัมป์ลั่นเริ่มเจรจาอิหร่าน 3 ส.ค. ลุ้นเปิดช่องแคบฮอร์มุซ-ยุติปมนิวเคลียร์ ทรัมป์ลั่นเริ่มเจรจาอิหร่าน 3 ส.ค. ลุ้นเปิดช่องแคบฮอร์มุซ-ยุติปมนิวเคลียร์
  • ลองใจช่าง! วางเหรียญ 10 ไว้ในรถตอนเข้าศูนย์ สรุปหายเกลี้ยง งานนี้ใครผิด? ลองใจช่าง! วางเหรียญ 10 ไว้ในรถตอนเข้าศูนย์ สรุปหายเกลี้ยง งานนี้ใครผิด?
  • ชายแดนใต้เดือดอีก คนร้ายใช้อาวุธก่อเหตุหลัง สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา เจ้าหน้าที่เร่งปิดกั้นพื้นที่ ชายแดนใต้เดือดอีก คนร้ายใช้อาวุธก่อเหตุหลัง สภ.ลำใหม่ จ.ยะลา เจ้าหน้าที่เร่งปิดกั้นพื้นที่
  • เด็ก ภท.ป้องครูใหญ่ ใส่ขาสั้นยังดีกว่าพวกใส่ชุด ขรก. แล้วปล้นเงินลูกหลานชาวนา เพื่อโกงสอบท้องถิ่น เด็ก ภท.ป้องครูใหญ่ ใส่ขาสั้นยังดีกว่าพวกใส่ชุด ขรก. แล้วปล้นเงินลูกหลานชาวนา เพื่อโกงสอบท้องถิ่น
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

โรงพยาบาล อยากไปรักษา

โรงพยาบาล อยากไปรักษา

29 ก.ค. 2569

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

22 ก.ค. 2569

ทำฟันปลอมที่ดี

ทำฟันปลอมที่ดี

14 ก.ค. 2569

โกง หรือไม่โกง

โกง หรือไม่โกง

8 ก.ค. 2569

เชื่อ เพราะอยากจะเชื่อ

เชื่อ เพราะอยากจะเชื่อ

1 ก.ค. 2569

ครูลงโทษได้ไหม

ครูลงโทษได้ไหม

24 มิ.ย. 2569

ดีเหลือเชื่อ

ดีเหลือเชื่อ

17 มิ.ย. 2569

เลี้ยงลูกให้ดี และเก่ง

เลี้ยงลูกให้ดี และเก่ง

9 มิ.ย. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved