วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 06.00 น.
เสียครอบครัวเพราะเงิน

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวเรื่องการค้ามนุษย์ที่หลอกลวงผู้หญิงไปทำงานทั้งในและนอกประเทศ แต่ลงท้ายคือการขายตัว สาวนางหนึ่งบอกว่า บางวันต้องรับแขกถึง 10 คน แม้จะมีประจำเดือน พ่อเล้าหรือผู้ควบคุมก็ไม่ละเว้น

แล้วยังขายเด็กทารก ด้วยการให้อุ้มบุญหรือให้ขายลูกของตัวเอง เป็นปัญหาสังคมที่ต้องแก้ไข


อย่างไรก็ตาม น่าเห็นใจ คนอยากมีลูก แต่มีเองไม่ได้ ก็ให้ญาติพี่น้องอุ้มบุญได้ ซึ่งก็ถูกกฎหมาย

แต่ที่จะเผยแพร่ต่อไปนี้ ก็เกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเป็นถึงนักการเมือง แอริโซนา แต่โลภจนผิดศีลธรรม จริยธรรมอย่างร้ายแรง และไม่ช้าก็เร็วคงได้อยู่ในคุก

พอล ปีเตอร์สัน นักการเมืองของโฟนิกส์ ต่อมาได้ลาออก และเขายังเป็น อัยการด้านการรับบุตรบุญธรรม แต่พฤติกรรมของเขาตรงข้ามกับหน้าที่อันทรงเกียรติ เพราะเขาจ้างผู้หญิงหลายสิบคนจากเกาะมาร์แชล คนละ 300,000 บาทให้ยกลูกของพวกเขาประมาณร้อยละ 70 ให้กับคนในแอริโซนา ยูทาห์และอาร์แคนซัส แล้วเขาไปขายต่อให้กับคนที่อยากได้เด็กในราคาคนละ 1,200,000 บาท เป็นการเอากำไรแบบเหลือเชื่อ

วิธีการของพอล คือ เอาผู้หญิงจากสาธารณรัฐมหาสมุทรแปซิฟิกเข้าไปในอเมริกา แล้วยึดพาสปอร์ตของพวกเธอ และเอาพวกเธออยู่ในบ้านของเขา เรียกว่าเป็นโรงงานผลิตลูกจนร่ำรวยมหาศาล มีทรัพย์สินมากไม่ว่าจะเป็นบ้านรถ เป็นต้น

ในที่สุด พอล ถูกจับและโดนข้อหาลักลอบนำทารกเพื่อธุรกิจและคงต้องถูกตัดสินโทษในพ.ศ.2564 ฐานค้ามนุษย์และปลอมแปลงการขอความช่วยเหลือการรักษาพยาบาลในแอริโซนา

เขาให้สัมภาษณ์ว่า เขาแค่อยากให้แต่ละครอบครัวมีความสุข แต่ความหวังดีกลับทำให้ครอบครัวเขาแตกสลาย จนไม่ได้อยู่กับลูกสี่คนของเขา จนหาความสุขไม่ได้

หลายคนบอกว่า พอล คงต้องรับกรรมที่เขาก่อและเขาคงรู้แล้วว่า เงินไม่ใช่ทุกสิ่งในชีวิตความสุขที่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาในครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญกว่า

นี่คืออุทาหรณ์ ของความโลภทำให้เสียของรักได้ไม่ยาก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
08:18 น. อิสราเอล ประกาศปิดน่านฟ้า ถึง16 เม.ย. สถานทูตไทยแนะชะลอซื้อตั๋วเครื่องบิน
08:14 น. นันทิวัฒน์ กระตุกสติหยุดทะเลาะ! บี้รื้อโครงสร้างพลังงาน-เลิกอิงราคาสิงคโปร์
07:46 น. แม่บ้านแทบช็อก พบศพทารกในถังขยะ ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน
07:46 น. ปธ.สภาอิหร่านเตือนสหรัฐฯ เตรียมตอบโต้ทันทีหากเปิดศึกภาคพื้นดิน
07:43 น. อย่าให้คิดผิดที่เลือกมา! ชูวิทย์ จี้รัฐแจงราคาต้นทุนน้ำมันจริง ลั่นถึงเวลานายกฯ หนู ต้องเลือกปชช.
ดูทั้งหมด
คิดให้ดีก่อนซื้อ ต๊ะ นารากร โพสต์ฝากถึงคนจะซื้อรถไฟฟ้า
รุ่นใหญ่หัวใจว้าวุ่น‘สุรชัย'ควงคู่‘ไดอาน่า’หวานฉ่ำริมระเบียง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผลักดันเยาวชนรุ่นใหม่ สืบสานผ้าไทยสู่เวทีแฟชั่นโลก
เพจผู้บริโภคทำความเข้าใจ เหตุใดน้ำมัน E20 เหมือนกัน แต่สีต่างกัน
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 28 มี.ค.-3 เม.ย.69
ดูทั้งหมด
สัมพันธภาพไทยกับอิหร่าน
เสียงจากอเมริกันชน‘หยุดสงคราม-หยุดทรัมป์บ้า’
ยุทธศาสตร์การจดบันทึกและการรังสรรค์วรรณกรรมแห่งชีวิต (1)
จอมมารหางโผล่
ปัญหาน้ำมัน กับน้ำลาย ข่าวเท็จ-ปั่น-บิดเบือน หวังผลการเมือง
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เหมือนเสียลูกชายไป เจ้าของสุนัขปล่อยโฮ 'กุนเชียง'หายตัวลึกลับ ประกาศให้ 2 หมื่นขอแค่ได้คืน

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันจันทร์ 30 มีนาคม 2569

แม่บ้านแทบช็อก พบศพทารกในถังขยะ ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน

ศศิกานต์ โต้ สิริพงศ์ ป้อง พีระพันธุ์ ชี้ช่วยประเทศหาทางออกวิกฤตน้ำมัน ทำไมรัฐบาลไม่รับฟัง

งามจับใจ! ใหม่ ดาวิกา สวมชุดไทยสวยสง่าดั่งภาพวาด

เอ็ดดี้ โต้เดือด ด้อมพี อ่านให้แตก ก่อนแบกจนหลงทาง

  • Breaking News
  • อิสราเอล ประกาศปิดน่านฟ้า ถึง16 เม.ย. สถานทูตไทยแนะชะลอซื้อตั๋วเครื่องบิน อิสราเอล ประกาศปิดน่านฟ้า ถึง16 เม.ย. สถานทูตไทยแนะชะลอซื้อตั๋วเครื่องบิน
  • นันทิวัฒน์ กระตุกสติหยุดทะเลาะ! บี้รื้อโครงสร้างพลังงาน-เลิกอิงราคาสิงคโปร์ นันทิวัฒน์ กระตุกสติหยุดทะเลาะ! บี้รื้อโครงสร้างพลังงาน-เลิกอิงราคาสิงคโปร์
  • แม่บ้านแทบช็อก พบศพทารกในถังขยะ ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน แม่บ้านแทบช็อก พบศพทารกในถังขยะ ห้องน้ำปั๊มน้ำมัน
  • ปธ.สภาอิหร่านเตือนสหรัฐฯ เตรียมตอบโต้ทันทีหากเปิดศึกภาคพื้นดิน ปธ.สภาอิหร่านเตือนสหรัฐฯ เตรียมตอบโต้ทันทีหากเปิดศึกภาคพื้นดิน
  • อย่าให้คิดผิดที่เลือกมา! ชูวิทย์ จี้รัฐแจงราคาต้นทุนน้ำมันจริง ลั่นถึงเวลานายกฯ หนู ต้องเลือกปชช. อย่าให้คิดผิดที่เลือกมา! ชูวิทย์ จี้รัฐแจงราคาต้นทุนน้ำมันจริง ลั่นถึงเวลานายกฯ หนู ต้องเลือกปชช.
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

25 ก.พ. 2569

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

ครูลงโทษนักเรียน ได้แค่ไหน

18 ก.พ. 2569

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved