วันจันทร์ ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 06.00 น.
เสียครอบครัวเพราะเงิน

ดูทั้งหมด

  •  

ข่าวเรื่องการค้ามนุษย์ที่หลอกลวงผู้หญิงไปทำงานทั้งในและนอกประเทศ แต่ลงท้ายคือการขายตัว สาวนางหนึ่งบอกว่า บางวันต้องรับแขกถึง 10 คน แม้จะมีประจำเดือน พ่อเล้าหรือผู้ควบคุมก็ไม่ละเว้น

แล้วยังขายเด็กทารก ด้วยการให้อุ้มบุญหรือให้ขายลูกของตัวเอง เป็นปัญหาสังคมที่ต้องแก้ไข


อย่างไรก็ตาม น่าเห็นใจ คนอยากมีลูก แต่มีเองไม่ได้ ก็ให้ญาติพี่น้องอุ้มบุญได้ ซึ่งก็ถูกกฎหมาย

แต่ที่จะเผยแพร่ต่อไปนี้ ก็เกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเป็นถึงนักการเมือง แอริโซนา แต่โลภจนผิดศีลธรรม จริยธรรมอย่างร้ายแรง และไม่ช้าก็เร็วคงได้อยู่ในคุก

พอล ปีเตอร์สัน นักการเมืองของโฟนิกส์ ต่อมาได้ลาออก และเขายังเป็น อัยการด้านการรับบุตรบุญธรรม แต่พฤติกรรมของเขาตรงข้ามกับหน้าที่อันทรงเกียรติ เพราะเขาจ้างผู้หญิงหลายสิบคนจากเกาะมาร์แชล คนละ 300,000 บาทให้ยกลูกของพวกเขาประมาณร้อยละ 70 ให้กับคนในแอริโซนา ยูทาห์และอาร์แคนซัส แล้วเขาไปขายต่อให้กับคนที่อยากได้เด็กในราคาคนละ 1,200,000 บาท เป็นการเอากำไรแบบเหลือเชื่อ

วิธีการของพอล คือ เอาผู้หญิงจากสาธารณรัฐมหาสมุทรแปซิฟิกเข้าไปในอเมริกา แล้วยึดพาสปอร์ตของพวกเธอ และเอาพวกเธออยู่ในบ้านของเขา เรียกว่าเป็นโรงงานผลิตลูกจนร่ำรวยมหาศาล มีทรัพย์สินมากไม่ว่าจะเป็นบ้านรถ เป็นต้น

ในที่สุด พอล ถูกจับและโดนข้อหาลักลอบนำทารกเพื่อธุรกิจและคงต้องถูกตัดสินโทษในพ.ศ.2564 ฐานค้ามนุษย์และปลอมแปลงการขอความช่วยเหลือการรักษาพยาบาลในแอริโซนา

เขาให้สัมภาษณ์ว่า เขาแค่อยากให้แต่ละครอบครัวมีความสุข แต่ความหวังดีกลับทำให้ครอบครัวเขาแตกสลาย จนไม่ได้อยู่กับลูกสี่คนของเขา จนหาความสุขไม่ได้

หลายคนบอกว่า พอล คงต้องรับกรรมที่เขาก่อและเขาคงรู้แล้วว่า เงินไม่ใช่ทุกสิ่งในชีวิตความสุขที่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาในครอบครัวเป็นสิ่งสำคัญกว่า

นี่คืออุทาหรณ์ ของความโลภทำให้เสียของรักได้ไม่ยาก

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
15:43 น. ส่งดาวเทียม THEOS-2A สู่วงโคจร ไม่สำเร็จ เผยจรวดนำส่ง PSLV อินเดีย มีปัญหา
15:38 น. 'อดีตทหารพราน'วัย63ปีค่ายปักธงชัย ลั่นพร้อมรบเสมอหากเรียกพล
15:35 น. มหัศจรรย์ถ้ำพระยานคร! แห่ชมแสงแรกแห่งปี ส่องสว่างเหนือพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์
15:31 น. หนุ่ม คงกระพัน ลุ้นตัวเกร็ง ลูกชายรับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ เป็นตัวแทนสปีชขอบคุณนายกฯอนุทิน
15:31 น. คาด'ภท.'ซิวชนะ'ส้ม' 'สุวิชา'ชี้กระแส'น้ำเงิน'แรง จับตาลุ้นโค้งสุดท้าย
ดูทั้งหมด
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 9-15 ม.ค.69
มาแล้ว! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 11-17 ม.ค.69
อึ้งไป5วิ! ดี้ นิติพงษ์ ย้อนนาทีประทับใจ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ทรงถามเมื่อไหร่จะแต่งเพลงให้พ่อ?
ฮากันทั้งโซเชียล ฟังคำตอบ น้องแอบิเกล ลูกสาวแม่ชมพู่ อารยา หลังถูกถามว่าวันเด็กคือวันอะไร?
'สมเด็จพระราชินี'เสด็จฯไปทรงรวมเดินและพระราชทานถ้วยรางวัล การแข่งขันวิ่งโครงการ 'รัน ฟอร์ วีลส์#5
ดูทั้งหมด
ตำนานการสร้างโลกและเทพเจ้าอียิปต์ (ตอน1)
อำนาจ เพื่อประโยชน์ของใคร
‘รักลุงตู่-เลือกลุงหนู’ยิ่งมายิ่งแรง
ตื่นตาตื่นใจพร้อมเดินก้าวต่อไปข้างหน้า ปีใหม่ ๒๕๖๙ ด้วยสติปัญญาความจริง 2
เท
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ส่งดาวเทียม THEOS-2A สู่วงโคจร ไม่สำเร็จ เผยจรวดนำส่ง PSLV อินเดีย มีปัญหา

คาด'ภท.'ซิวชนะ'ส้ม' 'สุวิชา'ชี้กระแส'น้ำเงิน'แรง จับตาลุ้นโค้งสุดท้าย

'อดีตทหารพราน'วัย63ปีค่ายปักธงชัย ลั่นพร้อมรบเสมอหากเรียกพล

หนุ่ม คงกระพัน ลุ้นตัวเกร็ง ลูกชายรับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ เป็นตัวแทนสปีชขอบคุณนายกฯอนุทิน

มหัศจรรย์ถ้ำพระยานคร! แห่ชมแสงแรกแห่งปี ส่องสว่างเหนือพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์

ไม่ทำให้ผิดหวัง! เปิดโมเมนต์ ลิซ่า ขึ้นประกาศรางวัลบนเวที Golden Globes 2026

  • Breaking News
  • ส่งดาวเทียม THEOS-2A สู่วงโคจร ไม่สำเร็จ เผยจรวดนำส่ง PSLV อินเดีย มีปัญหา ส่งดาวเทียม THEOS-2A สู่วงโคจร ไม่สำเร็จ เผยจรวดนำส่ง PSLV อินเดีย มีปัญหา
  • \'อดีตทหารพราน\'วัย63ปีค่ายปักธงชัย ลั่นพร้อมรบเสมอหากเรียกพล 'อดีตทหารพราน'วัย63ปีค่ายปักธงชัย ลั่นพร้อมรบเสมอหากเรียกพล
  • มหัศจรรย์ถ้ำพระยานคร! แห่ชมแสงแรกแห่งปี ส่องสว่างเหนือพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ มหัศจรรย์ถ้ำพระยานคร! แห่ชมแสงแรกแห่งปี ส่องสว่างเหนือพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์
  • หนุ่ม คงกระพัน ลุ้นตัวเกร็ง ลูกชายรับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ เป็นตัวแทนสปีชขอบคุณนายกฯอนุทิน หนุ่ม คงกระพัน ลุ้นตัวเกร็ง ลูกชายรับรางวัลเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ เป็นตัวแทนสปีชขอบคุณนายกฯอนุทิน
  • คาด\'ภท.\'ซิวชนะ\'ส้ม\' \'สุวิชา\'ชี้กระแส\'น้ำเงิน\'แรง จับตาลุ้นโค้งสุดท้าย คาด'ภท.'ซิวชนะ'ส้ม' 'สุวิชา'ชี้กระแส'น้ำเงิน'แรง จับตาลุ้นโค้งสุดท้าย
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

ข้ออ้าง ไปสอบไม่ทัน

7 ม.ค. 2569

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

ทำปีใหม่ โชคดีและเป็นสุข

31 ธ.ค. 2568

ประสบการณ์ คริสต์มาส

ประสบการณ์ คริสต์มาส

24 ธ.ค. 2568

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

ถ้าไม่อยาก ต้องติดเตียง

17 ธ.ค. 2568

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

ถ้าลูกติดยา จะทำอย่างไร

10 ธ.ค. 2568

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

เนิร์สเซอรี่ อันตราย

3 ธ.ค. 2568

คนดี ที่น่ายกย่อง

คนดี ที่น่ายกย่อง

26 พ.ย. 2568

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

เมื่อไร ยาเสพติดจะหมดไป

19 พ.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved