Logo วันอังคาร ที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 06.00 น.
ทำไมอยากตาย

ดูทั้งหมด

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

 

ข่าวเด็ก ป.5 วัย 12 ขวบฆ่าตัวตายจนพ่อแม่เศร้าโศกเสียใจ ไม่อาจจะกล่าวได้ ชาวเกาหลีใต้ตกงานจากการเป็นเชฟ เพราะโรงแรมปิดกิจการเนื่องจากผลพวงของโควิด-19 ลูกเศรษฐีสวนทุเรียนฆ่าตัวตายปริศนา เศรษฐีเครียดจัดเรื่องโรค คนเป็นหนี้ คนเล่นหุ้นจนหมดตัวก็ฆ่าตัวตาย ฯลฯ เห็นได้ว่าการฆ่าตัวตายเกิดได้กับทุกคนไม่ว่า จนหรือรวยหากมีความคับแค้นใจหรือหาทางออกไม่ได้ หรือไม่อยากเป็นภาระของใคร เป็นต้น


คนอยากฆ่าตัวตายจะมีโลกส่วนตัวของตนเอง คนใกล้ชิดควรเข้าใจและเห็นใจ ห้ามประณามหรืออย่าเห็นเป็นเรื่องเล็ก เพราะในหัวของพวกเขาทุกอย่างดูไม่อภิรมย์ หรือมืดมนจนหาทางออกไม่ได้ในหลายคน การฆ่าตัวตายจึงเกิดขึ้นได้ไม่ยาก

ตัวอย่างที่ยกต่อไปนี้ ก็คือ เบนจามิน คีโอ ลูกชายของ ลิซ่า มารี (ลูกสาวของ เอลวิส เพรสลีย์ กับอดีตสามี)วัย 27 ปี ฆ่าตัวตายด้วยการเอาปืนยิงกรอกปากตัวเองตายในบ้านแม่ของเขา เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2563ทำให้ลิซ่าตกใจเสียใจ เมื่อเห็นภาพลูกชายเลือดไหลออกจากปากจนท่วมตัวเปรอะเปื้อนไปหมด

ผลจากการที่ลูกชายจากไปอย่างกะทันหันจนเธอทำใจไม่ได้ จึงได้แต่ร้องไห้อย่างมาก

ผู้ใกล้ชิดบอกว่า ลิซ่า มีปัญหาคาใจแก้ไม่ตกแม้พ่อคือ เอลวิส เพรสลีย์ จะตายไปนานแล้วก็ตาม แต่ภาพพ่อตายในวันสุดท้าย ก็ยังไม่อาจลืมเลือนได้ เธอจึงติดยาเสพติด เพราะเธอเป็นคนเปราะบางแม้กับอดีตสามีคนที่ 4 ไมเคิล ล็อกวู้ด ก็ยังมีปัญหากับลูกชายแฝดวัย 12 ปี ชื่อ ฟินลีย์ กับฮาร์เปอร์

ส่วนตอนพ่อตาย ลิซ่าเสียใจแทบหมดสติและควบคุมอารมณ์ไม่ได้ จึงออกไปทางกินไม่ยั้งจนน้ำหนักขึ้นไปถึง 114 กิโลกรัม เรียกว่าอ้วนจนแทบกลิ้งได้ ต่อมาเธอก็สามารถลดน้ำหนักได้เมื่อพอคิดได้

ผู้ห่วงใยกล่าวว่า แม้ลิซ่าจะร่ำรวยจากมรดกพ่อแต่ชีวิตของเธอมีเรื่องทำให้เธออยู่เป็นสุขได้ยาก

น่าเห็นใจลูก ต้องมาตายตั้งแต่อายุไม่มาก

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
22:47 น. ครม.สั่งปรับลดค่าการกลั่น-ภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ขรก.WFH จ่อจำกัดเวลาเปิดปิดปั๊ม
22:28 น. นายกฯอนุทินให้คำมั่น พาประเทศพ้นวิกฤตพลังงาน เดินหน้าคนละครึ่ง-สินเชื่อเกษตรกร
22:01 น. ตะลึงทั้งงาน! โอปอล สุชาตา งามดั่งนางในตำนาน กลางงานพนมรุ้ง
21:55 น. ครม. ไฟเขียวนโยบาย 'อนุทิน 2' ชู 5 เสาหลักขับเคลื่อนไทย
21:48 น. ครม.นัดพิเศษ เคาะ 3 กุนซือ 'วันนอร์-เพิ่มพูน-อรรถพล' ตั้ง 'รัชดา' โฆษกรัฐบาลอนุทิน 2
ดูทั้งหมด
อนุโมทนาบุญ 'พระโดม'บวชครบ 1 ปี เดินทางกลับจำวัดที่อเมริกา
มิว นิษฐา รีวิวชีวิตคู่ 6 ปีกับ เซนต์ ลุ้นมีลูกคนที่สาม เผย มาริน-มาคิน มาเติมเต็ม
ยิปซี 12 นักษัตร : พยากรณ์ประจำวันที่ 5-11 เมษายน พ.ศ. 2569
มาแล้ว!!! กรมอุตุฯคาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ตั้งแต่ 4-10 เม.ย.69
ซาบีดา ไทยเศรษฐ์ ลาออก สส. นิกร จำนง ขึ้นเป็น สส. ป้ายแดง
ดูทั้งหมด
บุคคลแนวหน้า : 7 เมษายน 2569
แก้วิกฤตพลังงานโลก ไม่สร้างวิกฤติอื่นซ้ำซ้อน ต้องเฉลี่ยทุกข์เฉลี่ยสุข
คาดหวังดีกว่าไม่คาดหวัง
ยุทธศาสตร์การจดบันทึกและการรังสรรค์วรรณกรรมแห่งชีวิต (2)
ทรัมป์ถอย?
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ครม.สั่งปรับลดค่าการกลั่น-ภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ขรก.WFH จ่อจำกัดเวลาเปิดปิดปั๊ม

ครม. ไฟเขียวนโยบาย 'อนุทิน 2' ชู 5 เสาหลักขับเคลื่อนไทย

เปิดคำแถลงนโยบายรัฐบาล อนุทิน 2 ชู 5 เรื่องหลัก ขับเคลื่อนประเทศ

อนุทิน เปิดหัว ครม.นัดพิเศษ สั่งลุยงานวันแรก ย้ำทำเพื่อประชาชน

สถานทูตอิหร่าน ขอบคุณ แอ๊ด คาราบาว หลังแสดงจุดยืนหนุนอิหร่าน

ตะลึงทั้งงาน! โอปอล สุชาตา งามดั่งนางในตำนาน กลางงานพนมรุ้ง

  • Breaking News
  • ครม.สั่งปรับลดค่าการกลั่น-ภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ขรก.WFH จ่อจำกัดเวลาเปิดปิดปั๊ม ครม.สั่งปรับลดค่าการกลั่น-ภาษีสรรพสามิตน้ำมัน ขรก.WFH จ่อจำกัดเวลาเปิดปิดปั๊ม
  • นายกฯอนุทินให้คำมั่น พาประเทศพ้นวิกฤตพลังงาน เดินหน้าคนละครึ่ง-สินเชื่อเกษตรกร นายกฯอนุทินให้คำมั่น พาประเทศพ้นวิกฤตพลังงาน เดินหน้าคนละครึ่ง-สินเชื่อเกษตรกร
  • ตะลึงทั้งงาน! โอปอล สุชาตา งามดั่งนางในตำนาน กลางงานพนมรุ้ง ตะลึงทั้งงาน! โอปอล สุชาตา งามดั่งนางในตำนาน กลางงานพนมรุ้ง
  • ครม. ไฟเขียวนโยบาย \'อนุทิน 2\' ชู 5 เสาหลักขับเคลื่อนไทย ครม. ไฟเขียวนโยบาย 'อนุทิน 2' ชู 5 เสาหลักขับเคลื่อนไทย
  • ครม.นัดพิเศษ เคาะ 3 กุนซือ \'วันนอร์-เพิ่มพูน-อรรถพล\' ตั้ง \'รัชดา\' โฆษกรัฐบาลอนุทิน 2 ครม.นัดพิเศษ เคาะ 3 กุนซือ 'วันนอร์-เพิ่มพูน-อรรถพล' ตั้ง 'รัชดา' โฆษกรัฐบาลอนุทิน 2
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

มีไหม ลูกกตัญญู

มีไหม ลูกกตัญญู

1 เม.ย. 2569

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

ป่วยหนัก อย่าขับรถ

25 มี.ค. 2569

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

ทำไมฆ่า โหดเหี้ยม

18 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

ชีวิตพัง เพราะมากเมีย

11 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

ดารา กับ ศัลยกรรมตกแต่ง

4 มี.ค. 2569

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

น่าส่งเสริมกันจริงจัง

25 ก.พ. 2569

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved