วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / คอลัมน์ / คอลัมน์ผู้หญิง / เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ
เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

เขียนแบบ สุพัตรา สุภาพ

สุพัตรา สุภาพ
วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 06.00 น.
ทำไมอยากตาย

ดูทั้งหมด

  •  

 

ข่าวเด็ก ป.5 วัย 12 ขวบฆ่าตัวตายจนพ่อแม่เศร้าโศกเสียใจ ไม่อาจจะกล่าวได้ ชาวเกาหลีใต้ตกงานจากการเป็นเชฟ เพราะโรงแรมปิดกิจการเนื่องจากผลพวงของโควิด-19 ลูกเศรษฐีสวนทุเรียนฆ่าตัวตายปริศนา เศรษฐีเครียดจัดเรื่องโรค คนเป็นหนี้ คนเล่นหุ้นจนหมดตัวก็ฆ่าตัวตาย ฯลฯ เห็นได้ว่าการฆ่าตัวตายเกิดได้กับทุกคนไม่ว่า จนหรือรวยหากมีความคับแค้นใจหรือหาทางออกไม่ได้ หรือไม่อยากเป็นภาระของใคร เป็นต้น


คนอยากฆ่าตัวตายจะมีโลกส่วนตัวของตนเอง คนใกล้ชิดควรเข้าใจและเห็นใจ ห้ามประณามหรืออย่าเห็นเป็นเรื่องเล็ก เพราะในหัวของพวกเขาทุกอย่างดูไม่อภิรมย์ หรือมืดมนจนหาทางออกไม่ได้ในหลายคน การฆ่าตัวตายจึงเกิดขึ้นได้ไม่ยาก

ตัวอย่างที่ยกต่อไปนี้ ก็คือ เบนจามิน คีโอ ลูกชายของ ลิซ่า มารี (ลูกสาวของ เอลวิส เพรสลีย์ กับอดีตสามี)วัย 27 ปี ฆ่าตัวตายด้วยการเอาปืนยิงกรอกปากตัวเองตายในบ้านแม่ของเขา เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2563ทำให้ลิซ่าตกใจเสียใจ เมื่อเห็นภาพลูกชายเลือดไหลออกจากปากจนท่วมตัวเปรอะเปื้อนไปหมด

ผลจากการที่ลูกชายจากไปอย่างกะทันหันจนเธอทำใจไม่ได้ จึงได้แต่ร้องไห้อย่างมาก

ผู้ใกล้ชิดบอกว่า ลิซ่า มีปัญหาคาใจแก้ไม่ตกแม้พ่อคือ เอลวิส เพรสลีย์ จะตายไปนานแล้วก็ตาม แต่ภาพพ่อตายในวันสุดท้าย ก็ยังไม่อาจลืมเลือนได้ เธอจึงติดยาเสพติด เพราะเธอเป็นคนเปราะบางแม้กับอดีตสามีคนที่ 4 ไมเคิล ล็อกวู้ด ก็ยังมีปัญหากับลูกชายแฝดวัย 12 ปี ชื่อ ฟินลีย์ กับฮาร์เปอร์

ส่วนตอนพ่อตาย ลิซ่าเสียใจแทบหมดสติและควบคุมอารมณ์ไม่ได้ จึงออกไปทางกินไม่ยั้งจนน้ำหนักขึ้นไปถึง 114 กิโลกรัม เรียกว่าอ้วนจนแทบกลิ้งได้ ต่อมาเธอก็สามารถลดน้ำหนักได้เมื่อพอคิดได้

ผู้ห่วงใยกล่าวว่า แม้ลิซ่าจะร่ำรวยจากมรดกพ่อแต่ชีวิตของเธอมีเรื่องทำให้เธออยู่เป็นสุขได้ยาก

น่าเห็นใจลูก ต้องมาตายตั้งแต่อายุไม่มาก

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  
  • Breaking News
  • ข่าวยอดนิยม
  • คอลัมน์ฮิต
14:14 น. 'พิสิษฐ์' ยัน 'วุฒิสภา' ไม่มียื้อถ่วง แก้ รธน. แจงองค์ประชุมกมธ.ฯล่ม เหตุไร้ความชัดเจน
14:00 น. 'เด็ดพี่'เย้ย 'มีเราไม่มีเทา' อย่าพูดเอาหล่อ เลือกรับงานตรวจสอบ หวังกู้เรตติ้ง
13:51 น. 'อิสระ'เผย สถาบันพระปกเกล้า จ่อเปิดตัว 'KPI โพล' ในปี 69
13:40 น. เปิดหนังสือไทย-กัมพูชา เห็นพ้องสร้างรั้วชายแดน จันทบุรี-ตราด
13:39 น. เปิดให้ประชาชนเข้ากราบพระบรมศพ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’เริ่ม 9 พ.ย.นี้
ดูทั้งหมด
โป๊ะแตก!!! 'นักเขียนดัง' แฉเบื้องหลัง 'นิสิตจุฬาฯ' ชูป้ายด่า'อภิสิทธิ์'
ขอบคุณ'คุณจ๋า'! ภรรยานายกฯอนุทิน เลือกใช้ 'กระเป๋า' ฝีมือคนไทยสู่สายตานานาชาติ
งานหมั้น'มายด์-พาย'สุดอบอุ่น! ตระกูล'ภิรมย์ภักดี'พร้อมหน้าต้อนรับสะใภ้คนใหม่
ปภ.เตือน 10 จังหวัดภาคกลาง-กทม. เฝ้าระวังเจ้าพระยาเพิ่มสูง เตรียมพร้อมขนของขึ้นที่สูง
'โบว์ ณัฏฐา'โพสต์'อภิสิทธิ์'ตอบชัดทุกปม ซัดนิสิตจุฬาฯการรับฟังแย่มาก
ดูทั้งหมด
เพื่อไทยปราบ scammers???
สงครามยูเครน-รัสเซีย จะจบได้หรือไม่อย่างไร?
ของขึ้น
บุคคลแนวหน้า : 8 พฤศจิกายน 2568
หุ้นเด่น : 8 พฤศจิกายน 2568
ดูทั้งหมด

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

'เด็ดพี่'เย้ย 'มีเราไม่มีเทา' อย่าพูดเอาหล่อ เลือกรับงานตรวจสอบ หวังกู้เรตติ้ง

'อิสระ'เผย สถาบันพระปกเกล้า จ่อเปิดตัว 'KPI โพล' ในปี 69

เปิดให้ประชาชนเข้ากราบพระบรมศพ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’เริ่ม 9 พ.ย.นี้

'มนพร'ชี้ รัฐบาลถึงทางตัน หากเจอซักฟอก รอดยาก

รองโฆษกเพื่อไทย ซัด รัฐบาลนายกฯหนู ไม่จริงใจแก้ปัญหาน้ำท่วม จี้เร่งเยียวยา

ฟันโชะ! 'เทพไท' วิเคราะห์เบื้องหลัง 'อนุทิน' ออกแถลงการณ์ 8 ข้อ

  • Breaking News
  • \'พิสิษฐ์\' ยัน \'วุฒิสภา\' ไม่มียื้อถ่วง แก้ รธน. แจงองค์ประชุมกมธ.ฯล่ม เหตุไร้ความชัดเจน 'พิสิษฐ์' ยัน 'วุฒิสภา' ไม่มียื้อถ่วง แก้ รธน. แจงองค์ประชุมกมธ.ฯล่ม เหตุไร้ความชัดเจน
  • \'เด็ดพี่\'เย้ย \'มีเราไม่มีเทา\' อย่าพูดเอาหล่อ เลือกรับงานตรวจสอบ หวังกู้เรตติ้ง 'เด็ดพี่'เย้ย 'มีเราไม่มีเทา' อย่าพูดเอาหล่อ เลือกรับงานตรวจสอบ หวังกู้เรตติ้ง
  • \'อิสระ\'เผย สถาบันพระปกเกล้า จ่อเปิดตัว \'KPI โพล\' ในปี 69 'อิสระ'เผย สถาบันพระปกเกล้า จ่อเปิดตัว 'KPI โพล' ในปี 69
  • เปิดหนังสือไทย-กัมพูชา เห็นพ้องสร้างรั้วชายแดน จันทบุรี-ตราด เปิดหนังสือไทย-กัมพูชา เห็นพ้องสร้างรั้วชายแดน จันทบุรี-ตราด
  • เปิดให้ประชาชนเข้ากราบพระบรมศพ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’เริ่ม 9 พ.ย.นี้ เปิดให้ประชาชนเข้ากราบพระบรมศพ‘สมเด็จพระพันปีหลวง’เริ่ม 9 พ.ย.นี้
ดูทั้งหมด

คอลัมน์ที่เกี่ยวข้อง

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

อยากได้ พระเอกขี่ม้าขาว

5 พ.ย. 2568

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

ทำไมพ่อแม่โหดเหี้ยม

29 ต.ค. 2568

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

เพื่อพ่อจะทำดีที่สุด

22 ต.ค. 2568

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

นายกฯอนุทิน ชาญวีรกูล ช่วยด้วย

15 ต.ค. 2568

ผู้กล้าแห่งชาติ

ผู้กล้าแห่งชาติ

8 ต.ค. 2568

พ่อใจโหด

พ่อใจโหด

29 ก.ย. 2568

ทำไม ฆ่าตัวตาย

ทำไม ฆ่าตัวตาย

24 ก.ย. 2568

อย่าประมาท ถ้าไม่อยากเสียใจ

อย่าประมาท ถ้าไม่อยากเสียใจ

17 ก.ย. 2568

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved